Có Già La Minh Tôn ở đây, Diệp Húc có thể chống lại kim tiễn tản mát ra khí tức cấm bảo, kỳ thực lấy thực lực của hắn, còn không thể khiêng linh cữu thanh đăng đi được. Chủ yếu vẫn là do Già La Minh Tôn ra tay thôi.

Sau một lúc lâu, hắn và Già La Minh Tôn rốt cuộc cũng đi tới được phía trước kim tiễn này. Diệp Húc thở dài một hơi, tuy rằng kim tiễn chỉ là cấm bảo không trọn vẹn, nhưng vẫn làm cho hắn trong lòng mừng thầm không ngớt.

Già La Minh Tôn đã thò đầu ra đánh giá kim tiễn này, chỉ thấy kim tiễn dường như tiêu hao sạch tất cả năng lượng, yên lặng xuống dưới, lâm vào ngủ say.

Già La Minh Tôn ánh mắt rực đỏ, liếm liếm miệng, cười ha hả nói: "Tiểu tử, chỉ sợ tiễn này rất mạnh, ngươi còn lấy không được, không bằng để đại tôn giúp ngươi một phen? Tuy nhiên lão tử thu nó, chi bằng để ta dùng một thời gian trước đã."

"Minh Tôn vất vả, loại việc nhỏ này, làm sao có thể để Minh Tôn vất vả đây? Vẫn là để tự tiểu đệ tới lấy đi!"

Diệp Húc hít dài một hơi, phía sau đột nhiên hiện ra mười hai nguyên thai, mười hai nguyên thần, hắn vận Đại Nhật Thuần Dương Vô Cực Kinh. Chỉ thấy những nguyên thai phía sau hợp lẫn với nhau, mười hai nguyên thần dung hợp lại, khiến cho khí thế của hắn tăng trưởng mạnh mẽ, so với trước đây càng mạnh mẽ hơn nhiều.

Rầm!

Tất cả nguyên thai nguyên thần phía sau hắn biến mất, thay vào đó là một vòng mặt trời chói chang, sáng rực rỡ. Bên trong vầng mặt trời chói chang này thậm chí truyền tới dẫn lực vô cùng mạnh mẽ, dường như muốn cắn nuốt hết thảy, làm cho tất cả mọi vật đều bị cắn nuốt vào bên trong nguyên thai.

Vầng mặt trời chói chang này giống như đang dựng dục sinh mệnh, mỗi lần chấn động là một lần truyền ra lực lượng mạnh mẽ vô cùng.

"Thái Dương Thần Cung, Hạo Thiên Đại Nhật Chân Kinh!" Già La Minh Tôn trong lòng khiếp sợ không ngừng, thất thanh nói. Text được lấy tại http://truyenfull.vn

Thái Dương Thần Cung Hạo Thiên Đại Nhật Chân Kinh cực kỳ dũng mãnh bá đạo, đồng thời cũng cực kỳ bắt mắt, chỉ cần nhìn qua tâm pháp này, bất kể người nào cũng không thể quên.

Già La Minh Tôn từng ở trong Hằng Cổ Ma Vực gặp qua cường giả Thái Dương thần cung. Bởi vậy hắn liếc mắt một cái là nhận ra được tâm pháp vận chuyển của Diệp Húc, tuyệt đối là bí mật bất truyền của Thái Dương thần cung.

"Di la thiên địa tháp, tế!"

Diệp Húc khẽ quát một tiếng, một tòa bảo tháp chín tầng phóng lên trên cao, gắn vào đỉnh đầu của hắn, nguyên thần nguyên thai của hắn lập tức nhảy vào bên trong tháp. Bảo tháp lập tức kích phát ra uy năng, từng đạo ánh sáng mờ lưu chuyển hạ xuống dưới, quanh quanh thân thể của hắn.

Từng đạo sáng mờ chứa năng lượng khủng bố hơn xa nguyên thần chi bảo, kích thích hư không, bảo vệ thân hình hắn.

Già La Minh Tôn bất chấp giật mình, chỉ thấy Diệp Húc chuẩn bị thỏa đáng, phòng ngự chu đáo chặt chẽ, lúc này mới thò tay ra, hướng tới kim tiễn mà chộp.

