Độc Bộ Thiên Hạ

Chương387: Khiêng Thiên Tội Bia về nhàDiệp Húc, Tống Cao Đức và Hiên Viên Quang ở trong cửu sát âm phong ước chừng một tháng, rốt cuộc đạn tận lương tuyệt, tiêu hao sạch sẽ linh mạch trên người ba người bọn họ.

Trong một tháng này, ba người bọn họ có một loại cảm giác sống một ngày bằng một năm, dường như bọn họ đã tu luyện hơn ba mươi năm rồi!

Tâm cảnh tâm chí của bọn họ đã được tôi luyện như một tấm gương sáng bóng, không nhiễm chút bụi bẩn nào, thực lực của bọn họ lại biến hóa nghiêng trời lệch đất.

Tống Cao Đức đã bước vào cảnh giới Nguyên Thai kỳ nguyên thai cửu phẩm, hoàn toàn tu luyện thành Nguyên Thai Bất Tử Chân Thân trước Diệp Húc một bước, bước vào Tam Dương cảnh là không nói chơi.

Mà Hiên Viên Quang thì tích lũy tại Dương Thần kỳ càng ngày càng hùng hậu, hắn có đủ thực lực bước vào Tam Thần cảnh, nhưng không có nâng cao cảnh giới, mà tiếp tục tích lũy chân nguyên tu vi.

Nhưng mà, chỉ cần hắn muốn thì bất cứ lúc nào cũng có thể bước vào Tam Thần cảnh, trở thành Đại vu Hóa Thần kỳ, hơn nữa là cường giả Hóa Thần kỳ!

Có thể nói, hiện tại bọn họ một lần nữa tiến vào Hư Không kính, chắc chắn có thể nhảy vào một trăm tên đầu trên bảng Hư Không!

Cửu sát âm phong gần như đem căn cốt tư chất của bọn họ tẩy lễ vô số lần, làm cho tư chất bọn họ tăng cao, vì nâng cao tu vi cảnh giới sau này, quét dọn đi không ít chướng ngại.

Tuy dáng người hai người đã cao lên không ít, nhưng vẫn chưa phục hồi như cũ, giống như đứa trẻ sáu bảy tuổi, giống như hai tên nhóc chạy theo bên cạnh Diệp Húc.

Mà tu vi Diệp Húc tuy không tăng lên khủng bố như bọn họ, nhưng bước vào cảnh giới Nguyên Thai tam phẩm, hoàn toàn tu thành nguyên thai, thực lực tăng vọt, tu vi tăng mạnh, hoàn toàn có thể qua lại thoải mái trong âm phong.

Hắn còn chưa hoàn toàn luyện hóa nguyên thần Long Vệ dưới trướng Thái tử Sơ, nhưng ba người bọn họ đã dùng hết sạch linh mạch trên người, dù lấy Hiên Viên Quang thân gia hậu hĩnh kia lúc này cũng nghèo rớt mùng tơi, chỉ có Diệp Húc trên người còn có mấy trăm cái ngũ giai lục giai linh mạch chưa dùng tới.

Mấy cái linh mạch này, hắn để lại chờ đến khi mình tu luyện đến Tam Dương cảnh xông quan, phải để lại, hơn nữa hàm lượng linh khí trong đó hơn gấp tứ giai linh mạch trăm vạn lần, Hiên Viên Quang với Tống Cao Đức mà tùy tiện nuốt vào, chắc chắn sẽ bị nổ cho tan xác mà chết.

"Nếu muốn đạt được linh mạch bậc cao, cách tốt nhất chính là cướp bóc đệ tử Chu Thiên Tinh Cung."

Diệp Húc khẽ động tâm niệm, tế Lục Nhãn Kim Thiềm lên đỉnh đầu, và thêm mười hai nguyên thai của mình cùng lên khống chế đại đỉnh, phá vỡ tầng tầng lớp lớp âm phong, ổn định rảo bước tiến tới Ân Khư, truyền kinh nghiệm cho hai người kia: "Ta ở Hải Ngoại Tiên Các tiêu diệt hai gã người hầu của Chu Thiên Tinh Cung, đạt được ước chừng ba cái lục giai linh mạch, hơn hai mươi cái ngũ giai linh mạch."

Hiên Viên Quang ánh mắt chớp động, vội vàng dụng tâm nhớ kỹ.

