Độc Bộ Thiên Hạ

Chương59: Chiếm lấy vu tu đườngDiệp Phan đúng là làm như không nhìn thấy vu sĩ này, ngẩng đầu ưỡn ngực, xoải bước đi vào vu tu đường.

Diệp Húc đi theo sau lão, đánh giá chung quanh, chỉ thấy vu tu nội đường khắp nơi đều là những bức tượng điêu khắc bằng đồng thau, hình người màu xanh, xem bộ dạng hẳn là pho tượng của một vu sĩ.

Trên bức tường phía sau lưng của tượng điêu khắc, thì viết một loạt tên vu pháp.

Diệp Húc một đường nhìn xem, trong lòng khiếp sợ vạn phần: "Ưng Xà Song Kích, Kim Hủy Đại Lực Thần Thông, Thanh Giao Cửu Kích. Long Xà Hợp Kích, đại diễn Thiên Kiếm Thuật… tất cả vu pháp trong vu khố chỉ sợ đều ở trong này…"

Pho tượng làm ra đủ loại thái độ, quái dị vô cùng.

"Đây là hình thái của Ưng Xà Song Kích!"

Diệp Húc ánh mắt híp lại, chú ý tới một đoàn mây trôi điêu khắc trên đỉnh đầu của pho tượng, trên mây trôi có một con Thanh Lân Ưng Trảo đang đứng.

Nhìn xuống tòa điêu khắc, phía trên ưng trảo, nhiều ra một nửa thân hình Ưng Xà.

Mặt sau điêu khắc, Ưng Xà ngày càng đầy đủ, thậm chí có một tòa điêu khắc bộ vị đan điền, dài ra một cái đuôi rắn.

Tới một tòa điêu khắc cuối cùng, thì đã tiến hóa tới đầy đủ Ưng Xà, trông rất sống động, giống như loại Ưng Xà thượng cổ dị chủng, chân chính giáng lâm vậy.

Tuy nhiên Ưng Xà điêu khắc, một màu xanh trong suốt, lục phủ ngũ tạng bên trong cơ thể, mạch máu, các loại bộ phận đều có thể nhìn thấy rõ ràng, giống như một thân hình máu thịt bình thường vậy!

Trong vu tu đường, đại khái có hơn mười vị nội phủ cao tầng, ngồi ngay ngắn ở trước một bức tượng điêu khắc. Ánh mắt họ chăm chú nhìn vào pho tượng, một bộ dạng như si mê nghiền ngẫm áo nghĩa của vu pháp.

"Vài vị thúc bá ở trong này cả, còn có ngũ thúc tổ!"

Diệp Húc nhìn đến một lão già tóc trắng xóa ngồi bên dưới bức tượng điêu khắc, trong lòng cả kinh, lập tức tỉnh ngộ: "Vu tu đường không phải là truyền thụ vu pháp, mà là dạy bảo vu sĩ phải tu luyện vu pháp thế nào! Điêu khắc này, đại biểu cho quá trình nguyên khí tiến hóa thành vu pháp!"

Hắn rất nhanh hiểu được, tác dụng của những bức tượng điêu khắc này. Ứng Xà, Kim Hủy, Thanh Giao, Long… những yêu thú dị chủng mạnh mẽ, phi thường có hạn, dị thường mạnh mẽ, người bình thường căn bản không thể nhìn thấy.

Nếu không có gặp qua loại yêu thú này, tu luyện vu pháp tương ứng, liền không thể biến hóa nguyên khí ra các loại hình thái của yêu thú. Bởi vậy tu luyện vu pháp chỉ là một cái xác không hồn, hoàn toàn không có uy lực.

Diệp gia tuy rằng là vu hoang thế gia lớn nhất Liễu Châu, nhưng dựa vào thế lực Diệp gia, cũng không thể bắt giữ được những yêu thú này, để cho vu sĩ quan sát hình thái ý vị của chúng.

Vu tu đường tạo hình nhiều điêu khắc như vậy, bởi vì muốn người sau tiến vào đây xem điêu khắc, nghĩ ra vu pháp tương ứng.

"Những điêu khắc này, hẳn là không thể hoàn toàn khắc ra được thần vận của dị chủng yêu thú. Mặc dù mượn có thể mượn những điêu khắc này tu luyện vu pháp, chỉ sợ cũng chỉ tốt ở bề ngoài, nhưng uy lực chân chính của vu pháp cũng bị suy yếu đi nhiều." Diệp Húc thầm nghĩ.

