Độc Bộ Thiên Hạ

Chương497: Luyện hóa Tam Bất Diệt cảnhHầu Nhân Vực mỉm cười, không quan tâm đến khí thế vô cùng sắc bén linh hoạt của Đặng Nguyên Giác. Sau lưng hắn đột nhiên hiện ra một người khổng lồ cao vạn trượng, có diện mạo giống hắn như đúc, dùng một loại ánh mắt thương hại từ trên cao nhìn xuống Đặng Nguyên Giác, mỉm cười nói: "Sư huynh, ngươi đoán sai rồi, kỳ thật tiểu đệ sớm đã tu luyện đến Pháp Tương kỳ. Trong mắt ta, Đặng sư huynh ngươi từ hơn mười năm trước đã sớm là người chết. Không phải chí có ngươi, còn có Vinh Lâm, Diệp Thiếu Bảo, kể cả Ứng Tông Đạo… Ha ha ha…"

Hầu Nhân Vực phát ra tiếng cười quái dị không rõ hàm xúc, giống như là chuyện thú vị nhất thế gian. Sắc mặt Đặng Nguyên Giác lại trở nên xanh mét, đầu óc trống rỗng.

Hắn vạn lần không ngờ là Hầu Nhân Vực lại ẩn giấu sâu như vậy, hắn cứ nghĩ vị sư đệ này mặc dù có mỹ danh thiên tài với thân thể ngũ hành, tu vi chẳng qua chỉ là Nguyên Thần kỳ, còn thấp hơn mình rất nhiều.

Nhưng hắn ngàn tính vạn tính lại không tính đến, Hầu Nhân Vực đã sớm tu luyện đến Pháp Tương, trở thành đầu sỏ Tam Tương cảnh Pháp Tương kỳ!

Loại tương phản cực lớn này khiến hắn không thể nào nhận được!

Trong chớp mắt, hắn hoảng hốt cảm thấy, vị sư đệ quen thuộc này trở nên vô cùng xa lạ.

Pháp Tương của Hầu Nhân Vực bước ra một bước, giơ tay bắt lấy Đặng Nguyên Giác còn đang hoảng sợ kia, cười nói: "Hơn nữa sư huynh, ngươi cho là ngươi thật sự hiểu ta sao? Nói cho ngươi biết, ngươi tưởng rằng ta tu luyện chính là Ma Đạo Thiên Đình Vô Lượng Chân Kinh của Hoàng Tuyền Thánh Tông sao? Nói thật cho ngươi biết, ta tu luyện không chỉ một loại cấm pháp, mà là ba loại! Tư chất ta cực kỳ cao, huyết thống ta vô cùng cao quý, Ma Đạo Thiên Đình chỉ là thủ đoạn che giấu hai loại cấm pháp khác của ta mà thôi!"

Đặng Nguyên Giác rùng mình, chỉ cảm thấy chiêu thức ấy của Hầu Nhân Vực trảo xuống, bao phủ toàn thân hắn, giam cầm hết nguyên thần thân thể hắn, so với một chưởng Diệp Húc đánh bại hắn kia còn khủng bố hơn mấy lần!

Hầu Nhân Vực thân là thân thể ngũ hành, đạt được thiên đạo truyền thừa, lấy tư chất chín tầng ngọc lâu kia, hắn tất nhiên cũng có một bộ cấm pháp truyền thừa hoàn chỉnh trong ngọc lâu!

"Hiện giờ ta cho ngươi thấy, ngoài Ma Đạo Thiên Đình và cấm pháp trong ngọc lâu, môn cấm pháp thứ ba mà ta tu luyện!"

Hầu Nhân Vực cười to, một tay chụp xuống, thân thể Đặng Nguyên Giác bùm một tiếng nổ tung, chỉ còn lại nguyên thần ở trước mặt Hầu Nhân Vực. Đặng Nguyên Giác ngay cả cơ hội phản kháng cũng không có, bị một tay hắn bóp nát!

Hầu Nhân Vực bắt lấy nguyên thần hắn, nhét vào trong miệng Thiên Địa Pháp Tướng, cười nói: "Lại nói tiếp, môn cấm này này của tiểu đệ có tác dụng như cấm pháp Nguyên Thủy Ma Tông mà Diệp Húc tu luyện, Nguyên Thủy Vạn Hóa Quy Nguyên Kinh. Nhưng môn cấm pháp này của ta cũng không tên như thế, mà là Ma La Thôn Thiên Ma Kinh!"

