Độc Bộ Thiên Hạ

Chương566: Một vị Vu Hoàng,bốn đại Cấm bảoCái xương đùi này dài đến hơn sáu mươi trượng, giống như xương cốt của một con cự thú. Già La Minh Tôn nhìn xem đến tròng mắt cũng suýt nữa rớt xuống, trong lòng buồn bực dị thường, xương đùi hắn quăng ra chỉ dài khoảng hai thước, như thế nào trong chớp mắt liền biến lớn?

Rất hiển nhiên, con phá cẩu này căn bản không tìm được xương đùi Già La Minh Tôn quăng ra, mà là ở trên đường tùy tiện nhặt một cây liền ngậm trở về, ý đồ lừa dối quá quan.

"Cái xương này ngươi lấy từđâu ra?"

Triều Công Thiều sắc mặt vui vẻ, vội vàng từ trong miệng Hao Thiên Khuyển đoạt lấy cây xương đùi, hơi dùng sức, không ngờ không thể bẻ gãy, không khỏi cười ha ha: "Quả nhiên đúng vậy! Nhân Hoàng bị nhốt ở đây, mỗi người đều là người tài, với thủ đoạn của bọn họ, khẳng định đã tìm kiếm phương pháp rời khỏi Trấn Ma Quật! Hiển nhiên những người này đã tìm được chỗ mấu chốt, cho nên thi cốt người này mới có thể bảo tồn hoàn hảo như trước, tinh khí không bị rút ra hoàn toàn!"

"Lão đầu, ngươi dám đoạt xương cốt của bản đại tôn?" Hao Thiên Khuyển nghiêng đầu, liếc nhìn Triều Công Thiều, nhe răng nhếch miệng, đệ nhất tôn vương rất là khó chịu.

Già La Minh Tôn vui mừng quá đỗi, vội vàng thúc giục nói: "Nơi này khắp nơi đều có xương của Nhân Hoàng, ngươi muốn bao nhiêu xương cốt, liền có bấy nhiêu! Đi mau đi mau, mang chúng ta đến nơi ngươi nhặt cây xương này!"

Cây xương này làm cho bọn họ nhìn thấy được hy vọng, nếu lúc trước những Nhân Hoàng đã tìm được cơ hội rời khỏi Trấn Ma Quật, bọn họ khẳng định cũng sẽ có hi vọng rời khỏi nơi đây.

Mấy người hừng hực đi về phía trước, chỉ có Diệp Húc vẫn ở lại tại chỗ.

"Thiếu Bảo, chẳng lẽ ngươi không đi cùng chúng ta?" Triều Công Thiều quay đầu lại, hiếu kỳ nói.

Diệp Húc lắc lắc đầu, thấp giọng nói: "Ta không cho rằng tìm được nơi táng thân của vị Nhân Hoàng này, liền có thể rời khỏi nơi đây. Nếu phương hướng hắn tìm kiếm là chính xác, sao lại chết ở chỗ này? Theo ý ta, đó chắc chắn là một tuyệt lộ, khiến hắn đem tinh lực suốt đời đều tiêu phí ở trên mặt, cuối cùng chết cũng không thu hoạch được gì."

Triều Công Thiều chần chừ một chút, cắn răng nói: "Bất kể như thế nào, tóm lại là có một chút hy vọng!"

Bốn người một chó cấp tốc chạy như bay về phía trước, Diệp Húc thở dài, cũng cất bước đuổi kịp bọn họ.

Không quá lâu, bọn họ đi vào một thông đạo cao tới mấy trăm trượng, thông đạo này là có người dùng đại pháp lực, từ hư không oanh kích ra một con đường.

Người này pháp lực hẳn là vô cùng hùng hậu, vượt xa Triều Công Thiều, gần như Nhân Hoàng trong Nhân Hoàng, bá chủ trong bá chủ, pháp lực của hắn thậm chí trọng tố hư không, đem thông đạo ổn định xuống, hơn mười vạn năm không sụp đổ!

Mọi người cùng vào, dọc theo thông đạo này chạy như bay về phía trước, không quá lâu rốt cục đi vào nơi Hao Thiên Khuyển lấy xương, cũng tới cuối thông đạo.

Chỉ thấy một khối thi cốt vô cùng cao lớn phơi thây trước vách thông đạo, vị Nhân Hoàng vô cùng mạnh mẽ này, vẫn chưa đánh xuyên đường để rời khỏi, kiệt lực mà chết.