Tống Cao Đức thấy thế, âm thầm lắc đầu: "Tiểu Quang Quang học cái xấu rồi, hiện giờ liền bắt đầu học Thiếu Bảo giết người cướp của như thế nào… Chẳng qua, đệ tử Chu Thiên Tinh Cung thật đúng là giàu nứt đố đổ vách…"

Vù-

Bọn họ cuối cùng xuyên qua tám trăm dặm cửu sát âm phong, tiến vào Ân Khư, lập tức một luồng hơi thở cuồn cuộn kéo đến, ép cho người ta khó có thể thở nổi.

Ở lối vào Ân Khư, rõ ràng dựng đứng một bia đá, chữ "Tội" đầm đìa máu trên mặt bia tản ra hơi thở càng thêm trầm trọng càng thêm kinh sợ lòng người, so với áp lực thoáng qua ở bên ngoài Ân Khư còn mạnh hơn ngàn vạn lần!

Ở dưới tấm bia đá này, chất đầy xương khô, chồng chất thành núi, những bộ xương đó phần lớn đầu lâu vỡ ra, để lại một chưởng ấn, rõ ràng là bị lương tâm bản thân khiển trách, tự mình giơ tay chụp vỡ mình!

Bên trong đám xương cốt đó, thậm chí còn có không ít xương cốt của Đại vu Tam Thần cảnh, trải qua ngàn năm vạn năm mà không hề có chút dấu hiệu phong hóa.

Sau lưng Diệp Húc không tự chủ được hiện ra Công Đức Kim Luân, ong ong chuyển động, chống cự áp lực mà chữ Tội mang đến.

Hắn chú ý thấy, phía dưới Thiên Tội bia còn có mấy vạn thi thể, dường như vừa mới chết, máu tươi đầy đất, máu chảy đầu rơi, không ngờ là những vu sĩ tiến vào Ân Khư trước bọn họ, nhiều nhất chính là đám yêu binh yêu tướng dưới trướng đám yêu vương Kiềm Hải.

Những tên người, yêu này, trăm cay nghìn đắng băng qua cửu sát âm phong, đi vào Ân Khư, lại bị Thiên Tội bia trấn áp, tâm chí bọn chúng đều bị ép cho vỡ tan tành, tự sát mà chết!

Sau khi những vu sĩ đó chết, những thứ chúng tích góp hẳn là bị người còn sống lấy đi, không để lại bất cứ thứ gì hữu dụng.

Nơi này chính là Thiên Tội bia, Thiên đế để lại chữ, khiển trách kể rõ Hoàng Trụ Đại Thương đại nghịch bất đạo, thậm chí khiến hậu nhân tiến đến lịch luyện cũng chết không biết bao nhiêu!

Bịch!

Hai đầu gối Tống Cao Đức mềm nhũn, quỳ xuống đất, lạy như một cái máy, trong chớp mắt máu tươi tràn đầy trán: "Ta có tội…"

Mặc dù ở trong âm phong, tâm chí hắn được nâng cao trên diện rộng, sáng ngời như gương, không dính chút bụi bẩn, các loại ý niệm trong đầu tinh thuần như một, nhưng chữ "Tội" mà Thiên đế để lại vẫn đánh tan hết thảy các ý niệm trong đầu hắn, khiến hắn quỳ rạp xuống đất, dập đầu nhận tội!

Tu vi Hiên Viên Quang khá cao, đã tu luyện đến Dương Thần cửu phẩm đỉnh phong, tích lũy vô cùng hùng hậu, còn có thể tận lực chống đỡ, mồ hôi lạnh trên trán tuôn ra. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL

Tống Cao Đức gian nan giơ bàn tay lên, định đánh lên đầu mình, tính toán tự sát.

"Thiên đế có thể khiến một hoàng triều định tính nhận tội, nhưng cũng không thể khiến ta nhận tội, khiến bằng hữu của ta đền tội!"

Sau đầu Diệp Húc, Công Đức Kim Luân càng lúc càng lớn, phạm vi bao phủ càng ngày càng rộng, vô số hoa sen lay động bên trong kim luân, tiếng tụng kinh càng ngày càng vang dội, chống cự lại uy áp của Thiên Tội bia!

