Độc Bộ Thiên Hạ

Chương490: Các ngươi cùng lên điTên thiếu nữ Atula kia tên là Nhân La Toa, cùng tên nam tử Atula Nhân Đà La kia là huynh muội, cười nói với Diệp Húc: "Này, ngươi tên gì?"

Diệp Húc khẽ mỉm cười, hạ giọng nói: "Tại hạ họ Diệp, tên một chữ Húc, tự Thiếu Bảo."

"Hóa ra ngươi chính là Diệp Thiếu Bảo!"

Nhân La Toa đánh giá hắn từ trên xuống dưới, bỉu môi, nói nhỏ: "Ta cứ tưởng ngươi có ngàn mắt ngàn tay, người to như núi, oai phong cực kỳ, không ngờ ngươi lại nhỏ bé như thế. Ngươi yếu đuối như vậy sao có thể khiến cho Hằng Cổ Ma Vực ta không được an bình, thậm chí còn kinh động cả sư tôn ta…"

Nhân Đà La chớp chớp mắt, cười nói: "Diệp huynh, theo ta được biết, lúc này trong Phù Đồ thánh thành có không ít người muốn lấy tính mệnh của huynh đấu!"

Diệp Húc mỉm cười, thản nhiên nói: "Kia cũng phải xem bọn họ có bản sự đó hay không."

"Khoác lác!" Nhân La Toa nhỏ giọng nói.

Phù Đồ thánh thành.

Diệp Húc ngẩng đầu nhìn lên, thấy tòa Phù Đồ thánh thành này xây dựng trên một mảng tuyết sơn sừng sững, nguy nga đồ sộ. Một bậc thang đá nối thẳng tới thánh thành trên đỉnh núi, mà ở trên thềm đá, có không biết bao nhiêu ma tộc khấu đầu, dáng vẻ cung kính đi đến thánh thành.

"Trong truyền thuyết thì Phù Đồ thánh thành chính là Vọng Hương đài của Địa ngục viễn cổ, tiếp tục đi về phía trước sẽ là Bất Quy lộ. Mà Diêm Ma Thần Điện chính là xây dựng trên Bất Quy lộ, cực kỳ thần bí." Bạch Nam Hiên mở bức họa ra, tra lịch sử của Phù Đồ thánh thành, cười nói.

Nhân La Toa nghe vậy, cười lạnh: "Phù Đồ thánh thành với Ma tộc chúng ta mà nói chính là thánh địa, nơi hành hương. Thời kỳ huy hoàng nhất của Ma tộc ta, nơi đây còn sinh ra ba vị Vu hoàng, trấn thủ thánh thành, chống lại sự xâm lược của hoàng triều Nhân tộc!"

Diệp Húc bật cười, lắc đầu nói: "Ta chỉ nghe nói Ma tộc xâm lấn thế giới Vu hoang, chứ thế giới Vu Hoang ta xâm lấn Hằng Cổ Ma Vực lúc nào?"

Bạch Nam Hiên khẽ nói: "Diệp huynh, lịch sử có ghi, hoàng đế của Hạ Chu Thương tam đại hoàng triều đều từng suất lĩnh đại quân tấn công Hằng Cổ Ma Vực, nhưng thường bị ngăn lại ở dưới Phù Đồ thánh thành này, không thể bước qua dù chỉ một bước."

Diệp Húc nao nao, hắn không ngờ còn có một đoạn lịch sử như vậy. Ở trong tương truyền từ thuở xa xưa, thế giới Vu Hoang thường bị Ma tộc xâm phạm, không ngờ giữa hai đại chủng tộc này lại có chinh phạt lẫn nhau.

"Cho nên với Ma tộc ta mà nói, Phù Đồ thánh thành có ý nghĩa vô cùng đặc biệt."

Toàn thân Nhân Đà La bao phủ trong lông cừu đen, phun ra một hơi sương, thản nhiên nói: "Sư tôn Tả Gia Minh Tôn của ta lựa chọn khiêu chiến cường giả Hạ gia ở trong đây, ngoài nguyên nhân Phù Đồ thánh thành có địa vị siêu nhiên, còn có một nguyên nhân khác, đó chính là Diêm Ma Thần Điện cách nơi đây không xa."

