Độc Bộ Thiên Hạ

Chương570: Luyện chế Càn Khôn đỉnhCon long quy này dứt lời liền định chui vào trong Nghệ Hoàng Kim Tiễn, lúc này Diệp Húc mờ mịt nói: "Lão tổ, điều người đáp ứng cho đệ tử… Đệ tử cũng không tham, mong lão tổ ban thưởng vài món cấm bảo, hoặc là tăng tu vi đệ tử lên cảnh giới Nhân Hoàng. Nếu cảnh giới Nhân Hoàng cũng không thể thành thì đệ tử sao có thểđi tìm hậu duệ của Nghệ Hoàng, đoạt lại sáu đỉnh?"

Diệp Húc đầy chờ mong nhìn về phía con long quy kia.

"Điều này bản lão tổ lại quên."

Phách Hạ lão tổ đánh giá Diệp Húc từ trên xuống dưới, nói: "Bản lão tổ chính là sinh linh do quốc vận của Đại Hạ hoàng triều, từ ý chí bất tử ngưng tụ mà thành, trời sinh đã có pháp lực Vu Hoàng. Loại pháp lực này chẳng thể chuyển cho ngươi để nâng tu vi ngươi lên. Hơn nữa, người khác chuyển tu vi cho, cưỡng ép nâng cao tu vi lên, kém xa so với tự mình cẩn tu khổ luyện. Nhưng là, lão tổ tuy không thể giúp ngươi nâng cao tu vi cảnh giới, lại có thểđưa một thứ khác có lợi hơn, đưa cửu đỉnh của ngươi cho ta."

Sắc mặt Diệp Húc lập tức trở nên khổ, hắn vốn tưởng con long quy này tốt xấu cũng nâng tu vi cảnh giới hắn lên vài tầng, trở thành Nhân Hoàng, lúc này đây quả thực là chờ mong giảm mạnh.

Hắn chợt động tâm niệm, cửu đỉnh tựđộng dừng ở trước mặt Phách Hạ lão tổ.

Con long quy này đánh giá cửu đỉnh một lúc, đột nhiên một luồng năng lượng hùng mạnh bắn ra từ trong Nghệ Hoàng Kim Tiễn, ông một tiếng liền hút hết chín tòa đại lục trong cửu đỉnh lên, lơ lửng giữa không trung.

Chín tòa đại lục này chính là do Diệp Húc tham chiếu cửu đỉnh của Hạ gia, hấp thu địa khí trong đỉnh của cao thủ Hạ gia rồi luyện chế thành, uy năng cực kỳ hùng mạnh, trấn chết Thiên Bằng Đại Thánh, thậm chí cả luyện chết cả lão quái vật Tam Bất Diệt cảnh nguyên thần bất diệt Hạ Tường Đường.

"Chín cái đại đỉnh này của ngươi nổi bật độc đáo, gia nhập thứ của riêng mình luyện thành phôi của chín món cấm bảo. Nhưng điều đáng tiếc là ngươi không có được chín cấm pháp truyền thừa của Đại Hạ ta, chỉ sợ cảđời đều không thể luyện thành cửu đỉnh."

Phách Hạ lão tổ không ngừng tán thưởng, nói: "Chín cái đại đỉnh này đã thoát ly khỏi cửu đỉnh chính thống của Đại Hạ, tự thành hệ thống, thành tựu tương lai chưa chắc đã kém hơn chính thống, rất là hiếm có, hiếm có. Tuy nhiên, ngươi có thể tự nghĩ ra chín cấm pháp Thiên Địa Lôi Âm Dương Phong Hỏa Sơn Thủy Lôi sao?"

Diệp Húc không khỏi nhức đầu, hiện giờ hắn tự nghĩ ra một môn Bàn Vương Khai Thiên Kinh thôi đã cực kỳ nguy hiểm, suýt tẩu hỏa nhập ma mà chết, nếu tiếp tục khai sáng ra chín loại cấm pháp khác nhau nữa, bao quát cả Thiên Địa Âm Dương Phong Sơn Hỏa Thủy Lôi, e là hắn còn gặp phải nhiều trắc trở nữa.

Hơn nữa khai sáng cửu đỉnh cần nhiều thời gian không thể tưởng tượng được, tinh khí tiêu hao cũng chẳng thể tượng tượng nổi. Hơn nữa, cửu cấm khai sáng ra, uy lực chưa chắc đã thắng được Bàn Vương Khai Thiên Kinh của hắn, có thể nói là mất nhiều hơn được.