"Ma Ha, vô lượng Ma Ha, Phật nói Ma Ha vô lượng công đức…"

Tiếng tụng kinh truyền ra từ trong Công Đức Kim Luân càng ngày càng vang dội rõ ràng, Hiên Viên Quang chỉ cảm thấy áp lực chợt nhẹ, bàn tay Tống Cao Đức cũng dần dần dừng lại, thần trí từ từ khôi phục thanh minh.

Diệp Húc nhắm hai mắt lại, chỉ cảm thấy từng đạo tâm pháp đang lưu chuyển dưới đáy lòng mình, vô số phù văn dần dần hiện lên, Công Đức Kim Luân Luyện Bảo Diệu Quyết của hắn đối kháng với Thiên Tội bia, các loại ý nghĩa sâu xa dần dần hiện ra, khiến cho môn tâm pháp này đột nhiên xuất hiện nhiều nội dung mà trước đây hắn chưa đạt được, càng ngày càng phong phú!

Ông!

Bên trong kim luân tối đen như mực, từng đóa hồng liên nở rộ, bên trong mỗi một đóa hồng liên ngồi ngay ngắn một vị tà phật mặc áo cà sa đỏ thẫm, tất cả đều đồng thanh niệm tụng chân kinh tà ác, thanh âm mênh mông, triệt tiêu áp lực của Thiên Tội bia!

Tống Cao Đức cuối cùng đứng dậy, lòng còn sợ hãi, lẩm bẩm nói: "Vừa rồi lão tử suýt chút nữa liền tự sát, Thiếu Bảo, tấm bia này quá tà môn, chúng ta nhanh đi thôi, rời khỏi phạm vi bao phủ của tấm bia đá này!"

Diệp Húc mở hai mắt, không nói lời nào, đi hướng Thiên Tội bia.

"Ngươi làm gì vậy?" Tống Cao Đức thất thanh kêu lên.

"Đương nhiên là thu hồi tấm bia đá này rồi, không thích kẻ nào thì trực tiếp lôi nó ra!"

Diệp Húc cười nói: "Chúng ta vừa mới tiến vào Ân Khư, tấm Thiên Tội bia này đã phủ đầu chúng ta một cái, để nó lại khiến lòng ta khó chịu, đồ tốt như vậy đương nhiên là phải khiêng về nhà rồi."

Tống Cao Đức và Hiên Viên Quang ngây ra như phỗng, sau một lúc lâu mới phục hồi lại tinh thần, run giọng nói: "Đây chính là chữ viết mà Thiên đế tự tay viết lên, ngươi cũng dám động sao?"

"Diệp huynh, lá gan của ngươi quá lớn đó, mau dừng lại, kẻo trời phạt đó!" Hiên Viên Quang mặt không còn chút máu, kêu lên.

"Chính là vì đây là bút tích của Thiên đế, cho nên nó mới có giá trị."

Diệp Húc dùng sức ôm lấy tấm bia đá, ra sức nhấc lên, tấm bia đá vẫn sừng sững như núi, lù lù bất động.

"Tấm bia này thật nặng!"

Phía sau hắn đột nhiên hiện ra mười hai vầng mặt trời chói chang, lửa cháy hừng hực, mỗi một vầng mặt trời đều có một gốc ngọc thụ, đắm chìm trong Thái Dương Chân Hỏa, khỏe mạnh sinh trưởng, có những nguyên thai nguyên thầngia trì, sức mạnh hắn tăng vọt lên không chỉ gấp bội.

Nhưng tấm bia đá này vẫn bất động như trước, dường như cắm rễ ở chỗ này.

Tống Cao Đức lắc đầu nói: "Thiếu Bảo, đây là Thiên Tội bia, có chữ "Tội" Thiên đế tự tay viết trấn áp bên trên, còn hơn cả mấy trăm ngàn ngọn núi lớn, ngươi căn bản đừng mơ khiêng được nó lên!"

"Cửu đỉnh gia trì, dung nhập thân ta!"

Diệp Húc rít gào lên một tiếng, cửu đỉnh bay lên, dung nhập vào bên trong huyệt khiếu trên thân thể hắn, ngay sau đó nguyên thần thứ hai của hắn là con Lục Nhãn Kim Thiềm kia cũng hiện ra, phủ phục phía sau hắn, không ngừng truyền sức mạnh thật lớn, rót vào bên trong thân thể hắn!

"Thiên Tội bia thì sao? Lên cho ta!"

