Diệp Phan đem nguyên thần ký thác thuật ngâm nga xong, cũng không giảng giải áo nghĩa của kinh văn trong đó, lẳng lặng đứng một chỗ, nét mặt già nua âm trầm.

Diệp Húc nhăn mặt nhăn mày, cẩn thận suy tư ảo diệu bên trong kinh văn, cố gắng đem loại tâm pháp này hiểu cho rõ, lĩnh ngộ trong lòng.

Qua thật lâu sau, hắn từ từ phun ra một ngụm trọc khí.

Nguyên Thần Ký Thác Thuật là một loại tâm pháp đem nguyên thần ký thác ở trong chân khí, cương khí, nguyên khí, vu bảo, vũ khí cùng với những pháp môn khác, có thể ngự khí không chế vật.

Diệp Húc từ khi nhận thức được nguyên thần của mình bên trong Võ Bị Các tới nay, đúng là vẫn chưa hiểu hết được công dụng của nguyên thần. Sau khi trùng tu võ đạo tiên thiên, cũng không phát hiện ra nguyên thần của mình rốt cuộc ở nơi nào.

Hắn hiện giờ mới rõ, hóa ra nguyên thần của mọi người, đều giấu ở trong mi tâm, trong một cái khiếu huyệt tên là Tử Phủ.

Tử Phủ là cung bảo mệnh, ấn đường, thiên đình, và đan điền đối ứng với nhau tạo thành một huyệt khiếu.

Trong đan điền chất chứa chân khí, nguyên khí, mà mi tâm Tử Phủ lại dựng dục ra nguyên thần và tinh hồn.

Trong truyền thuyết, Thiên Đình là nơi của thần minh, nguyên thần ở trong Thiên Đình là đương nhiên.

Môn tâm pháp này không thể coi là rườm rà, so với Cửu Chuyển Nguyên Công và Chu Thiên Tinh Đấu luyện khí thuật thì quả thực đơn giản hơn nhiều.

Ý thức của hắn buông xuống bên trong Tử Phủ, trước mắt đột nhiên trở nên vô cùng trống trải.

Bên trong Tử Phủ của hắn có một tòa cung điện vậy, cao nhập trời cao, hạ nhập hoàng tuyền, hình dạng như lâu, không biết có bao nhiêu tầng.

Bên trong mệnh cung cũng không có vật gì khác, chỉ có một gốc cây cổ mộc che trời, lơ lửng trung tâm Tử Phủ, cành lá sum xuê, vô số những dây leo từ bên trên chậm rãi du động, làm cho người ta có một loại cảm giác như mộng như ảo.

Đây là nguyên thần của hắn.

Nguyên thần vu sĩ, người ngoài không thể thấy rõ, chỉ có thông qua tâm nhãn mà nhìn, hay là tu luyện tới cảnh giới trong truyền thuyết, ngưng luyện nguyên thần thành giống như thực chất vậy!

Tuy nhiên người có thể tu luyện tới bước này, thiên hạ ít có, nhân vật như vậy, Diệp Húc cũng không từng nghe thấy quá.

Hắn thử thúc dụng nguyên thần ký thác thuật, chỉ thấy cổ thụ chậm rãi chuyển động. Nó từ Tử Phủ đi ra càng lúc càng lớn, cuối cùng biến thành giống như người hắn vậy, dung hợp chặt chẽ với thân thể hắn.

Trong nháy mắt, hp cảm thấy thân thể của mình trở nên vô cùng mạch lạc, cơ thể, cốt cách, kinh mạch, gân mạch dường như được một lực lượng vô tận nào đó rót vào.

Cương khí của hắn dường như có được sinh mệnh, sinh động linh động, cương khí phát ra không khí, dường như thêm vô số xúc tu, thậm chí tạo thành những chấn động nhỏ trong không khí!

Hắn mở to mắt, cảm giác dường như được phóng đại vô số lần, trước mặt hết thảy sự vật đột nhiên trở nên vô cùng tươi sống, rõ ràng có thể nhìn thấy con cá đang bơi dưới những mạch nước ngầm. Nhánh cây bên người đang hô hấp phun ra dòng khí, thậm chí còn những bào tử thật nhỏ trong không khí!

Loại cảm xúc này, trước đó chưa từng có, chỉ có thể dùng nguyên thần nhìn, dùng nguyên thần cảm giác, đây là diệu dụng của nguyên thần ký thác mang tới.

Diệp Húc đi tới bên sông, một chưởng chụp xuống mặt nước.

