Độc Bộ Thiên Hạ

Chương460: Thuần Dương linh mạch bậc chínĐại vu nhân hoàng kỳ, tương đương với người đứng đầu các đại thánh địa. Là bá chủ cấp bậc như Triều Công Thiều, người như vậy ngay cả cơ hội phản kháng cũng không có, liền bị người ta một kích trí mạng. Tình huống này quả thực là làm người ta không khỏi phát run ở trong lòng.

"Tới tột cùng là ai đại khai sát giới, giết hại một lúc nhiều cường giả như vậy? chẳng lẽ là vu hoàng? Chỉ có vu hoàng, mới có chiến lực bậc này, làm cho nhân hoàng bá chủ cũng không có sức phản kháng…" Già La Minh Tôn lẩm bẩm nói.

"Tính huống này, hẳn là có vu hoàng xông vào Thái Hòa Điện, một đường giết sạch toàn bộ thuộc hạ của nghệ hoàng, chẳng lẽ là Đại Hạ Phục Hưng chi chủ Hạ hoàng Thiếu Khang, tiến vào trong hành cung nghệ hoàng?" Bạch Nam Hiên suy tư nói, hắn lẩm rẩm bức họa cuốn, tuy nhiên ngay cả trong bức tranh này cũng không ghi lại chuyện này.

Lộ Dao Già lắc đầu nói: "Trong điển tịch của Hàn Nguyệt Cung ta cũng không ghi lại chuyện này. Tuy nhiên nhìn tình hình, quả thực có khả năng là do Hạ Hoàng Thiếu Khang gây nên."

"Hạ hoàng Thiếu Khang tu vi hẳn là không bì kịp nghệ hoàng, hẳn lẻ loi một mình xông vào hành cung nghệ hoàng, là vì cái gì?" Diệp Húc nhíu mày hỏi.

Nghệ hoàng đánh cắp quốc vận của đại hạ hoàng triều, là nhân vật tuyệt đại kiêu hùng, nhân vật vô địch lúc bấy giờ, tu vi long trời lở đất. Thậm chí đánh bại cha của Thiếu Khang, lúc đó là Tướng Hoàng đứng đầu Đại Hạ, lưu đày Tướng Hoàng ra ngoài trọn đời không thể trở lại thế giới vu hoang.

Cho dù là thời kì trung niên nghệ hoàng chìm mê trong thanh sắc khuyển mã, nhưng tu vi vẫn còn, tu vi của Thiếu Khang, hẳn là phải kém Nghệ Hoàng một chút.

Huống chi khi đó, Hạ gia ba đỉnh Thiên Địa Dương đã bị nghệ hoàng đánh cấp, chỉ dựa vào sau loại đại đỉnh còn lại, Thiếu Khang hẳn là không phải đối thủ của nghệ hoàng.

Thiếu Khang dám xông vào bắc hải bí cảnh khiêu chiến nghệ hoàng, khẳng định có tin tưởng thành công.

Bọn họ rốt cuộc cũng đi vào được trong thái hòa điện, trước điện không có bất luận thi thể nào, chỉ để lại hai hàng dấu chân.

Diệp Húc ánh mắt sáng lên, cười nói: "Xem ra người xâm nhập vào Thái Hòa điện khiêu chiến Nghệ Hoàng không chỉ có một mình Hạ Hoàng Thiếu Khang, còn có người đồng hành với hắn."

Hai hàng dấu chân này giống như được điêu khắc lên trên hành lang dưới mặt đất, chỉnh tề vô cùng, trong đó một hàng dấu chân cự ly ba xích tám thốn, không dài không ngắn, một bên khác thì là ba xích sáu thốn, dấu chân có vẻ nhỏ hơn dấu chân bên kia nhiều.

Diệp Húc nhìn kỹ, chỉ thấy mỗi một dấu chân đều làm không gian ở thái hòa đại điện này vặn vẹo. Mặt đất giống như bị kình lực quấy thành một đoàn loạn không chịu nổi.

Khí thế hai người này không chỉ làm mặt đất dươi chân vặn vẹo, thậm chí ngay cả hai bên vách tường hành lang cũng bị rách ra những vết ghê người, giống như da nẻ nứt bình thường vậy.

Thái Hòa cung chắc chắn ra sao chứ, thậm chí bảy vị tam bất diệt cảnh cùng hơn mười vị tam tướng cảnh hợp lực thúc dục Thiên Đỉnh Hạ gia, cũng không thể làm bị thương một mảnh ngói ở trong tòa cung điện này. Mà hai người không ngờ chỉ dựa vào khí thế liền làm cho Thái Hòa cung vặn vẹo, tu vi thâm hậu tới trình độ thực không thể tưởng tượng nổi.

