Luyện chế thuần dương vu bảo cần tiêu hao tài liệu và chất liệu tự nhiên còn xa mới có thể so sánh được với nguyên thần chi bảo. Tài liệu bên trong nguyên thần chi bảo chất lượng cực cao, có thể chứa đựng nguyên thần bên trong đó.

Trong Nam Thiên Môn có mười bốn kiện nguyên thần chi bảo, tài liệu trong vu bảo chính là một món của cải lớn, mà nguyên thần bên trong vu bảo, Diệp Húc cũng rất cần dùng.

"Ta không chỉ cần các tài liệu này để đề thăng Chư Thiên Thập đạo, cửu đỉnh cũng cần phải luyện chế lại, đánh thêm vào trong đó tài liệu thượng thừa, nâng cao uy năng cửu đỉnh. Hơn nữa, ta còn có thể dùng nguyên thần bên trong vu bảo, đề thăng cửu đỉnh, luyện chế toàn bộ cửu đỉnh này trở thành nguyên thần chi bảo."

"Vạn pháp yêu thủ!"

Hắn đáng ra một chưởng, lập tức oanh nát một kiện nguyên thần chi bảo, dùng sức nắm chặt, liền rút cái nguyên thần hắc giao ra khỏi vu bảo hình cự phủ này.

Hắc giao này dài tới hơn mười dặm, khí lực cực kỳ hùng tráng, thân hình lan tràn như núi, tản mát ra tuyệt thế hung uy. Tuy nhiên lúc này lại nhanh chóng thu nhỏ lại, nằm yên trong lòng bàn tay Diệp Húc.

Cho dù là vật hung hãn bực này, trước mặt hắn cũng chỉ có thể ngoan ngoãn nằm yên mà thôi.

Diệp Húc há mồm nuốt những mảnh vỡ vu bảo vào bên trong bụng mình, lập tức tế khởi thiên đỉnh, vỗ thật mạnh, đem đầu hắc giao này nhập vào bên trong đỉnh.

Hiện giờ uy năng của cửu đỉnh đã kém xa Di la thiên địa tháp của hắn rồi. Tuy nhiên chín khẩu đại đỉnh này còn có không gian nâng cao rất lớn.

Hơn nữa cửu đỉnh đối với hắn mà nói, có ý nghĩa cực kỳ trọng yếu. Cửu đỉnh vạn pháp yêu quyết của hắn, băt đầu từ cửu đỉnh thoát thai ra, nếu đem cửu đỉnh này vứt bỏ đi, sau này cửu đỉnh vạn pháp yêu quyết của hắn cho dù có thành tựu đi nữa thì cũng không có tiến bộ lớn.

Tuy rằng nói Chư Thiên Thần Vương Công Đức Ấn uy lực thắng cửu đỉnh vạn pháp yêu quyết không ít. Nhưng dù sao đây cũng là vu pháp học được, hơn nữa không phải nguyên bộ, chỉ có chính mình khai sáng ra vu pháp, mới là kết tinh của trí tuệ bản thân mình.

Diệp Húc chộp tới tám kiện nguyên thần chi bảo, đánh nát vu bảo, nguyên thần nhốt vào bên trong tám khẩu đại đỉnh khác của mình. Hắn vận chuyển công đức kim luân diệu quả quyết tế luyện liên tục, làm cho chín khẩu đại đỉnh này hết thảy trở thành nguyên thần chi bảo.

Hắn phát hiện ra chín khẩu đại đỉnh này đúng là có thể cất chứa được nguyên thần, nó có thể dung nhập không chỉ một nguyên thần. Mỗi một khẩu đại đỉnh có thể chất chứa được nhiều nguyên thần, càng nhiều thì uy lực càng hùng mạnh.

Rất nhiều nguyên thần chi bảo chỉ có một nguyên thần, đây là bởi vì vu bảo phẩm bậc không cao, rèn luyện không hợp lý. Bởi vậy chỉ có thể chứa được một nguyên thần.

Diệp Húc từ trước tới nay chỉ nhìn thấy cây long thương trong tay Thái Tử Sơn là có thể cất chứa nhiều nguyên thần,uy lực hùng mạnh vô cùng. Trong bàn hoàng chi mộ, hắn thậm chí long thương kia bức lui, có thể thấy được dung nhập càng nhiều nguyên thần thì uy lực của vu bảo càng nâng cao trên diện rộng.