Một chưởng này của hắn chụp xuống, cương khí nhảy vào trong nước. Chỉ thấy mặt nước bị nổ tung từng đạo cột nước, ầm ầm không dứt. Từ dưới chân hắn kéo dài tới bờ bên kia sông Thanh Thủy, giống như có mười mấy cái hỏa dược mai phục trong mặt nước, lần lượt bùng nổ!

Chưởng lực của hắn có thể đánh ra xa hơn ba mươi mét, đúng là không chế cương khí ngày càng thuận buồm xuôi gió.

Diệp Húc trong lòng vừa mừng vừa sợ, trào ra sự tự tin, thầm nghĩ: "Nguyên Thần ký thác vào trong cương khí, thực lực của ta đích xác được tăng lên gấp bội! Lúc trước cương khí của ta chỉ có thể làm cho Diệp Phó bị thương nhợt nhoạt. Hiện tại đủ có thể cắt đầu hắn xuống được rồi!"

Diệp Phan đứng bên người hắn, không khỏi lộ ra vẻ mặt kinh hãi, nguyên thần ký thác thuật cũng không tính là sâu sắc huyền bí thế nào. Nhưng mà muốn nắm giữ được môn tâm pháp này cũng không dễ dàng gì.

Lúc trước lão tu luyện tâm pháp này, tiêu phí mất gần hai tháng trời, mà Diệp Húc lại dùng không tới một canh giờ!

Diệp Phan chậm rãi vuốt cằm, ngạo nghễ nói: "Thất gia tư chất chỉ kém lão phu một tí xíu, tuy nhiên cũng coi như là không tồi rồi…"

Diệp Húc gật đầu nói: "Tiền bối tư chất hơn người, Thiếu Bảo tự nhiên không theo kịp."

Diệp Phan mặt không đổi sắc, thần sắc thản nhiên tiếp nhận khen tặng của hắn nói: "Nguyên Thần Ký Thác Thuật của ngươi còn cần phải tiếp tục tu luyện, đợi khi ngươi chân chính luyện cương thành nguyên, trở thành Bồi Nguyên nhất phẩm tu sĩ, ta truyền cho ngươi vu pháp khác. Ngươi trở về đi!"

Diệp Húc thi lễ, đạp sóng mà đi, sau lưng dường như truyền tới thanh âm như có như không của Diệp Phan: "Tên biến thái…"

Hắn quay đầu nhìn lại, chỉ thấy lão già kia nhỏ miệng nói cái gì đó, không biết mắng gì.

Diệp Húc trong lòng thầm nghĩ: "Diệp Phan không biết đang mắng ai, hình như là luận biến thái, ở Liễu Châu này còn có ai biến thái hơn lão sao? Không ngờ dùng tinh hồn vu sĩ tế luyện vu bảo…"

Sau khi rời khỏi, Diệp Phan lại lâm vào trầm tư, lẩm bẩm nói: "Lúc bên cạnh đầm nước Hắc Hộc Lĩnh, ngọc lâu của hắn rõ ràng chỉ có một tầng, là nhất tầng Úc Đan Vô Lượng Bạch Ngọc Lâu. Vì sao hôm nay lại biến thành nhị tầng Thiện Thiện Vô Lượng Bạch Ngọc Lâu? Chẳng lẽ thất tầng Thất Tinh Thanh Quang Hàn Ngọc Lâu mặc dù bị tổn hại, nhưng cũng có thể trưởng thành?"

Lão suy nghĩ trăm lần cũng không tìm ra lời giải đáp, loại chuyện này với hiểu biết của lão cũng chưa từng nghe qua.

"Thất gia, trong Võ Bị Các, ta kiểm qua thân thể của ngươi, lấy kiến thức của ta mà kết luận ngươi không có khả năng chữa trị. Không nghĩ tới vài ngày sau, ngươi lại có thể đứng lên nhảy đi giết người, còn có thể có được một tòa ngọc lâu có thể trưởng thành, xem ra bí mật trên người ngươi cũng không ít đâu…"

Trở lại nội phủ Diệp gia, Diệp Húc đem nguyên thần ký thác thuật cẩn thận cân nhắc một phen. Hắn đúng là càng thấu triệt cùng thể ngộ nguyên thần ký thác thuật, càng cảm giác được suy nghĩ của tiền nhất quá vi diệu, thân thể con người cũng thật kỳ diệu.

Nếu hắn không tiếp xúc với tâm pháp này, như thế nào có thể dự đóa được bên trong Tử Phủ lại có nơi huyền diệu như thế, làm sao biết được nguyên thần ở nơi này?

