Phương pháp thứ nhất có thể khiến gã trở thành một tên vu sĩ ngay lập tức, hơn nữa khi Diệp Húc lĩnh ngộ Chu Thiên Tinh Đấu Luyện Khí Thuật của vùng đất Vu hung, cho rằng môn tâm pháp này quả thực là sáng tạo giành riêng cho gã, nếu kiên trì tu luyện, tương lai thành tựu khẳng định bất khả hạn lượng.

Phương pháp thứ hai thì tốc độ tu luyện chậm chạp, nhưng nếu tu luyện thành công, thân thể sẽ vô cùng cường hãn, công thủ toàn diện, tay không tấc sắt có ích lợi ngang với vu pháp, đó cũng là một trong những thủ đoạn bảo mệnh của gã. Đọc Truyện Online Tại Truyện FULL

Tính toán một hồi, Diệp Húc thật sự cảm thấy khó mà vứt bỏ cái nào, đột nhiên gã chợt nảy ra một ý tưởng táo bạo: "Nếu ta tu luyện hai môn tâm pháp này cùng một lúc, kết quả sẽ như thế nào nhỉ?"

Trái tim của gã liên tục đập thình thịch, vu sĩ mà đồng thời tu luyện hai loại tâm pháp không phải là không có, chẳng qua chỉ là thiểu số.

Đại đa số vu sĩ tu luyện tâm pháp, đều do Thiên Đạo ban tặng trong tòa ngọc tháp, loại tâm pháp này và thân thể, phù hợp với nguyên thần của họ nhất, tu luyện sẽ giống như làm chơi ăn thật vậy.

Tu luyện tâm pháp khác biệt, có hai tác hại đã được công nhận.

Một là, bởi vì tâm pháp khác biệt tuy cùng một thân thể, nhưng do nó không phù hợp với nguyên thần, nên khi tu luyện đòi hỏi hao phí đại lượng tinh lực và tốn rất nhiều thời gian, làm nhiều công ít, tiến cảnh tu luyện chậm chạp.

Hai là, rất dễ bị tẩu hỏa nhập ma.

Chính vì những hạn chế như vậy, nên đại đa số vu sĩ cả đời chỉ biết tu luyện một môn tâm pháp, chỉ khi nào việc đề thăng tu vi trở nên vô vọng, hoặc bị mắc kẹt tại cảnh giới đó rất nhiều năm, thì vị vu sĩ ấy mới chọn tu luyện thêm một tâm pháp khác, mục đích cuối cùng là đột phá cảnh giới.

Diệp Húc còn nhớ rõ vào năm ngoái, Thất thúc Diệp Tư Nhân chỉ vì ham thăng tiến công lực, tu luyện công pháp khác, kết quả tẩu hỏa nhập ma, nguyên khí bị thiêu đốt rối loạn, trong chớp mắt đã đốt ông ta tan thành tro bụi!

Nguy cơ của việc tu luyện hai loại tâm pháp, không có gì phải bàn cãi thêm.

Diệp Húc suy tính thêm một lúc nữa, trong lòng đã quyết, nếu như hai loại tâm pháp này trái ngược nhau, gã sẽ đình chỉ tu luyện ngay.

Gã bước ra khỏi phòng, đi đến sân hoa viên, thử thúc dục Chu Thiên Tinh Đấu Luyện Khí Thuật.

Bên ngoài tối đen như mực, trên trời không một ánh trăng, chỉ có những vì sao dày đặc.

Cao thủ tiên thiên võ đạo lại là sơ cấp vu sĩ, có thể thu thập tinh hoa của ánh thái dương, khi mặt trời lên cao quá ba con sào, nguyên khí chí dương chí cương trở nên mãnh liệt như lửa, nếu để nó chạy như ngựa lồng khắp người, không cẩn thận sẽ gặp phải cảnh dẫn lửa thiêu thân mà chết, bởi vậy một ngày bọn họ chỉ có thể tu luyện trong hai canh giờ, có rất nhiều hạn chế.

Năm ngoái, Diệp phủ liền có một gã vu sĩ ngoại môn vì tham thăng tiến công lực, đương lúc chính ngọ giữa trưa mà thu thập nguyên khí chí dương chí cương, nhục thân trong chớp mắt bị đốt sạch, đến cả xương cốt cũng không còn một mẩu.

Mà Chu Thiên Tinh Đấu Luyện Khí Thuật lại thu thập tinh lực của Chu Thiên, trong đó kể cả mặt trăng, mặt trời. Đợi khi nguyên khí tụ thành bảy mươi hai ngôi sao Chu Thiên Tinh Đấu, âm dương điều hòa, trong mười hai canh giờ có thể tu luyện bất kể ngày hay đêm, hoàn toàn không cần phải lo lắng việc dẫn lửa thiêu thân nữa, tốc độ vượt xa mấy loại vu pháp phổ thông.

