Lý Tông Sơn cẩn thận nhìn Diệp Húc, hắn ta có thể nhìn thấy Diệp Húc cực kỳ khác với mấy tháng trước đây.

Lúc trước Diệp Húc đối mặt với sự vây công của mọi người, khí thế lừng lẫy trước nay chưa từng có, người cản giết người, phật chắn giết phật.

Khi đó Diệp Húc giống như một con ác long bị nhốt trong tử địa, nanh vuốt tất hiện, hung quang tứ phía.

Mà hiện giờ Diệp Húc đứng trước mặt hắn, nanh vuốt giấu đi, cả người trở nên vô hại, giống như một gã thiếu niên rạng rỡ, không nhìn ra hắn chính là ma đầu đã tích ác nhiều năm.

Khí thế hắn đã không còn loại bá đạo, hống hách trước đây, thay vào đó là bí hiểm, bình tĩnh nắm vững tất cả trong lòng bàn tay.

"Diệp Thiếu Bảo, xem ra ngươi không bị người khác giết chết, tránh thoát được Hạ gia đuổi giết, tu vi của ngươi lại có tinh tiến."

Lý Tông Sơn hít một hơi thật dài, áp chế sự bất ổn trong tâm. Hắn ta cũng là nhân hùng nhân kiệt, là Đại sư huynh có địa vi cao nhất trong Thiên Đạo tông, là nhân vật được vạn chúng chú ý, trải qua sát phạt tôi luyện, nội tâm vững như bàn thạch. Hắn nhanh chóng tiêu trừ đi hết cảm giác tiêu cực trong lòng, cười to nói: "Chẳng qua ngươi quá tự đại rồi, tự đại tới mức quên đi bản thân là ai!"

"Ta biết chuyện của ngươi, cũng biết thủ đoạn của ngươi."

Lý Tông Sơn khẽ mỉm cười, có vẻ nắm chắc trong lòng bàn tay. Hắn đứng một mình trước Viễn Cổ Thánh Miếu, giống như một vị đại nho đã đọc thú kinh thư, phong khinh vân đạm, từ từ nói: "Chín năm trước, ngươi chẳng qua chỉ là một tên quê mùa, tiểu nhân vật, từ khi bái nhập Hoàng Tuyền Ma Tông mới bắt đầu nhanh chóng thăng lên, tiến vào trong mắt của vu sĩ thiên hạ. Chín năm, ngươi từ một tên tiểu vu sĩ yếu kém vô cùng trở thành vu sĩ Dương Thần cửu phẩm đỉnh phong, tư chất tốt làm người ta hâm mộ. Nhưng, ngươi tu vi tiến cảnh lại là quá nhanh, căn cơ bất ổn. Mà Lý Tông Sơn ta, xuất thân thế gia quyền quý, mười tuổi bái nhập Thiên Đạo tông, đến nay đã qua trăm năm!"

Hắn ta cười ha ha, khí thế càng lúc càng mạnh. Tiếng tụng kinh trong Viễn Cổ Thánh Miếu sau lưng càng lúc càng vang to, chấn triệt trời cao, hắn cất cao giọng nói: "Năm mươi năm trước ta đã tu thành nguyên thần, trở thành đại vu. Tu luyện đến nay, đạt tới Hợp Thể kỳ, từng bước một đều vô cùng vững vàng! Căn cơ ta vô cùng thâm hậu, hạng người học cấp tốc như ngươi có thể sánh bằng sao?"

Khí thế hắn nổi lên tới cực điểm, áp lực mà Viễn Cổ Thánh Miếu tỏa ra mạnh tới nỗi vặn vẹo không gian vài dặm. Tiếng tụng kinh truyền ra, hóa thành một đám văn tự cổ xưa xung quanh thánh miếu, không ngừng lưu động, giống như một chương văn sâu sắc, huyền bí vô cùng, chất chứa uy năng kinh thiên động địa!

Tòa Viễn Cổ Thánh Miếu này là do Lý Tông Sơn vô ý lấy được khi đến một tòa di tích thượng cổ. Năm đó hắn tiền vào trong tòa di tích vô danh kia, phát hiện đại đa số thứ bên trong đã bị thời gian ăn mòn hết, dù là Tam Tương chi bảo trong di tích cũng chỉ cần chạm nhẹ là vỡ tan ra, chỉ có tòa thánh miếu này sừng sững không đổ, vạn cổ bất hóa.