Tuy nhiên, chín khẩu đại đỉnh của hắn tính chất dù tốt, nhưng cường độ không đủ, không thể cất chứa nhiều nguyên thần được. Nếu không sẽ bị những nguyên thần này phá vỡ, phải nâng cao phẩm chất của cửu đỉnh, mới có thể cất chứa được càng nhiều nguyên thần, tiếp tục nâng cao uy năng của cửu đỉnh.

"Chính khẩu đại đỉnh này của ta, chính là dùng bảo vật cấp bậc thiết mẫu mà rèn thành, lại trải qua rèn luyện, không còn một chút tạp chất nào bên trong. Muốn tiếp tục nâng cao phẩm chất cửu đỉnh, phải dùng tài liệu cấp bậc kim tinh khí mới được."

Diệp Húc khẽ nhíu mày, hắn có được kim tinh khí, tức nhưỡng và kiến mộc long chương, ba loại tài liệu trọng bảo này, đã là quý báu vô cùng rồi, bình thường khó có thể mua được.

Trong đó kim tinh khí là năm loại tài liệu, có thể luyện chế lôi đỉnh, sơn đỉnh, hỏa đỉnh, thủy đỉnh, và phong đỉnh, nhưng luyện chế âm đỉnh, dương đỉnh cần tài liệu gì Diệp Húc cũng không rõ ràng lắm.

Nếu dùng loạn tài liệu mà nói, thậm chí không thể phát huy ra được uy lực của cửu đỉnh, khiến cho uy lực của nó lại không lớn bằng trước.

"Đáng tiếc không có bắt được Hạ Tùng Giang, nếu bắt giữ được hắn, ta liền có thể sưu hồn tác phách, xem xét Hạ gia cửu đỉnh tới tột cùng là luyện chế như thế nào…"

Diệp Húc có chút tiếc hận, cái đầu kim tinh đồng tử đã bị hắn luyện thành thần sát thứ nhất, uy lực cực kỳ hùng mạnh. Hắn cũng không nghĩ tới, phân giải cái đầu này ra để luyện chế thành lôi đỉnh. Text được lấy tại http://truyenfull.vn

Về phần tức nhưỡng, hắn thực sự có rất nhiều bên trong ngọc lâu, hoàn toàn có thể luyện chế thành địa đỉnh. Mà kiến mộc long chương hắn cũng có một khối, cũng là của đại thương cấm quân đại tướng quân kia, uy lực cực kỳ dũng mãnh.

"Kiến mộc long chương ta có thể lấy ra luyện chế âm đỉnh, nói như thế ta có thể luyện chế được địa đỉnh và âm đỉnh, về phần những tài liệu khác, không thể nào tìm kiếm được…"

Diệp Húc há mồm hút một cái, đem năm kiện nguyên thần chi bảo còn lại hút hết vào trong bụng. Chư Thiên Thập Đạo vận chuyển, lập tức luyện hóa năm kiện nguyên thần chi bảo này, dung nhập vào bên trong thân thể. Nguyên thần bị bóc ra, trực tiếp trấn áp trong đan điền của hắn.

Hắn hiện tại đã tu luyện tới tam dương cảnh thân dương nhất phẩm, nhưng không có được tâm pháp tiếp sau. Hắn cũng không có trải qua sát khí tẩy lễ, tuy rằng có thể luyện hóa nguyên thần người khác nâng cao tu vi, nhưng cảnh giới sẽ không tiếp tục nâng cao. Bởi vậy Diệp Húc đang trấn áp nguyên thần này mà chưa từng luyện hóa.

Trong cơ thể hắn, thêm năm đại nguyên thần này nữa, đã sở hữu bảy đại nguyên thần rồi. Nó đủ để cho hắn tu luyện nhanh chóng thuần dương kỳ, thậm chí còn có thể tới được dương thần kỳ.

"Không đủ, xa xa không đủ, những nguyên thần này căn bản không thể khiến ta tăng lên Dương thần kỳ đỉnh." Diệp Húc khẽ nhíu mày, lập tức nhìn về phía tam tướng chi bảo.

Tam tướng chi bảo chính là vu bảo mà đại vu tam tướng cảnh mới luyện chế ra được. Bất luận một vu sĩ nào tu luyện tới tam tướng cảnh, tư chất đều cao dọa người, bảo vật được luyện chế ra tất nhiên không tầm thường.