"U Thiên Thần Vương Độ Ách Ấn, thu!"

Kim tiễn như trụ, cần mấy người mới có thể ôm hết, tuy nhiên Diệp Húc thi triển ra U Thiên thần vương độ ách ấn, dễ dàng thu kim tiễn này vào bên trong U thiên thần giới giữa lòng bàn tay.

Diệp Húc nao nao, tạm thời dừng lại, Già La Minh Tôn cười lạnh nói: "Thế nào? Kim tiễn này nặng tới đáng sợ đi? Lấy thực lực của ngươi xa xa không đủ để rút nó ra được, chỉ có đại tôn ta mới có khả năng rút cái này ra khỏi…"

Hắn còn chưa dứt lời, chỉ nghe thấy Diệp Húc nhẹ nhàng vừa động, rút kim tiễn này lên, chỉ thấy kim tiễn ngày càng nhỏ, rơi vào lòng bàn tay hắn, giống như một mũi tên bình thường vậy. Chỉ có điều kim quang chói mắt, vừa nhìn thấy đã biết không phải là phàm vật rồi.

Kim tiễn rơi vào trong tay, Diệp Húc không khỏi nhíu mày, lúc này kim tiễn không có nặng nề như trong tưởng tượng của hắn. Ngược lại nó nhẹ nhàng như không có gì, cầm trong tay cũng không cảm giác có chút sức nặng nào cả.

"Minh Tôn, cái tiễn này thật nhẹ, có phải là giả không…" Diệp Húc đưa lên đưa xuống kim tiễn, buồn bực nói.

Già La Minh Tôn cũng khó hiểu vô cùng, vò đầu nói: "Khả năng là giả đi, lão tử cũng hiểu được, làm gì có chuyện dễ dàng thu đi một kiện cấm bảo không trọn vẹn như vậy, dường như quá mức đơn giản một chút. Lão tử ở cùng với ngươi khẳng định không phải chuyện tốt gì, không tới lúc khẩn cấp, không cần gọi ta!"

Hắn thả người nhảy vào trong linh cữu, Diệp Húc sắc mặt khẽ biến, vội vàng nói: "Minh Tôn, chậm đã!"

Già La Minh Tôn vội vàng nhảy vào trong quan tài, khép lại quan tài, cả giận nói: "Ta đã nói, không phải việc khẩn cấp…a!"

Trong linh cữu truyền tới tiếng kêu thảm thiết long trời lở đất, thê lương vô cùng. Lúc này Diệp Húc cũng thu hồi lại kim tiễn, khí tức cấm bảo tiêu tan, Bạch Nam Hiên nơm nớp lo sợ đi lên, nhìn quan tài một cái, nhỏ giọng nói: "Minh Tôn hắn làm sao vậy?"

Diệp Húc lắc đầu cười khổ nói: "Ta định bảo hắn, trong bảo hồn giới linh cữu, trấn áp tiễn khí, bảo hắn cẩn thận một chút, không nghĩ tới hắn lại nóng vội như vậy…"

"Sao ngươi không nói sớm?"

Già La Minh Tôn nổi giận đùng đùng, từ trong quan tài nhảy ra, thân hình bị vô số tiễn khí bắn phá như cái sàng, có thể nói là chật vật không thể chịu nổi.

"Thân thể Minh Tôn thật dũng mãnh, bị tiễn khí bắn thành như vậy, không ngờ cũng không chết!" Bạch Nam Hiên vẻ mặt hâm mộ tán thưởng nói.

"Đó là tất nhiên, Đại Tôn ta thân hình này trải qua thiên chuy bách luyện, hấp thụ U Minh ma khí, cho dù là cấm chế của Bàn Hoàng, làm lão tử mệt nhọc mấy trăm năm cũng không thể luyện hóa được ta!"

Già La Minh Tôn đắc ý dạt dào, hồn nhiên quên chuyện không vui vừa rồi nói: "Trong quan tài này đều là kim sắc tiễn khí, lão tử tạm thời không thể trốn được, ta cần phải luyện hóa hết thảy những tiễn khí này."

