"Mười hai nguyên thần, rốt cuộc cũng hoàn toàn dung nhập vào mô thai…" Diệp Húc ngẩng đầu nhìn lại, chỉ thấy bên người mình, từng vòng mặt trời chói chang không ngừng bay múa chung quanh. Mỗi một vầng mặt trời chói chang này, bên trong đều có một gốc cây ngọc thụ, xanh um tươi tốt, lá cây bay múa, không ngừng hấp thu chất dinh dưỡng bên trong mô thai.

Ảo thai chỉnh tề như một, thùng thùng nhảy lên.

Cùng lúc này, Diệp Húc cảm thấy được, hạo thiên đại nhật nguyên thần kinh bắt đầu tự chủ vận chuyển, chân nguyên nguyên thần cùng dung, khiến cho nguyên thần của hắn lấy một loại tốc độ khủng bố mà thôn phệ chân nguyên và thái dương chân hỏa.

Nguyên thần của hắn trưởng thành với một tốc độ khủng bố, hắn thậm chí có thể cảm thấy được, bên trong nguyên thần có chân nguyên lưu động. Việc này ý nghĩa hắn đã làm được thần nguyên hợp nhất, nguyên thần và chân nguyên hòa hợp thành một thể!

Vu sĩ trước ảo thai kỳ, chân nguyên là chân nguyên, nguyên thần là nguyên thần, hai cái không cách nào dung được. Mà tới ảo thai kỳ rồi, sẽ hòa hợp thành một thể, đạt được lực lượng càng thêm mạnh mẽ.

Tuy rằng tu vi không có càng thâm hậu thêm, nhưng hắn có thể cảm thấy rõ ràng, chính mình lúc này mà thi triển vu pháp thì tuyệt đối có uy lực lớn hơn trước rất nhiều.

"Diệp huynhh, Tống huynh, Ảo thai sở dĩ kêu là Ảo thai là bởi vì nguyên thần của vu sĩ còn không đủ hùng mạnh, căn cơ chưa xong, bất cứ lúc nào cũng sẽ bị mô thai bài trừ. Tuy nhiên nếu tiếp tục tu luyện, liền có thể làm cho nguyên thần củng cố, căn cơ xâm nhập vào mô thai, không dễ dàng dao động. Đợi khi nguyên thần hiển hóa, liền ý nghĩa ngươi sắp bước vào nguyên thai kỳ."

Hiên Viên Quang thấy hắn không đáng ngại, nhẹ nhàng thở ra, nói, không chỉ có Diệp Húc, đồng thời cũng chỉ đạo cho Tống Cao Đức, nói: "Cái gọi là nguyên thần hiển hóa, là nguyên thần sinh trưởng bên trong mô thai, trở nên hùng mạnh, mắt thường cũng có thể nhìn thấy được. Tuy nhiên lúc này nguyên thần còn chưa phải là thực chất, mà ở giữa hư và thực!"

Tống Cao Đức liếc mắt nhìn Diệp Húc một cái cười nói: "Thiếu Bảo đã sớm làm được nguyên thần hiển hóa, hay là hiện tại hắn đã bước nhập nguyên thai kỳ?"

"Hắn sở dĩ trước đây làm được nguyên thần hiển hóa, thuyết minh nguyên thần của hắn mạnh mẽ thái quá! Nguyên thần vu sĩ nếu đủ hùng mạnh, cũng có thể hiển hóa nguyên thần trước. Tuy nhiên, theo ta được biết, chỉ có mấy phương pháp rèn luyện nguyên thần cực kỳ trân quý ở mấy đại thánh địa mới có thể làm được điều này!"

Hiên Viên Quang đúng là rất tò mò, cười nói: "Diệp huynh có thể làm được nguyên thần hiển hóa, nhưng tu vi của hắn, nội tình của hắn, cũng không có bước ra khỏi cảnh giới Ảo thai kỳ. Nguyên thần của hắn cắm rễ chưa ổn, nguyên thần vẫn tiếp tục trưởng thành bên trong mô thai. Đợi khi hắn tu luyện tới cửu phẩm, tự nhiên sẽ bước vào nguyên thai kỳ, không hề trở ngại. Đợi khi hắn nguyên thai cửu phẩm, cũng không chút ngăn cản nào mà tiến vào tam dương cảm!"

Tống Cao Đức líu lưỡi, thất thanh nói: "Nguyên thần Thiếu Bảo mạnh mẽ như vậy, nếu khiến cho hắn một đường tu luyện tới tam dương cảnh, chẳng phải đơn giản quá sao?"

Hiên Viên Quang bất đắc dĩ nói: "Đây là công dụng của phương pháp rèn luyện nguyên thần vô thượng. Nhưng thật ra Tống huynh, ngươi bất luận bước vào nguyên thai kỳ hay tam dương cảnh, chỉ sợ đều gặp phải hung hiểm cực kỳ, so với hắn khó khăn gấp trăm lần, ngàn lần, thậm chí sẽ có nguy hiểm tới sinh mệnh!"

