Bảo Nguyên Đại Thiền sư vừa mới hạ xuống Trảm Tiên Đài, chỉ thấy Cùm Khóa Tiên mở ra, gài lên trên cổ vị hộ pháp sơn môn Tiểu Quang Minh Thánh Địa này.

"Tiểu bối Ma tộc, bằng ngươi cũng muốn chém ta?" Bảo Nguyên Đại Thiền sư đứng trên Trảm Tiên Đài, ánh mắt đảo qua chữ "Trảm" đầm đìa máu trên mặt Chiêu Hồn Phiên, lạnh lùng nói.

Kim Thân lão rực rỡ chói lọi, giống như một vị cổ phật, cũng không bị Cùm Khóa Tiên đè xuống.

Lúc trước Già La Minh Tôn bị Cùm Khóa Tiên khóa trụ lại, thậm chí bị ép cho không thể không quỳ gối lên Tử Tù Bồ Đoàn. Nhưng kim thân của Bảo Nguyên Đại Thiền sư mạnh còn trên cả thân thể Già La Minh Tôn. Hiện giờ lão đã khôi phục thân thể Nhân hoàng, cho dù bị Cùm Khóa Tiên trấn áp, vẫn cứ đứng thẳng không quỳ!

"Phật gia xuất đạo hơn hai ngàn năm nay, trong cả đời này, trải qua không ít sóng to gió lớn, thậm chí bị cả nhân vật đứng đầu thánh địa đuổi giết, cho đến ngày nay, vẫn bình yên vô sự. Đừng nói là một tên tiểu bối Tam Thần cảnh ngươi, cho dù là Thánh chủ đến đây cũng chẳng thể làm gì được ta!"

Khí thế của Bảo Nguyên Đại Thiền sư như cầu vồng, quanh thân Phật quang phóng ra, phía sau lưng hiện ra Phật quốc niết bàn, rộng lớn vô biên, từng tòa linh sơn, từng vị đại phật, giống như một thế giới cực lạc, hoành tráng đồ sộ.

"Quỳ xuống." Giọng nói lạnh nhạt của Diệp Húc truyền đến.

Ở trong nháy mắt khi hắn nắm tòa Trảm Tiên Đài này trong tay, dường như bản thân đột nhiên biến thành kẻ khác, không còn là Diệp Húc Diệp Thiếu Bảo nữa, mà là Phán Quan của Thiên đình viễn cổ nắm giữ sự sống chết của người khác trong tay, chém tiên giết phật, trong ánh mắt không có nửa phần dao động, không có thương hại, không có thông cảm, không có châm chọc, không có đùa cợt, chỉ là lạnh lùng.

Chỉ cần đứng trên Trảm Tiên Đài, nhất định sẽ bị hắn chém nguyên thần, giết thân thể, hồn phách bị phong ấn trong Chiêu Hồn Phiên.

"Ngươi dám bắt ta quỳ xuống?"

Bảo Nguyên Đại Thiền sư cười ha ha, kim thân lão cao trăm trượng, tuy rằng bị Khốn Tiên Thằng trói kim thân lại, Cùm Khóa Tiên khóa cổ, tất cả thần thông biến hóa đều không thể dùng, nhưng lão vẫn giống như một vị Phật đà trên cao, dùng ánh mắt từ trên cao nhìn xuống Diệp Húc, cười lạnh nói: "Phật gia ta cuộc đời này giết người phóng hỏa, những ma đầu ta chém giết nhiều không đếm xuể, hạng người cuồng vọng gặp không ít, còn không có kẻ nào to gan khiến ta quỳ xuống, ngươi là kẻ đầu tiên!"

"Quỳ xuống!"

Diệp Húc dùng toàn lực thúc dục Trảm Tiên Đài, Bảo Nguyên Đại Thiền sư chỉ cảm thấy Cùm Khóa Tiên trên cổ đột nhiên trở nên vô cùng nặng, Phật quốc niết bàn phía sau đột nhiên biến mất. Cái Cùm Khóa Tiên này chẳng những khóa thân thể lão lại, đồng thời cũng khóa nguyên thần, Thiên Địa Pháp Tướng của lão, thậm chí còn khóa luôn cả khí thế của lão!

Hai đầu gối lão mềm nhũn, bịch bịch một tiếng quỳ lên trên Tử Tù Bồ Đoàn, trong lòng vừa giận vừa sợ.

