Trong biển Oan Hồn, một người đàn ông trung niên hoàng tộc Đế Thích có thân hình cao lớn khôi ngô đi ra từ trong Chuyển Luân Vương Thần Điện, bốn gương mặt vô cùng âm trầm, hắn lắc mình một cái liền bước ra khỏi Vu hoàng mai cốt chi địa, bước thêm một bước nữa liền đi ra khỏi biển Oan Hồn.

Tám con mắt của hắn chớp động, trên nhìn trời, thấu triệt cửu tiêu, dưới nhìn đất, nhìn xuống Hoàng Tuyền, ánh mắt sâu thẳm, đạt đến vạn trượng dưới lòng đất, cao thấp trái phải, bốn phương tám hướng, tất cả mọi thứ đều rơi vào trong mắt hắn.

Chỉ thấy bên trong đồng tử mắt hắn, phản ánh ra dao động của hư không xung quanh, rồi đột nhiên, một vết rách không gian đã khôi phục hiện ra trong mắt hắn, đây là hư không mà Ma La Dư đã bổ ra, nhưng dù hư không tự chữa trị thì vẫn để lại một vết tích không thể xóa đi.

Loại vết tích này người bình thường vốn không thể phát hiện, nhưng trong mắt hoàng tộc Đế Thích này thì lại vô cùng rõ ràng.

"Thế gian này, không có kẻ nào có thể giết con ta rồi mà trốn thoát khỏi tay ta!"

Hắn hừ lạnh một tiếng, cất bước đi ra, thân hình xâm nhập vào trong hư không, biến mất không thấy nữa.

"Thực lực của Nhân hoàng, chúng ta không thể tưởng tượng được, thậm chí có thể theo vết rách không gian đã khôi phục mà tìm được dấu vết để lại, do đó tìm được hư không chúng ta từng xé vỡ, nơi chúng ta đi. Trừ phi chúng ta rời đi quá lâu, không gian hoàn toàn khôi phục, như thế mới có thể trốn thoát khỏi sự truy tung của Nhân hoàng được."

Ma La Dư lắc đầu nói: "Lấy thực lực của Chuyển Luân Đại Thánh Vương, hẳn là nhanh chóng sẽ truy tung đến nơi đây."

Diệp Húc khẽ nhíu mày, sự hùng mạnh của Nhân hoàng, hắn đã từng chứng kiến một lần. Lúc trước Nhân hoàng Hạ gia ở xa tận Trung Châu, một bàn tay to liền hoành sơn đoạn mạch thò ra đến ngàn dặm ngoài, truy kích Diệp Húc, thậm chí thò đến tận trong Hằng Cổ Ma Vực. Nếu không phải tốc độ Diệp Húc rất nhanh, lúc ấy chắc chắn sẽ rơi vào trong nắm tay kia của Nhân hoàng.

"Chỉ có một cách mới có thể tránh được sự đuổi giết của Nhân hoàng, đó là trống ở nơi hư không yếu nhất, ở đó hoành độ hư không."

Ma La Dư giảo hoạt cười: "Ta biết một chỗ, nơi đó hư không vô cùng yếu ớt, thậm chí là tiểu vu sĩ Tam Đan cảnh cũng có thể đánh vỡ hư không, cách nơi đây không xa. Cái nơi đó, khắp nơi đều là dấu vết không gian rách nát, rậm rạp chi chít, nhiều đếm không xuể. Khi cha ta còn trẻ từng bị một vị Nhân hoàng đuổi giết, chính là dựa vào chỗ kỳ lạ đó mới thoát khỏi vị Nhân hoàng kia."

"Không ngờ có người dám đuổi giết Ma hoàng?" Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL

Diệp Húc vô cùng tò mò, cười hỏi: "Người đó là ai vậy?"

"Diêm Phù Đề Điện chủ."

Ma La Dư bay đi phía trước, cười nói: "Người này trước đây rất sớm đã tu thành Nhân hoàng đỉnh phong, đáng tiếc chậm chạp không thể bước ra một bước cuối cùng, thành tựu Vu hoàng. Sau khi cha ta thành Vu hoàng rồi, từng đi tìm ông ta để trả thù, nhưng Diêm Phù Đề Điện chủ thần thông quảng đại, không ngờ đã rời khỏi Diêm Phù Đề Thần Điện trước, ngay cả cha ta cũng không tìm thấy tung tích ông ta đâu, chẳng thể làm gì được ông ta cả!"

