Độc Bộ Thiên Hạ

Chương388: Thiên mệnh Huyền điểuTống Cao Đức không hề từ chối, hắn cũng biết, bên trong Ân Khư vô cùng hung hiểm, trong ba người bọn họ thì Diệp Húc tuy tu vi yếu nhất, nhưng thực lực lại cao nhất. Mà Hiên Viên Quang tu vi cao nhất, không chỉ có một món nguyên thần chi bảo, hắn còn có bảo vật khác, Chỉ Nam Xa, Hiên Viên kiếm, đều là những thứ phỏng chế cấm bảo, uy lực rất lớn.

Kẻ yếu nhất chính là bản thân Tống Cao Đức, bất kể là cửu sát âm phong hay Thiên Tội bia, nếu không có Diệp Húc thì hắn đã sớm chết rồi.

Mà uy lực của Bạch Cốt Yêu thành rất kinh người, Diệp Húc từng dựa vào bảo vật này tiêu diệt Lạc Già sơn, quét sạch một đám cao thủ Tam Dương cảnh ở Hải Ngoại Tiên Các, lúc này lại hấp thu hàng vạn xương cốt dưới Thiên Tội bia, uy lực tăng lên mấy lần liền.

Món bảo vật này rơi vào tay Tống Cao Đức, vô hình trung đã khiến thực lực của hắn nâng cao rất nhiêu, đủ để đối chiến với cường giả Dương Thần kỳ!

"Đi, chúng ta lập tức động thân, đi tới Ân Khư tầm bảo!"

Diệp Húc đi trước một bước, bay phút lên phía trước, Tống Cao Đức và Hiên Viên Quang theo sát phía sau. Đột nhiên, một tiếng kêu to cao vút truyền đến, tiếp theo không trung đột nhiên trở nên u ám.

Diệp Húc ngẩng đầu, theo tiếng nhìn lại, lập tức nhìn đến một cảnh tượng khiến hắn phải nghẹn họng nhìn trân trối!

Chỉ thấy giữa đất trời mờ mịt, từng đám sương mù tan đi, đột nhiên xuất hiện một con Huyền Điểu to lớn không gì sánh được. Con Huyền Điểu này bốn cánh che trời, rộng chừng ngàn dặm, vung cánh bay tới.

Trên lưng Huyền Điểu đeo một tòa đại lục cực kỳ đổ nát, trên đại lục có vô số cung điện lầu các. Thứ khiến người ta chú ý nhất chính là một tòa tháp cao mấy vạn trượng đứng sừng sững, giống như một cái thang trời, thông qua nơi tối tăm khó lường.

Nhưng lúc này đây tòa tháp này chỉ còn một nửa, một nửa khác đã không cánh mà bay.

Bên trong tháp cao, vô số cái rễ to mọc ra, những cái rễ đó giống như những dãy núi liên tiếp, vô cùng to lớn.

"Thông thiên tháp mà hoàng đế cuối cùng của Đại Thương Trụ Hoàng kiến tạo! Còn có Kiến Mộc!"

Ánh mắt Diệp Húc lập tức thẳng, hắn có thể cảm giác được Mộc tinh khí vô cùng dồi dào truyền đến, tuy cách bọn họ mấy vạn dặm, nhưng Mộc tinh khí tinh khiết lại khiến nguyên thần của hắn rục rịch.

Con Huyền Điểu này bay giữa không trung, ánh mắt thê lương, có vẻ vô cùng cô độc.

Nó không phải là Huyền Điểu chân chính, mà là tinh linh do ý chí bất tử của một hoàng triều ngưng tụ mà thành.

"Thiên Mệnh Huyền Điểu, hàng nhi sinh thương!"

Huyền Điểu kêu to vang vọng, trong thanh âm tràn đầy thê lương, dường như không cam lòng cho sự bại vong của Đại Thương hoàng triều.

Oành!

Trong cơ thể nó, một luồng tinh khí phóng lên cao, làm cho người ta run rẩy, không ngờ vô cùng khủng bố, hùng mạnh vượt xa bất cứ một tên cao thủ nào mà Diệp Húc từng gặp, thậm chí vượt cả cường giả như Ứng Tông Đạo!

