Nếu có thể thu phục âm hồn Nhân hoàng chắc chắn là trợ thủ đắc lực cho con đường chém giết, mà Bảo Nguyên Đại Thiện sư lại là sơn môn hộ pháp của Tiểu Quang Minh Thánh Địa, tu luyện Cửu Chuyển Nguyên Công, thân thể mạnh có thể sánh với thân thể Nhân hoàng, nếu có thể luyện thành thân ngoại hóa thân thì đủ để một người có thể sánh vai với cường giả Tam Bất Diệt cảnh!

Của cải trên người Bảo Nguyên Đại Thiền sư e là không ít, chỉ cần lão cùng âm hồn Nhân hoàng lưỡng bại câu thương, sẽ khiến cho người ta có đường sống nhặt tiện nghi, chỉ cần gặp được loại chuyện này, sẽ có mấy người lại không động tâm đây!

Ma La Dư cũng cảm nhận được những hơi thở như ẩn như hiện đó, sắc mặt ngưng trọng, tu vi của cô ta còn cao thâm hơn Diệp Húc gấp trăm lần, lập tức nhận thấy không chỉ hai người đang xem cuộc chiến, những hơi thở đột nhiên xuất hiện đó rất nhiều, chỉ sợ có hơn trăm người, hơn nữa mỗi kẻ đều vô cùng hùng mạnh.

"Trước kia rất ít người đi đến biển Oan Hồn lịch luyện, sao đột nhiên xuất hiện nhiều người như vậy?" Ma La Dư có chút tò mò, khẽ dò hỏi Diệp Húc.

Đây là lần đầu tiên Diệp Húc biết đến một chiến trường cổ tên là biển Oan Hồn, đương nhiên cũng không rõ lắm duyên cớ trong đó.

"Đại sư huynh, hình như nơi này có những người khác canh chừng." Trong một mảng sương mù dày đặc, một giọng nói đột nhiên vang lên.

Chỉ thấy những ngôi sao sáng óng ánh, phía trên chúng là những Tinh Đấu nguyên thần tướng mạo cổ xưa ngồi giữa các ngôi sao, xua tan sương mù hơn mười dặm quanh thân.

Những Tinh đấu nguyên thần đó có tổng cộng ba trăm sáu mươi lăm cái, tạo thành Đại Chu Thiên Tinh Đấu Nguyên Thần, uy năng mênh mông.

Thạch Tinh Hải yên lặng mở mắt, chăm chú xem trận chiến giữa Bảo Nguyên Đại Thiền sư và âm hồn Nhân hoàng, mỉm cười nói: "Mặc kệ là ai, ngư ông chỉ có thể là chúng ta. Chỉ cần Bảo Nguyên Đại Thiền sư cùng âm hồn Nhân hoàng chiến đấu tới lúc quan trọng nhất, chúng ta sẽ lập tức ra tay, đánh chết Bảo Nguyên, cướp lấy thân thể lão!"

Hắn đã tu thành Đại Chu Thiên Tinh Đấu Nguyên Thần, tu vi tiến vào một hoàn cảnh thâm hậu dị thường, không thể lường được!

Cấm pháp Chu Thiên Tinh Cung, Đại Chu Thiên Tinh Đấu Cấm Điển tu luyện càng đến cảnh giới cao thâm, uy lực sẽ càng lớn, hiện giờ Thạch Tinh Hải đã vượt xa Vinh Lâm, có thể nói là sâu không lường được.

Mà ở phía sau hắn còn có vài lão già mặc áo bào xám, tu vi cũng sâu không lường được.

"Lần này chúng ta định xâm nhập biển Oan Hồn, tìm kiếm di thể Vu hoàng cổ, không nghĩ tới có thể gặp được trận đại chiến này."

Một lão già mặc áo bào xám cười ha ha nói: "Bảo Nguyên Đại Thiền sư thân là sơn môn hộ pháp của Tiểu Quang Minh Thánh Địa, được xưng là có sức chiến đấu đệ nhất bên trong sơn môn, hiện giờ vừa thấy, quả nhiên danh bất hư truyền!"

"Nhưng ta nghe nói Bảo Nguyên cũng không đần, lấy tính lão ta thì sao có thể trêu chọc đến thứ mạnh như ân hồn Nhân hoàng, tự đưa mình vào hiểm cảnh?" Một lão già mặc áo bào xám khác buồn bực nói.

Ở một chỗ khác trên chiến trường, vài tên hoàng tộc Ma tộc đứng tại một chỗ, cũng đang xem cuộc chiến.