Phách Hạ lão tổ cười nói: "Cho dù lão tổ truyền thụ ngươi chín cấm pháp Thiên Địa Âm Dương Phong Sơn Hỏa Thủy Lôi, ngươi cũng chẳng thể dùng vào trong cửu đỉnh của mình được. Theo lão tổ thấy, cửu đỉnh của ngươi tốt nhất là đừng phân tán, mà tế luyện lại thành một, nhất đỉnh định càn không, chỉ tu một môn cấm pháp, luyện thành cấm bảo."

Lão chẳng chờ Diệp Húc nói ra ý kiến mà lập tức ra tay. Chỉ thấy luồng năng lượng kia cưỡng ép chín tòa đại lục ngưng tụ lại một chỗ, hóa thành một mảnh thần châu ốc thổ.

Cùng lúc đó, cửu đỉnh bắt đầu dung hợp hai cái một, uy năng từ từ tăng lên, hòa hợp lại một thể, hóa thành một chiếc đại đỉnh.

Chiếc đại đỉnh mới rèn ra này mạnh hơn cửu đỉnh trước của Diệp Húc không biết bao nhiêu lần, mơ hồ tràn ra uy năng của bất diệt chi bảo. Đám người Triều Công Thiều, Già La Minh Tôn nhìn mà say mê.

Khi rèn chiếc đại đỉnh này, Phách Hạ lão tổ dùng ước chừng pháp lực của một vị Nhân Hoàng cưỡng ép đánh vào trong đỉnh, vô hình đã nâng cao phẩm bậc và uy năng của đại đỉnh, lại có thể tăng chiếc đại đỉnh này lên bất diệt chi bảo, vẫn chưa chạm đến phẩm bậc nhân hoàng chi bảo, có thể thấy được tiềm lực kinh người của chiếc đại đỉnh này.

"Chiếc đại đỉnh này gọi là Càn Khôn đỉnh đi."

Phách Hạ lão tổ rất cao hứng, không hỏi ý Diệp Húc mà đã tựđặt tên cho chiếc đại đỉnh này, ngay sau đó trên tấm bia đá trên lưng nó hiện ra một hàng chữ nhỏ: "Ta luyện chế Càn Khôn đỉnh, khí phách hiển hiện."

Diệp Húc cũng chẳng biết phải nói sao, tế luyện lại Càn Khôn đỉnh một lần nữa, nhưng khi định tế lên thì mới hoảng sợ phá hiện, lấy pháp lực của hắn vốn chẳng thể nào thúc giục được chiếc đại đỉnh này!

"Tuy rằng phẩm bậc được nâng cao, nhưng Càn Khôn đỉnh quá nặng, không thể tế lên được, còn không bằng ta hóa ra cửu đỉnh trước đây thuận tay hơn rất nhiều."

Diệp Húc tế ngọc lâu lên, dốc hết sức thu Càn Khôn đỉnh vào trong, thầm nghĩ: "Tuy ta không thể tế Càn Khôn đỉnh, nhưng chỉ cần tế ngọc lâu lên rồi ném đỉnh xuống, có khi còn đủ đểđập chết một gã đại cao thủ thân thể bất diệt rồi."

"Giờ thì ngươi thỏa mãn chưa?"

Phách Hạ lão tổ khá là đắc ý, tế Nghệ Hoàng Kim Tiễn lên, chỉ thấy trong kim tên trào ra từng luồng năng lượng khổng lồ. Đây là pháp lực mạnh mẽ có thể sánh với Vu Hoàng, tuôn thẳng vào trong ngọc lâu của Diệp Húc, dừng lại ở tầng thứ năm.

"Các ngươi còn không đến giúp nâng lão tổ vào trong ngọc lâu?" Con long quy này kêu lên.

Đám người Triều Công Thiều vội vàng ra sức nâng con long quy này đưa vào ngọc lâu tầng thứ năm của Diệp Húc. Phách Hạ lão tổ nhìn khắp bốn phía, tỏ ra cực kỳ vừa lòng với Thuần Dương thiên cung này, cười nói: "Sau này lão tổ sẽ ở lại mảng Thuần Dương thiên cung này, bế quan tu luyện thân thể mình, ngưng luyện Thiên Địa Dương tam đỉnh, trừ phi sống chết trước mắt, đừng có quấy rầy lão tổ."

Nó tế ba món cấm bảo Thiên Địa Dương đỉnh lên, dùng chúng để trấn áp tôi luyện thân thể của mình, chẳng hề quan tâm đến bên ngoài. Ba chiếc đại đỉnh này lơ lửng giữa ngọc lâu của Diệp Húc, tản ra những luồng hơi thở mênh mông, không chỉ rèn luyện thân thể của Phách Hạ lão tổ mà đồng thời rèn luyện cả ngọc lâu và ngọc thụ của hắn.