Chỉ sợ là dù Vu hoàng giáng lâm cũng không có được loại khí thế khủng bố như nó!

Huyền Điểu vẫy cánh một cái, chỉ thấy không gian như chiếc gương rầm rầm vỡ nát, thiên địa dường như sắp quay về thời hỗn độn, trước mắt ba người Diệp Húc một mảnh mờ mịt, cái gì cũng không thấy rõ!

Áp lực khủng bố kéo tới, ba người vội vàng tế khởi vu bảo bảo vệ quanh thân, không ngờ bọn họ vừa mới tế vu bảo lên, đã thấy áp lực chợt nhẹ, đất trời lại khôi phục thanh minh.

Mà con Huyền Điểu và triều ca cổ thành, phần còn lại của Thông Thiên tháp cùng với Kiến Mộc chi căn nó cõng trên lưng đều biến mất không thấy đâu nữa.

"Vận khí của chúng ta thật không tệ, không ngờ có thể nhìn thấy triều ca trong truyền thuyết!"

Hiên Viên Quang cũng thấy được Thông Thiên tháp và Huyền Điểu, cùng với cổ thành dưới tháp, cực kỳ hâm mộ nói: "Triều ca bị Thiên đế trấn áp, Thông Thiên tháp bị đánh nát, được Huyền Điểu cõng trên lưng, ẩn nấp trong tầng tầng không gian, thi thoảng mới lộ ra tung tích, rất ít khi bị người nhìn thấy. Một vị gia chủ Hiên Viên gia ta đến chỗ này, cũng không có cơ duyên chính mắt nhìn thấy triều ca, không ngờ chúng ta lại có cơ duyên này, đáng tiếc là không thể tự mình đến triều ca nhìn…"

"Thiếu Bảo, nếu chúng ta có thể bắt được con chim ngốc kia, khiêng tòa tháp đó về nhà, đó mới chân chính là phát tài…" Tống Cao Đức vẫn còn như đang nhìn thấy cảnh tượng đó, tròng mắt lập tức đỏ lên.

"Bắt con Huyền Điểu kia?"

Diệp Húc bật cười nói: "Đừng nói là chúng ta, cho dù mấy đại thánh địa đồng thời xuất động cũng chưa chắc có thể bắt được nó."

Sau khi Huyền Điểu biến mất, một cung điện hùng vĩ như tiên cung trên trời xuất hiện trước mắt bọn họ, các cung điện dày đặc như sao trời. Từng đám mây đen bao phủ phía trên những cung điện kia, bao phủ gần ngàn dặm!

Vù-

Mây đen lướt qua, nhổ tận gốc một ngọn núi nhỏ bên cạnh, nghiền nát ra, khiến Diệp Húc, Tống Cao Đức, Hiên Viên Quang nhìn mà da đầu run lên!

"Đây là A Tị ma khí, là thứ linh khí dơ bẩn nhất, dính một chút thôi đều rất khó trừ bỏ!"

Hiên Viên Quang hiểu sâu biết rộng, cẩn thận nói: "Mọi người cẩn thận, không có vu sĩ nào dùng loại ma khí n ày tu luyện, dù là Thiên ma Cổ ma tuy cực kỳ kính trọng ma khí này nhưng đều giữ khoảng cách! Loại ma khí này có thể ăn mòn thân thể nguyên thần chân nguyên của vu sĩ, một tia liền có thể đem vu sĩ tu thành nguyên đan hóa thành nước mũ, tu vi vu sĩ đều hóa thành A Tị ma khí!"

Nơi đây đâu đâu đâu cũng là cung điện đổ nát thê lương, rách nát tung tóe, những cột đá thật lỡn gãy nứt, thành trì mênh mông cũng bị tàn phá không chịu nổi, dường như đang kể rõ trận chiến ngày xưa.

Nơi này từng là một tòa binh doanh, có thể thấy được từ trong di tích, tòa binh doanh này so với bất cứ hoàng cung nào trên đời đều tinh mỹ, tráng lệ hơn, hết sức xa hoa!

Chỉ thấy trên không ít cung điện và cột đá đổ nát có điêu khắc những con Huyền Điểu bốn cánh cực lớn, tinh mỹ tuyệt luân, đó chính là biểu tượng của Đại Thương.