"Chẳng lẽ Tả Gia Minh Tôn cũng không chắc chắn rằng tất sẽ thắng?" Diệp Húc nghi hoặc hỏi.

"Không cho ngươi nói xấu sư tôn ta!" Nhân La Toa tức giận nói, sau lưng hiện lên hai thanh ma đao, giống như một con báo cái đang tức giận.

Diệp Húc khẽ mỉm cười, không thèm để ý.

Nhân Đà La thở dài, nói: "Nếu là một đấu một, sư tôn Tả Gia Minh Tôn đương nhiên không sợ cường giả Hạ gia. Nhưng cao thủ Tam Bất Diệt cảnh của Hạ gia có tổng cộng ba vị, lại thêm Thiên Địa Dương ba cái Nhân hoàng chi bảo, mà sư tôn ta lại chỉ có hai món Bất Diệt chi bảo. Thắng bại của trận chiến này khó có thể đoán được. Không biết nói sao, sư tôn ta vẫn phải mượn sức mạnh của Diêm Ma Thần Điện, mời Đại Minh Tôn Vương khác ra tay…"

Hắn suy nghĩ xuất thần, thực lực Tả Gia Minh Tôn tuy mạnh, nhưng đối mặt với Nhân hoàng chi bảo của Hạ gia cũng không thể nắm chắc thắng lợi. Ma tộc chia năm xẻ bảy, dù là giữa các Đại Minh Tôn Vương trong Diêm Ma Thần Điện cũng tranh đấu gay gắt. Lần này Tả Gia Minh Tôn khiêu chiến lão quái vật Tam Bất Diệt cảnh Hạ gia, cũng không thể lạc quan.

Lúc này trong Phù Đồ thánh thành, ma khí ngút trời, không biết bao nhiêu đại ma, ma đầu đến đây, còn có không ít vu sĩ nhân loại trà trộn bên trong.

Bốn người Diệp Húc chuẩn bị đáp xuống Phù Đồ thánh thành, đột nhiên nghe thấy một thanh âm như tiếng chuông bạc vang lên, cười khanh khách nói: "Nhân Đà La, Nhân La Toa, huynh muội hai người các ngươi cũng đến đây, chẳng lẽ là muốn xem sư tôn các người chết như thế nào sao?"

Nhân La Toa giận dữ, hai thanh ma đao sau lưng gào thét chém ra, lập tức đi đến cạnh cổ cô nàng vừa nói kia, hung hăng cắt tới cổ cô ta.

Thiếu nữ Atula này mạnh mẽ vô cùng, một lời không hợp liền ra tay giết người, dù là Diệp Húc cũng phải xấu hổ không thôi.

Vù!

Một tên thiếu nữ Ma tộc tóc vàng mắt xanh khác đột nhiên cười khúc khích, thân thể mềm mại hơi động, dưới nách mọc ra thêm hai cánh tay, vung những dây tơ mang, như giao như rồng cuốn lấy ma đao, cười khanh khách nói: "Nhân La Toa sư muội, hà tất phải tức giận như thế?"

Cổ cô ta nhoáng một cái liền mọc ra một cái đầu nữa, nhìn về phía Nhân Đà La, cười nói: "Nhân Đà La sư huynh, ngươi còn không đi ngăn cản muội muội đi? Nếu không đừng trách tiểu muội vô tình mà làm thịt muội muội ngươi!"

Răng rắc!

Lại một cái đầu nữa mọc ra từ cổ vị thiếu nữ Ma tộc kia, nhìn về phía hai người Diệp Húc, kêu lên: "Hai kẻ này là ai?"

Nhân La Toa rút song đao lại, ánh đao đen sắc cuồng lăn, cuốn đến vị thiếu nữ Ma tộc kia. Hai cô gái lập tức đánh nhau thành một đoàn ở giữa không trung.

Nhân Đà La nhún nhún vai, không thèm để ý.

Bạch Nam Hiên chậc chậc lấy làm kỳ lạ, khẽ nói với Diệp Húc: "Vị Atula này, ba đầu bốn tay, quá nửa là thuộc vương tộc trong họ Bà."