Diệp Húc dừng chân lại, cẩn thận xem xét những dấu chân này, chỉ thấy hoa văn trên dấu chân không phải loạn tạp, nếu cẩn thận xem xét ngược lại có thể tìm được được những mạch lạc khác nhau trong đó.

Hai người này tiến tới khiêu chiến nghệ hoàng, đối mặt với vị vu hoàng vô địch nghệ hoàng này, kình lực quanh thân hai người đã lên tới cực hạn. Cấm pháp vận chuyển trong cơ thể, trực tiếp phản chiếu xuống dấu chân của bọn họ.

Căn cứ vào những mạch lạc trên dấu chân, có thể tìm được hệ thống tâm pháp bọn họ tu luyện, có thể biết được hai người này tới tột cùng là ai.

Dấu chân trọng đại hẳn là Hạ Hoàng Thiếu Khang, dấu chân người ngày được tạo thành bởi một đám đỉnh văn, vô số những đỉnh văn cực hạn thật nhỏ li ti hợp thành dấu chân của hắn, làm cho người ta cảm thấy hoa mắt vô cùng.

Mà một dấu chân nhỏ khác lại khiến Diệp Húc cảm thấy nao nao.

Dấu chân thứ hai là do một tấm kình cung tổ thành, kình cung này đang giương cung mà bắn, có được lực lượng hủy thiên diệt địa. Đây là khi chủ nhân của nó đối mắt với cường địch, tâm tình khẩn trương, cấm pháp vận chuyển, khí tức tiết ra ngoài, không tự chủ được mà lưu lại dấu ấn!

"Người còn lại là nghệ hoàng, như thế nào lại như vậy…"

Diệp Húc chỉ cảm thấy quái dị vạn phần, tâm kình cung này hẳn là tâm pháp của nghệ hoàng, nghệ hoàng tự nhiên không có khả năng đi cùng Thiếu Khang, khiêu chiến chính hắn được.

"Chỉ có một khả năng, người này tu luyện tâm pháp nghệ hoàng, thậm chí có thể là đệ tử nghệ hoàng, sau khi tu thành vu hoàng, liên kết với Hạ hoàng Thiếu Khang diệt trừ nghệ hoàng!"

Già La Minh Tôn đi nhanh tới phía trước, cười quái dị nói: "Diệp lão đệ, không cần phải nhìn nữa, vẫn là đi trước Thái Hòa Điện tầm bảo quan trọng hơn! Ngươi đi chậm, là không có gì đâu đấy!"

Cấm chế nơi này, đã bị chủ nhân của hai dấu chân này lau đi, không cần đám người Lộ Dao Già phải phá vỡ cấm chế nữa. Bởi vậy Già La Minh Tôn mới không kiêng nể gì mà nhảy vào bên trong Thái Hòa điện.

"Đi mau, đi mau, cướp đoạt bảo vật!" con chó đen nhỏ trên đầu vai Già La Minh Tôn so với mọi người còn nóng lòng hơn.

Đám người Diệp Húc và Lộ Dao Già vội vàng tiến nhanh tới phía trước, tiến vào bên trong Thái Hòa đại điện. Hiện ra trước mắt bọn họ là một cung điện rách nát tung tóe, cũng không có tráng lệ như trong tưởng tượng.

Tòa điện phủ này dường như là một nơi tu luyện, bên trong tràn ngập thuần dương linh khí nồng đậm tới cực điểm. Khí trời của nó như sương, linh khí nồng đậm vô cùng, thậm chí còn kết xuất thành bọt nước màu vàng, giống như một biển nước màu vàng.

Chỉ nghe thấy những tiếng động liên tiếp như long ngâm, dường như trong linh khí này có không biết bao nhiêu cự long đang dạo chơi.

Cho dù lấy thị lực của Diệp Húc cũng không thể nhìn thấy được rõ ràng phiến linh khí này.

"Trong tòa điện phủ này, khẳng định có thuần dương linh mạch bậc chín."

Già La Minh Tôn không chút phân trần, nhảy vào bên trong linh khí, biến mất bên trong linh khí màu vàng. Hắn vừa mới biết mất, đột nhiên tiếng hắn rống giận và tiếng chó sủa truyền tới.