Ầm ầm!

Tấm bia đá này rốt cuộc cũng bị lay động một chút, bị Diệp Húc rút ra khỏi nền đất.

Tống Cao Đức và Hiên Viên Quang nhìn mà nghẹn họng, đột nhiên chỉ thấy chữ "Tội" trên Thiên Tội bia hào quang phóng ra, khắp nơi tràn ngập huyết quang, bọn họ dường như nghe được một thanh âm uy nghiêm vô cùng truyền đến.

"Tội nhân… Ngươi có tội…"

Diệp Húc lập tức cảm thấy tấm bia đá này đột nhiên trở nên vô cùng nặng, gần như đè hắn lún vào trong đất, áp lực của Thiên Tội bia tăng lên gấp bội, khiến hắn khó có thể chống lại!

"Các ngươi còn không lại đây hỗ trợ?" Diệp Húc quay đầu cả giận nói.

Tống Cao Đức và Hiên Viên Quang hai người vội vàng chạy tới, run giọng nói: "Thiếu Bảo, chúng ta sẽ bị trời phạt đó…"

"Ha ha, ngươi nói có thể có một đạo thiên lôi đột nhiên đánh xuống, đánh chết tất cả chúng ta không?" Hiên Viên Quang ngẩng đầu nhìn trời, ngây ngô cười nói.

"Nếu thật sự Thiên đế muốn hạ xuống thiên khiển, chúng ta đã sớm chết rồi! Đừng nói nhảm nữa, cùng nhau khiêng nào!"

Diệp Húc tế khởi ngọc lâu, treo giữa không trung, cùng Hiên Viên Quang Tống Cao Đức đồng lòng hợp lực, đưa tấm bia đá này vào bên trong ngọc lâu.

Vào bên trong ngọc lâu rồi, đó là địa bàn của Diệp Húc, hắn rất dễ dàng liền có thể chuyển tấm bia đá lên không gian tầng thứ hai, dựng thẳng bên cạnh Công Đức Liên Hoa Trì.

Ba người phù phù thở hổn hển, đặt mông ngồi dưới đất.

"Từ xưa đến nay, người tài ba dị sĩ tiến vào Ân Khư không biết có bao nhiêu, đây vẫn là lần đầu tiên có người to gan dám khiêng đi tấm Thiên Tội bia này. Thiếu Bảo, ngươi nói xem có phải lá gan của chúng ta hơi lớn hay không?" Tống Cao Đức lòng còn sợ hãi, nói.

Diệp Húc cười nói: "Thiên Tội bia là văn tự Thiên đế để lại để định tội Đại Thương hoàng triều, dùng để cảnh cáo hậu nhân, mà tấm bia đá này lại hại chết không biết bao nhiêu người. Ta khiêng tấm bia đá này đi, Thiên đế có biết cũng có thể cảm kích ta đã giúp lão ta ít đi chút sát nghiệp, sao có thể giáng thiên phạt xuống trách phạt ta được?"

Lời ngụy biện này của hắn nghe qua dường như rất có đạo lý, nhưng Tống Cao Đức và Hiên Viên Quang vẫn còn lo lắng, thầm nghĩ: "Ngươi khiêng bia đá đi, chính là không nể mặt Thiên đế…"

Diệp Húc đứng dậy, Bạch Cốt Yêu Thành đột nhiên hiện ra giữa không trung, chỉ thấy vô số xương cốt rầm rầm bay lên, đều dung nhập vào trong tòa yêu thành này, trong chớp mắt hàng vạn bộ xương cốt đều bị yêu thành cắn nuốt hết.

Uy năng của tòa yêu thành này càng ngày càng mạnh, thậm chí không hề kém nguyên thần chi bảo!

Diệp Húc nhét Bạch Cốt Yêu Thành vào trong tay Tống Cao Đức, cười nói: "Tống huynh, ta có cửu đỉnh hộ thân, Hiên Viên Quang có Thanh Đồng Thú Hoàn, đều có thủ đoạn bảo vệ bản thân, mà trên người ngươi chỉ e là không có vu bảo có mấy tác dụng tại nơi hiểm ác như Ân Khư này. Tòa Bạch Cốt Yêu Thành này ngươi tế luyện một lần đi, sau đó chúng ta liền xông vào Ân Khư trong truyền thuyết này!"