Thiên Mệnh Huyền Điểu, hàng nhi sinh thương.

Truyền thuyết rằng Hoàng Thang đại nhất Đại Thương, mẫu thân người này ăn trứng một con Huyền Điểu bốn cánh mà mang thai, sinh hạ ra Hoàng Thang, bởi vậy Huyền Điểu trở thành biểu tượng và truyền thuyết của Đại Thương.

Sau khi Đại Thương sụp đổ diệt vong, ý chí bất tử của hoàng triều này ngưng tụ thành tinh linh Huyền Điểu, bay qua giữa đất trời, dường như đang muốn tìm kiếm phương thức kéo dài vận mệnh hoàng triều.

Cho nên vừa rồi con Huyền Điểu kia mới có thể kêu: "Thiên Mệnh Huyền Điểu, hàng nhi sinh thương!"

Nó hạ xuống, triều ca ra đời, Kiến Mộc cắm rễ, số mệnh Đại Thương hoàng triều nhờ vậy mới có thể kéo dài, hoàng triều này mới có thể tái sinh.

"Các ngươi có chú ý tới không, vừa rồi con Huyền Điểu đó như là không còn chân nữa?" Diệp Húc đột nhiên nói. Bạn đang đọc truyện được lấy tại T.r.u.y.e.n.y.y chấm cơm.

Hiên Viên Quang và Tống Cao Đức cẩn thận nghĩ lại, trong lòng không khỏi rùng mình. Con Huyền Điểu to lớn không gì sánh được kia quả thật không có hai chân, hai chân nó như là bị người chém đi, chỉ có thể không ngừng bay trên không trung, ngày qua ngày, năm qua năm, vĩnh viễn cũng không thể hạ xuống.

"Thiên đế thật độc ác…" Diệp Húc lẩm bẩm nói.

Hiên Viên Quang và Tống Cao Đức im lặng không nói, con Huyền Điểu này chính là ý chí bất tử của Đại Thương, thực lực có thể so với Vu hoàng. Người có thể chém đứt hai chân con Huyền Điểu này, chỉ sợ là chỉ có nhân vật như Thiên đế mới có thể làm được.

Thiên đế chặt bỏ hai chân của Huyền Điểu, khiến nó phải bay mãi mãi, lời tiên đoán "Thiên Mệnh Huyền Điểu, hàng mà sinh thương" sẽ vĩnh viễn không thực hiện được, số mệnh Đại Thương hoàng triều vĩnh viễn không thể nào kéo dài được nữa!

Đột nhiên, bên trong thành trì phía dưới mây đen truyền đến tiếng vang dữ dội, dường như có người đang giao thủ trong thành.

"Chẳng lẽ có người phát hiện thứ tốt trong thành, đang chém giết lẫn nhau?"

Diệp Húc tâm khẽ động, lập tức liếc Hiên Viên Quang và Tống Cao Đức một cái, ba người lập tức tiến vào trong thành, theo tiếng mà đi.

Ba người đi vào trong thành rồi mới thấy được tòa thành trì này thật lớn thật xa hoa, mà nơi này, mới chỉ là một tòa trong tám trăm tòa binh doanh của Đại Thương.

Trên đỉnh đầu bọn họ, mây đen càng lúc càng dầy, càng ngày càng chìm xuống, dường như bất cứ lúc nào cũng có khả năng rơi xuống, san nơi này thành đất bằng.

Diệp Húc dọc theo con đường xưa cũ này chạy như bay, chỉ thấy trên đường thi thoảng lại có một hai thi thể, xem trang phục hẳn là cao thủ Thiên Sách phủ, không biết duyên cớ gì lại xảy ra tranh chấp với người khác, chết ở nơi này.

"Hơi thở sinh mệnh thật mãnh liệt, Mộc tinh khí thật nồng đậm!"

Tinh thần Diệp Húc rung lên, đột nhiên cảm giác được một dòng Mộc tinh khí đặc đến cực điểm truyền đến từ chỗ sâu trong tòa thành này, lập tức tăng tốc bay vút vào trung tâm thành, Hiên Viên Quang và Tống Cao Đức theo sát phía sau hắn.

