Diệp Húc làm như không có nhìn thấy, theo lời của Già La Minh Tôn thì Ứng Tông Đạo lừa đi ba kiện vu bảo của hắn, nhưng căn bản không phải là lừa, mà là đường đường chính chính giao dịch. Muốn trách chỉ trách Già La Minh Tôn không có ngộ ra mà thôi.

Đây là bảo vật mà Ứng Tông Đạo nên có được, hắn đương nhiên ngại không thể nói thay Già La Minh Tôn được.

"Sư huynh, ngài kiến thức rộng rãi, có biết địa phương nào nhiều sát khí không?"

Diệp Húc cười nói: "Tiểu đệ hiện giờ bắt đầu vào rèn luyện nguyên thần nguyên thai, chuẩn bị chạy chung quanh tìm kiếm sát khí."

Ứng Tông Đạo mời hai người ngồi xuống, mỉm cười nói: "Sư đệ cần bao nhiêu sát khí, cứ nói đừng ngại. Bên trong kho báu của Thánh Tông ta còn dự trữ một ít, cũng có thể cung cấp cho ngươi."

"Tiểu đệ không cần nhiều lắm, chỉ là 36 đạo." Diệp Húc thành thật nói.

Ứng Tông Đạo nhẹ nhàng thở ra, lập tức tỉnh ngộ lại, sắc mặt khẽ biến nói: "Là mỗi loại 36 đạo, tổng cộng là 324 đạo?"

Diệp Húc gật đầu, cười tủm tỉm nói: "Sư huynh, ngài nếu có thể cung cấp cho tiểu đệ nhiều sát khí như vậy, tiểu đệ máu chảy đầu rơi…"

"Máu chảy đầu rơi? Nói quá lời, nói quá lời…" Bạn đang đọc truyện được lấy tại T.r.u.y.e.n.y.y chấm cơm.

Ứng Tông Đạo cười ha ha một cái, nói: "Sư đệ ngươi vừa nói chuẩn bị chạy chung quanh sưu tầm sát khí hả? Thật sự tốt, thật sự tốt, người trẻ tuổi, nên đi chung quanh du lịch một phen. Kho báu của sư môn vi huynh mặc dù cho ngươi, nhưng lấy tâm khí cao ngạo của ngươi, chắc cũng không đáp ứng…"

"Sư huynh, ta tuyệt không tâm cao khí ngạo, ta đáp ứng!" Diệp Húc vội vàng cười nói.

Ứng Tông Đạo mắt điếc tai ngơ, tự nói: "Ta năm đó bị người đuổi giết … ừm, sau khi du lịch chung quanh, đích xác gặp qua không ít hiểm địa, cũng không ít vị trí có sát khí, ngươi chờ một lát."

Hắn lấy ra một khối ngọc phù, tâm niệm hơi động, đánh dấu hết vị trí của các sát khí vào bên trong ngọc phù, không chút phân trần liền nhét vào trong tay Diệp Húc.

"Sư huynh, ta thật sự không tâm cao khí ngạo, ngài cấp cho ta đi, ta thật sự rất cần!" Diệp Húc chưa từ bỏ ý định, cười nói.

"Sư đệ, thứ cho không tiễn xa được."

Ứng Tông Đạo đứng dậy, cười nói: "Minh Tôn ngươi xách hắn ra ngoài, ta trả lại cho ngươi một kiện bảo vật, Minh Tôn Tế Đàn và Thiên Khuyết Chiến Kích tùy ngươi lựa chọn."

Già La Minh Tôn vừa mừng vừa sợ, bước nhanh lên trước, lấy Thiên Khuyết Chiến Kích, lập tức kẹp Diệp Húc vào nách, bước ra khỏi thư phòng, cười ha hả nói: "Diệp lão đệ, đừng náo loạn, nói thật ra, nếu lấy hết sát khí trong kho báu Hoàng Tuyền Ma Tông ra cho ngươi, thì hết sạch của cải rồi còn gì. Nhưng đệ tử khác sẽ không thể tẩy rửa nguyên thần nguyên thai được. Hơn nữa Ứng Tông Chủ cũng không có đủ sát khí mà ứng ra…"

"Phản bội!" Diệp Húc trợn mắt nói với hắn.