Tòa thánh miếu này vốn chỉ là một thứ phàm vật, cũng chẳng phải vu bảo, nhưng trong đó lại có nguồn sức mạnh chấn động lòng người. Lý Tông Sơn đem tòa thánh miếu này nhổ tận cả gốc rễ, mang về Thiên Đạo tông, mời một vị lão tiền bối trong tông đánh giá.

Lúc ấy, vị lão tiền bối kia nhìn xong, sắc mặt ngưng trọng, nói cho hắn biết tòa thánh miếu này chính là nơi mà một vị Vu hoàng Nho vu hoặc Đạo vu đã từng ở trong tham thiện ngộ đạo, khổ tu trăm năm. Thanh âm cùng khí tức của ông ta đã in dấu trong thánh miếu, khiến cho tòa thánh miếu này tuy không phải vu bảo, nhưng lại có uy lực không thể tin nổi, nó chính là một món bảo vật hiếm có.

Lý Tông Sơn lấy được bảo vật này, ngày đêm tế luyện, dung nhập vào đó không biết bao nhiêu tài liệu thượng đẳng, cuối cùng cũng luyện nó thành Tam Tương chi bảo. Hắn dựa vào nó mà ở trong những lớp người trẻ tuổi có ít địch thủ, thậm chí một số cường giả thế hệ trước cũng thường bị hắn đánh chết dưới Viễn Cổ Thánh Miếu, nuốt hận ngàn thu.

Hắn ta mặc dù không có uy danh như Diệp Húc ở trong ma đạo, nhưng ở trong chính đạo lại có thể sánh ngang với đám người Trang Đạo Cổ, Hiên Viên Vô Khuyết!

Hiện giờ, hắn thôi phát uy năng thánh miếu, thanh âm cùng khí tức của vị Vu hoàng thượng cổ kia dần dần tràn ra từ trong miếu, vô hình trung khiến thực lực của hắn tăng vọt lên!

Hắn ta thân là kỳ tài của Thiên Đạo tông, giống như Diệp Húc, gặp được vô số kỳ ngộ. Tuy Diệp Húc vô cùng mạnh, nhưng hắn chẳng hề sợ chút nào.

"Ta tung hoành cả đời, những ma đầu chết trong tay ta nhiều không đếm xuể. Thậm chí cả danh túc ma đạo cũng có không ít kẻ táng thân trong tay ta!"

Từng sợi tóc của Lý Tông Sơn dựng thẳng lên, sau lưng đột nhiên hiện ra một con Toan Nghê cực lớn, đầu sư tử thân rồng, dài đến hơn mười dặm, cao như núi lớn, nuốt mây nhả khói, khí thế mạnh mẽ, làm cho người ta khiếp sợ.

Con Toan Nghê này đi vào trong thân thể hắn, cùng thân thể hắn ta tương dung, khiến khí thế hắn tiếp tục bành trướng không ngừng. Viễn Cổ Thánh Miếu sau lưng lại tản ra uy năng càng lúc càng mạnh!

Giờ phút này thực lực của hắn đã đạt tới trình độ có thể tranh cao thấp với đầu sổ Tam Tương cảnh Pháp Tương kỳ. Thậm chí so với tên Hạ Cảnh Niên một đầu sỏ thế hệ trước còn mạnh hơn hẳn!

Hắn thân là kỳ tài Thiên Đạo tông, sao có thể không có thủ đoạn cất giấu kỹ lưỡng đây?

Nếu không phải Diệp Húc quá mạnh, hắn ta cũng không thể dùng hết tất cả năng lực của mình ra.

"Diệp Thiếu Bảo, ta vốn áp chế thực lực của mình, là vì tranh phong với đám cường giả Hiên Viên Vô Khuyết, Hạ Đông Dương. Nhưng ngươi quá mạnh, ép ta không thể không dùng toàn lực!"