Ba người đi qua mấy trăm dặm, cuối cùng đi đến trung tâm tòa binh doanh, chỉ thấy phía trước là một quảng trường rộng lớn trăm dặm, vô cùng bằng phẳng, ở trung tâm dựng thẳng một cái đài bái tướng, chỉ thấy nơi đây có mấy ngàn bộ hài cốt đổ rạp, hắc khí ngút trời.

Mà trên đài bái tướng, một bộ hài cốt cực kỳ cao lớn ngồi trên bảo tọa tướng quân, bàn tay xương khô nắm lấy một thanh kiếm lớn lạnh lẽo, đầu cúi xuống, bàn tay xương khô phải nắm lấy một tấm khiên, trên mặt khắc long văn, như có một con chân long đang bơi bên giữa tấm chắn.

"Kiến Mộc Long Chương!"

Diệp Húc khẽ ngưng ánh mắt lại, tấm Kiến Mộc Long Chương này tràn ngập Mộc tinh khí nồng đậm, so với tấm mà Đặng Nguyên Giác giao cho Ngụy Hiên kia còn đặc hơn, to hơn không ít!

"Không chỉ có một tấm Kiến Mộc Long Chương!" Ánh mắt Hiên Viên Quang sáng ngời, thất thanh nói.

Diệp Húc vội vàng nhìn lại, chỉ thấy hàng ngàn bộ hài cốt phía dưới, trên mỗi một bộ đều có một tấm Kiến Mộc Long Chương, có đến mấy ngàn tấm, quả thực là một con số khổng lồ!

Từng dòng A Tị ma khí từ trên cao hạ xuống, hóa thành từng cột khí, đánh đến những tấm Kiến Mộc Long Chương này, phát ra tiếng vang ầm ầm!

Mà trên bái tướng đài, tấm Kiến Mộc Long Chương trong tay bộ hài cốt cực lớn kia lại thu hút một cột hắc khí to vài dặm, A Tị ma khí không ngừng tuôn vào trong long chương, hơi thở sinh mệnh mà long chương tản ra càng thêm đậm đặc.

"Kiến Mộc Long Chương không được thúc dục, tuyệt đối không thể tản ra hơi thở sinh mệnh nồng đặc như vậy…"

Diệp Húc thấy cảnh tượng đó, trong long nghiêm nghị, chỉ thấy chủ nhân của long chương, những binh lính Đại Thương đã chết không biết bao nhiêu vạn năm, xương cốt rầm rầm rung động, từng tia máu thịt theo thân hình bọn họ dần dần mọc ra.

Những máu thịt đó chính là do A Tị ma khí sinh cơ trong Kiến Mộc Long Chương hỗn hợp mà thành, đen như mực.

Chỉ thấy tốc độ khôi phục của bộ hài cốt trên bái tướng đài kia chậm nhất, mọc ra những tấm thịt nát lẻ loi.

"Không xong rồi! Chúng ta xâm nhậm quân doanh cấm quân Đại Thương, mau đi!"

Sắc mặt Hiên Viên Quang kịch biến, thất thanh nói: "Những xương cốt nơi đây tất cả đều là cấm quân bảo vệ hoàng cung, bọn họ khi còn sống thấp nhất là Đại vu Tam Thần cảnh, mà thống lĩnh cấm quân lại là cường giả Tam Bất Diệt cảnh đỉnh phong! Bọn họ đang dùng sức sống của long chương để sống lại, hóa thành thi binh, đợi khi bọn họ sống lại tất cả, chúng ta có muốn chạy cũng không được!"

Lúc này, Thái tử Hỉ và đám cao thủ Thiên Sách phủ đã bị hơn mười thi binh Đại Thương sống lại vây quanh, phát sinh ra chiến đấu kịch liệt. Những cấm quân Đại Thương sống lại đó không có linh hồn nguyên thần, bọn chúng chỉ dựa vào bản năng trời sinh mà tác chiến.

Tuy rằng không có nguyên thần, nhưng sức sống mà Kiến Mộc Long Chương cung cấp cho bọn chúng không gì sánh nổi, mà A Tị ma khí thì thay thế tu vi của bọn chúng, làm cho pháp lực của bọn chúng không hề kém trước đây. Hơn nữa ma khí trong cơ thể bọn chúng giỏi về ô nhiễm chân nguyên kẻ khác, quả thật không gì địch nổi!