"Minh Tôn, nếu ngươi luyện hóa những tiễn khí này, mới là phung phí của trời."

Diệp Húc mỉm cười nói: "Lưu lại cho ta, ta có trọng dụng."

Già La Minh Tôn mắt trợn ngược: "Tiểu tử ngươi lại có âm mưu quỷ kế gì?"

"Minh Tôn, trong lòng ngươi, tiểu đệ là xấu xa như thế sao?"

"Còn hơn cả xấu xa!" Già La Minh Tôn khẳng định gật đầu, rất trịnh trọng nói.

Diệp Húc không thèm để ý, thúc dục thử kim tiễn, nhưng không cách nào thôi phát được uy năng của kim tiễn này, không khỏi buồn bực, tiện tay đưa kim tiễn cho Bạch Nam Hiên nói: "Bạch huynh, thử xem sao."

Bạch Nam Hiên tiếp nhận kim tiễn này, thúc dục yêu nguyên của mình, cũng không thể xúc phát ra được uy năng của kim tiễn, nghi hoặc nói: "Chẳng lẽ năng lượng của kim tiễn này hao hết rồi? hay là đã lâm vào ngủ say?"

"Loại đồ vật như cấm bảo, hai tiểu mao tử các ngươi có khả năng thúc dục sao?"

Già La Minh Tôn một tay đoạt lấy kim tiễn, cười lạnh nói: "Chỉ có cường giả tam bất diệt cảnh tu vi thâm hậu như bản tôn mới có thể thúc dục được cấm bảo…"

Hắn cố gắng một lúc lâu, gấp tới độ đỏ mặt tía tai cũng không thể kích phát được uy năng của kim tiễn, tiện tay ném kim tiễn lại cho Diệp Húc, hừ lạnh nói: "Lão đệ, kim tiễn này của ngươi hơn phân nửa là hỏng rồi, hoặc là một kiện cấm bảo giả, chúng ta cố gắng một lúc lâu như vậy, không ngờ tới được món đồ như vậy, không đáng giá nha!"

Bạch Nam Hiên cười nói: "Minh Tôn nói không sai, kim tiễn này đặt trong này không biết bao lâu rồi. Hạ gia chiếm lĩnh Bắc Hải bí cảnh cũng không phải một thời gian ngắn, vì sao Hạ gia thủy chung vẫn không thu lại kim tiễn này? Hơn phân nửa bọn họ đã tới nơi này, phát hiện ra uy năng kim tiễn cũng không có lợi hãi như trong tưởng tượng của bọn họ, chỉ là một vu bảo tốt mã mà thôi, bởi vậy mới không để ý tới cái này."

"Bạch huynh nói có lý."

Diệp Húc thở dài, thu kim tiễn vào bên trong ngọc lâu, trong lòng có chút buồn bực.

Kim tiễn này lúc trước tản mát ra uy năng, ngay cả Già La Minh Tôn cũng kiêng kị vạn phần, bức bọn họ không thể không dùng linh cữu thanh đăng chống cự lại. Thậm chí ngay cả linh cữu thanh đăng cái bất diệt chi bảo này cũng suýt nữa bị tiễn khí phá hủy. Theo lý mà nói, kim tiễn hẳn là một bộ kiện của cấm bảo, tuy nhiên vì sao lại không thể phát ra được uy năng?

Hắn để việc này ra sau đầu, lập tức tế khởi di la thiên địa tháp, làm cho tất cả thuần dương linh khí chung quanh đây thành hư không.

Sơn cốc nhỏ này, thuần dương linh khí rất nhiều, linh khí thậm chí ngưng tụ thành hồ nước, cũng đủ cho hắn luyện tới cảnh giới rất cao, thoát thai thuần dương.

Sau khi thuần dương linh khí trong sơn cốc bị hắn rút sạch. Ba người lúc này rời khỏi đây, Diệp Húc quay đầu lại nhìn phiến dãy núi này, không khỏi nao nao, thất thanh cười nói: "Minh Tôn, Bạch huynh, các ngươi xem đỉnh núi này giống cái gì?"