Lý Tông Sơn cười to, từ trên cao nhìn xuống Diệp Húc: "Diệp Thiếu Bảo, có thể ép ta dùng toàn lực, ngươi cũng nên kiêu ngạo đi! Ngươi sẽ trở thành một tên ma đầu chết dưới tay ta, phụ trợ cho uy danh hiển hách của ta!"

"Tông Sơn huynh, ngươi nói không sai."

Diệp Húc mặt mang ý cười, đi từng bước tới chỗ hắn, khẽ cười nói: "Diệp mỗ xuất thân bần hàn, tuy xuất thân trong một thế gia Vu Hoang, nhưng cha mẹ sớm mất, tu vi lại bị phế, biếm thành mã nô, người người bắt nạt. Ta là một nhân vật nhỏ, một đường sống sót, leo lên đến nay, mới có thành tựu bây giờ. Nhưng Tông Sơn huynh, ngươi vẫn nói sai một điểm rồi!"

Phía sau Diệp Húc, khí thế từ từ nổi lên, mỉm cười nói: "Ta sớm đã không còn là Dương Thần cửu phẩm đỉnh phong, mà hiện giờ ta đã tu thành nguyên thần, trở thành đại vu!"

Sau lưng hắn đột nhiên xuất hiện một gốc thanh ngọc thụ miêu, cao tầm trăm trượng, cắm rễ trong khí thế hắn, khai thiên lập địa, khởi động một mảnh không trung.

Ở bên trong khí thế của hắn, tuy có thanh khí bay lên, trọc khí bay xuống, mặt trời luân hồi, nhưng căn cơ cũng là gốc thanh ngọc thụ miêu này.

"Ta tiến vào Hóa Thần kỳ, tu thành nguyên thần!"

Diệp Húc cười to, ngạo nghễ nhìn Lý Tông Sơn, hạ giọng nói: "Lý Tông Sơn, ta đã tu thành nguyên thần! Nguyên thần, ngươi hiểu không?"

Ngữ khí hắn điên cuồng, dương như Lý Tông Sơn mù tịt về Hóa Thần kỳ, mỉa mai hắn ta một trận, có thể nói là tức chết người không đền mạng, khiến cho tên Lý Tông Sơn đã tu luyện thành đại vu Hợp Thể kỳ, có thể sánh với cường giả Tam Tương cảnh, nghe được những lời đó mà buồn bực suýt hộc máu.

"Từ hơn mười năm trước ta đã tu thành nguyên thần. Diệp Thiếu Bảo, ngươi nói ra loại lời này cũng không thấy ngu ngốc sao?"

Lý Tông Sơn cười lạnh, lập tức thúc giục Viễn Cổ Thánh Miếu ầm ầm đè tới Diệp Húc, lạnh lùng nói: "Diệp Thiếu Bảo, nhiều lời vô ích, hôm nay chính là ngày chết của ngươi!"

Ầm!

Viễn Cổ Thánh Miếu từ từ đánh tới, ép cho hư không xung quanh sụp xuống từng mảng. Bên trong thánh miếu, giọng nói và khí tức của Vu hoàng ngưng tụ trên không thành chữ, giống như một mảnh văn chương hoa mỹ, nâng thánh miêu ép tới Diệp Húc.

"Lý Tông Sơn, ngươi vẫn chưa hiểu ra sao? Hóa Thần kỳ của ngươi không giống với Hóa Thần kỳ của ta!"

Diệp Húc đối mặt với thế đánh tới của Viễn Cổ Thánh Miếu, vẫn mỉm cười như trước, hạ giọng nói: "Khi ta ở Dương Thần cửu phẩm đỉnh phong đã có thể đánh chết Hạ Cảnh Niên Tam Tương cảnh Pháp Tương kỳ. Mà sau khi ta tu thành nguyên thần, thực lực tăng lên gấp mười lần, cho dù là mười Hạ Cảnh Niên ta cũng có thể giết chết hết bọn chúng!"

"Lý Tông Sơn, theo ta thấy, ngươi chính là tên cặn bã không biết trời cao đất dày! Khổ tu hơn trăm năm, đến nay vẫn chỉ Hợp Thể kỳ, loại cặn bã như ngươi ở lại trên đời này, chính là lãng phí linh mạch!"