"Diêm Phù Đề Điện chủ, cũng là một thế hệ nhân kiệt!" Diệp Húc không khỏi tán thưởng.

Địa phương như lời Ma La Dư nói cách không xa, hai người nhanh chóng tới được nơi đó. Diệp Húc ngẩng đầu nhìn, chỉ thấy nơi này khủng bố vô cùng, khắp nơi đều là những vết rách không gian, trời cao, mặt đất nơi đây đều bị xé rách.

Hơn nữa, vết rách cũ biến mất, vết rách mới sinh ra, tuần hoàn lặp đi lặp lại, sinh sôi bất tận.

"Thiếu Bảo, nhìn ra chỗ cổ quái chưa?" Ma La Dư chớp chớp mắt, cười nói.

Diệp Húc nhíu mày, đột nhiên lóe lên một ý tưởng, cười đáp: "Quả thật có cổ quái. Hằng Cổ Ma Vực khắp nơi đều là ma khí, gần như không có linh khí, dù có linh khí sinh ra cũng sẽ nhanh chóng bị chuyển hóa thành ma khí, mà nơi đây lại có linh khí tồn tại."

"Coi như ngươi thông minh."

Ma La Dư cười nói: "Cha ta nói, hàng rào không gian nơi đây cực kỳ mỏng manh, nguyên nhân là vì thế giới Hằng Cổ Ma Vực va chạm với thế giới Vu Hoang, hai cái cùng tụ lại. Ông còn nói, sớm muộn gì cũng có một ngày, Hằng Cổ Ma Vực và thế giới Vu Hoang sẽ hoàn toàn tương thông, xác nhập lại làm một thế giới lớn. Nhưng đó là chuyện của hàng tỷ năm sau, chúng ta căn bản không sống được đến lúc đó, đã sớm hóa thành một đống xương khô rồi!"

Diệp Húc đột nhiên buông lỏng khí thế, khí thế của hắn không ngờ lại ép cho hư không nứt ra từng khúc, khủng bố như Liệt Hỏa Minh Tôn vậy!

Hắn khẽ búng ngón tay, chỉ thấy không gian trước mắt hắn lập tức vỡ ra, xuất hiện một vết nứt dài đến vài dặm, không gian nơi này vô cùng yếu ớt, lại bị một búng tay của hắn mà nứt ra!

Không gian nơi này yếu như thế, chỉ sợ vu sĩ Tam Đan cảnh cũng có thể đánh nát hư không, hoành độ không gian.

"Dị tượng nơi này đủ để cho Chuyển Luân Đại Thánh Vương không biết đến tột cùng là chúng ta đi nơi nào, chuyện không thể chậm trễ, đi!"

Ma La Dư lập tức dựng thẳng ma đao lên, mở ra hư không, kéo Diệp Húc lắc mình tiến vào trong đó.

Bọn họ chân trước vừa đi, Chuyển Luân Đại Thánh Vương liền truy tìm dấu vết hư không mà Ma La Dư và Diệp Húc để lại, liên tục hoành độ, rốt cuộc đuổi tới mảng hư không vỡ nát kia, bốn gương mặt lập tức trở nên vô cùng khó coi.

Trong mắt hắn, hư không nơi này trải đầy vết nứt rách, rậm rạp chi chít, nhiều không đếm xuể, khiến hắn hoàn toàn mất đi tung tích Diệp Húc và Ma La Dư!

"Con nha đầu chết tiệt kia thật khó chơi!"

Chuyển Luân Đại Thánh Vương giận dữ thét lên một tiếng, ông ta vô cùng tức giận trong lòng, hư không sụp xuống từng mảnh, dãy núi sụp đổ, đất đai hóa thành hư không. Trong chớp mắt không gian trăm ngàn dặm đột nhiên biến mất, hóa thành một cái động lớn tối đen, chỉ có một mình Chuyển Luân Đại Thánh Vương đứng ở giữa cái động đó!