"Không có thiên lý!" Tống Cao Đức căm giận nói.

"Đây chủ yếu là do Diệp huynh tích lũy thực sự hùng hậu, hùng hậu tới cảnh giới đáng sợ rồi. Cha ta đã nói, tu luyện tương đương với cái phòng ở, giai đoạn trước mà càng đánh cho vững chắc, phòng ở có thể cao hơn so với người khác. Nền tảng vững chắc, phòng ở xây dựng càng dễ dàng, cơ sở không tốt, càng lên cao càng gian nân, thậm chí bất cứ lúc nào cũng có khả năng sụp đổ!"

Hiên Viên Quang cười nói: "Cha ta còn nói, tiên thiên ngũ hành thể chất vì sao mà lợi hại như thế, vì sao mà đột phá cảnh giới giống như uống nước bình thường vậy? Đó là bởi vì bên trong cơ thể của bọn họ có được nguyên thần toái phiến của thượng cổ thiên đế Công Cộng Cú Mang! Trên tiên thiên, cơ sở của bọn họ được củng cố một cách đáng sợ, người khác làm móng cho nhà ở, chỉ có thể xây lên được bốn năm tầng, mà cái móng nhà của bọn họ vừa xuất hiện đã có thể xây được chín tầng phòng ở rồi!"

Tống Cao Đức càng thêm buồn bực.

"Cha ta tu vi thâm hậu, lời của người chắc sẽ không sai."

Hiên Viên Quang cũng lộ ra vẻ hâm mộ vô cùng: "Diệp huynh, chân nguyên của ngươi chứa nhiều thuần dương khí, nếu ta không lầm mà nói, ngươi khẳng định đã trải qua kỳ ngộ, mới có thể khiến cho chân nguyên của mình, chứa khí tức thuần dương sớm như vậy."

Diệp Húc gật đầu cười nói: "Ta từng được cơ duyên xảo hợp, khi ở tam đan cảnh, liền dùng thủy phong hỏa sơn lôi âm dương bảy đạo thần sát rèn luyện nguyên thần, chân nguyên và thân thể."

Hiên Viên Quang nghe thấy như vậy càng thêm buồn bực mãi không thôi.

Cửu sát khó có được, âm dương nhị sát càng thêm hi hữu. Diệp Húc không ngờ có thể tìm được âm sát dương sát, có thể thấy được vận khí của hắn thực sự rất tốt.

Càng làm cho hắn kinh tâm hơn chính là, Diệp Húc lúc đó tu vi chỉ là tam đan cảnh, liền dùng âm dương nhị sát tẩy lễ nguyên thần, chân nguyên. Có thể thấy được nguyên thần của hắn hùng mạnh cỡ nào, chân nguyên thuần túy cỡ nào!

Đây quả thực là không bình thường, chính là biến thái nha!

"Không biết Diệp huynh tu luyện pháp môn rèn luyện nguyên thần nào, sao lại lợi hại như vậy?"

Hiên Viên Quang hâm mộ không ngừng nói: "Tuy nhiên, Diệp huynh tu luyện thành mười hai mô thai, mười hai nguyên thần, khi tu luyện tới tam dương cảnh, sẽ gặp được một trạm kiểm soát khó có thể tưởng tượng nổi. Cửu sát khó có được, người khác dùng sát khí rèn luyện nguyên thần nguyên thai, một loại sát khí như vậy là đủ rồi. Nhưng mà ngươi cần phải có mười hai sát khí mới có thể rèn luyện đủ nguyên thần nguyên thai thuần dương. Thủy hỏa phong sơn lôi, năm loại sát khí này còn không tính khó khăn, nhưng mười hai âm sát, mười hai dương sát cũng đủ khiến ngươi đau đầu. Nếu ngươi muốn nguyên thần nguyên thai hoàn toàn thành thục no đủ, liền phải tìm mười hai thiên sát, mười hai địa sát!"

"Mười hai thiên sát, mười hai địa sát, mới có thể khiến cho nguyên thần nguyên thai hoàn toàn thuần dương no đủ?"

Tống Cao Đức nghe thấy mà nghẹn họng trân trối, lẩm bẩm nói: "Cho dù ngươi cướp sạch Vạn Kiếp môn, cũng không có nhiều thiên sát địa sát như vậy…Xem ra cơ sở đánh chắc quá cũng không phải là một chuyện tốt…"

Ba người tiếp tục hướng Ung Châu mà đi, Diệp Húc đi theo sau hai người, vận chuyển Di la thiên bảo nguyên thai quyết, thúc dục tâm pháp này, bắt đầu cuồn cuộn không ngừng luyện hóa nguyên thần cự kình.