Già La Minh Tôn cong cong cái đầu, cười ha hả, rời khỏi tổng đàn Thánh Đường, buông hắn ra nói: "Ứng tông chủ của Thánh Tông các ngươi, quả thực là một ma hoàng thứ hai, trong vòng trăm năm rất có khả năng trở thành vu hoàng. Năm đó khi hắn gặp ta, tu vi còn xa mới kịp được ta, mà hiện giờ chỉ có ngắn ngủi hai trăm năm, không ngờ đã tu luyện tới trình độ như thế này, quả thực là đáng kính, đáng sợ! đáng sợ nhất chính là, hắn không phải ngũ hành thân thể, chỉ có được ngọc lâu tám tầng, không ngờ tu luyện tới cảnh giới như bây giờ, còn có thể vấn đỉnh vu hoàng. Phần tư chất này, phần nghị lực này, thực sự rất đáng sợ!"

Diệp Húc trong lòng cũng có chút tò mò, cười nói: "Ta chưa thấy Ứng sư huynh tu luyện bao giờ, luôn luôn thản nhiên đọc sách đi dạo chung quanh, đây là vì sao?"

"Tới tu vi cảnh giới như hắn rồi, dựa vào cực cực khổ khổ tu luyện gần như là vô dụng, phải có thể ngộ của mình. Ngộ tới thì là vu hoàng, ngộ không tới thì cả đời chỉ là nhân hoàng kỳ."

Già La Minh Tôn lắc đầu nói: "Diêm La thần điện điện chủ của ta cũng bị kẹt ở cảnh giới nhân hoàng, mấy trăm năm thủy chng không thể ngộ đạo, không thể siêu thoát. Không có đại nghị lực, đại trí tuệ, trở thành vu hoàng nói dễ hơn làm? Nhân hoàng, vu hoàng nhìn như chỉ kém một cảnh giới, nhưng chênh lệch thực sự quá lớn, không thể so sánh được."

"Cảnh giới tam hoàng quả thực rất xa xôi, vẫn là không nên suy xét. Lúc này ta cần thiết nhất là sưu tầm sát khí, tẩy lễ cho nguyên thai nguyên thần."

Diệp Húc lấy ra ngọc phù mà Ứng Tông Đạo giao cho mình, một lũ ý niệm đo vào bên trong ngọc phù thăm dò. Chỉ thấy bên trong ngọc phù không ngờ là một bộ địa đồ thế giới lập thể, bao gồm vị trí của phiến đại lục này, không trung, hải dương, nam cực, bắc cực, cùng với chư quốc hải ngoại, có rất nhiều bí cảnh tên kỳ lạ.

Phiến đại lục này của bọn họ chỉ là một chấm nhỏ trên bảo đồ địa lí, có thể thấy được thế giới bên ngoài rộng lớn như thế nào.

"Bắc Hải băng nguyên cách nơi này gần nhất, phong sát nhiều nhất, còn có thủy sát nữa. Thậm chí còn có thiên phong hạp cốc, nơi có nhiều phong sát. Ta liền chạy tới Bắc Hải Băng Nguyên, thuận tiện đi qua Thanh Châu, thu lại cái địa sát kia!"

Diệp Húc thu hồi lại ngọc phù, lúc này tế khởi cột buồm, mang theo linh cữu thanh đăng, giương buồm mà đi xa. Quan tài này hiện giờ có thể nói là phù bảo mệnh của hắn, hiện giờ thanh danh của hắn ở bên ngoài quá nổi tiếng. Không biết bao nhiêu người biết kho báu của Tây Hoàng đang ở trong tay hắn, đối với hắn như hổ rình mồi.

Nếu không phải suy xét Diệp Húc là phong chủ của Hoàng Tuyền Ma Tông, sớm đã có người xông tới Ma Tông cướp đoạt rồi.

"Có Già La Minh Tôn ở đây, cho dù là cao thủ tam bất diệt cảnh, cũng không thể nề hà được ta."

Diệp Húc đi không quá lâu đã tới được Vân Môn Sơn Thanh Châu, địa sát mà bọn họ phát hiện ra trước kia ở chân núi Vân Môn Sơn. Diệp Húc ở Vân Môn Sơn làm đà chủ Ngũ Độc Giáo, địa sát này thường thường chấn động, phát ra lôi âm, sau đó bị Giao đạo nhân phát hiện, thành lập động phủ canh giữ sát khí.