"Đường này không thông!"

Trên vách tường thông đạo hư không, viết bốn chữ to bằng máu đầm đìa, ở trong mắt đám người Diệp Húc có vẻ vô cùng châm chọc.

Triều Công Thiều cẩn thận cảm ứng, chỉ cảm thấy trong thông đạo tốc độ tinh khí mất đi chậm lại không ít lần, lúc này trầm giọng nói: "Người này hẳn là cảm ứng được từ bên này, tốc độ Trấn Ma Quật hấp thu tinh khí biến chậm, bởi vậy mới lựa chọn con đường này. Đáng tiếc vị Nhân Hoàng này pháp lực gấp mấy lần ta, lại vẫn không có thểđánh xuyên qua một con đường sống..."

Đám người Già La Minh Tôn ủ rũ, bọn họ vốn tưởng rằng sẽ tìm ra một đường sống, nhưng hiện tại ngay cảđường sống này cũng đứt.

Một vịđỉnh Nhân Hoàng hơn Triều Công Thiều gấp mấy lần, cũng không thểđánh xuyên qua hư không, rời khỏi nơi đây, bọn họ tự nhiên càng không thể. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL

"Sư bá, các vị Minh Tôn, các ngươi có nghĩ tới hay không, rốt cuộc là cái gì rút đi tinh khí trong cơ thể chúng ta?"

Diệp Húc ánh mắt chớp động, cười nói: "Theo ý ta, chúng ta nên truy tìm nguồn gốc, tìm kiếm đến sự huyền bí của Trấn Ma Quật, chỉ cần phá giải sự huyền bí của nơi này, rời khỏi nơi đây tự nhiên sẽ dễ dàng."

Triều Công Thiều ánh mắt sáng lên, cười nói: "Diệp tiểu tử, cũng là não qua linh hoạt một ít! Mọi người đi theo ta!"

Hắn cẩn thận cảm ứng hướng tinh khí chảy về, bước ra thông đạo, đi về phía trước.

Đám người Diệp Húc đuổi theo hắn, chỉ thấy dọc đường đi, không ngừng có thi cốt Nhân Hoàng của ba tộc người, ma, yêu xuất hiện. Hiển nhiên những Nhân Hoàng bị trấn áp này, cũng có ý tưởng như Diệp Húc, định tìm ra thứ hút tinh khí và tu vi của bọn họ, đem thứđó đánh vỡ, từđó tìm được biện pháp rời khỏi nơi đây.

Đáng tiếc chính là, những người này tỉnh ngộ quá muộn, khi nghĩ vậy đã hao phí tất cả năng lượng trong cơ thể cmình, chỉ có thểđi đến nơi đây liền mệnh tang tại chỗ.

Dọc theo đường đi thi cốt khắp cả, Diệp Húc trong lòng càng ngày càng nặng. Những Nhân Hoàng này đều là hạng người kinh thải tuyệt diễm, nhưng cũng chết ở đây, khiến hắn đối với con đường phía trước của mình cảm thấy không chút khả quan.

Rốt cục, bọn họ đi đến cuối đường, trước mắt đột nhiên xuất hiện một cung điện dưới đất thật lớn.

Địa cung này cực kỳ khổng lồ, chiếm ngàn dặm, từ trong địa cung mơ hồ truyền đến hơi thở vô cùng tối tăm, đi đến nơi đây, tinh khí trong cơ thể bọn họ mất đi dần dần nhanh hơn. Tuy rằng mọi người còn có thể sử dụng linh mạch, nhưng cứ thếđi mãi, linh mạch của bọn họ rất nhanh sẽ tiêu hao hết, cuối cùng sẽ bị rút tu vi và tinh khí của bản thân.

Một thềm đá nối thẳng vào địa cung, mọi người bước lên từng bậc, đột nhiên chỉ cảm thấy một cỗ hơi thở to lớn đập vào mặt, ép tới xương cốt bọn họ cốt cách ba ba rung động.

"Hơi thở của Vu Hoàng!" Diệp Húc sắc mặt căng thẳng, hắn đối với hơi thở của Vu Hoàng cực kỳ nhạy bén, dễ dàng nhận ra từ trong địa cung trung truyền ra chính là hơi thở khủng bổ của một vị Vu Hoàng đã chết đi.