Tuy nhiên lấy tu vi trước mắt của hắn, tế luyện là vô cùng khó khăn, hơn nữa tế khởi cũng tiêu hao rất nhiều tu vi, mất nhiều hơn được. Mà cắn nuốt tam tướng chi bảo đối với tu vi trước mắt của hắn cũng là vô cùng khó khăn.

"Lấy tu vi trước mắt của ta còn không thể cắn nuốt tam tướng chi bảo, không bằng thu hồi những bảo vật này trước!"

Oanh!

Diệp Húc đột nhiên tung ra một chiêu dương thiên thần vương diệt kiếp ấn oanh thẳng tới kiện tam tướng chi bảo. Chỉ thấy liệt nhật viêm viêm, dương thiên thần giới xuất hiện, mang theo dao động mãnh liệt dị thường xâm nhập tới.

Kiện vu bảo kia chính là một kiện pháp bào, cổ tay áo thêu hình đám núi, mà trước ngực có những đường thêu tinh mịn. Dường như nó cảm giác được nguy hiểm, đột nhiên cổ tay áo mở ra, hóa thành một hắc động thật lớn, cắn nuốt dương thiên thần vương diệt kiếp ấn.

Ấn pháp này của Diệp Húc uy lực hùng mạnh, oanh sát đại vu tam thần cảnh như không có gì. Thế nhưng không ngờ nó rơi vào bên trong tay áo pháp bào này lại không dậy chút gợn sóng nào.

Pháp bào hô lên một tiếng bay lên, quần áo triển khai, già thiên lấp địa, hướng tới Diệp Húc trùm tới, thiên địa lập tức một mảnh tối tăm.

"Lợi hại! cái tam tướng chi bảo này uy năng thật mạnh, còn mạnh mẽ hơn nhiều so với Trung Dung Bảo Quyển của Dư Nhân Kiệt."

Diệp Húc trong lòng không khỏi cả kinh, vội vàng nhảy lên dừng ở trên linh cữu, cố lấy chân nguyên thổi về phía thanh đăng, chỉ thấy đại hỏa thổi ra, đốt thẳng tới kiện pháp bào kia.

Kiện pháp bào đột nhiên kịch liệt thu nhỏ lại, xuyên qua biển lửa, tới trước mặt Diệp Húc lại triển khai rộng ra chụp thẳng xuống đầu hắn.

Cái pháp bào này dường như có linh tính, dường như là một đại cao thủ tinh thông vu đạo, có công có phòng, khiến cho Diệp Húc không khỏi chậc chậc lấy làm kỳ.

"Vu bảo tây hoàng luyện chế, quả nhiên kỳ lạ! Nếu bị pháp bào này bao lại, chỉ sợ cũng không thoải mái lắm!"

Diệp Húc đang muốn né tránh công kích của pháp bào, đột nhiên chỉ thấy quan tài mở một khe nhỏ, bên trong âm phong thổi tới, gần như thổi tan nguyên thần và thân thể Diệp Húc.

Hắn vội vàng tế khởi cột buồn, giương buồm mà đi, nế tránh âm phong xâm nhập.

Được âm phong tương trợ, đăng diễm thanh đăng đột nhiên tăng vọt, ngọn lửa màu đen che trời phủ đất phát ra, đốt cái pháp bào này thành cái động lớn, trong chớp mắt kiện pháp bào tam tướng chi bảo này bị đốt thành tro tàn.

"Tam tướng chi bảo của ta…Già La Minh Tôn, ngươi đi ra cho ta!"

Diệp Húc khóc không ra nước mắt, đây là thủ đoạn phòng ngự của linh cữu thanh đăng, cảm giác được nguy hiểm giáng lâm, liền tự động hộ thân. Đây cũng không phải do Già La Minh Tôn thúc dục vu bảo này thiêu hủy pháp bào.

Tuy nhiên trong lòng Diệp Húc vẫn cực kỳ tức giận, đem ác khí đặt lên trên đầu Già La Minh Tôn.

Quan tài mở ra, Già La Minh Tôn thò đầu ra cười ha hả nói: "Lão đệ, ngươi không cần lo lắng, cái xác ướp này còn không làm gì được ta! Lão tử rất nhanh có thể thắng được nó, thu kiện bảo vật này!"

Phốc xuy!

Một bàn tay lục mao to đột nhiên xuất hiện nắm lấy cái đầu của Già La Minh Tôn,hung hăng ấn xuống phía dược. Tiếp theo là tiếng nổ lớn truyền tới, hiển nhiên là đầu của Già La Minh Tôn đụng phải mặt đất.