Di la thiên bảo nguyên thai quyết của hắn luyện hóa nguyên thần của người khác, so với nguyên thủy vạn hóa quy nguyên kinh trấn giáo của nguyên thủy yêu tông còn mạnh mẽ hơn, hoàn mỹ hơn nhiều, tốc độ luyện hóa cũng nhanh hơn. Tu vi của hắn nhanh chóng được tăng trưởng.

Nguyên thủy vạn hóa quy nguyên kinh, chỉ có thể luyện hóa được bốn thành tu vi, mà Di la thiên bảo nguyên thai quyết lại có thể hóa được năm thành!

Đồng thời, Hạo thiên đại nhật nguyên thần kinh cũng khiến cho nguyên thần của hắn tăng trưởng nhanh chóng, làm cho rễ cây bên trong mô thai hấp thu chân nguyên nhanh hơn.

Hắn bước nhập vào ảo thai kỳ, vượt qua cái quan tạp(trạm kiểm soát) này, giống như mãnh hổ ra tù, hổ gầm núi rằng, long đằng cửu thiên, tu luyện đứng lên, không còn bất luận trở ngại gì. Nguyên thần ảo thai, một đường hát vang tiến mạnh, tốc độ cực nhanh làm người ta phải líu lưỡi.

Tống Cao Đức và Hiên Viên Quang có thể cảm thấy được khí tức trên người Diệp Húc càng ngày càng nặng hơn. Không quá lâu, tu vi của Diệp Húc rõ ràng đột phá tới ảo thai nhất phẩm, tiến vào nhị phẩm.

Hai người ngơ ngác nhìn nhau, cho dù một môn tâm pháp tinh diệu tới thế nào cũng không có khả năng khiến cho một thời gian ngắn tích tụ được chân nguyên khổng lồ như vậy, đột phá một tiểu cảnh giới!

Huống chi, Diệp Húc đều không phải chỉ có một ảo thai, mà là mười hai ảo thai, hắn tích lũy vô cùng hùng hậu, một khi đột phá cảnh giới cần linh khí, chân nguyên cũng phải hùng hậu hơn người khác không biết bao nhiêu lần. Theo lý mà nói, tốc độ tu luyện của hắn, hẳn phải thong thả hơn đại đa số vu sĩ nhiều.

Mà mọi việc phát sinh trước mắt hai người, tốc độ tu luyện của Diệp Húc không chỉ không chậm, ngược lại còn nhanh hơn đại đa số mọi người!

"Loại tốc độ tu luyện này, so với Chu thiên tinh đấu cung, đại chu thiên tinh đấu cấm điển còn muốn nhanh hơn!"

Hiên Viên Quang và Tống Cao Đức liếc nhau, sắc mặt ngưng trọng, nói thầm: "Trên đời chỉ có một môn cấm pháp, so với đại chu thiên tinh đấu cấm điển còn nhanh hơn, thì phải là nguyên thủy vạn hóa quy nguyên kinh của nguyên thủy yêu tông. Tuy nhiên Diệp huynh là một vu sĩ nhân loại, làm sao có thể tu luyện pháp môn của yêu tộc được…"

"Thiếu Bảo hơn phân nửa là một cái yêu quái, yêu nghiệt, biến hóa thành hình người!"

Tống Cao Đức nhấp nháy mắt, làm như thật nói: "Lão tử đã sớm hoài nghi, tiểu tử này là yêu quái!"

"Ngươi nói như vậy, ta ngược lại cảm thấy rất có khả năng này."

Hiên Viên Quang tỏ vẻ đồng ý: "Diệp huynh thật sự rất yêu nghiệt!"

Dọc theo đường đi, hai người kinh tâm động phách, nhìn Diệp Húc liên tục đột phá cảnh giới. Không tới một ngày, tu vi của hắn rõ ràng đã đột phá tới bốn tiểu cảnh giới, bước nhập tới ảo thai ngũ phẩm! Text được lấy tại http://truyenfull.vn

Tới ảo thai ngũ phẩm, tốc độ tu luyện của hắn chậm lại, biến thành như ốc sên vậy, dừng chân không tiến.

Đây cũng là bởi vì nguyên thần cự kình đã bị hắn hoàn toàn luyện hóa, trong đó năm thành bị hắn thôn phệ, biến thành tu vi của mình, tăng lên bốn tiểu cảnh giới.

Hiên Viên Quang và Tống Cao Đức hai người trong lòng càng thêm kinh ngạc, lúc trước tốc độ tu luyện của Diệp Húc tăng nhanh tới mức đáng sợ. Hiện tại lại chậm tới mức đáng sợ, loại chênh lệch thật lớn này khiến cho hai người khó có thể nhận ra.