Triều Công Thiều sắc mặt ngưng trọng, trầm giọng nói: "Trong địa cung còn có hơi thở của cấm bảo!"

Diệp Húc trong lòng cả kinh, cẩn thận kiểm tra, lập tức cảm giác được hơi thở trong địa cung tản mát ra, không phải chỉ có một, còn uy áp khủng bố của cấm bảo!

Hơn nữa, uy áp của cấm bảo không chỉ một, mà là bốn!

Điều này có nghĩa là trong địa cung này tổng cộng có bốn món cấm bảo!

"Chẳng lẽ chúng ta phát tài rồi?" Già La Minh Tôn run giọng nói.

Tu đề Minh Tôn tròng mắt chuyển động, hướng Diệp Húc thấp giọng nói: "Chủ công, nếu trong địa cung thật sự có bốn món cấm bảo và một thân thể Vu Hoàng, đợi triệu tập lão chủ công giáng lâm, xử lý Triều lão đầu, Sâm La Thần Điện của chúng ta tất có thể thống nhất Hằng Cổ Ma Vực!"

Lão chủ công trong miệng hắn, đương nhiên là Ma Hoàng. Đến nay hắn vẫn nghĩ rằng Diệp Húc là nhị thái tử của Ma Hoàng, định triệu tập phân thân Ma Hoàng giáng lâm, độc chiếm bốn món cấm bảo và thân thể Vu Hoàng.

Diệp Húc khẽ lắc đầu, hạ giọng nói: "Ma La Thiên..."

Tu đề Minh Tôn hoảng sợ, hết nhìn đông tới nhìn tây, đã thấy hư không một mảnh bằng phẳng, phân thân Ma Hoàng vẫn chưa cảm ứng được có người kêu gọi giáng lâm nơi đây.

Diệp Húc thở dài, nói: "Trấn Ma Quật chính là Nga Hoàng xây dựng, không gian đều bị phong ấn, ở trong này hắn căn bản không thể cảm ứng được chúng ta. Hơn nữa, cho dù là Ma Hoàng tự mình giáng lâm, cũng không chắc có thể ra ngoài, huống chi là một khối phân thân?"

Bọn họ đã sắp đến chỗ tản ra hơi thở của Vu Hoàng và bốn món cấm bảo, hướng địa cung mà đi. Khiến Diệp Húc thấy tò mò chính là, hơi thở Vu Hoàng và cấm bảo trong địa cung truyền đến, cũng không khủng bố như hắn dựđoán, ngược lại ít hơn nhiều.

Nếu đổi thành nơi khác, đừng nói bốn món cấm bảo và một khối thân thể Vu Hoàng, chẳng sợ chỉ có một thứ trong đó, cũng trấn áp bọn họ đến nửa bước khó đi, thậm chí ngay cả Nhân Hoàng như Triều Công Thiều, cũng không thể tiếp cận!

Nhưng nơi này, tuy rằng tu vi và thân thể bọn họ bị trấn áp, nhưng lực độ trấn áp cũng không phải vô cùng khó có thể chịu được.

Bọn họ đi đến cuối thềm đá, tiến vào trong địa cung, đột nhiên, một khối thi cốt thật lớn hiện ra trước mặt bọn họ.

Khối thi cốt này thân rắn mặt người tám tay, hình dung kỳ lạ, không biết là cường nhân chủng tộc gì.

"Không phải Nhân Tộc, cũng không phải Ma tộc, lại càng không là yêu tộc, kỳ quái..."

Triều Công Thiều cẩn thận phân biệt, cũng không có gặp qua chủng tộc này, trong lòng buồn bực vạn phần, nghi hoặc nói: "Các ngươi có biết, thế gian còn có chủng tộc nào khác không?"

Đám người Già La Minh Tôn lắc đầu không ngừng, Diệp Húc cũng buồn bực vạn phần.

Khối thi cốt mặt người thân rắn tám tay này bát, cơ thểđã hoàn toàn phong hoá, nhưng cốt cách vẫn duy trì hơi thở khủng bố của Nhân Hoàng như trước, cũng không có bị Trấn Ma Quật ăn mòn, tản mát ra sự rung động khiến người ta sợ hãi.