Hắn cũng biết tổ tiên Diệp gia sở dĩ làm như vậy, cũng là cử chỉ bất đắc dĩ, trước không nói tới Ưng Xà, Kim Hủy, Thanh Giao, mấy loại yêu thú khó tìm này. Mặc dù có duyên tìm được… những yêu thú này. Diệp gia xuất động tất cả, chỉ sợ cũng không phải là đối thủ, chỉ có kết cục toàn quân bị diệt mà thôi.

Diệp Phan đi thẳng vào trung tâm của vu tu đường, đại phiên cắm mạnh xuống đất nhíu mày quát: "Lão phu hôm nay ở trong này truyền thụ vu pháp, người không có phận sự tất cả cút hết cho ta."

Lời vừa nói ra, lập tức một mảnh ồ lên, ngay cả Diệp Húc trong lòng cũng có chút lo sợ!

Nơi này là vu tu đường trọng yếu nhất của Diệp gia nội phủ, nơi này gần như là trung tâm lực lượng Diệp gia, người nào không phải là cường giả chứ?

Những người này, dậm một chân, Liễu Châu thành phải run lên ba bốn lần, hiện giờ không ngờ bị người kêu cút đi, trong lòng làm sao không giận?

"Ai dám kiêu ngạo trong này…"

Diệp Húc nhìn thấy lục thúc Diệp Tư Nghĩa giận tím mặt, đứng lên chửi ầm ầm. Tuy nhiên đợi hắn nhìn tới người lên tiếng là Diệp Phan, lập tức im miệng, vội vội vàng vàng chạy ra ngoài vu tu đường.

Những người khác cũng đứng dậy, chạy ra ngoài.

"Chúng ta ngồi trong này mấy ngày rồi, tu luyện lâu lắm, cũng nên hoạt động gân cốt một chút." Bạn đang đọc truyện được lấy tại T.r.u.y.e.n.y.y chấm cơm.

"Đúng vậy, đúng vậy, nên đi ra ngoài hít thở không khí mới mẻ một chút."

Sau một lát, mọi người đi sạch sẽ, chỉ còn lại ngũ thúc tổ Diệp Trí vẫn ngồi yên tại chỗ.

"Diệp Phan ngươi tuy là ngoại nhân, được chất nhi Diệp Tư Đạo của ta hàng phục làm việc vặt ở Diệp gia chúng ta. Một cái thân phận cũng không có, cũng dám bảo ta đi?" Diệp Trí cười lạnh.

Diệp Phan nhíu mày, nhe răng cười độc ác nói: "Diệp phủ các ngươi, ngoại trừ Diệp Tư Đạo, những người khác một đám không có triển vọng, ngu như lợn, ngươi cũng giống vậy thôi! Còn không mau cút đi?"

"Khốn khiếp! dám nói với ta như vậy sao?"

Diệp Trí giận tím mặt, đang muốn đứng dậy, Diệp Phan nhe răng cười độc ác, Tử Mẫu Bách Quỷ phiên tuôn ra khói đen cuồn cuộn. Nó nhô lên cao hóa thành một bàn tay to lởm chởm, phạm bi gần trượng, tạo thành cái lồng úp xuống dưới, túm chặt lấy Diệp Trí làm cho lão giãy dụa thế nào cũng không thể thoát thân được.

"Một lão cẩu già, nói ngươi là đồ con lợn vẫn là để mắt tới ngươi rồi!"

Diệp Phan tùy tay ném lão ra khỏi vu tu đường, cười lạnh nói: "Nếu không phải nể mặt mũi Diệp Tư Đạo, lão phu đã sớm giết ngươi, rút ra sinh hồn của ngươi, làm phân bón cho vu bảo của ta!"

Diệp Trí lửa giận xung thiên, muốn nhảy vào liều mạng cùng Diệp Phan. Nhưng lại nghĩ mình không phải đối thủ, oán hận không ngừng, xoay người rời đi.

Diệp Phan liếm liếm môi thấp giọng nói: "Thật muốn làm thịt lão già này quá, lão già này tuy rằng vô năng, nhưng tốt xấu cũng tu luyện tới Dung Nguyên bát phẩm, đưa sinh hồn của hắn đánh nhốt vào Tử Mẫu Bách Quỷ Phiên của ta, khẳng định có thể khiến uy lực của bảo bối này tăng lên một bậc. Đáng tiếc, làm thịt lão, Diệp Tư Đạo khẳng định liều mạng với ta, ta đánh không lại hắn…"

Diệp Húc mao cốt tủng thiên, lão già này quả nhiên giết người thành tính. Ngoại trừ phủ chủ Diệp Tư Đạo, ai cũng không thèm để ở trong mắt. Nếu không có Diệp Tư Đạo còn có thể trấn trụ được lão, chỉ sợ lão đã sớm huyết tẩy Liễu Châu một lần.

