Chỉ thấy không trung phía trên những đội quân này, sát khí ngưng tụ. Khí thế của Bạch Hổ doanh hóa thành Bạch Hổ cao vạn trượng, Chu Tước doanh hóa thành Chu Tước, còn có Đằng Xa doanh, Ưng Xà doanh, Huyền Vũ Doanh, Thanh Long doanh…, có tổng cộng hai mươi tám lộ, hiển hóa ra hai mươi tám con yêu thú thượng cổ. Khí thế những đại quân đó liên kết lại, ngưng tụ cùng một chỗ, hóa thành đủ loại yêu thú, uy năng không kém đại vu Tam Tương cảnh, ầm ầm tiến đến, bao vây Diệp Húc lại, quay xung quanh chém giết Diệp Húc!

Lý Thiên Vương, Tần vương nhìn thấy đại quân hai mươi tám lộ vương phủ quân hầu xuất hiện, không khỏi nhẹ nhàng thở ra, đều thoát ra ngoài. Hai người bọn họ càng đánh càng kinh hãi, tu vi Diệp Húc tuy kém xa bọn họ, nhưng thực lực mạnh thật thế gian hiếm có, lại có thể đối kháng với hai người bọn họ, chẳng những không rơi xuống hạ phong, thậm chí đánh cho hai người bọn họ mình đầy thương tích!

"Kẻ này không hổ có danh xưng lão ma, sức chiến đấu thật mạnh, tài tuấn trẻ tuổi trong thiên hạ gần như không ai có thể làm được như vậy!"

Lý Thiên Vương tay nâng Linh Lung Hoàng Kim Bảo Tháp, ánh mắt chớp động, hô to lên: "Hai mươi tám lộ vương phủ quân hầu, bày ra Nhị Thập Bát Tú địa trận, luyện hóa lão ma!"

Các lộ quân hầu đồng thời thét ra, thanh âm đá nứt mây tan, xuyên thấu tận trời, ngàn dặm đều nghe thấy, chỉ thấy hai mươi tám con dị thú thượng cổ gào thét lao đi, bao vây Diệp Húc lại, mà ở trên không trung lại xuất hiện những ngôi sao cực lớn, mỗi một ngôi sao liền to đến ngàn dặm, treo trên trời cao, sáng ngời, che lấp ánh sáng của mặt trăng mặt trời.

Những ngôi sao đó có hai mươi tám cái, đúng là Nhị Thập Bát Tú.

Ầm!

Diệp Húc một quyền đánh nát một con Thanh Long, đột nhiên chỉ nghe một ngôi sao trong đó ầm một tiếng, giống như chuông đồng vang lên, trong ngôi sao kia lại có một con bay ra, vẫn là tu vi Tam Tương cảnh như trước, dũng mãnh vô cùng, đánh tới Diệp Húc.

Đây là đại trận uy danh lừng lẫy của quân Đại Đường, Nhị Thập Bát Tú đại trận. Khi Thái Tông hoàng đế chinh chiến tứ phương, đã từng dựa vào trận này, suất lĩnh hai mươi tám lộ quân hầu, vây chết Nhân hoàng thảo nguyên, ép chết vị bá chủ thảo nguyên kia bên trong trận!

Cho dù vật đổi sao dời, tinh nhuệ Đại Đường hiện nay kém xa thời Thái Tông hoàng đế kia, Lý Thiên Vương chủ trì đại trận cũng kém xa Thái Tông hoàng đế ngày đó, nhưng Nhị Thập Bát Tú đại trận xuất ra, cũng có thể vây chết một lão quái vật Tam Bất Diệt cảnh, khiến đối phương tiêu hao đến sức cùng lực kiệt!

Diệp Húc bị nhốt trong đại trận, tức giận gào thét, xé vỡ từng con dị thú, nhưng tiếng chuông ngân vang không dứt, trong hai mươi tám ngôi sao liên tục có yêu thú thượng cổ bay ra, gia nhập vào trong chiến trường chém giết, vây quanh tấn công hắn không ngừng.

"Mười ngày, lão ma đầu này ở trong Nhị Thập Bát Tú đại trận kiên trì mười ngày rồi vẫn không hề ngã xuống!"