Bạch Nam Hiên quay đầu nhìn lại, chỉ thấy đám núi lồng lộng, trời mênh mông một mảnh, những dãy núi này liên tiếp cùng một chỗ. Trong đó một tòa núi lớn cao tới mấy vạn trượng, từ xa nhìn lại, giống như một cái bao lớn, hoặc như một xác rùa. Mà thung lũng bọn họ vừa rời khỏi kia, giống như một cái đầu lớn, hoặc là ở giữa một cái đầu lớn, liên kết với xác rùa, có thể là một cái đầu rùa lớn vậy.

Bạch Nam Hiên buồn cười cười nói: "Giống như một cái đầu ô quy vậy, thú vị. Diệp huynh, Minh Tôn, các ngươi thử nói xem có khả năng đây là thi thể của viễn cổ cự thú Bá Hạ không?"

"Lão Bạch ngươi cũng không có kiến thức! Hằng Cổ Ma Vực ta hùng sơn trùng điệp không thể đếm nổi, hình dạng thiên kỳ bách quái, đợi khi có thời gian, đại tôn ta mang các ngươi đi kiến thức một phen!"

Già La Minh Tôn thúc giục nói: "Đi mau, đi mau! Ta có thể cảm giác được, trong mảnh vỡ Thái Hoàng Thiên này có vô số bảo vật đang chờ đại tôn ta tới sủng hạnh, chúng nó đang giang hai tay ra chờ đợi đại tôn ta."

Diệp Húc cười nói: "Minh Tôn, lấy thực lực của ngươi, còn cần vu bảo gì? Những bảo bối nhi này, vẫn là thuộc về tiểu đệ tốt hơn!"

Già La Minh Tôn không chút xấu hổ nói: "Có thêm một kiện bảo bối càng phát huy được thực lực của lão tử, rơi vào trong tay ngươi, chỉ không thể sử dụng được thôi!"

Ba người vừa rời đi, chỉ thấy bên trong tầng may, đột nhiên một kiện đại đỉnh thật lớn rơi xuống, thẳng xuống bên trong thung lũng. Rất nhiều cao thủ Hạ gia từ trong đỉnh lao ra, tuần tra chung quanh thung lũng.

"Lục soát, tịch thu hết thảy cho ta, nhất định phải tìm được Bá Hạ lão tổ!"

"Lão tổ tông Bá Hạ của Đại Hạ ta, chính là sinh linh được hình thành từ ý chí bất tử của hoàng triều ta, mạnh mẽ vô cùng, có thể so với vu hoàng! Nghệ Hoàng tên phản nghịch kia, không thể bắn giết được ý chí bất tử của Đại Hạ hoàng triều, chỉ có thể bắn xuyên qua đầu Bá Hạ lão tổ, trấn áp ý chí của lão tổ bên trong kim tiễn! Chỉ cần hủy diệt kim tiễn, Bá Hạ lão tổ sẽ sống lại, có lão nhân gia ở tại, tất có thể kéo dài đại vận của Đại Hạ quốc ta, tái hiện lại huy hoàng của Đại Hạ hoàng triều xưa kia!"

"Năm trăm năm trước, Bắc Hải bí cảnh mở ra, chúng ta vừa mới tìm được kim tiễn này, còn chưa kịp thu đi thì bí cảnh đã đóng cửa, hiện giờ phải tìm được cái tiễn chết tiệt kia, giải cứu Bá Hạ lão tổ!"

Mọi người Hạ gia rốt cuộc cũng tìm được đảo nhỏ kia, ngơ ngác nhìn cái hố của kim tiễn khi bị rút ra. Một lão già Hạ gia sắc mặt xanh mét, nâng tay chụp vỡ tấm bia đá mà Nghệ Hoàng lưu lại, lạnh giọng nói: "Chúng ta tới chậm một bước, kim tiễn của Nghệ Hoàng đã bị người thu đi rồi."

"Đến tột cùng là ai làm?"

Sắc mặt mọi người Hạ gia cực kỳ khó coi, trong lòng không khỏi dâng lên ý niệm không ổn trong đầu: "Âm mưu, đây nhất đinh là âm mưu nhằm vào Hạ gia Trung Châu chúng ta!"