Khi rời khỏi nơi này, Tống Cao Đức sợ người khác phát hiện ra dưới nền đất có địa sát khí, đặt một tòa núi lớn lên bên trên, tạm gác lại đây sau này tới lấy.

Diệp Húc bay tới Vân Môn Sơn, bàn tay chộp xuống một trảo, chỉ thấy vô số yêu thú từ trong đầu ngón tay của hắn bay nhanh ra. Đủ loại chim bay cá nhảy, chen chúc chui vào dưới lòng đất Vân Môn Sơn. Mặt đất chấn động ầm ầm, đám núi vỡ ra hai bên, trong nền đất ngầm vang lên một tiếng sấm động, vô số địa sát khí thô to màu vàng đất từ trong nền đất bắn ra.

Địa sát khí này giống như một con thổ long dài trăm dặm, ẩn chứa lực lượng khủng bố, trầm trọng vô cùng, lực lớn vô cùng, uy năng gần như có thể dẹp ngang một đại vu tu luyện tới tam thần cảnh nguyên thần kỳ. Sau vài lần bị vạn pháp yêu thủ của Diệp Húc trói buộc, muốn chạy trốn mà đi.

"Con bà nó, nơi này thực sự là có một địa sát khí a!"

Già La Minh Tôn tròng mắt gần như lòi cả ra, cả giận nói: "Nhớ ngày đó lão tử sưu tầm địa sát khí, ước chừng mất năm mươi năm, cay đắng trăm điều, gần như muốn đột phá tới tam thần cảnh luôn mới tìm được. Mà tiểu tử ngươi lại dự bị một đạo từ sớm! Con mẹ nó, có thiên lý hay không đây?"

"Đây là đồng nghiệp bất đồng mệnh." Diệp Húc cố gắng khống chế địa sát khí này, từ từ kéo nó vào trong ngọc lâu của mình, chứa đựng bên trong không gian ngọc lâu tầng thứ tư.

Già La Minh Tôn buồn bực không ngừng, chỉ vào Diệp Húc nói: "Địa sát khí bây giờ ngươi còn không thể hấp thụ. Tuy rằng thân thể ngươi cũng đủ mạnh mẽ, có thể ngăn cản địa sát khí thâm nhập, nhưng ngươi cần rèn luyện không chỉ là thân thể, còn có nguyên thần nguyên thai. Khi rèn luyện nguyên thần nguyên thai, cần nguyên thần nguyên thai hoàn toàn bạo lộ bên trong sát khí. Nếu nguyên thần nguyên thai không đủ mạnh mẽ, sẽ bị sát khí phân giải. Theo ta mà nói, ngươi cần đi từng bước một, trước dùng ngũ sát rèn luyện, sau đó dùng âm dương nhị sát, đem nguyên thần nguyên thai tăng lên mạnh mẽ, sau đó mới có thể dùng thiên địa nhị sát rèn luyện tiếp, như vậy mới có thể nắm chắc mười phần thành công."

Diệp Húc đột nhiên nghĩ tới Hiên Viên Quang và Khổng Chiêu Yêu Vương. Hai người này là dương thần cửu phẩm, luôn luôn tích lũy tu vi, chậm chạp không đột phá tới tam thần cảnh hóa thần kỳ.

Hẳn là hai người đều không có dùng thiên địa nhị sát rèn luyện nguyên thần nguyên thai, phải gắt gao áp chế thực lực của mình, không cho mình đột phát. Chỉ sợ là bởi vì thiên sát địa sát uy lực quá mạnh mẽ, bọn họ cũng không đủ nắm chắc, cho nên hai người đau khổ tích lũy tu vi, có thể đủ nắm chắc sử dụng thiên sát địa sát rèn luyện nguyên thần nguyên thai. Có thể thấy được hai loại sát khí này tính nguy hiểm không bình thường chút nào.

"Minh Tôn có người tới, ngươi trốn đi." Diệp Húc đột nhiên phát hiện ra ở xa xa có hơn mười bóng người đang cấp tốc bay tới đây, không khỏi trong lòng khẽ động nói.