Tu luyện Chu Thiên Tinh Đấu Luyện Khí Thuật đòi hỏi phải khai thông chu Thiên tinh lực, mỗi khi khai thông một Chu Thiên tinh lực, phải dùng một loại Đại thủ ấn phù hợp, bảy mươi hai tiểu Chu Thiên Tinh Đấu, cần vận dụng tổng cộng bảy mươi hai ấn pháp.

Bảy mươi hai loại ấn pháp, mỗi một cái đều hết sức rườm rà, cực kỳ phức tạp, vô cùng huyền ảo, đây là lần đầu tiên Diệp Húc khai thông Chu Thiên tinh lực, nhưng dường như những ấn pháp tại Vu hung này được gã sử dụng rất thuần thục, đến nỗi ngay cả chính gã cũng cảm thấy hơi kinh ngạc!

Song thủ biến ảo liên tục nên tốc độ ấn pháp dần dần nhanh hơn, mỗi một loại ấn pháp đánh ra, có thể cảm nhận được một cổ lực lượng kỳ dị từ trong hư không hư ảo như bị người ta lôi kéo, từ trong không gian mênh mông kéo đến chung quanh gã.

Bỗng nhiên, trước người gã chợt lóe lên một điểm sáng giống như đom đóm, chớp sáng lập lòe ở trong không trung, đây chính là Chu Thiên tinh lực bị gã dùng ấn pháp dẫn dắt, ngưng tụ hình thành nên Tinh Quang!

Cùng với tốc độ hai tay dần dần nhanh hơn, từng đạo Chu Thiên tinh lực bị ấn pháp của gã dẫn dắt, từ trên hư không liên tục không ngừng buông xuống, từng khỏa Tinh Quang lần lượt xuất hiện, năm màu rực rỡ, lung linh nhấp nháy, bằng mắt thường có thể thấy được.

Một lúc lâu sau, Chu Thiên tinh lực càng lúc càng dày đặc.

Diệp Húc cảm thấy như trên đỉnh đầu của mình có một cánh cửa lặng yên mở ra, những Chu Thiên tinh lực màu sắc rực rỡ kia, lập tức rót vào Thiên Linh Bách Hội Huyệt, qua Tử Phủ đại não, đi đến Hoa trì, rồi quay xuống mười hai tầng phế quản, đổ vào huyệt Hoa cái, lại đến tâm thất ấm nhuận, vượt qua mười tám tầng địa phủ ở ruột non, hai mươi bốn đốt sống lưng, tiến vào tổ cung Hoàng đình.

Sau đó tinh lực lại phân ra hai đạo, từ hai chân gián tiếp chảy vào huyệt Dũng tuyền tại gan bàn chân, kế tiếp nó mới phản hồi về lại đan điền.

Những tinh lực này có loại thì chí dương như lửa, loại thì âm nhu băng hàn, có lúc trầm trọng như núi, có khi sắc bén như đao, cũng có khi sinh cơ bừng bừng.

Tinh lực hỗn tạp lạ lùng dũng mãnh tràn vào bên trong cơ thể gã, lập tức như dâng lên một cơn bão dậy sóng, cuồng phong bão táp, sóng dữ ùn ùn, lực lượng quá mức cuồng bạo khiến tứ chi bách hải, bảy trăm hai mươi khiếu huyệt của gã, cùng lúc chấn động, phát ra tiếng nổ lốp bốp không dứt!

"Sao Chu Thiên tinh lực lại mạnh như vậy?"

Diệp Húc vừa rên rĩ một câu, trong đan điền lại phình to ra, thân thể gã hệt như một quả bóng da, mà Chu Thiên tinh lực chính là cái quạt máy, nó hướng vào trong quả bóng da mà thổi bạt mạng, giống như muốn nổ chết gã vậy!

Chu Thiên tinh lực ẩn dấu lực lượng cường đại, quả thực đáng sợ!

Thân thể cấp ba, bị cổ lực lượng này chấn động rã rời, rạn nứt!

Chu Thiên tinh lực quá mức mạnh mẽ, ngoài tầm hiểu biết của gã, ngay cả nhục thân Tiên Thiên cũng chịu không nổi!

Diệp Húc vội vàng thúc dục Cửu Chuyển Nguyên Công, xương cốt toàn thân gã đều bị chấn động, trong cơ thể như là đốt lên một tràng pháo vậy, tiếng nổ bùm bùm không dứt, bắt đầu trấn áp luyện hóa Chu Thiên tinh lực.