"Ma hoàng, con gái tốt ngươi dạy dỗ đó! Con gái của ngươi cùng người khác giết con ta, ta sẽ giết sạch tất cả con của ngươi, cho ngươi cũng nếm thử nỗi đau mất con!"

Hắn tức giận rít gào, lắc mình rời khỏi nơi đây.

Qua hồi lâu, hư không nơi này khép lại, mặt đất, dãy núi đều xuất hiện, khôi phục như lúc ban đầu.

"Nơi này là nơi nào?"

Diệp Húc nhìn đi, chỉ thấy nơi hắn đi theo Ma La Dư tiến vào, phong cảnh thanh tú đẹp đẽ, chim hót líu lo, non xanh nước biếc, một dòng thác lớn từ trên vách núi cao vài trăm thước lao xuống, nước sông từ trong dãy núi chảy ra, hợp lại vào trong một hồ nước giữa núi.

Hằng Cổ Ma Vực luôn là một vùng đất cằn cỗi, tràn ngập ma khí, không ngờ nơi đây lại vô cùng phong cảnh, giống như thế ngoại đào nguyên trong Ma Vực, cảnh sắc đẹp đẽ làm cho người ta lưu luyến quên đường về.

"Nơi đây là một hành cung của ta!"

Ma La Dư nhẹ nhàng phất phất tay, chỉ thấy trong núi cách đó không xa hiện lên một tòa cung điện tráng lệ, vài cô gái Atula xinh đẹp bay tới, vạt áo phất phới, váy lụa bay bay, đẹp không sao tả xiết, tới trước mặt Ma La Dư rồi đều từ từ cúi chào một cái, miệng gọi Cung chủ.

Ma La Dư vô cùng đắc ý, làm cho chúng nữ đứng dậy, cười ngâm ngâm nói: "Đây là một di tích thượng cổ ta tìm được, bên trong vốn đã trống không, ta hứng lên liền ở lại, làm một nơi cư trú cho mình."

Chúng nữ vây lên, ôm lấy Diệp Húc và Ma La Dư bay đến cung điện trong núi kia, trong đó một cô gái liếc mắt nhìn Diệp Húc, đảo mắt, mân miệng cười nói: "Vị tôn khách này, ngài là nam tử đầu tiên bước vào nơi đây, chẳng lẽ là ý trung nhân của Cung chủ, cô gia tương lai của chúng tôi?"

Ma La Dư vốn đang cười nghe nói như thế, sắc mặt chuyển lạnh, lạnh lùng nói: "Lắm miệng! Kéo nó xuống, băm ra, ta lại muốn xem, nó còn có thể tiếp tục trêu đùa bản cung không!"

Cô gái kia sắc mặt kịch biến, thân hình run run, cuống quít quỳ xuống mặt đất cầu xin tha thứ. Hai thiếu nữ Atula tiến lên, bắt lấy nàng ta, liền định kéo xuống mang đi băm nát.

Diệp Húc có chút không đành lòng, lắc đầu nói: "Cô ấy chẳng qua chỉ là vô ý mà thôi, cần gì vì một chuyện nhỏ mà giết người?"

Ma La Dư nghe nói như thế, băng hàn trên mặt biến mất, miệng cười tươi, dịu dàng nói: "Đều theo ngươi." Dứt lời, phất phất tay nói: "Thả ra."

Vài thiếu nữ Atula liếc nhau, lặng lẽ thè lưỡi, không dám nói lời nào.

Diệp Húc và Ma La Dư tiến vào tòa cung điện kia, lập tức bế quan, tính toán luyện hóa đầu Vạn Bảo Thánh Tượng. Ma La Dư không quấy rầy hắn, cũng bế quan khổ tu, Diệp Húc xử lý Bảo Nguyên Đại Thiền sư, kim thân và Thiên Địa Pháp Tướng của Bảo Nguyên đều rơi vào trong tay cô ta, Vu Hồn giới thì vào tay Diệp Húc.

Ma La Dư cũng cần thời gian luyện hóa kim thân và Thiên Địa Pháp Tướng của Bảo Nguyên Đại Thiền sư, nếu có thể luyện thành thân ngoại hóa thân và Thiên Địa Pháp Tướng thứ hai, chỉ e uy lực của nó không hề kém Liệt Hỏa Minh Tôn của Diệp Húc, thậm chí có khi còn hơn hẳn.