Diệp Húc đem nguyên thần ký thác thuật lặp đi lặp lại tu luyện mấy lần, phát hiện ra ngày càng thuận buồm xuôi gió. Lúc này mới buông tha môn tâm pháp này, đi tu luyện Chu Thiên Tinh Đấu Luyện Khí Thuật cùng Cửu Chuyển Nguyên Công.

Nguyên thần ký thác thuật tuy rằng vi diệu, nhưng tu vi mới là căn bản của vu sĩ. Hắn bây giờ còn chưa có trở thành vu sĩ, phải càng sớm đem cương khí hóa thành nguyên khí, mới xem như tiến vào cánh của vu sĩ.

Hắn đầu tiên vận chuyển Chu Thiên Tinh Đấu Luyện khí thuật, hai tay hóa thành từng đạo pháp ấn, tiếp dẫn Chu Thiên tinh lực, lấy tướng tinh lực luyện hóa thành cương khí, đan điền lập tức trướng lên, tu vi nhanh chóng kéo lên.

Cùng lúc đó, Diệp Húc bắt đầu vận chuyển Cửu Chuyển Huyền Công tâm pháp tầng thứ bốn, đem cương khí trong cơ thể chậm rãi chuyển hóa thành nguyên khí.

Chỉ cần đem tất cả cương khí chuyển hóa thành nguyên khí, hắn thành công bước vào lĩnh vực vu sĩ, trở thành Bồi Nguyên nhất phẩm vu sĩ.

Chỉ có trở thành vu sĩ, địa vị của hắn ở Diệp gia mới hoàn toàn có thể củng cố xuống dưới. Cho dù là cao tầng nội phủ muốn đối phó với hắn cũng phải suy nghĩ lại.

Trong đan điền, cương khí của hắn bắt đầu ngưng tụ, hóa thành nguyên khí màu trắng nhũ.

Diệp Húc chăm chú nhìn vào đan điền, chỉ thấy đan điền của hắn lúc này so với trước chẳng khác nào một trời một vực. Trước đây thương minh chân khí trong đan điền của hắn giống như một biển mây, mà lúc này thương minh chân khí đã biến mất vô tung, thay vào đó là nguyên khí vô cùng tinh thuần, mãnh liệt như hỏa, lơ lửng trong đan điền giống như một biển lửa, liệt diễm màu trắng quay cuồng.

Tòa nhị tầng bạch ngọc lâu vững vàng chiếm vị trí bên trong biển lửa, tản mát ra phong cách cổ xưa.

Ông!

Ngọc lâu rất nhỏ chấn động, dường như hoàn cảnh này làm nó cực kỳ vừa lòng.

Đột nhiên, Diệp Húc chú ý tới một hiện tượng, nguyên khí trong đan điền mà hắn cực khổ chuyển hóa không ngờ biến ít đi rất nhiều, gần như trong vài cái hô hấp, liền biến mất không thấy tăm hơi.

Trong lòng hắn hồi hộp: "Không xong, rốt cuộc cũng có vấn đề!"

Hắn đem non nửa tu vi bản thân chuyển hóa thành nguyên khí, không nghĩ tới nguyên khí không ngờ biến mất trong hư không, nửa điểm cũng không tồn tại.

"Chẳng lẽ Chu Thiên Tinh Đấu Luyện Khí Thuật mà Cửu Chuyển Nguyên Công thật sự có xung đột, không thể đồng thời tu luyện?"

Diệp Húc trấn định tâm thần, lại bắt đầu thúc dục tâm pháp tứ chuyển của Cửu Chuyển Nguyên Công, cẩn thận quan sát, mới phát hiện ra vấn đề, nhẹ nhàng thở ra. Đọc Truyện Online Tại Truyện FULL

Nguyên khí của hắn cũng không biến mất, cũng không phải là Chu Thiên Tinh Đấu Luyện Khí Thuật với Cửu Chuyển Nguyên Công xung đột. Mà là hắn vận chuyển Nguyên Công chuyển cương khí thành nguyên khí, Nguyên công đồng thời cũng rút ra nguyên khí, dùng để cải tạo thân thể hắn.

Tốc độ hấp thu nguyên khí của Cửu Chuyển Nguyên Công là cực nhanh. Hắn luyện hóa bao nhiêu nguyên khí, nguyên công liền cắn nuốt từng đó nguyên khí, thế cho nên trong đan điền hắn không có nửa điểm nguyên khí.

Khuyết điểm của môn công pháp này, rốt cuộc cũng lộ ra.