Nguyên thần Đặng Nguyên Giác không thể phản kháng, bị hắn nhét vào trong miệng Pháp Tướng, sau một trận nhai, nguyên thần Đặng Nguyên Giác liền bị luyện hóa hoàn toàn!

"Ma La Thôn Thiên Ma Kinh của ta có thể cắn nuốt nguyên thần của bất cứ kẻ nào, hóa thành ma khí u ám tăng lên tu vi bản thân. Đặng Nguyên Giác, ngươi sao có thể là đối thủ của ta?"

Hầu Nhân Vực khẽ cười nói: "Không chỉ ngươi, cho dù là Ứng Tông Đạo, sau này cũng trở thành cơm trong bụng ta, còn có phụ hoàng của ta… Ta chẳng những phải thống nhất Vu Hoang, còn phải thống nhất Ma Vực, trở thành chủ nhân của hai đại thế giới, hoàn thành sự nghiệp vĩ đại trước nay chưa từng có!"

Những luồng ma khí âm u tràn ra từ Thiên Địa Pháp Tướng của hắn, lập tức bị một loại sức mạnh quỷ dị hấp thu. Luồng sức mạnh này ẩn nấp trong hư không, lúc ẩn lúc hiện. Đây là một vị ma thần, ngàn tay ngàn chân ngàn mắt, với hoàng tộc Ma Thiên trong lời đồn vô cùng tương tự.

Hầu Nhân Vực rõ ràng không chỉ có một Pháp Tướng, mà là hai, thậm chí còn nhiều hơn!

"Ai!"

Hầu Nhân Vực đột nhiên xoay người, nhìn về phía hư không bên cạnh, hai đại pháp tướng phía sau cũng ẩn giấu đi, biến mất không thấy.

"Nhị đệ, đệ cả kinh như thế thật dọa người!"

Trong hư không truyền đến một tiếng cười như tiếng chuông bạc, chỉ thấy một chiếc đao lớn bổ ra hư không. Thanh đao này dài đến hơn hai mươi trượng, cực kỳ nặng, ép cho không gian rung lên không ngừng, ánh đao cực kỳ sắc bén, cho nên hư không đều bị cắt ra, khiến cho bên cạnh lưỡi đao xuất hiện những vết rách không gian hình mặt trăng màu đen.

Một cô gái Ma tộc xinh đẹp thở hổn hển kéo thanh ma đao này đi ra từ trong hư không, thân thể nàng ta uyển chuyển, tản ra vô tận dụ hoặc, như một cô nàng yêu tinh quyến rũ động lòng người, lại như một cô gái nhân gian tuyệt sắc khuynh quốc khuynh thành, mang theo nhu nhược mà người ta yêu mến, lại chứa khí chất kinh diễm của Atula, đủ mọi loại xinh đẹp ngưng tụ trên thần nàng ta, cũng không hề xung đột, làm cho người ta mắt sáng lên.

Hầu Nhân Vực nhìn thấy cô gái Ma tộc xinh đẹp này, lại nhíu nhíu mày, lộ ra chán ghét cùng kiêng kị, hừ lạnh nói: "Ngươi tới làm gì?"

"Đệ giết Tứ đệ, mẫu hậu rất tức giận, rất là tức giận."

Cô gái Ma tộc này buông ma đao xuống, nâng tay khẽ nghịch mấy sợi tóc, mỉm cười nói: "Nói đi, vì sao đệ lại giết lão Tứ?"

"Lão Tứ nghĩ hắn có thể tranh cùng ta, đương nhiên ta phải giết hắn!"

Hầu Nhân Vực cười ha ha, lạnh lùng nói: "Con tiện nhân trong hoàng cung của Phụ hoàng kia nếu còn dám lắm miệng, ta giết cả ả! Đương nhiên cũng bao gồm cả ngươi, Ma La Dư!"

Cô gái Ma tộc kia khẽ nhíu mày, ánh mắt nhìn về phía hắn như một vị đại tỷ đang nhìn một đứa trẻ giận dỗi, dịu dàng nói: "Đệ đây là tội gì? Dù sao chúng ta đều là người một nhà, cần gì phải chém chém giết giết? Nhị đệ, ta tới để nói cho đệ biết, Diệp Thiếu Bảo không có chết, mà được Liệt Hỏa Minh Tôn cứu đi. Còn nữa, phụ hoàng lệnh ta bảo cho đệ biết, ông ấy hiện giờ bị người bám lấy, không rảnh thoát thân, bảo đệ cẩn thận với Ứng Tông Đạo…"

"Ứng Tông Đạo, Diệp Thiếu Bảo, hai người bọn chúng sớm muộn gì cũng phải chết trong tay ta, không chỉ bọn chúng, ha ha, những kẻ khác cũng phải chết…" Hầu Nhân Vực lộ ra sát khí, đột nhiên đánh vỡ hư không, tự mình rời đi, chỉ có tiếng cười quỷ dị kia truyền lại.