Bên ngoài đại trận, Lý Thiên Vương tay nâng Hoàng Kim bảo tháp, các lộ quân hầu dưới trướng đều khoanh chân ngồi xuống, nhân tài tề tụ một chỗ, đều nhìn hướng đại trận, không nhịn được mặt nhăn mày cau lại, không biết nên thế nào cho phải.

"Lúc trước Thái Tông hoàng đế giày vò Nhân hoàng Tát Ma cũng mất chín ngày chín đêm, luyện hóa vị Nhân hoàng kia thành cặn bã. Tên Diệp Thiếu Bảo này không ngờ lại có thể kiên trì mười ngày mười đêm, chắc chắn thực lực còn trên cả Nhân hoàng Tát ma, làm cho người ta phải khâm phục!"

"Lần này Thiên Vương điều động binh lực, triệu tập hai mươi tám lộ quân hầu, hợp lực vây sát Diệp Thiếu Bảo, chuyện này chính là sự kiện lớn nhất cả trăm năm nay Đại Đường ta, chỉ e cũng không thể giấu diếm được lâu, sẽ bị thế lực khác biết được, đến lúc đó lại thêm nhiều chuyện!"

"Việc này không thể chậm trễ, thực lực quân hầu chúng ta đều là cao thủ Tam Tương cảnh, Thiên Vương và Tần vương gia lại là cao thủ Thiên Tương kỳ đỉnh phong, sao không hợp lực thúc giục Nhị Thập Bát Tú đại trận, diệt trừ Diệp Thiếu Bảo ở trong trận?"

Lý Thiên Vương nghe vậy, nhìn hướng Tần vương, hai người yên lặng gật đầu. Lại đúng lúc này, đột nhiên chỉ thấy một dãy núi sừng sững từ phía tây bắc bay tới, rơi xuống trên một bình nguyên, sau đó cũng không hề có động tĩnh.

Dãy núi kia tới thật đột ngột, khiến cho bình nguyên kia đột nhiên xuất hiện thêm một giang sơn ngàn dặm, nguy nga đồ sộ, như thơ như họa. Bạn đang đọc truyện được lấy tại T.r.u.y.e.n.y.y chấm cơm.

Tiếp theo, trên bầu trời truyền đến một tiếng kêu vang dội, tiếng kêu xa xăm, chỉ thấy một đám mây đen thần tốc kéo đến, đột nhiên dừng lại ở giữa không trung, chính là một con đại bang có hình thể vô cùng khổng lồ, ánh mắt như sao trời, nhìn chằm chằm Diệp Húc đang bị nhốt trong Nhị Thập Bát Tú đại trận.

Lại có một ngôi chùa miếu lăng không bay tới, trong miếu truyền đến những tiếng Phật xướng, vang dội lanh lảnh.

Trong chớp mắt, có hơn mười hơi thở mạnh mẽ đến cực điểm đi vào cảnh nội Đại Đường, có rơi xuống đất, có lơ lửng trên không trung, có ẩn nấp trong hư không. Những luồng thần niệm mạnh mẽ bắn qua không trung, quét tới Nhị Thập Bát Tú đại trận.

"Diệp Thiếu Bảo vừa xuất hiện, các cao thủ trẻ tuổi trong thiên hạ liền tề tụ như thế! Lão ma đầu này không phải người có duyên tốt, mà là không biết bao nhiêu người muốn giết hắn ta! Nhưng mà, nếu hai mươi tám lộ quân hầu Đại Đường ta không thể bắt Diệp Thiếu Bảo, lần này có thể nói là mất hết thể diện trước mặt quần hùng thiên hạ, trước mặt Thánh thượng, chết vạn lần cũng không hết!"

Tu vi của Lý Thiên Vương có thể nói là thần thông quảng đại, thần niệm bao phủ tứ phương, lập tức biết rõ lai lịch và ý đồ của những người kia. Nhóm người này đến từ bốn phương tám hướng, e là đều là chính ma yêu ba đạo, cường giả các đại thánh địa. Có người nghe nói Diệp Thiếu Bảo không chết, đến để trả thù, có một số vì ham của cải trên người Diệp Húc, vì tiền mà đến, cũng có một số muốn phân thắng bại cao thấp với Diệp Húc.