Diệp Húc không biết gì về Ma tộc cả, khẽ hỏi: "Vương tộc Ma tộc có mấy chi?" Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL

Bạch Nam Hiên nắm rõ như lòng bàn tay, nói: "Ma tộc vương tộc có bốn chi nhánh lớn. Một chi họ Bà, ba đầu bốn tay, một chi họ Nhân, toàn tuấn nam mỹ nữ, một chi họ La, cự thủ già thiên, còn có một chi họ Bì, chín đầu ngàn mắt. Bốn dòng lớn này thường đều đã hóa hình người, chỉ khi chiến đấu mới phân biệt được. Mà hoàng tộc trong Ma tộc cũng có bốn họ lớn, phân biệt là Ma La, Già La, Đế Thích, Hầu La! Huyết thống hoàng tộc lại càng thêm cao quý hơn vương tộc, tu luyện cũng nhanh hơn, tuy ít người nhưng nhiều cao thủ."

Diệp Húc gật đầu không ngừng, chỉ cảm thấy như được mở mang thêm kiến thức, thầm nghĩ: "Ma hoàng chính là hoàng tộc Ma tộc, Già La Minh Tôn cũng là hoàng tộc, chả trách tu vi bọn họ lại thâm hậu khủng bố như vậy. Không biết vị Đại Minh Tôn Vương mà ta luyện hóa trong động huyệt dưới đất kia là hoàng tộc hay vương tộc?"

"Nhân Đà La, không ngờ ngươi lại đi cùng bọn công tử bột Nhân tộc, thật là mất hết mặt mũi Ma tộc ta!"

Đột nhiên lại có một giọng nói truyền đến, Diệp Húc ngẩng đầu nhìn, chỉ thấy một gã đại hán dáng người khôi ngô bước đến. Hắn ta cũng không phải là lăng không phi hành, mà là từng bước giẫm lên hư không, như giẫm lên một cái trống, đùng đùng vang lên.

Khí thế hắn ta hình thành một cảnh tượng khủng bố, chỉ thấy sau lưng hắn có một tên khổng lồ, mọc chín cái đầu cực lớn, trên đầu không có tóc tai miệng mũi, chỉ có những con mắt phủ kín!

Trên mỗi một cái đầu của người khổng lồ này đều có hơn ngàn con mắt, che kín cả cái đầu, phía trước phía sau, nơi đâu cũng đều là con mắt, thật âm trầm khủng bố!

Đây là khí thế của hắn ta, cũng là nguyên thần, bản thể của hắn!

"Vị đại hán này, hẳn chính là vương tộc họ Bì." Bạch Nam Hiên liếc người này một cái, thấp giọng nói.

"Còn có một con tiểu yêu tinh thích lải nhải lẩm bẩm!"

Đại hán vương tộc họ Bì kia liếc Bạch Nam Hiên một cái, đột nhiên vung tay ra chộp tới Bạch Nam Hiên, cười to nói: "Ăn ngươi khai vị trước!"

Nhân Đà La tế chuông đồng lên, che ở trước mặt Bạch Nam Hiên, tiếp lấy một chiêu của đại hán họ Bì kia, không vui nói: "Bì Thiên Nô, vị này chính là bạn tốt của ta, mong các hạ tôn trọng chút!"

Đột nhiên một tiếng cười to truyền đến, chỉ thấy hư không đột nhiên vỡ ra, một gã thanh niên áo tím chắp tay sau lưng đi tới từ trong hư không, cười lạnh nói: "Nhân Đà La, Nhân tộc cùng Ma tộc ta chính là kẻ thù truyền kiếp, không chết không thôi. Không ngờ ngươi còn kết bằng hữu với Nhân tộc, đây là phản bội tộc, đây là đại nghịch bất đạo! Sư phụ Tả Gia Minh Tôn của ngươi dạy ngươi như nào vậy?"

Nhân Đà La nhìn thấy người này, sắc mặt kịch biến, hừ lạnh không nói.

"Không sai, lần này Hạ gia suất lĩnh các cao thủ trẻ tuổi các đại thánh địa Nhân tộc xâm lấn Hằng Cổ Ma Vực ta, cướp đi không biết bao nhiêu của cải Ma tộc ta, giết hại không biết bao nhiêu người, tội ác tày trời. Tả Gia Minh Tôn có tên đệ tử như ngươi, ta đều thấy xấu hổ thay cho ông ta!" Lại có một gã nam tử trẻ tuổi đi tới, khí thế long trời lở đất, không hề kém người nọ chút nào.