Tuy nhiên, Diệp Phan làm những việc này, lại khiến cho Diệp Húc cảm thấy một trận đã nghiền: "Nếu ta có được thực lực như vậy, cũng không phải bá đạo kiêu ngạo như thế sao, đây mới sảng khoái, đây mới là đại trượng phu…"

Diệp Phan nhìn về phía Diệp Húc thản nhiên nói: "Thất gia, hiện tại đã yên tĩnh rồi, ngươi có thể lựa chọn một môn vu pháp, ta dạy bảo ngươi bí quyết của vu pháp."

Diệp Húc cúi đầu suy nghĩ, hắn chứng kiến vu pháp không nhiều lắm, chỉ có hai loại, một là Ưng Xà Song Kích,một loại chính là Thanh Giao Cửu Kích mà Mã Tam Bảo sử dụng.

Ưng Xà Song Kích đánh trong tay Diệp Tư Manh và Diệp Phó, uy lực không lớn, cẩn thận nhìn pho tượng ở vu tu đường. Lúc này hắn mới hiểu được hai người Ưng Xà Song Kích, tu luyện chỉ ở bên ngoài, còn xa mới luyện được cái thần của nó, xa xa mới nói tới chính tông.

Nếu Ưng Xà Song Kích chính tông,uy lực khẳng định phải lớn hơn mấy lần, thậm chí cả chục lần, lấy nguyên khí tiến hóa thành Ưng Xà, một kích, thạch phá kinh thiên!

Tuy nhiên, cho dù hai người kia có tiến vào vu tu đường nội phủ đi nữa, tập được chính tông Ưng Xà Song Kích, chỉ sợ cũng không được gọi là Ưng Xà Song Kích chân chính.

Vu tu đường Ưng Xà Song Kích là chỉ Diệp gia Ưng Xà Song Kích, vẫn còn chênh lệch rất lớn với Ưng Xà Song Kích chân chính. Muốn đầy đủ học tập môn vu pháp này, nhất định phải tận mắt nhìn thấy yêu thú Ưng Xà, nghiền ngẫm thói quen tập tính của nó, nắm chắc thần vận của loại yêu thú này.

Diệp Húc suy tư thật lâu, rốt cuộc cũng là ra quyết định, ngẩng đầu nói: "Tiền bối, ta muốn học Đại Diễn Thiên Kiếm Thuật!"

Diệp Phan lộ ra vẻ kinh ngạc, khen ngợi nói: "Khó trách Diệp Tư Đạo tên kia nói ngươi tâm tư trong suốt thấu triệt, tư chất hơn xa người thường, quả nhiên không kém! Ưng Xà, Long, Kim Hủy, loại yêu thú này hơn phân nửa đã bị dệt sạch, bởi vậy những vu pháp này căn bản không thể tu luyện tới cảnh giới viên mãn. Ngươi lựa chọn Đại Diễn Thiên Kiếm Thuật quả nhiên là cửu chỉ sáng suốt."

Lão dừng một chút, lắc đầu nói: "Tuy nhiên Đại Diễn Thiên Kiếm Thuật uy lực quá yếu, ta không học qua, không có biện pháp dạy cho ngươi."

Diệp Húc trong lòng có chút thất vọng, đành phải lui lại yêu cầu tiếp theo nói: "Vậy mời tiền bối truyền thụ Ưng Xà Song Kích loại vu pháp này cho ta được rồi."

"Ta cũng không học qua, ngươi tuyển loại khác đi." Diệp Phan thần thái có chút không được tự nhiên, không kiên nhẫn nói.

"Kim Hủy Đại Lực Thần Thông thì sao?"

"Không học qua."

Diệp Húc liên tiếp hỏi hơn mười loại vu pháp, Diệp Phan rốt cuộc không kiên nhẫn, thẹn quá thành giận: "Tiểu tử, đừng chọn ba chọn bốn, lão phu đời này chỉ biết một loại vu pháp, chính là Thanh Giao Cửu Kích! lần trước Diệp Tư Đạo bảo ta thay thế hắn truyền cho tiểu tử Mã Tam Bảo vu pháp, lão phu truyền cho hắn, cũng là Thanh Giao Cửu Kích! ngươi có muốn học hay không? nếu nói vô nghĩa nữa, lão phu ngay cả vu pháp này cũng không dạy cho ngươi!"

Diệp Húc sau một lúc lâu không nói gì, nhỏ giọng thầm nói: "Lão sớm nói lão chỉ biết một loại vu pháp, ta đã không chọn…"