Nhưng chuyện liên quan đến uy nghiêm của Đại Đường, tính mệnh của Diệp Húc dù thế nào đi chăng nữa cũng không thể rơi vào tay người khác, phải bị Đại Đường bắt được, giao cho Đường hoàng xử lý.

Hắn khẽ động tâm niệm, đang định liên thủ với hai mươi tám lộ quân hầu thúc giục Nhị Thập Bát Tú đại trận, giết chết Diệp Húc, đột nhiên nghe thấy trong không trung truyền đến từng tiếng chuông vang, chỉ thấy trên bầu trời Nhị Thập Bát Tú, trong hai mươi tám ngôi sao rất lớn kia, những con yêu thú dị chủng thượng cổ chen nhau bay ra, sắc mặt liền kịch biến!

Ở trên trời cao, tiếng chuông vang lên, một con dị thú thượng cổ bay ra khỏi ngôi sao, rơi vào trong trận, lập tức tiếng chuông lại vang lên, lại có một con yêu thú giống y hệt bay ra!

Điều này chứng tỏ, những con yêu thú kia vừa vào trận liền chết thảm tại chỗ, làm cho đại trận vận chuyển, không thể không thả con yêu thú thứ hai!

Mặc dù Nhị Thập Bát Tú đại trận vô cùng vô tận, nhưng tu vi của mươi tám lộ quân sĩ tạo thành đại trận lại không thể nào vô cùng vô tận được, sớm hay muộn gì cũng không thể làm Diệp Húc tiêu hào mà, mà sẽ bị Diệp Húc khiến cho hai mươi tám lộ quân hầu, hơn mười vạn vu sĩ tiêu hao mà chết ở chỗ này!

"Không ngờ Nhị Thập Bát Tú đại trận lại không thể vây chết lão ma đầu này, ngược lại khiến hắn càng đánh càng hăng! Tu vi lão ma đầu này không ngờ lại tăng cao nhanh như vậy?"

Lý Thiên Vương vội vàng nhìn vào trong trận, chỉ thấy trong thế giới của Diệp Húc chín mặt trời cùng xuất hiện, chín con Tam Túc Kim Ô kéo mặt trời không ngừng bay lượn vòng quanh thân hắn, giết chết từng con dị thú thượng cổ một.

Diệp Húc đằng đằng sát khí, toàn thân vô cùng nóng bức, lửa cháy hừng hực, đốt cháy hư không. Thế giới của hắn thậm chí bị ngọn lửa cháy mãnh liệt đó đốt cho hư không sụp xuống từng mảng, nóng chảy ra, nơi nơi đều là nước tương chảy, giống như nước thép đang sục sôi.

Thế giới của hắn đang sụp đổ, thân thể cũng giống như bàn ủi nóng đỏ, tản ra khí thế khủng bố tới cực điểm!

"Giết…"

Diệp Húc khàn cả giọng, yết hầu khàn khàn, dường như bị liệt hỏa tản ra từ bản thân mình đốt cháy yết hầu.

Hắn bay lên trời, Tam Túc Kim Ô và mặt trời quanh thân bay vút lên, bọc hắn phóng lên trời cao, bay tới hai mươi tám ngôi sao cực lớn kia.

"Hỏng rồi, hắn ta định phá trận mà ra!"

Sắc mặt Lý Thiên Vương kịch biến, vội vàng hô to: "Tất cả quân hầu nghe lệnh, cùng ta nhập trận, tru sát lão ma!"

Hắn vừa dứt lời, chỉ thấy trong tay Diệp Húc bỗng xuất hiện một cánh cửa đỏ hồng thật lớn. Tên khổng lồ cao tới vạn trượng này, một tay đẩy hai cánh cửa ra, lập tức trong cửa truyền đến lực hút vô cùng vô tận, hút cho hư không ầm ầm sụp xuống, hình thành một cái lốc xoáy thật lớn, dường như cả đất trời này đều sắp bị cắn nuốt vào trong cánh cửa này.

Vụt vụt!

Những ngôi sao bị lực hút cực mạnh kéo vào trong cửa, trong chớp mắt Nhị Thập Bát Tú liền tan ra, không còn tồn tại nữa, chỉ còn hơn mười vạn đại quân vu sĩ đã mệt đến kiệt sức!

"Giết! Giết sạch các ngươi, giết sạch tất cả!"