Trải qua một thời gian, đạo Chu Thiên tinh lực này rốt cục cũng bị Cửu Chuyển Nguyên Công luyện hóa, nhưng nó không phải chuyển hóa thành nguyên khí, mà biến thành cương khí.

Tu vi cương khí của gã, chớp mắt trở nên hùng hậu cực điểm, tu vi đề thăng gấp bội, còn hơn cả mấy tháng khổ tu!

"Chu Thiên tinh lực ẩn chứa năng lượng thật sự quá lớn, thực lực của ta gần như đề thăng gấp đôi!

Trong lòng Diệp Húc vừa mừng vừa sợ, song thủ lại xuất ra ấn pháp thiên biến vạn hóa, dẫn dắt Chu Thiên tinh lực, vận chuyển Cửu Chuyển Nguyên Công luyện hóa, tu vi tiếp tục tăng vọt!

Cửa ải đề thăng giới hạn cảnh giới tồn tại như một quy luật bất biến, bị cương khí dồi dào trùng kích vở vụn, cương khí cuồn cuộn, như dòng sông chảy xiết, gột rửa mọi xó xỉnh ngóc nghách thân thể gã!

Rẹt!

Từ lòng bàn tay gã trồi ra một thanh đao cương khí dài ba thước, phát ra tiếng đinh đang trầm muộn, rồi nó chuyển động nhanh như gió xoay khắp người gã.

Diễn hóa Tiên Thiên đao cương, với tu vi như hiện nay mà nói, thật dễ như trở bàn tay!

Đột phá đến cảnh giới cương khí ngoại phóng, tu vi của gã liền thăng tiến vùn vụt, cương khí trở nên càng lúc càng cô đặc, bị Cửu Chuyển Nguyên Công thúc dục, rót vào từng xó xỉnh ngóc ngách thân thể.

Cương khí trải rộng phân bố khắp thân thể gã, thậm chí ngay cả mái tóc cũng rải đầy cương khí, mỗi một cọng tóc so với sắt thép còn cứng rắn hơn, nếu như lấy ra một cây đao thép chém vào sợi tóc gã, bị chặt đứt nhất định là thanh đao thép!

Đây chính là Tiên Thiên bá thể, cảnh giới võ đạo cao nhất, nhục thân Tiên Thiên, cương khí hộ thể!

Diệp Húc cảm thấy khó có thể tin nổi vào mắt mình, vốn dĩ gã định tu luyện tới cảnh giới Tiên Thiên bá thể, ít nhất phải mất thời gian vài tháng, không ngờ chưa tới một canh giờ, khoảng thời gian cực ngắn, đủ để gã tu thành Tiên Thiên bá thể!

Chu Thiên Tinh Đấu Luyện Khí Thuật quả nhiên cao minh, hoàn toàn vượt xa dự đoán của gã.

Môn tâm pháp này tốc độ tu luyện rất nhanh, tốc độ quả thực kinh người.

Đột nhiên, trong lòng Diệp Húc xuất hiện linh tính cảnh báo rất rõ ràng, cảm giác có một cổ sát khí âm trầm lén tập kích, gã vội vã quay đầu nhìn lại, thì thấy một cặp ưng trảo từ trên trời giáng xuống, to như cái đấu, chụp thẳng vào đầu gã!

Vu pháp. Ưng Xà Song Kích!

"Diệp Tư Manh, thì ra là ngươi!"

Diệp Húc không kịp suy nghĩ, nhấc tay đánh lên, chỉ nghe xoẹt một tiếng, một cái hắc sắc chưởng ấn to lớn từ thủ chưởng phá thể mà ra, mang theo lực lượng hùng hồn nghênh đón ưng trảo!

Đạo chưởng ấn này, cương khí vô cùng hùng hậu, thậm chí còn cao hơn Liệt Diễm đại chưởng ấn của Phương Chung Sơn!

Oành!

Hắc sắc chưởng ấn vừa chạm vào ưng trảo, lập tức trào dâng một cổ khí lãng khổng lồ, trong nháy mắt phá hủy mọi thứ thảo mộc trong hoa viên, ngay cả cái bàn bằng đá xanh ở trên mặt đất cũng bị khí lãng thổi bay, mọi thứ rối loạn!

Dư âm của lần giao thủ vẫn chưa dừng lại, nó đâm vào hòn giả sơn, giả sơn liền bị chấn động, bong ra từng khối, rồi đổ xụp xuống đất!

Tiếng răng rắc nghiền nát của chưởng ấn màu đen, cặp ưng trảo kia liền bị bại lui.