Đám người Diệp Húc rời khỏi ngọc lâu, ngơ ngác nhìn nhau.

Bảo Hiền Minh Tôn đột nhiên tỉnh ngộ, nghi hoặc nói: "Chủ công, sao người lại có huyết thống của Chuyên Húc Thần Vương vậy…"

"Câm miệng!"

Triều Công Thiều đột nhiên đằng đằng sát khí, phất tay chém một cái, lạnh lùng nói: "Sau này ai còn dám nhắc đến chuyện này, lão phu sẽ giết kẻ đó ngay lập tức!"

"Đúng vậy, chuyện này tuyệt đối không thể nhắc lại, cho dù là nghĩ cũng không được!" Già La Minh Tôn quả quyết, lúc này lão nghĩ mà còn thấy sợ.

Nếu không có cửu đỉnh mà Diệp Húc luyện chế khiến tên Phách Hạ này tưởng nhầm là hắn có được huyết thống của Chuyên Húc Thần Vương, e là con long quy này bò ra khỏi Nghệ Hoàng Kim Tiễn là sẽ giết người, xử lý tất cả bọn họ.

Giờ phút này, bốn món cấm bảo là Thiên Địa Dương tam đỉnh cùng với Hàn Trác cung của Vu Hoàng Hàn Trác đều bị bọn họ thu lại, luồng áp lực nặng nề tràn ngập trong địa cung kia lập tức giảm bớt, chỉ còn lại hơi thở của Hàn Trác. Thân thể vị Vu Hoàng này đã bị sức mạnh quỷ dị kia ăn mòn, không còn hùng mạnh như trước nữa.

Lấy thực lực của đám người Diệp Húc cũng đủ để thu lấy thân thể vị Vu Hoàng này.

Triều Công Thiều phun sông ra, cuộn đám người Diệp Húc bay tới Vu Hoàng Hàn Trác. Năm người đồng thời thi triển tu vi, chống lại uy áp của Vu Hoàng Hàn Trác, cuối cùng cũng đi tới trước người vị Vu Hoàng này.

Triều Công Thiều lập tức tế Côn Luân Họa lên, chỉ thấy bức họa này mở ra, hóa thành một bức Côn Luân Thiên Trụ, Hoa Tư Thiên Quốc, thu thân thể vị Vu Hoàng này vào trong tranh.

Ầm!

Thân thể Vu Hoàng Hàn Trác vừa mới vào tranh thì những dãy núi sừng sững kia bỗng ầm ầm sụp đổ, thậm chí cả Côn Luân thiên trụ cũng gãy xuống. Món nhân hoàng chi bảo này vốn chẳng thể nào chịu đựng được hơi thở của Vu Hoàng. Cho dù thân thể Vu Hoàng Hàn Trác đã suy yếu đi không biết bao nhiêu lần, Côn Luân Họa cũng không thể cất chứa được nó.

Triều Công Thiều hoảng quá, vội vàng giũ thân thể Vu Hoàng Hàn Trác ra khỏi tranh, không dám thu vị Vu Hoàng này vào trong bức tranh nữa.

"Hãy thử chiếc quan tài này của ta!" Già La Minh Tôn hét lớn một tiếng, tế Linh Cữu Thanh Đăng lên định dùng nó thu Vu Hoàng Hàn Trác. Đột nhiên một tiếng phụt vang lên, thân thể Vu Hoàng Hàn Trác còn chưa kịp nhập quan thì thanh đăng đã bị hơi thở Vu Hoàng ép cho tắt đi, thậm chí linh cữu còn xuất hiện những vết nứt, xem ra nó còn không bằng cả Côn Luân Họa.

"Nhân hoàng chi bảo còn không thể trấn áp được thân thể Vu Hoàng, huống chi là một món bất diệt chi bảo?" Triều Công Thiều lắc đầu, vô kế khả thi.

Cấm bảo có thể ngủ say, không tản ra uy năng nữa, nhưng thân thể Vu Hoàng lại không thể làm được điều này.

"Để ta thử xem sao."

Diệp Húc tế Di La Thiên Địa Tháp lên, cười nói: "Món vu bảo này của ta cực kỳ chắc chắn, hẳn là có thể thu được thân thể vị Vu Hoàng này."

"Tòa bảo tháp này của ngươi thuộc cấp bậc gì?" Triều Công Thiều cảm thấy uy năng của Di La Thiên Địa Tháp cũng không hề thua kém nhân hoàng chi bảo bèn cười hỏi.

"Tam tương chi bảo." Diệp Húc thành thật nói.