Diệp Húc cười to, cất Nam Thiên Môn, tám cánh tay dang ra, chỉ thấy trong bàn tay hắn những cái yêu quốc xuất hiện, từ trong yêu quốc hàng nghìn hàng vạn yêu thú bay múa, đều bay ra khỏi lòng bàn tay hắn, rơi vào trong đại quân.

Trong chốc lát, mặt đất, không trung mấy ngàn dặm đều tràn ngập các loại yêu thú. Vô số dị thú thượng cổ giương nanh múa vuốt, nhào vào đám người, đại khai sát giới, khiến hai mươi tám lộ đại quân lâm vào hỗn loạn, không biết có bao nhiêu người chết thảm!

Đây là một tràng hạo kiếp, hạo kiếp do Diệp Húc tẩu hỏa nhập ma tạo ra, Đại Đường lấy quân lập quốc hơn ngàn năm, lần đầu tiên lọt vào đả kích nặng nề như vậy!

"Ha ha, thật nhiều người… Thật muốn giết người, thật muốn quét sạch lũ chúng mày đi!"

Diệp Húc giống như Ma thần giáng xuống, hai cánh vỗ lên, vù vù phóng tới Lý Thiên Vương. Liệt hỏa quanh thân hắn cuồn cuộn, dường như Thần vương chưởng quản các loại lửa của Thiên đình viễn cổ hạ phàm, người còn chưa tới, nhiệt lượng dữ dội đã đốt cháy những vị quân hầu tu vi hơi yếu!

Thậm chí, có một số người còn cảm thấy, khí huyết, nguyên thần, pháp tướng, thân thể của mình dường như cũng rục rịch, suýt nữa thì bị đốt cháy!

"Bảo vệ Thiên vương!"

Một gã quân hầu Thiên Tương kỳ mở miệng quát lớn, lập tức một bàn tay giơ ra, nắm lấy mặt người này, lập tức thân thể tên quân hầu này bốc cháy, cả người hóa thành một quả cầu lửa, pháp tướng của hắn nhảy ra khỏi cơ thể, cũng bốc cháy hừng hực.

Nguyên thần của hắn cũng bị thiêu đốt. Trong chớp mắt thân thể, nguyên thần, pháp tướng đều bị một mồi lửa đốt sạch, chỉ còn lại cuồn cuộn tinh khí, tất cả bị nguyên thần của Diệp Húc hấp thu, lập tức bị Bàn Vương Khai Thiên Kinh biến thành tu vi bản thân!

Ngọc lâu hắn ta phân giải, vừa mới hóa thành Vu Hồn giới, lập tức cũng bị ngọn lửa cực nóng quanh thân Diệp Húc đốt chảy ra. Tất cả tài liệu trong Vu Hồn giới, thậm chí núi cao sông lớn cũng cháy sạch không còn một mảnh, không gì còn tồn tại nữa!

Xoạt!

Diệp Húc giơ hai tay ra, nhấc một tên quân hầu Địa Tương kỳ lên cao, dùng sức xé một cái, xé người này thành hai mảnh!

"Diệp Thiếu Bảo nhập ma rồi, chỉ e không lâu nữa hắn ta sẽ đốt cháy cả chính hắn, thi cốt không còn!"

Trong Đại Phạm Lôi Âm tự, một gã tăng nhân trẻ tuổi miệng tụng Phật hào, ánh mắt nhìn chằm chằm Diệp Húc, khẽ cười nói: "Diệp huynh, không ngờ ngươi có thể trốn thoát khỏi Hạ gia Trung Châu. Có kẻ thù như ngươi, khiến Trang mỗ ngủ cũng khó an, không thấy ngươi chết, chỉ sợ kiếp này Trang mỗ đều không thể ngủ ngon…"

"Bất kể Diệp Thiếu Bảo chết hay sống, bảo vật trên người hắn ta không thể rơi vào trong tay người khác, chỉ có thể rơi vào tay Hạ gia Trung Châu ta!" Trong dãy núi lồng lộng, mơ hồ xuất hiện những tòa Thanh Đồng đại điện, Hạ Đông Dương đứng trong một tòa Thanh Đồng đại điện, nhìn Diệp Húc đằng xa, thầm nghĩ.