Ma La Dư nhìn hắn ta rời đi, bỏ qua bộ dáng đại tỷ dịu dàng động lòng người đi, sát khí bắn ra tứ phía, cười khanh khách nói: "Thằng nhóc thối, nếu không phải thấy ngươi hữu dụng với phụ hoàng, cô đây đã sớm bổ ngươi một đao rồi! Không ngờ còn dám dùng loại giọng điệu nói chuyện với ta, không biết lớn nhỏ!"

Nàng ta khiêng lên ma đao, đi nhanh đến biển Oan Hồn, như một cô mèo nhỏ bé liếm liếm môi, lẩm bẩm: "Mỗi lần nói chuyện với thằng nhóc này đều khiến ta muốn giết người… Đi biển Oan Hồn tôi luyện ma đao pháp, chém vài cái âm hồn Tam Bất Diệt cảnh đã…"

Trong Nam Thiên Môn, Diệp Húc điều khiển Liệt Hỏa Minh Tôn cuối cùng cũng bắt được Trảm Tiên Đài, mà luân hải thứ bảy của Liệt Hỏa Minh Tôn gần như tiêu hao không còn chút gì, suýt nữa liền từ Tam Tương cảnh rơi xuống Tam Thần cảnh.

Trảm Tiên Đài món bất diệt chi bảo cũng không dễ dàng bị hàng phục như vậy, nếu Diệp Húc không có luyện Liệt Hỏa Minh Tôn thành thân ngoại hóa thân, e là đói mặt một cái sẽ bị món bất diệt chi bảo này trực tiếp nhốt lên đài, chặt đứt nguyên thần, chém chết thân thể, hồn phách đều bị bắt nhập vào Chiêu Hồn Phiên!

Tuy nhiên, tế luyện Trảm Tiên Đài cũng không dễ dàng, tế luyện bất diệt chi bảo cần tu vi cực cao, như vậy mới có thể thúc giục uy lực của bất diệt chi bảo.

Hiên Viên Vô Khuyết có thể thúc giục được Binh Chủ Kỳ, đó là bởi vì Binh Chủ Kỳ vốn là vật của Hiên Viên thế gia, tương phụ tương thành với tâm pháp của hắn.

Nhưng Diệp Húc chưa từng tu luyện qua tâm pháp của Tây hoàng, bởi vậy chỉ cần có tu vi cao, hơn nữa Trảm Tiên Đài cũng không chỉ là một món bất diệt chi bảo, Khốn Tiên Thằng, Trảm Tiên đao, Cùm Khóa Tiên, Tử Tù Bồ Đoàn, Chiêu Hồn Phiên, thêm một tòa Hành Hình đài, có tất cả sáu món. Bởi vậy Trảm Tiên Đài do sáu món bất diệt chi bảo tạo thành, yêu cầu tu vi cực cao.

"Công Đức Kim Luân của ta, hẳn là có thể tế luyện tòa Trảm Tiên Đài này nhỉ?"

Diệp Húc khẽ động tâm niệm, từng vòng Công Đức Kim Luân sau lưng vù vù bay lên, rơi hướng Trảm Tiên Đài, kim luân lưu chuyển, tuần hoàn không ngừng. Cùng lúc đó, từ trong nguyên thần của hắn lao ra từng dòng tinh khí, không muốn sống rót vào trong Trảm Tiên Đài, đồng thời làm dịu sáu món vu bảo.

Sau một lúc lâu, Diệp Húc cảm thấy tinh khí trong nguyên thần đang nhanh chóng xói mòn, loại tốc độ xói mòn này, dù là hắn cũng không thể chống lại!

Tòa Trảm Tiên Đài này giống như một cái động không đáy, không ngừng cắn nuốt tinh khí, khiến nguyên thần hắn nhanh chóng yếu đi.

"Không xong, lấy tu vi hiện giờ của ta còn không thể tế luyện đồng thời sáu món bất diệt chi bảo này…" Nguồn: http://truyenfull.vn

Diệp Húc vội vàng bỏ qua cho ý định đồng thời tế luyện sáu món vu bảo kia, ngẫm nghĩ một lúc, quyết định chỉ tế luyện tấm Chiêu Hồn Phiên kia.