"Ta dùng tay trần cũng có thể đánh chết ngươi!"

Thánh miếu tới gần, khí thế Diệp Húc đột nhiên hoàn toàn buông ra, thanh khí phía sau bay lên hóa thành trời cao, trọc khí trầm xuống hóa thành thổ địa. Trời càng lúc càng cao, đất càng ngày càng dầy, vô số dãy núi mọc lên, ở trong khí thế của hắn biến thành những dãy núi sừng sững, những chiếc khe sông giống như một đám trường long, lập tức trời giáng mưa to, hội thành Trường Giang, Hoàng Hà cùng các hồ nước sông nhỏ, thậm chí cả biển cả mênh mông!

Trong biển, một vầng mặt trời chói chang phá vỡ mặt biển bay thẳng lên không. Trong nó có một con Tam Túc Kim Ô vẫy đôi cánh, nâng mặt trời vỗ cánh bay đi, cầu vồng thiên đạo, thụy khí vạn điều.

Thế giới khổng lồ như thế đều bao phủ ở trong bốn đạo Công Đức Kim Luân, từng đạo kim luân xoay tròn luân hồi, khiến khí thế sau lưng Diệp Húc càng thêm ngưng kết!

Giờ khắc này, khí thế của Diệp Húc tăng vọt đến cực hạn! Bạn đang đọc truyện được lấy tại T.r.u.y.e.n.y.y chấm cơm.

"Dương Thiên Thần Vương Diệt Kiếp ấn!"

Oanh!

Diệp Húc giống như Thần vương từ Dương Thiên Thần Giới đi đến thế gian, khí thế áp đảo tất cả, toàn bộ sức mạnh của Dương Thiên Thần Giới đều do hắn sử dụng, hóa thành một vầng liệt nhật, đánh ra một quyền.

Chỉ thấy Viễn Cổ Thánh Miếu rung lên dữ dội, bị một quyền này của hắn đánh cho vô số văn chương hoa mỹ tan thành mảnh nhỏ, thậm chí hơi thở do Vu hoàng tản ra cũng bị một quyền của Diệp Húc xuyên thủng!

Một quyền này mênh mông hạo đãng, đại khí ào ạt, phát huy thành quả hắn khổ tu một tháng qua vô cùng nhuần nhuyễn!

Lúc trước khi hắn chống lại thái tử Sơ, Hạ Cảnh Niên đều dựa vào vu bảo, nhiều vu bảo gia trì thân thể mới có thể chống lại cường giả như thế.

Nhưng hiện giờ, hắn dựa vào sức mạnh bản thân, không dùng bất cứ vu bảo nào, liền có thể đánh được cường giả như Lý Tông Sơn!

Viễn Cổ Thánh Miếu bị hắn đánh bay ngược ra, lấy tốc độ nhanh hơn đánh ngược lại Lý Tông Sơn.

Lý Tông Sơn sắc mặt kịch biến, một quyền này của Diệp Húc vượt qua cả dự kiến của hắn, mạnh mẽ tột đỉnh, chẳng những chống lại một chiêu mạnh nhất của hắn, thậm chí còn đánh bay Viễn Cổ Thánh Miếu!

Loại thực lực này, so với khi ở Hoành Đoạn sơn mạch, đâu chỉ mạnh hơn gấp mười!

"Diệp Thiếu Bảo quả nhiên danh bất hư truyền, ngày khác tái chiến!" Hắn vội vàng thu lại Viễn Cổ Thánh Miếu, lắc mình chui vào trong miếu, điều khiển tòa miếu cổ thần bí này lao vọt đi phương xa.

"Lý Tông Sơn, ngươi hai lần đánh lén ta, giờ còn muốn đi sao?"

"Vạn Pháp Yêu Quốc!"

Diệp Húc một tay trảo ra, bao phủ hơn mười dặm, lòng bàn tay hạ xuống dưới, chỉ thấy trong lòng bàn tay hắn sinh ra một quốc gia do yêu thú thượng cổ tạo thành. Vô số con đại yêu thượng cổ đều giơ vuốt, đồng loạt bắt lấy Viễn Cổ Thánh Miếu, kéo tòa thánh miếu kia lại, giữ trên không trung.