Diệp Húc trong lòng cả kinh, chỉ thấy Già La Minh Tôn bị đánh bay ngược ra, hung hăng nện vào vách tường điện phủ. Chó nhỏ phía sau bị hắn đè lên trên, gần như bị thân hình tráng kiện của Già La Minh Tôn đè bẹp.

Chó đen này thân hình cứng rắn đáng sợ, không ngờ không bị đè chết, nhưng trước vẫn nhảy loạn được.

Già La Minh Tôn thân hình hùng tráng xuất hiện một vết thương nhìn thấy mà kinh người, những vết thương này làm cho người hắn gần như bị cắt ngang, không khỏi giận dữ nói: "Bên trong linh khí có cổ quái, thiếu chút nữa lão tử bị chém giết tại chỗ!"

Diệp Húc đề nghị nói: "Minh Tôn không cần phải nóng vội, chúng ta chỉ cần thu những thuần dương linh khí này, nhìn bên trong rốt cuộc có vật gì."

"Thuần dương linh khí là linh khí phẩm bậc cao nhất, không chút tạp chất, đối với vu sĩ chúng ta mà nói, quả thực là linh đan diệu dược tốt nhất!"

Lộ Dao Già cũng kích động vạn phần, liếc mắt nhìn Mạc Tang Tang và Tích Hàn Nguyệt. Ba thiếu nữ tế khởi ngọc lâu, lấy linh khí bên trong điện phủ.

Bạch Nam Hiên tế khởi họa cuốn, bức họa cuồn cuộn triển khai, cũng hấp thu linh khí trong điện phủ. Già La Minh Tôn thì tế khởi quan tài đen, điên cuồng quét qua, thậm chí ngay cả con chó đen kia cũng há mồm phun ra một cái bình ngọc, miệng bình chúc xuống, trong bình truyền tới hấp lực thật lớn, điên cuồng hấp thu thuần dương linh khí.

Tuy nhiên bốn người bọn họ cùng một ma một chó liên kết lại cũng không lấy nhanh bằng một mình Diệp Húc.

Lúc này Diệp Húc thế khởi ngọc lâu và Di la thiên địa tháp, hai kiện bảo vật này ăn uống rất được. Chúng thổi quét qua hải dương màu vàng, hấp thu linh khí như một con rồng hút nước, linh khí điên cuồng dũng mãnh lao vào bên trong ngọc lâu và bảo tháp.

Răng rắc!

Ngắn ngủi một lát, ngọc lâu của hắn cứng rắn dài ra một tần, hóa thành bảy tầng Thất Tinh linh hóa bạch ngọc lâu, chỉ thấy màu sắc ngọc lâu biến ảo, từ trắng biến đen, đen biến thành xanh,lại từ màu xanh đang dần dần lột xác thành màu vàng.

Rất nhanh, tất cả thuần dương linh khí trong điện phủ bị mọi người hút thành hư không. Mà ngọc lâu của Diệp Húc cũng bởi vậy mà biến thành Thất tinh huyền hoàng lâu bảy tầng, phong cách cổ xưa vô cùng.

Linh khí biến thành không, rốt cuộc lộ ra bộ mặt thật sự của Thái Hòa thần điện.

Tòa điện phủ này cực kỳ rộng lớn, phía chính điện đại điện có phạm vi hơn mười mẫu, trong phạm vi đại điện này, nơi nào cũng có dấu vết như quyền ấn, đỉnh ấn, cung ngân, tiễn ngân, đánh nát mặt đất. Kình lực xuyên thủng toàn bộ lục địa bắc hải bí cảnh, đánh xuyên qua toàn bộ Thái Hoàng Thiên, lộ ra không gian bên ngoài tối đen như mực.

Những dấu vết này đã trải qua hơn mười vạn năm, vẫn chứa khí tức vu hoàng, nồng đậm không tiêu tan, trấn áp tâm linh bọn họ.

Khí tức vu hoàng quanh quẩn không ngừng, trên không trung xuất hiện từng đạo hoa văn hẹp dài, giống như những con đại mãng du long thật lớn, thỉnh thoảng nhúc nhích một chút, làm hư không cắn nát, khiến cho tòa đại điện này trải rộng sát khí.

Vừa rồi Già La Minh Tôn đúng là va chạm vào khí tức hoa văn của quyền ấn vu hoàng còn sót lại, gần như bị khí tức này gạt bỏ, trảm thành hai đoạn.

Diệp Húc không chút nghi ngờ, nếu chính mình tiếp xúc với những hoa văn này, tuyệt đối bị lau đi khỏi thế gian.