Mặc dù chỉ là một tấm Chiêu Hồn Phiên, cũng gần như cắn nuốt hết sạch tu vi của hắn!

Qua thật lâu sau, Diệp Húc cũng tế luyện tấm Chiêu Hồn Phiên này thành công, tấm phiên này là hắn thận trọng suy xét mới lựa chọn, Diệp Húc cực kỳ vừa lòng, lập tức thu Chiêu Hồn Phiên vào trong ngọc lâu.

Về những phần khác của Trảm Tiên Đài thì bị hắn trấn áp trong Di La Thiên Địa Tháp, đều tự tách ra, chờ sau khi tu vi đủ mạnh sẽ lại tế luyện đầy đủ Trảm Tiên Đài.

"Tòa Trảm Tiên Đài này chỉ là bất diệt chi bảo, thật đáng tiếc. Nếu là Nhân hoàng chi bảo, ta liền có thể hoàng hành vô kỵ, đại sát tứ phương!"

Diệp Húc thở dài, đột nhiên mở bàn tay, bắt Thiên Địa Pháp Tướng của Hạ Trung Đường ra khỏi ngọc lâu. Hạ Trung Đường tuy bị hắn đánh nát thân thể, nhưng vẫn chưa chết, Thiên Địa Pháp Tướng của lão vẫn có pháp lực không thể tưởng tượng được, gấp Diệp Húc vạn lần!

Tuy nhiên, phong ấn Thiên Địa Pháp Tướng của Hạ Trung Đường chính là U Thiên Thần Vương Độ Ách ấn mà Diệp Húc lấy pháp lực Tam Bất Diệt cảnh thi triển ra, có tổng cộng tám tầng, dù là Thiên Địa Pháp Tướng của lão quái vật Tam Bất Diệt cảnh cũng không thể giãy ra.

"Hạ Trung Đường, giờ ta muốn cho ngươi trơ mắt nhìn, ta cắn nuốt cửu đỉnh của ngươi, biến thành chất dinh dưỡng cho cửu đỉnh của ta như thế nào!"

Diệp Húc cười dài một tiếng, tế cửu đỉnh của mình lên, ầm ầm bay tới cửu đỉnh của Hạ Trung Đường, chia nhau rơi vào trong cửu đỉnh của lão. Uy năng cửu đỉnh của Diệp Húc triển khai, lập tức không ngừng rút đi địa khí cùng các loại tài liệu trong cửu đỉnh của Hạ Trung Đường, khiến uy năng cửu đỉnh của hắn bắt đầu không ngừng tăng lên.

"Tiểu tử, ngươi vinh viễn cũng không biết, đại vu Tam Bất Diệt cảnh mạnh đến thế nào!" Hạ Trung Đường đột nhiên cười ha ha, cổ đãng Thiên Địa Pháp Tướng, chỉ thấy cửu đỉnh của lão lập tức bành trướng nhanh chóng, tản ra từng luồng uy năng khủng bố, hoàn toàn áp chế cửu đỉnh của Diệp Húc, ngược lại đánh tới Diệp Húc!

"Ngươi dẫn ta vào trong Nam Thiên Môn chính là sai lầm lớn nhất mà kiếp này ngươi phạm phải!"

Hạ Trung Đường ánh mắt chớp động, trong mắt Thiên Địa Pháp Tướng sát khí bắn tứ phía, thúc giục cửu đỉnh, đè sập từng mảng không gian trong Nam Thiên Môn!

Diệp Húc hừ lạnh một tiếng, không sợ chút nào, đột nhiên một tấm phiên trắng bay ra khỏi ngọc lâu của hắn, dưới chữ "Trảm" hiện ra tên của Hạ Trung Đường.

"Ồn quá! Ta vốn định giữ ngươi lại, cho ngươi tuyêt vọng tan nát cõi lòng, nhưng nếu ngươi muốn chết thì ta thành toàn cho ngươi!"

Nguyên thần Diệp Húc bay lên, ngọc thụ nhập chủ Chiêu Hồn Phiên, lập tức tám cánh tay ôm lấy tấm phiên này, ra sức vung lên. Chỉ thấy Thiên Địa Pháp Tướng của Hạ Trung Đường quát to một tiếng, từng tia hồn phách bị tấm Chiêu Hồn Phiên này cưỡng ép xé ra khỏi Thiên Địa Pháp Tướng, bay về phía Chiêu Hồn Phiên!