Trong chớp mắt liền có hơn mười tên cường giả Ma tộc trẻ tuổi xuất hiện trên thánh thành. Diệp Húc chớp động ánh mắt, đánh giá đám cao thủ trẻ tuổi vừa xuất hiện đó, không nhịn được biến sắc mặt.

Cường giả Ma tộc trẻ tuổi tu vi và thực lực đều cực kỳ cao minh, dường như chỉ cần một kẻ trong đó liền có thể sánh ngang với những tuấn kiệt trẻ tuổi mà các đại thánh địa cực khổ bồi dưỡng ra, gần như mỗi một tên đều không hề kém Lý Tông Sơn!

"May là chủng tộc dòng giống Ma tộc rất nhiều, đều tự đánh nhau, nếu không đám người kia đã sớm xâm lấn thế giới Vu Hoang…"

Diệp Húc thầm nghĩ, đột nhiên nhớ tới Ma hoàng Sâm La Thần Điện, trong lòng không khỏi khiếp sợ. Ma hoàng Ma La Thiên chính là Vu hoàng, hùng tài đại lược, người này gần như vô địch thiên hạ, thống nhất Hằng Cổ Ma Vực chỉ là chuyện sớm hay muộn.

Nếu thập địa thế giới Hằng Cổ Ma Vực bị ông ta thống nhất, e là thế giới Vu Hoang sẽ gặp phải đại họa cực lớn, đến lúc đó không biết có bao nhiêu người chết thảm!

"Nhân vật có thể khiến cho Nhân Đà La nhìn trúng, tất là hào kiệt trong Nhân tộc, không biết vị tiểu ca này xưng hô như nào?" Vị thiếu nữ họ Bà ba đầu bốn tay kia đột nhiên bỏ Nhân La Toa ra, thân hình khẽ động, xuất hiện trước mặt Diệp Húc, cười ngâm ngâm nói.

Diệp Húc khẽ mỉm cười, đang định nói chuyện, đột nhiên nghe một tiếng cười trong trẻo truyền đến, nói: "Người đó là Diệp Húc, Diệp Thiếu Bảo!"

Diệp Húc quay đầu nhìn lại, chỉ thấy một tòa Đại Phạm Âm Lôi Tự hoành độ hư không, xuất hiện trên bầu trời Phù Đồ thánh thành. Trang Đạo Cổ đứng trước chùa miếu, áo vải giày tơ, ánh mắt sáng ngời, giống như một vị Phật đà trẻ tuổi.

"Diệp huynh, đã lâu không gặp?" Trang Đạo Cổ mỉm cười nói.

"Nhờ phúc, nhờ phúc." Diệp Húc cười tủm tỉm nói.

"Ngươi chính là Diệp Húc Diệp Thiếu Bảo?"

Bì Thiên Nô nổi giận gầm lên một tiếng, ánh mắt lành lạnh, thanh âm lạnh lùng nói: "Hạ gia xâm lấn Hằng Cổ Ma Vực ta chính là vì ngươi, làm cho Ma tộc ta không biết bao nhiêu người chết thảm! Tiểu tử, Thiên Đường có lối ngươi không đi, Địa Ngục không cửa ngươi lại xông tới, hôm nay bố ăn ngươi khai vị trước!"

"Ai dám động Diệp Thiếu Bảo chính là đối nghịch với Thiên Bằng Đại Thánh ta!

Đột nhiên lại có thêm mười lường hơi thở mạnh mẽ xuất hiện, một đám người từ xa bay tới, đám người Đặng Nguyên Giác đều xuất hiện. Thiên Bằng Đại Thánh tốc độ nhanh nhất, đi trước đến trên không thánh thành, ánh mắt như điện quét tới Diệp Húc, cười lạnh nói: "Diệp Thiếu Bảo phải chết, cũng chỉ có thể chết ở trong tay Thiên Bằng Đại Thánh ta!"

Các vị cao thủ vương tộc Ma tộc đều nổi giận, giằng co với đám người Thiên Bằng Đại Thánh, không hề nhân nhượng.

"Các vị, đừng tranh cãi nữa. Không bằng…"

Diệp Húc khẽ ho một tiếng, ánh mắt đảo qua trên mặt mọi người, cười nói: "Không bằng các ngươi cùng lên, Diệp mỗ đưa tất cả các ngươi quy thiên! Các ngươi thấy sao?"