Ngoại trừ những dấu vết chiến đấu còn sót lại, Thái Hòa Điện một khoảng không đãng đãng, chỉ có một tòa tế đàn thật lớn lơ lửng trên không trung ở giữa Thái Hòa Điện thôi.

Tòa tế đàn này giống như một cái ghế ngồi, mặt trên hẳn là nơi ở của nghệ hoàng, đáng tiếc tòa cung điện này đã biến thành khoảng không, xạ nhật cung cũng không ở trong này.

Trừ đó ra, còn có hơn mười linh mạch thật lớn được khóa giữ ở trong tế đàn. Những linh mạch này uốn lượn như rồng, kéo hơn mười dặm, quay chung quanh tế đàn.

Linh mạch du động, có lân có trảo, có hồ có tu, rõ ràng chính là một điều thuần dương linh khí tạo thành thiên long.

Linh mạch phát ra tiếng long ngâm, rít gào mênh mông, kinh sợ lòng người, một cỗ khí tức giống như hủy diệt, tấn công ra chung quanh.

Đây là một đầu linh mạch đầy đủ, bị dư âm của cuộc chiến các vu hoàng mà nổ nát, biến thành hơn mười đoạn, mỗi một đoạn linh khí thuần dương biến thành thiên long, trấn thủ tế đàn, dường như đợi nghệ hoàng trở về. Bạn đang đọc truyện được lấy tại T.r.u.y.e.n.y.y chấm cơm.

Cho dù là linh mạch bị phá nát, nhưng mỗi một đoạn linh mạch tản mát ra khí tức, cũng giống như một vị đại vu tam bất diệt cảnh, khủng bố vô cùng.

Hơn mười đoạn linh mạch, giống như mười đầu cự long, thủ hộ trung ương tế đàn, tiếng long ngâm ầm ầm vang lên liên tiếp. Mà bên ngoài linh mạch, thì trải rộng những hoa văn khí tức của vu hoàng còn sót lại, hình thành cái lạch trời không thể vượt qua, khiến cho người ta không thể tiếp xúc tới tế đàn lấy đi linh mạch!

Bạch Nam Hiên hết nhìn đông rồi nhìn tây, trầm giọng nói: "Nơi này cũng không phải là chiến trưởng của ba vị vu hoàng, Hạ hoàng Thiếu Khang, nghệ hoàng còn có một vị vu hoàng khác chỉ giao thủ trong lúc ngắn ngủi, liền rơi khỏi nơi này mà đi."

"Linh mạch thuần dương bậc chín."

Già La Minh Tôn ánh mắt dừng ở hơn mười kim long kia, hô hấp bắt đầu có chút dồn dập: "Lão tử đời này vẫn là lần đầu tiên nhìn thấy thuần dương linh mạch bậc chín. Thương thiên đối đãi với ta không tệ, hiện giờ có thể thu được thuần dương linh mạch bậc chín này, lão tử có cơ hội tiến vào tam hoàng cảnh, trở thành nhân hoàng ma tộc!"

Diệp Húc hít vào một hơi thật dài, tâm thần cũng có chút động đãng, thuần dương linh mạch bậc chín, là linh mạch mấu chốt để chứng đạo vu hoàng, loại linh mạch này, cũng là căn bản của thánh địa.

Giá trị của thuần dương linh mạch bậc chín, hoàn toàn có thể đặt song song với cấm bảo.

Tuy rằng thuần dương linh mạch bậc chín đã phá nát, nhưng giá trị này tuyệt đối không kém kim tiễn nghệ hoàng cái cấm bảo không trọn vẹn như vậy.

Ầm!

Xa xa truyền tới thanh âm bạo vang do thiên đỉnh oanh kích cấm chế cung điện Thái hòa cung. Hiển nhiên các cường giả đại thánh địa, cũng nhảy vào bên trong Thái Hòa cung, hướng tới nơi này.

"Minh Tôn, Bạch huynh, Lộ sư tỷ, chúng ta cùng nhau động thủ!"

Diệp Húc lập tức tế khởi nghệ hoàng kim tiễn, nguyên thai trống đãng, nguyên thần trôi nổi, quán nhập vào bên trong kim tiễn, hướng tới từng đạo khí tức vu hoàng mà trấn áp. Hung tợn nói: "Thu hết thảy những thuần dương linh mạch này lại, ngay cả cặn bã cũng không lưu cho bọn hắn!"