"Phía trước chính là Đại Ung châu rồi!" Hiên Viên Quang đột nhiên chỉ vào một thành trì ở xa xa, cười nói.

Diệp Húc và Tống Cao Đức ngẩng đầu nhìn lại, chỉ thấy thiên đế thế gia cũng không có hùng vỹ như trong tưởng tượng của bọn họ. Ngược lại giống như một tòa thành thị bình thường, cũng không thấy phồn hoa, căn bản không có bộ dạng của một thế gia thiên đế nên có.

Thần kỳ duy nhất chính là, phía trước thành thị, dựng một thanh cự kiếm vô song, cự kiếm thông minh, lồng lộng đứng đó, cao tới tận trời, làm cho người ta phải ngạc nhiên thán phục!

Thỉnh thoảng có một con thuyền lâu từ trong cự kiếm bay ra, hướng tới xa xa mà bay đi.

"Cái chuôi cự kiếm này chính là cấm bảo do lão tổ tông Hiên Viên gia lưu lại, tên là Hiên Viên kiếm." Hiên Viên Quang giới thiệu nói, đi trước một bước bay vào trong vu hồn giới cự kiếm.

Diệp Húc và Tống Cao Đức theo sát ngay sau, kinh ngạc nói: "Hiên Viên huynh, ta từng ở trong Côn Luân thánh địa nhìn thấy một kiện cấm bảo khác của Hiên Viên gia các ngươi, Chỉ Nam Xa, chẳng lẽ nói Hiên Viên gia các ngươi không chỉ có một kiện cấm bảo?"

"Đây là đương nhiên, ngoại trừ Hiên Viên Kiếm, Chỉ Nam Xa, nhà ta còn có vài món cấm bảo. Tuy nhiên những cấm bảo này phần lớn đều lâm vào say ngủ." Hiên Viên Quang thuận miệng cười nói.

Diệp Húc khiếp sợ dị thường, một môn phái nắm giữ một kiện cấm bảo, liền có thể xưng làm thánh địa. Mà Hiên Viên gia không ngờ có tới mấy kiện, không hổ là thiên đế thế gia, nội tình vô cùng hùng hậu.

Ba người tiến vào trong Hiên Viên Kiếm, Diệp Húc không khỏi rung động trước cảnh tượng trước mắt. Chỉ thấy bảo hồn giới bên trong Hiên Viên kiếm, lãnh thổ quốc gia rộng lớn, hiển nhiên là một thế giới độc lập, quảng đại vô cùng.

Hơn nữa, trong bảo hồn giới của cấm bảo này, không ngờ còn có mấy món cấm bảo đang lơ lửng. Bên trong Chỉ Nam Xa chở một tòa đại lục, trên đại lục không ngờ có quốc gia của Hiên Viên gia lập nên, trong đó thành trì san sát, nhiều không đếm xuể!

Hiên Viên ý là chỉ xe, ý là Chỉ Nam Xa, Hiên Viên thế gia, bởi vậy mới đặt tên như vậy.

Địa phương xa hơn, còn có một cự long lớn không thể tưởng tượng nổi.Cự long này ngang từ nam sang bắc Hiên Viên kiếm, dài kinh người, trong miệng nó ngậm một ngọn nến, từ từ thiêu đốt, hai mắt nhắm nghiền, dường như đang ngủ say.

Đây là xác của chúc long, trong truyền thuyết chúc long chính là thủ hạ đắc lực nhất của Hiên Viên thiên đế, tu thành vu hoàng, chiến lực kinh người, gần với cấp bậc thiên đế tồn tại.

Sau khi chết, lưu lại xác chết của mình, luyện thành cấm bảo, che chở Hiên Viên.

Địa phương khác, còn có hai kiện cấm bảo, lớn không thể tưởng tượng được.

Mãi tới hiện giờ, Diệp Húc mới biết được cái gì là Thiên đế thế gia!

Bọn họ đi theo Hiên Viên Quang tiến vào một thành thị bên trong Chỉ Nam Xa, ba người vừa mới rớt xuống, chỉ thấy một thiếu nữ mắt sáng răng trắng tinh tới chào đón, ngọt ngào cười nói: "Ca, cha nói, ngươi ở bên ngoài làm chuyện gì người đều biết ca rồi, bốn giới toàn bộ phạm phải. Cha bắt ca đi tới thư phòng của người quỳ chờ người."

Ánh mắt của nàng dừng ở trên người Diệp Húc và Tống Cao Đức, điềm nhiên nói: "Cha nói, hai vị công tử là khách nhân, để cho ta mang theo đi chung quanh. Đợi người xử phạt "bất hiếu tử" mới mời hai vị uống trà sau."

"Ta chết chắc rồi…"

Hiên Viên Quang mặt vàng như đất, trán lạnh đầy mồ hôi, hồn bay phách lạc, hướng thư phòng bay đi.