Lão nổi giận gầm lên một tiếng, song chưởng phát lực, định giãy ra khỏi cái cùm khóa tiên này, thoát khỏi phong ấn của nó. Chẳng qua lúc trước Già La Minh Tôn có thể thoát khỏi Cùm Khóa Tiên, tránh sự tru sát của Trảm Tiên Đài, chính là vì tòa vu bảo này tự công kích, không có người tế lên.

Mà lúc này Trảm Tiên Đài được Diệp Húc tế lên, uy lực so với khi vây khốn Già La Minh Tôn hùng mạnh hơn không biết bao nhiêu lần, mặc kệ kim thân của Bảo Nguyên Đại Thiền sư mạnh mẽ đến đâu, sức mạnh to lớn đến đâu, cũng không thể thoát khỏi.

"Bảo Nguyên, ngươi có biết tội không?" Giọng nói lạnh lùng của Diệp Húc truyền đến, giờ khắc này, hắn dường như trở thành Phán quan tuyên tội định trảm của Thiên đình viễn cổ, tuyên đọc tội ác của Bảo Nguyên Đại Thiền sư.

Bảo Nguyên phát động sức mạnh toàn thân, gắng sức đứng dậy, nhưng gông xiềng khóa tiên khóa tất cả thần thông của lão, khiến lão có một thân pháp lực tàu trời lại không cách nào thi triển.

Kim thân lão không thể nói là không mạnh, có thể sánh với thân thể Nhân hoàng, bất diệt chi bảo bình thường cũng không thể làm lão thương tổn chút nào. Pháp lực lão không thể nói là không hùng hậu, có thể đại chiến cùng âm hồn Nhân hoàng, gần như luyện hóa âm hồn Nhân hoàng, thậm chí cả đại vu Tam Bất Diệt cảnh như Hạ Tường Đường đều bị một quyền của lão đánh nát.

Nưng khi lão đứng trên tòa Trảm Tiên Đài này lại như là gặp phải khắc tinh.

Tòa Trảm Tiên Đài này như là chuyên môn chuẩn bị cho cao thủ có thân thể hùng mạnh, thần thông khôn cùng như lão, khắc chế khắp nơi.

"Ma đầu, ngươi không giết được ta!"

Khuôn mặt Bảo Nguyên Đại Thiền sư dữ tợn, rít gào như sấm: "Kim thân của Phật gia chính là thân thể Nhân hoàng, có thể sánh với Phật đà viễn cổ! Kim thân của ta bất tử bất diệt, nguyên thần của ta bất tử bất diệt, Thiên Địa Pháp Tướng của ta cũng bất tử bất diệt! Phật gia ở đây, để cho ngươi chém, ngươi cả đời cũng đừng hòng tổn thương ta chút nào!"

Tâm chí lão vẫn chưa bị Tử Tù Bồ Đoàn trấn áp, vẫn vô cùng kiên nghị như trước, chỉ thấy bảo tháp của lão bay ra, những cái linh mạch như rồng như trăn chui vào trong miệng lão, khiến tu vi lão khôi phục dữ dội.

Diệp Húc làm ngơ, giọng điệu thường thường thản nhiên, khẽ tuyên đọc nói: "Chém."

Chỗ một chữ "Trảm", lập tức Trảm Tiên Đao bay lên, chém xuống đầu Bảo Nguyên Đại Thiền sư!

Bảo Nguyên Đại Thiền sư cười lạnh, nhìn một đao này hạ xuống, ánh mắt lập tức quét tới, cười lạnh nói: "Bằng ngươi mà cũng muốn chém giết ta? Chờ ta khôi phục tu vi đến Tam Bất Diệt cảnh, đó chính là tử kỳ của ngươi…"

Đao quang hạ xuống, một cái đầu cực lớn bắn lên cao, Bảo Nguyên Đại Thiền sư lúc này mới nói ra một chữ "ngươi", trong mắt lão lộ ra một tia kinh ngạc, dư quang nhìn xuống phía dưới, chỉ thấy một dòng kim huyết từ cổ lão phun ra!

Thân thể lão bị chém, nguyên thần cũng bị chém thành hai nửa, Thiên Địa Pháp Tướng cũng bị chém đầu, thậm chí thần thức hồn phách đều bị Trảm Tiên đao bổ ra!

Vù!