Diệp Húc khoanh chân ngồi ở phía trên một cái cự đỉnh có chu vi vài dặm, bên trong cự đỉnh phía dưới, những phiến đại lực lơ lửng bên trong mây mù, nhật nguyệt tuần hoàn, chiếu rọi đại lục. Mà ở trên khối đại lục ở giữa nhất, đầu của Vạn Bảo Thánh Tượng yên lặng xuống, bị Nghệ Hoàng Kim Tiễn áp chế, vô số dòng khí nhiều màu tràn ngập mọi nơi, rực rỡ như một con Khổng Tước xòe đuôi.

Đây là tài liệu thần phẩm cần có để luyện chế cấm bảo, Ngũ Hành kim khí, mỗi một đạo kim khí đều vô cùng nặng, vượt xa tức nhưỡng, kim tinh khí…, như rồng như rắn, như rùa như tước như hổ, uy thế kinh người.

Nhưng Ngũ Hành kim khí sinh sinh tương khắc, những kim khí đó dung hợp lại khiến cho người ta cảm thấy không hề nặng chút nào.

"Di La Thiên Địa Tháp, tế!"

Diệp Húc khẽ động tâm niệm, một tòa bảo tháp chín tầng hiện lên, gào thét xoay tròn, rơi xuống đầu Vạn Bảo Thánh Tượng. Tòa bảo tháp này mỗi khi xoay một vòng, hình thể lại khổng lồ thêm một phần, chờ khi dừng ở phía trên đầu Thánh tượng nó đã to như một ngọn núi rồi.

Ớ dưới đế bảo tháp truyền đến lực hút vô tận, cuộn Ngũ hành kim khí lên, hút vào trong tháp.

Diệp Húc giơ tay chỉ ra, chỉ thấy ngọc lâu bay ra, trong đó một tòa Đại Chu Thiên Tinh Đấu Trận Đồ và Tinh Không Trụ Quang đại trận bay ra, nhập vào trong Di La Thiên Địa Tháp, khiến bảo tháp mọc ra tầng thứ mười, mười một, chỉ có điều hai tầng bảo tháp mới xuất hiện này chỉ là ảo ảnh, dường như không phải chân thật!

Ngũ Hành kim khí giống như thủy triều tuôn vào bên trong bảo tháp, chỉ thấy ảo ảnh hai tầng kia nhanh chóng từ hư chuyển thật, càng ngày càng chắc chắn. Ngũ Hành kim khí thậm chí còn bổ sung thêm vào trong chín tầng kia, khiến cả tòa bảo tháp như thay da đổi thịt, uy năng càng ngày càng mạnh, nhanh chóng liền gần bằng uy năng của Cửu đỉnh trấn Thần Châu!

Trong ngọc lâu, số tài liệu không đếm được đều trào ra, hòa tan phân giải, khiến cho bảo tháp càng thêm chân thật, không gì phá nổi.

Qua hồi lâu, Di La Thiên Địa Tháp cuối cùng ngừng hấp thu Ngũ Hành kim khí.

Một luồng hơi thở thuộc về cấm bảo truyền đến, Diệp Húc cũng không có dừng lại, bỗng tế Nghệ Hoàng Kim Tiễn lên, bắn đến đầu Vạn Bảo Thánh Tượng.

Oành!

Cái đầu cực lớn này bị Nghệ Hoàng Kim Tiễn bắn cho dập nát tại chỗ, vô số Ngũ Hành kim khí tuôn ra khắp nơi. Cái đầu tượng này vốn bị Nghệ Hoàng Kim Tiễn trấn áp, lại bị Di La Thiên Địa Tháp cắn nuốt đi nhiều Ngũ Hành kim khí, uy năng không còn lớn bằng trước, lúc này cuối cùng cũng bị Diệp Húc đánh vỡ!

"Nữ thánh vương dùng mày để luyện chế cấm bảo, hiện giờ mày cũng dung nhập vào bên trong bảo tháp của ta đi!"

Không ngờ hắn lại đánh nát mảnh vỡ cấm bảo bán thành phẩm, luyện vào bên trong bảo tháp của mình, nâng cao uy năng của báo tháp lên!