Mấy người này tu vi cực kỳ thâm hậu, mỗi vị cũng không kém Thạch Tinh Hải, thậm chí người cầm đầu đã tu thành pháp tướng, phía sau có đứng một tên hoàng tộc Đế Thích bốn đầu tám tay, tám cánh tay của tên pháp tướng này chỉa ra bốn phía, bắt lấy một cái chuyển luân cực lớn, giống như là Ma thần vậy.

Về những hoàng tộc khác, tuy không bằng hắn ta, nhưng cũng không kém là bao.

Những người này hẳn là đệ tử xuất chúng nhất của các đại thần điện trong Hằng Cổ Ma Vực, thực lực mạnh mẽ.

"Chuyển Luân Tiểu Thánh Vương, kẻ có ý định như chúng ta, cũng không phải là số ít…" Một gã con cháu hoàng tộc chớp động ánh mắt, chậc chậc cười quái dị nói.

"Không sao, ai dám tranh với bản vương, bản vương liền diệt hắn!"

Người trẻ tuổi cầm đầu kia có hơi thở cực kỳ cổ quái, khí thế hắn giống như một luân bàn cực lớn, điên cuồng chuyển động, mắt hắn lộ ra dị sắc, nhìn quét qua đám người, đột nhiên nhìn vào trong sương mù, nhe răng cười gằn nói: "Bình Đẳng Vương Thái tử, nếu ngươi đoạt với ta, bản vương cũng sẽ diệt ngươi!"

Trong sương mù truyền đến một tiếng hừ lạnh, chỉ thấy một giọng nói âm nhu truyền đến: "Chuyển Luân Tiểu Thánh Vương, ngươi diệt ta ư? Ngươi cũng xứng? Đổi lại làm Đại Thánh Vương cha ngươi nói lời này còn có khả năng!"

"Ngươi ra đây!"

Chuyển Luân Tiểu Thánh Vương nhe răng cười độc ác nói: "Hôm nay bản vương vặn chết ngươi!""Những kẻ xuất hiện ở nơi đây đều là cường giả a…" Ma La Pháp Tướng phía sau Ma La Dư triển khai ngàn cánh tay, trong lòng bàn tay, ma nhãn mở ra, bốn phương tám hướng, những bóng người đó đều rơi vào trong ma nhãn của nàng, nhìn thấy rất rõ.

"Thạch Tinh Hải cũng đến đây sao?" Diệp Húc rùng mình trong lòng, theo ma nhãn của Ma La Dư chú tý tới chỗ Thạch Tinh Hải, không khỏi khâm phục kẻ này, hiện giờ Thạch Tinh Hải so với hắn ta khi ở Bắc Hải bí cảnh trước đây mạnh hơn không biết bao nhiêu, có thể thấy được tư chất của kẻ này.

"Hạ gia tam lão, Hạ Tường Đường!"

Diệp Húc đột nhiên nhìn thấy một lão già đầu bạc cũng xuất hiện ở trong ma nhãn của Ma La Dư, đúng là một trong tam lão Hạ gia, Hạ Tường Đường nắm giữ Dương đỉnh trong tay, trong tâm không khỏi nghiêm nghị.

"Hạ Tường Đường cũng vào biển Oan Hồn? Lão già này tất nhiên là đuổi giết ta mà đến, chỉ là trong biển Oan Hồn này sương mù dày đặc, lão ta chưa tìm ra ta mà thôi! Lần này nguy rồi, lão quái vật Tam Bất Diệt cảnh này ở đây, chỉ e cũng là muốn làm ngư ông đắc lợi! Lão ta có được thực lực Tam Bất Diệt cảnh, nhiều người ở nơi đây, ngoại trừ Bảo Nguyên Đại Thiền sư và âm hồn Nhân hoàng ra thì không có ai là đối thủ của lão ta, chắc chắn sẽ lại bị lão phát hiện mất!"

Diệp Húc thầm nghĩ trong lòng. Nếu không nhờ ma diễm thần kỳ của Ma La Dư, hắn rất khó phát hiện lão quái vật Tam Bất Diệt Cảnh như Hạ Tường Đường lại cũng nấp ở một nơi bí mật gần đó, chuẩn bị đánh lén Bảo Nguyên Đại Thiền sư.

Người đến chỗ này đều là bị trận chiến giữa Bảo Nguyên Đại Thiền sư và âm hồn Nhân hoàng hấp dẫn mà đến.