Chiêu Hồn Phiên rung lên, chỉ thấy hồn phách thần thức của Bảo Nguyên Đại Thiền sư không tự chủ được bay ra khỏi kim thân, rơi vào trong đại phiên.

Sau đó, bảo tháp của lão bắt đầu phân giải, vô số linh quang tản ra khắp nơi, một tòa vu hồn giới tám tầng từ từ xuất hiện.

"Kim thân nguyên thần và Thiên Địa Pháp Tướng của ta lại không thể chống lại thứ vu bảo này!"

Hai mắt lão tối sầm lại, thế giới xung quanh nhanh chóng lâm vào trong một mảng tối tăm.

"Tại sao lại có thể như vậy…" Đây là ý nghĩ cuối cùng của lão.

"Hộ pháp sơn môn của Tiểu Quang Minh Thánh Địa cuối cùng đã chết…" Diệp Húc nhẹ nhàng thở ra, thoát khỏi tâm tình của Phán quan Thiên đình, chỉ cảm thấy sức mạnh trong cơ thể nhanh chóng biến mất, không khỏi cả kinh.

Tòa bất diệt chi bảo Trảm Tiên Đài do sáu món bất diệt chi bảo tạo thành, sau khi tế lên tương đương với đồng thời tế sáu món bất diệt chi bảo lên, tiêu hao rất lớn, trong chớp mắt ngắn ngủi chém giết Bảo Nguyên Đại Thiền sư gần như tiêu hao sạch sẽ tu vi của Diệp Húc!

Ông! Ông! Ông!

Sau đầu Diệp Húc, Nhân Bảo Kim Luân, Địa Bảo Kim Luân, Thiên Bảo Kim Luân, Nghiệp Hỏa Kim luân, Đại Bảo Kim Luân, Đại Đức Kim Luân lần lượt xuất hiện, công đức ác quả tuần hoàn không ngớt, từng đám Nghiệp Hỏa Hồng Liên, từng con mắt tà ác, từng vị Hồng Liên Tà Phật, tạo thành một cảnh tượng quỷ dị u ám. Công đức luân hồi, ma âm từng trận, giống như hàng tỉ ma đầu cùng rống to lên, tuyên đọc ma kinh, khuyên người hướng ác.

Cũng là Công Đức Kim Luân, Bảo Nguyên Đại Thiền sư giống như một vị đại phật viễn cổ, mà Diệp Húc lại giống như một vị Ma vương viễn cổ.

Ông!

Đạo Đức Kim Luân chầm chậm hình thành, vòng kim luân này xuất hiện, Diệp Húc đột nhiên có một loại cảm giác tâm tư thông thấu như ngọc, khiến tâm ma quấy nhiễu hắn bao lâu dường như ở thời khắc này đều tan đi, không cánh mà bay.

Ở bên tai hắn truyền đến đủ tiếng ca ngợi, dường như hàng tỉ ma đầu, hàng tỉ sinh mạng tà ác đang cơ ngợi sự tà ác của hắn.

Sau đầu Diệp Húc, bảy vòng kim luân liên tục xoay vòng, khiến toàn thân hắn tản ra một loại hơi thở tà ác thần thánh. Hắn giống như một vị Ma vương đi ra từ trong Hằng Cổ, vẻ ngoài vô cùng thần thánh, nhưng tập hợp hàng ngàn hàng vạn tội ác về một thân.

Ma La Dư bị Bảo Nguyên Đại Thiền sư đánh bay, bị thương rất nặng, lúc này cuối cùng trấn áp thương thế bay tới, nhìn thấy Bảo Nguyên bị trảm, cái miệng nhỏ nhắn giương tròn lên, giật mình nói: "Tiểu tử thối, ngươi thật sự chém lão ta rồi nha!"

Cô ta gào thét bay hướng Trảm Tiên Đài, huy tay áo cuộn một cái, thu cả đầu và kim thân của Bảo Nguyên, lập tức nắm lấy nguyên thần và Thiên Địa Pháp Tướng của Bảo Nguyên Đại Thiền sư, cười ngâm ngâm nói: "Lần này ta xuất lực không nhỏ, gần như đánh cho lão ta hồn bay phách lạc, vu hồn giới của lão ta không cần, nhưng thân thể Nhân hoàng, nguyên thần và Thiên Địa Pháp Tướng đều thuộc về ta!" Nguồn: http://truyenfull.vn

Diệp Húc làm ngơ, yên lặng ở bên trong sự ảo diệu của chư thiên công đức. Nếu là trước đây, hắn chắc sẽ cò kè mặc cả với Ma La Dư, nhưng lúc này hắn thật sự bị sự ảo diệu của Công Đức Kim Luân hấp dẫn, không hề đặt kim thân và Thiên Địa Pháp Tướng của Bảo Nguyên trong mắt.