Đám người Triều Công Thiều không biết nói gì luôn. Diệp Húc tế Di La Thiên Địa Tháp chụp xuống Vu Hoàng Hàn Trác, từ từ kéo thân thể vị Vu Hoàng này vào trong tháp. Bảo tháp vẫn nguyên vẹn như ban đầu, không có chút dấu hiệu sụp đổ.

Đám người Triều Công Thiều lại càng không biết nói gì hơn, đường đường nhân hoàng chi bảo đều không thể chịu đựng được hơi thở của Vu Hoàng, vậy mà một món tam tương chi bảo lại có thể chịu được, chuyện này đúng là vượt qua những gì bọn họ biết.

Nhưng mà nhắc đến, bọn họ còn phát hiện chuyện còn kỳ quái hơn từ người Diệp Húc, chính là ngọc lâu của hắn. Phách Hạ lão tổ đến tầng năm ngọc lâu Diệp Húc tu luyện, thậm chí mang đi pháp lực Vu Hoàng cùng với ba món cấm bảo đã sống lại, không ngờ lại chẳng trực tiếp chấn vỡ ngọc lâu của hắn, điều này rõ ràng vượt qua kiến thức phổ thông của bọn họ.

"Trên người tiểu tử này càng lúc càng có nhiều bí mật…"

Triều Công Thiều liếc Diệp Húc một cái, lão vốn biết Diệp Húc có một ít bí mật nhỏ. Nhưng lão nhìn Diệp Húc trưởng thành, bí mật từ nhỏ dần chuyển thành lớn, khiến lão càng lúc càng không nhìn thấu Diệp Húc. T.r.u.y.ệtruyenfull.vn

"Chúng ta đã thu bón món cấm bảo, sao loại sức mạnh hút đi tu vi và tinh khí vẫn còn?"

Già La Minh Tôn nhíu mày không ngừng, lão vốn tưởng rằng nguồn gốc sức mạnh của Trấn Ma Quật này chính là dựa vào bốn món cấm bảo và thân thể Vu Hoàng Hàn Trác. Nhưng họ đã thu hết chúng đi, theo lý mà nói thì luồng sức mạnh quỷ dị trong Trấn Ma Quật cũng phải biến mất, nhưng chuyện lại không hềđơn giản như bọn họ đoán.

Luồng sức mạnh kỳ lạ kia vẫn còn tồn tại, vẫn liên tục hút đi tu vi và tinh khí của bọn họ, thậm chí cả vu bảo cũng bị nó hút đi. E là chỉ có Phách Hạ lão tổ và con phá cẩu Hao Thiên Khuyển kia mới không bị luồng sức mạnh này quấy nhiễu.

"Bảo vật trong địa cung đã bị chúng ta thu hết rồi, không biết rốt cuộc là còn thứ gì nữa?" Tám con mắt của Tu Đề Minh Tôn mở ra, trên trời dưới đất bốn phương tám hướng đều lọt vào trong tầm mắt, hắn đang tìm nơi không thích hợp chung quanh.

Hắn chính là hoàng tộc Đế Thích, tầm mắt sắc bén. Hắn đột nhiên ngẩng đầu lên, nhìn chằm chằm vầng trăng sáng trên địa cung kia.

"Nơi này, chỉ có vầng trăng kia là cổ quái nhất. Chẳng lẽ, vầng trăng này là vu bảo do Nga Hoàng luyện chế ra sao?"

Tu Đề Minh Tôn trầm giọng nói: "Nhất định là như vậy! Nga Hoàng giấu ba đỉnh của Hạ gia ở trong này, chôn vùi không biết bao nhiêu bá chủ Nhân Hoàng. Thậm chí sau khi giết chết Vu Hoàng Hàn Trác, bà ta cũng thả thi thể hắn ở trong này, chắc là để nuôi dưỡng món vu bảo này!"

Tinh quang trong mắt Triều Công Thiều bắn ra bốn phía, lão khó nén được vẻ hưng phấn: "Món vu bảo này gần như nuốt sạch bốn món cấm bảo, lại cắn nuốt nhiều Nhân Hoàng và Vu Hoàng như vậy, uy lực nhất định vượt qua cả cấm bảo, có khi chính là thần vật cấp bậc Thánh Hoàng!"

Diệp Húc khẽ cười một tiếng, nắm chặt hai nắm tay lại, nói: "Chúng ta có Phách Hạ lão tổ làm hậu thuẫn, lại có bốn món cấm bảo cùng thân thể Vu Hoàng, hẳn là có thể phá vỡ Trấn Ma Quật, khiến cho thứ hơn cả cấm bảo này phải lộ ra bộ mặt thật?"