Già La Minh Tôn vội vàng đóng lại quan tài, đem mình tiến vào bên trong quan tài.

"Sư tôn, tiểu tử kia không ngờ tới trước một bước, thu đi địa sát khí của ta!" Một vu sĩ trẻ tuổi nổi giận đùng đùng nói.

Lại có một đại vu tam thần cảnh nhíu mày nói: "Sư huynh, chúng ta một đường thăm dò địa khí, phát hiện ra chung quanh nơi này phân nửa có một địa sát khí, không nghĩ tới hắn đã nhanh chân tới trước. Địa sát khí vô cùng quý trọng, dùng loại sát khí này rèn luyện nguyên thần nguyên thai, tương lai có cơ hội rất lớn đột phá tới tam tướng cảnh. Địa sát khí này, chúng ta bất kể như thế nào cũng phải lấy tới tay!"

"Không sai, tuy rằng chúng ta không lấy được địa sát khí, nhưng bổn môn kiệt xuất thiên tài Ngũ Trường Ân, đã tu luyện tới tam dương cảnh dương thần kỳ, chỉ kém thiên sát địa sát rèn luyện nguyên thai, địa sát khí, bất kể thế nào cũng không thể rơi vào tay người khác."

Mười mấy vu sĩ, đại vu bay thẳng tới trước người Diệp Húc, chỉ thấy một vu sĩ tiến nhanh tới, thanh âm lạnh lùng nói: "Tiểu tử, địa sát khí này của Luyện Khí Tông chúng ta, nhanh giao ra đây."

"Thường Cảnh, không được vô lễ."

Một trưởng lão đôn hậu ngăn hắn lại, hướng Diệp Húc cười tủm tỉm nói: "Vị tiểu ca này, luyện khí tông chúng ta đã sớm phát hiện ra địa sát khí ở nơi nà. Sát khí này, theo lý là thuộc về luyện khí tông chúng ta. Xin tiểu ca trả lại cho Luyện khí tông ta, luyện khí tông sẽ có hậu báo."

"Luyện khí tông?"

Diệp Húc đánh giá những người này trên dưới, chỉ thấy thân thể bọn họ cực kỳ mạnh mẽ, làn da mơ hồ lộ ra màu sắc kim thiết, rõ ràng tu luyện một đạo pháp môn cực kỳ bá đạo giống như chư thiên thập đạo, cắn nuốt nhiều bảo vật, đem chính mình trở thành vu bảo mà tế luyện, rất là dũng mãnh, so với chư thiên thập đạo còn cao minh hơn không biết bao nhiêu lần.

Triều Công Thiều khai sáng ra Chư Thiên Thập Đạo, rất có khả năng là tham khảo tâm pháp của luyện khí tông.

Hắn từng ở bên ngoài hằng cổ ma vực, gặp qua một vị đệ tử luyện khí tông tên là Tạ Nghiêu Thần, người này coi thân thể mình trở thành vu bảo mà tế luyện vô số lần, hấp thu kim khí, thực lực cực kỳ dũng mãnh, vượt xa cùng thế hệ.

"Tiểu ca này, lão phu chính là nhân vật cấp trưởng lão của luyện khí tông, tên là Phạm Chí Sơn. Ngươi tới bên ngoài hỏi thăm, ai chẳng biết lão phu? Tiểu ca, Phạm Chí Sơn ta không lấy không địa sát khí của người, cũng không ỷ thế hiếp người, cướp đoạt của ngươi, mà là muốn trao đổi với ngươi."

Trường lão đôn hậu kia lấy ra một kiện thuần dương vu bảo, ném xuống cười tủm tỉm nói: "Một kiện thuần dương chi bảo có đủ hay không?"

Sắc mặt của hắn có vẻ cực kỳ tiếc nuối, một bộ bị Diệp Húc chiếm tiện nghi, cười ha hả nói: "Thuần dương vu bảo là thứ tốt, so với vu bảo cấp trấn giáo còn mạnh mẽ hơn nhiều. Thậm chí ngay cả nhiều đại vu tam thần cảnh còn sử dụng loại vu bảo này. Kiện bảo vật này của lão phu đủ cho ngươi sử dụng tới tam thần cảnh! Thế nào, có động tâm hay không?"