"Chuyển Luân Tiểu Thánh Vương, Bình Đắng Vương Thái tử, bọn người kia không ngờ cũng đến góp vui…"

Ma La Dư càng nhìn rõ hơn Diệp Húc, cười khanh khách nói: "Người ta thật muốn chém bọn chúng đây… Thiếu Bảo, có muốn giúp ta chuyện này không?"

Diệp Húc không khỏi đánh cái rùng mình, vội vàng cách xa nàng ta ra một ít, cô gái này nhìn như đại tỷ tỷ hàng xóm dịu dàng săn sóc, mà thật sự lại là một kẻ cuồng giết người vui giận thất thường.

Hắn không để ý tới Ma La Dư nữa, mà là quan sát chặt chẽ cuộc chiến giữa Bảo Nguyên Đại Thiền sư và âm hồn Nhân hoàng, chỉ thấy một thời gian ngắn thôi đã khiến cho âm hồn Nhân hoàng và Bảo Nguyên Đại Thiền sư tiêu hao cực kỳ nghiêm trọng. Âm hồn Nhân hoàng bị thương nặng hơn một ít, Phật quốc niết bàn sau đầu Bảo Nguyên Đại Thiền sư cùng với vô lượng Phật quang gây ra tổn thương cực lớn cho âm hồn.

Âm hồn Nhân hoàng tuy mạnh mẽ, nhưng bị Phật quang chiếu đến, tốc độ khôi phục dần chậm lại, thân thể bất tử bất diệt dần dần bị Bảo Nguyên Đại Thiền sư đánh vỡ. Tuy hắn có thể chết đi rồi sống lại, nhưng Bảo Nguyên Đại Thiền sư làm sao có thể cho hắn cơ hội để sống lại cơ chứ?

Nhưng Bảo Nguyên Đại Thiền sư cũng tiêu hao cực kỳ lớn, Cửu Chuyển Nguyên Công của lão tuy mạnh, tu vi tuy cao thâm, nhưng giao thủ với loại nhân vật mạnh mẽ như âm hồn Nhân hoàng vẫn khiến lão ta bị thương rất nặng. Nguồn: http://truyenfull.vn

Thân thể của lão lần lượt bị đánh nát, nguyên thần và Thiên Địa Pháp Tướng cũng lọt vào trọng thương, nhưng lão ta có thể trở thành sơn môn hộ pháp của Tiểu Quang Minh Thánh Địa chính là dựa vào chiến đấu, không để ý sống chết mà được!

Lão là một đường sát phạt, đánh ra uy danh hiển hách!

Lão từng giết chết không biết bao nhiêu đối thủ ngang cấp, thậm chí cả Đại Minh Tôn Vương của ma Vực cũng có mấy kẻ chết trong tay lão.

Ở trong Tiểu Quang Minh Thánh Địa, nếu luận thủ đoạn chiến đấu, mặc dù là người đứng đầu Tiểu Quang Minh Thánh Địa cũng thua kém lão ta không ít.

Chính là loại ý thức chiến đấu này đã khiến lão áp âm hồn Nhân hoàng một bậc.

Tuy nhiên, thực lực của âm hồn Nhân hoàng lại ngang với lão ta, Bảo Nguyên Đại Thiền sư muốn thắng được, tất phải trả một cái giá rất lớn mới có thể bắt được hắn.

Giờ phút này Bảo Nguyên Đại Thiền sư phi thường tức giận, nhiều cường giả Ma tộc và Nhân tộc cùng xuất hiện như vậy, vây xung quanh lão ta bốn phía, lấy tu vi kinh thiên động địa của lão sao lại không phát hiện?

"Âm mưu, đây chắc chắn là một âm mưu chuyên nhằm vào ta! Những kẻ này tất nhiên là nhằm vào ta mà đến, đôi gian phu dâm phụ kia đưa âm hồn Nhân hoàng tới, sau đó bọn chúng đợi cho ta cùng với âm hồn Nhân hoàng lưỡng bại câu thương, mới đi ra làm ngư ông thu lợi!"

Gương mặt Bảo Nguyên Đại Thiền sư âm trầm, ra tay lại càng thêm hung hiểm. Lão thân là sơn môn hộ pháp của Tiểu Quang Minh Thánh Địa, trải qua sát phạt đã thành một thế hệ kỳ tài, nếu không cũng không thể tu luyện môn tâm pháp Cửu Chuyển Nguyên Công khó tu như vậy đến cảnh giới hiện nay, những gì lão trải qua có thể gọi là truyền kỳ, có thể ca ngợi!