Diệp Húc nghe tiếng nổ như vậy, liền có thể tưởng tượng được vụ va chạm này lớn thế nào. Nếu đổi là hắn, chỉ sợ dẹp lép như con tép rồi, nguyên thần, thân thể hết thảy dập nát.

"Những kiện tam tướng chi bảo khác chỉ sợ ta cũng không có năng lực thu lại. Về phần Trảm Tiên Đài và lâu thuyền kia, càng không có khả năng. Những bảo bối này khi tế khởi cũng tiêu hao quá lớn, không thích hợp cho ta sử dụng. Chỉ có tu luyện tới tam thần cảnh mới có thể phát huy được mấy thành uy lực những vu bảo này. Nếu đã đặt ở Nam Thiên Môn thì cũng không thể chạy thoát, cứ để chúng lại đây đã, đợi khi đầy đủ thực lực lại tới hàng phục chúng nó sau."

Diệp Húc đứng yên một lát, chỉ nghe thấy trong quan tài động tĩnh dần dần nhỏ lại, sau một lúc lâu, quan tài xốc lên. Già La Minh Tôn từ trong quan tài đi ra, thở hổn hển nói: "Lão xác ướp này rất hung mãnh, ta thi triển thủ đoạn toàn thân cũng không thể chém giết được nó, đành phải bày ra một đạo trận pháp vây khốn nó trước, chậm rãi luyện hóa nó sau. Lão đệ, ta ở nhân gian các ngươi đi lại không tiện, sau này ta ở trong quan tài này, một mặt luyện hóa lão xác ướp, một mặt tế luyện bất diệt chi bảo này. Ngươi mang theo quan tài bên mình, khi nào cần dùng tới ta, thuận tiện kêu lên một tiếng, ta sẽ rời khỏi quan tài ra giết người!"

Diệp Húc không khỏi nhẹ nhàng thở ra, hắn cũng sợ mang theo Già La Minh Tôn bên người sẽ gặp phải cường giả đứng đầu thánh địa đuổi giết. Nhưng nếu Già La Minh Tôn trốn bên trong linh cữu thanh đăng, hắn liền có thể mang theo quan tài này bên mình rồi.

Già La Minh Tôn mở ra Nam Thiên Môn, Diệp Húc một tay nâng quan tài màu đen đi ra ngoài, trong lòng có chút tiếc hận: "Đáng tiếc không có thể đem Chư Thiên Thập Đạo tu luyện tới đại viên mãn. Nếu ta có thể luyện hóa được tam tướng chi bảo, tu luyện tới thập trọng hẳn là không khó…"

"Sư tôn, dưới chân núi có hai người miệng nói là cố nhân của ngài, có việc khẩn cầu kiến, đã chờ ngài ba ngày rồi!"

Hoàng Xán đi tới trước mặt Diệp Húc, khom người nói: "Tuy nhiên ta thấy tinh chủ đại điện hộ sơn đại trận của Quan Tinh Phong đã mở, đệ tử cũng vô lực nghênh đón bọn họ tiến vào, mời sư tôn định đoạt."

Diệp Húc tâm niệm hơi động, ý niệm lập tức bao phủ toàn bộ dãy núi, xuyên qua mười dặm đi tới chân núi. Chỉ thấy một công tử bột và một đại hắn râu quai nón tướng mạo thô kệch đang đứng một chỗ, nhìn lên trên đỉnh núi, sắc mặt thảm đạm.

"Tại sao lại là bọn họ?"

Diệp Húc trong lòng kinh ngạc, lập tức tản đi hộ sơn đại trận, nói: "Hoàng Xán, hai người kia quả là cố nhân của vi sư, ngươi đi nghênh đón bọn họ lên núi, không được chậm trễ."

Hoàng Xán vội vàng khom người rời đi, Diệp Húc tò mò vạn phần: "Chu huynh và Phương huynh tới tìm ta, là có chuyện gì?"

"Thiếu Bảo, Ngũ Độc Giáo ta bị diệt môn rồi!" Chu Thế Văn và Phương Thần hai người vừa tới đỉnh núi, đột nhiên khóc lóc thảm thiết.

Diệp Húc trong lòng rung động, ý cười trên mặt đọng lại, niềm vui sướng khi gặp cố nhân không cánh mà bay.