"Loại cảm giác công đức gia thân này thật là kỳ diệu…" Diệp Húc khẽ cười ha ha, tâm niệm khẽ động, từng vầng trăng, từng mặt trời, từng chiếc Khai Thiên cự phủ từ trong tay hắn dâng lên.

Hắn đồng thời dùng ra ba loại Chư Thiên Thần Vương Công Đức ấn, chỉ cảm thấy nguyên thần của mình tiêu hao cực lớn, gần như không thể đồng thời thi triển ba loại Công Đức Thần Vương ấn pháp.

Hắn liên tục ác chiến, lại tế luyện Trảm Tiên Đài, chém giết Bảo Nguyên Đại Thiền sư, tiêu hao thật lớn, hiện giờ đã gần đèn dầu đã cạn.

Nhưng mà, cho dù như thế, uy lực của ba loại Thần Vương Công Đức ấn này tăng lên dữ dội, so với trước đây càng thêm dũng mãnh, nếu hắn khôi phục tu vi, chỉ sợ uy lực của Chư Thiên Thần Vương Công Đức ấn sẽ tăng lên không chỉ gấp bội!

"Tiểu tử thối, nếu tòa vu hồn giới này ngươi không cần, vậy cũng thuộc về ta…"

Ma La Dư hưng trí bừng bừng, định cũng thu luôn Vu Hồn giới của Bảo Nguyên, cô ta quay đầu nhìn lại, không khỏi ngây dại, chỉ thấy Diệp Húc tay nâng mặt trăng mặt trời, cầm Khai Thiên Phủ trong tay, bốn đầu tám tay, tám con mắt nhắm chặt, hắn giống như một vị Thần vương thống ngự chư thiên, công đức gia thân, một loại hơi thở thần thánh không thể xâm phạm truyền đến.

Loại hơi thở này, thậm chí khiến cho Ma La Dư cũng không khỏi bị quấy nhiễu, cảm thấy dường như mình thấp hơn Diệp Húc một đầu.

"Luồng hơi thở thật kỳ quái, sao ta lại cảm thấy, ngay cả hơi thở của phụ hoàng dường như cũng không bằng hắn ta…"

Nội tâm Ma La Dư kinh hoàng, Công Đức Kim Luân sau đầu Diệp Húc liên tục chuyển động, ma âm xung đãng, loại ma âm này lọt vào trong tai cô ta, thậm chí khiến cô ta quên hết thảy, không tự chủ được sinh ra một loại cảm giác thân thiết với Diệp Húc, gần như cho rằng Diệp Húc là người thân mật nhất với cô ta.

Giờ khắc này, trong tâm cô ta tràn đầy kính ngưỡng, ngưỡng mộ, ái mộ, sùng bái với Diệp Húc, thậm chí bất kể Diệp Húc bảo cô ta làm chuyện gì, cô ta cũng sẽ không hề nhấc lên được ý chí phản đối.

"Nguy hiểm thật! Bà cô ta suýt nữa thì bị tiểu tử này vô thanh vô tức độ hóa mất!" Ma La Dư cả kinh, từ trong rung động tỉnh lại, không khỏi rùng mình một cái, lòng còn sợ hãi.

Vừa rồi, cô ta suýt nữa thì quy hướng Diệp Húc, lúc trước Bảo Nguyên Đại Thiền sư liền dùng loại thủ đoạn độ hóa người khác này để độ hóa âm hồn trong biển Oan Hồn, tụ tập công đức.

Mà Diệp Húc chém chết Bảo Nguyên, đem tầng tầng lớp lớp ác quả tập trung vào thân, Công Đức Kim Luân của hắn, so với Bảo Nguyên còn hùng hậu hơn, thậm chí ở trong nháy mắt quấy nhiễu tâm chí của Ma La Dư, ở dưới tình huống Ma La Dư không hề đề phòng, gần như độ hóa được cô ta!