Tuy nhiên, chiến đấu cho tới bây giờ, tu vi lão càng lúc càng yếu, kim than cao độ càng ngày càng thấp, cũng may âm hồn Nhân hoàng cũng tiêu hao khá nhiều tu vi, thân hình vạn trượng dần dần ngâm nước.

Thân thể hai người thu nhỏ lại chỉ lớn tầm trăm trượng, lực công kích vẫn kinh thiên động địa, mạnh đến đáng sợ. Diệp Húc âm thầm tính toán, loại cường độ công kích này nếu mình chen thân vào trong đó, chỉ sợ vẫn khó có thể chống lại được một hai chiêu, sẽ bị đánh cho nát bét!

"Bảo Nguyên sắp thắng rồi, chuẩn bị ra tay!" Ma La Dư khẩn trương, khẽ nói.

Tinh quang trong mắt Diệp Húc lóe lên, lắc đầu nói: "Không cần, chờ một chút! Bọ ngựa bắt ve, chim sẻ chực sẵn! Hiện giờ quần hùng vây quanh, nhìn xem cuối cùng ai mới là chim sẻ!

Hắn lấy Chiêu Hồn Phiên ra, tâm niệm khẽ động, chỉ thấy mặt phiên lay động, phía dưới chữ "Trảm" xuất hiện ba chữ "Hạ Tường Đường" to đầm đìa máu.

Ầm!

Bảo Nguyên Đại Thiền sư đột nhiên hạ một chưởng xuống, đánh nát cái đầu của âm hồn Nhân hoàng, lập tức vô tận Phật quang từ sau đầu trào ra, bao phủ lấy thân thể tổn hại của âm hồn Nhân hoàng. Bên trong Phật quang, từng vị đại phật từ trong Phật quốc niết bàn đi ra, vờn quanh âm hồn Nhân hoàng, định luyện hóa hắn thành tro!

"Luyện hóa một vị Nhân hoàng, Công Đức Vô Lượng của ta, Công Đức Kim Luân Luyện Bảo Diệu Quyết tất có thể nâng lên một tầm cao mới, tu luyện đến tầng thứ bảy, Đạo Đức Kim Luân!"

Bảo Nguyên Đại Thiền sư giống như lão tăng ngồi thiền, chuyên tâm luyện hóa âm hồn Nhân hoàng, trong lòng tính toán nói: "Chỉ cần tu thành Đạo Đức Kim Luân, thực lực của ta tất có thể tiến thêm một bước nữa, đem những tên dám tính toán đánh lén ta, giết chết tất cả!"

"Bảo Nguyên Đại Thiền sư, ngươi đã là đèn dầu sắp cạn, nên ngoan ngoãn chết đi!"

Vô số ngôi sao phá tan tầng sương mù dày đặc, gào thét kéo đến, từng tôn Tinh Đấu nguyên thần phóng lên cao, hóa thành Đại Chu Thiên Tinh Đấu đại trận, bao lại Bảo Nguyên Đại Thiền sư, lại có một tòa Trụ Quang đại trận bay tới, rơi vào bên trong Tinh Dấu đại trận, lần lượt vận hành, đè vào giữa.

Cùng lúc đó, một cái chuyển luân cực lớn bay lên, hóa thành Lục Đạo Luân Hồi, phía trên luân hồi chính là một tòa Ma cung thật lớn, đúng là Ma Vực Thập Điện, Chuyển Luân Thần Vương Điện, trấn áp xuống Bảo Nguyên Đại Thiền sư!

Lại có một tòa Bình Đẳng Vương Thần Điện vút lên cao, rồi sau đó hơn mười món vu bảo Ma tộc phát ra từng trận rung động nhiếp lòng người, đè tới Bảo Nguyên Đại Thiền sư.

"Tà ma ngoại đạo, tất cả đều chết đi!" Bảo Nguyên Đại Thiền sư đột nhiên cười to, bất thình lình đứng dậy, chân to dậm một cái thật mạnh, chỉ thấy nơi bàn chân lão hạ xuống, Chu Thiên Tinh Đấu và Trụ Quang đại trận lập tức ngừng chuyển động. Lão lập tức đánh ra một quyền, đánh bay Chuyển Luân Vương Thần Điện và Bình Đẳng Vương Thần Điện, những vu bảo Ma tộc khác đều bị chấn cho rạn nứt, thậm chí vỡ nát!