"Thi cốt người này, có thể luyện thành một món vu bảo uy lực vô cùng lớn!" Già La Minh Tôn ánh mắt sáng lên, bàn tay to tìm hiểu, đem khối thi cốt này nắm lên.

Đột nhiên chỉ nghe đinh đang một tiếng giòn vang, mặt gương từ trong tay thi cốt rơi xuống, tám món vu bảo khác trong tay hắn, đều đã bị Trấn Ma Quật ăn mòn hóa thành tro tàn, chỉ có mặt gương này vẫn duy trì nguyên trạng.

Diệp Húc cầm lấy mặt gương lên, tâm niệm vi động, chỉ thấy bảo kính nhẹ nhàng tản ra từng đợt từng đợt hào quang, buông xuống phía dưới, bảo vệ quanh thân bọn họ.

Uy lực của mặt bảo kính này rất là kỳ lạ, bảo vệ quanh thân bọn họ, khiến bọn họ cảm thấy tốc độ tinh khí tu vi xói mòn biến chậm vô hạn.

Triều Công Thiều ánh mắt sáng lên, tán thưởng nói: "Bảo bối tốt, có kính này, cho dù chúng ta không thể rời khỏi Trấn Ma Quật, cũng có thể sống lâu mấy chục thậm chí trên trăm năm!"

Mọi người tinh thần phấn chấn, nhanh tiến lên, đi đến chỗ sâu trong địa cung nơi có uy lực của bốn món cấm bảo cùng hơi thở uy áp của Vu Hoàng.

Đột nhiên, Diệp Húc nhìn thấy phía trước có một bóng dáng vĩ ngạn ngồi ở một tòa đại điện bên trong địa cung, người này quanh thân tản ra uy áp vô cùng khủng bố, khiến người ta vô cùng sợ hãi.

Hắn có dáng người vĩ ngạn, cô độc ngồi ở chỗ kia, lại làm người ta có cảm giác dị thường cao lớn.

Sát khí của hắn nồng đậm như thế, Diệp Húc liếc mắt một cái, phảng phất như nhìn thấy thiên địa một mảnh màu đỏ, giống như có vô biên vô hạn ao máu vờn xung quanh hắn.

Hắn khi còn sống nhất định là một vị bá chủ tuyệt đại vô song, chỉ sợ cách cảnh giới Vu Hoàng không xa, không nghĩ tới lại chết già trong địa cung này.

"Tuyệt cảnh!"

Hắn dùng máu mình, viết xuống hai chữ to đầm đìa máu trên mặt đất trước người, có thể tưởng tượng khi hắn viết ra hai chữ này, trong lòng tuyệt vọng ra sao.

"Vị này chính là... Đồ Nhân Chủ ba ngàn năm trước tung hoành thiên hạ!"

Triều Công Thiều nhận ra người này, không khỏi biến đổi sắc mặt, trầm giọng nói: "Tu vi người này, thông thiên triệt địa, cách Vu Hoàng chỉ có một bước, trên tay không ít mạng của cá vị thánh chủ, vài Thánh chủ thánh địa, đều bị hắn làm thịt! Bởi vậy người này được gọi là Đồ Nhân Ma, được xưng là bá chủ có thể nắm chắc thành Vu Hoàng nhất lúc ấy!"

Đây là một vị bá chủ có thể so với Ứng Tông Đạo, thân thể so với liệt hỏa Minh Tôn Nhân Hoàng sơ cấp còn mạnh mẽ hơn không biết bao nhiêu, thậm chí ngay cả Trấn Ma Quật cũng không thể ăn mòn, nhưng đáng tiếc chính là hắn cũng chết già ở chỗ này.

Hắn hẳn là đã tiến nhập vào chỗ sâu nhất địa cung, tìm được mẫu tinh khí và tu vi huyền bí của địa cung, nhưng không tìm được phương pháp rời đi.

Mọi người chỉ cảm thấy bước chân có chút trầm trọng, ngay cảĐồ Nhân Chủ một Nhân Hoàng hùng mạnh như vậy cũng không thể tìm được cách rời khỏi, hy vọng của bọn họ càng thêm xa vời.

"Già La, đây là cái loại máu thịt mới, vừa cắn máu thịt liền vẩy ra vô cùng tươi mới." Hao Thiên Khuyển nhấp nháy mắt, hướng Già La Minh Tôn ra chủ ý, nói.