Độc Bộ Thiên Hạ

Chương600: Khiêng tiên sơn về nhàDiệp húc nghe nói như thế, không khỏi nao nao: " Phương Trượng tiên sơn thực sự? Chẳng lẽ vị trí của chúng ta hiện tại, còn không phải là Phương Trượng tiên sơn thực sự? "

Trong lòng hắn rất kinh ngạc, nguyên bản hắn vừa mới bước vào phiến thế giới tiên sơn này, cho rằng nơi đó là Phương Trượng tiên sơn trong truyền thuyết. Chỉ có điều tiên sơn đã bị người đánh nát, chỉ còn có một tòa đạo quan này, hắn mới biết được chính mình đoán sai, cho rằng nơi này mới chính là Phương Trượng tiên sơn thực sự.

Không nghĩ tới giờ phút này Hùng Bi truy lùng tung tích cây nhân sâm dược hương, cũng tự cho rằng tìm được Phương Trượng tiên sơn thực sự!

" Một tòa tiên sơn, không ngờ biến đổi bất ngờ! "

Diệp húc theo tiếng mà đi, ở đạo quan hậu viện tìm được Hùng Bi và đám người, chỉ thấy đầu gấu chó này và Hạo Thiên khuyển, Can Sài Giao đứng ở cạnh hậu viện hoa viên. Ở trước mặt bọn họ, có một tòa núi nhỏ cực kỳ lung linh lả lướt, cái này căn bản không thể gọi là núi, mà chỉ là một tảng đá xinh đẹp tuyệt trần có hình núi mà thôi.

Ngọn " núi " này nhỏ bé đáng thương, phạm vi chỉ có một trượng lớn nhỏ, chiều rộng mười thước, dài mười thước, cao mười thước. Trong núi tú đỉnh san sát, ngọn núi cao và hiểm trở bất tận, có sơn thủy cây cối như trước ở trong đó. Tại ngọn tiên sơn có thể bỏ vào bên trong túi này, Diệp Húc thậm chí còn nhìn thấy không ít đạo quan dựng đứng ở trong đó!

Tuy nhiên trên núi ngọn núi và đạo quan, thật sự quá nhỏ, rất bỏ túi, đừng nói tiên nhân sinh sống ở trong đó, chỉ sợ thả mấy con kiến kiến vào ở trong đạo quan này thì cũng đã có vẻ chật chội lắm rồi.

" Đây là Phương Trượng tiên sơn? "

Diệp húc thất thanh nói, trong lòng chỉ cảm thấy có chút không thể tin nổi, lẩm bẩm nói: " Phương Trượng, phương trượng, chỉ có phạm vi một trượng lớn nhỏ, tòa tiên sơn này cũng quá nhỏ đi? "

Hùng Bi cũng có chút không dám khẳng định, ồm ồm nói: " Lão gia, chúng ta một đường theo dược hương truy lùng tung tích đến đây, mùi hương này chắc chắn là do trong tòa tiểu 'Sơn' này truyền đến, có thể nghĩ, nơi này nhất định là phương trượng tiên sơn không thể nghi ngờ. Chỉ có điều, núi này cũng quá nhỏ một chút... "

Tòa tiên sơn này đâu phải chỉ quá nhỏ, đơn giản nhỏ đến thần kỳ, nhỏ đến đáng thương, nhỏ đến không thể gọi là sơn!

Loại sự tình này là không thể tưởng tượng được, đây đúng là lần đầu tiên Diệp Húc nhìn thấy.

Tuy nhiên Hùng Bi nói hương dược quả nhân sâm là từ nơi này truyền đến, như thế khẳng định không thể sai, tòa "sơn" này đích xác có thể là Phương Trượng tiên sơn trong truyến thuyết.

Diệp húc ngưng mắt hướng " Sơn " nhìn đến, chỉ thấy trong núi có tiên vận lưu động, có tiếng nhạc kỳ lạ vui vẻ vang lên, gây cho người ta sự yên lặng.

Trong quần " Sơn " trùng trùng, đạo quan san sát, từng đạo tiên quang như rồng, đạo quan ở trên không lưu động, thật cực kỳ nhỏ, giống như sợi tóc.

Trong đó rõ rệt nhất là một tòa đạo quan kỳ lạ, các đạo quan khác sung mãn tử khí, duy nhất tòa đạo quan này lại sức sống bừng bừng, mấy tầng lầu các đứng thẳng, trong hậu viện trồng một cây thiên địa linh căn, cổ thụ xanh um.

Diệp húc ngưng tụ thị lực đến cực hạn, rốt cục cũng thấy rõ tấm biển của tòa đạo quan này, trên mặt tấm biển viết ba chữ " Ngũ Trang Quan ".

"Ở trong này, thật sự có tiên thảo tiên quả hoặc là tiên đan sao? "

Hao Thiên khuyển tiếp cận, hướng " Sơn " tìm kiếm, đầu nó vừa mới tiến vào trong " Sơn ", đột nhiên rút nhỏ vô số lần, hóa thành nhỏ giống như mũi kim vậy.

"Oẳng!"

Hao Thiên khuyển vội vàng co đầu lại, trốn vào phía sau Diệp Húc, sợ tới mức toàn thân lông dựng đứng thẳng lên, cái đuôi thẳng tắp giống như một cây gậy, nhe răng nhếch miệng, hướng tòa tiểu " Sơn " này sủa lên không ngừng.

Con chó này bị dọa sợ quá rồi, tòa Phương Trượng tiên sơn này quá mức kỳ lạ, bất kể cả người lẫn vật tiến vào trong núi đều bị thu nhỏ lại

Diệp húc trầm ngâm một lát, dứt khoát đi vào trong tòa tiên sơn: " Đám người Lang Gia tiên phủ và Mông Chính đã đến nơi đây, không biết chừng khi nào sẽ tìm đến. Thôi trước hết ta hãy tìm được cây nhân sâm và viên mầm mống kia rồi sẽ nói sau! "

Hắn đi vào bên trong tiên sơn, chỉ thấy trước mặt nguyên bản tiên sơn vô cùng nhỏ bé đột nhiên trở nên mở mang đồ sộ. Tiên sơn lồng lộng đập vào mắt mà đến, hùng sơn trong mây, kiếm đỉnh san sát, từng đạo tiên quang dài đến ngàn dặm, cao treo Vân Phong, thương tùng cổ mộc, thâm sơn đạo quan, một loại ý cảnh tự phát!

Diệp húc đi thẳng đến Ngũ Trang Quan, ngàn dặm trong một cái chớp mắt, nhưng phải phi hành hồi lâu mới đến bên ngoài Ngũ Trang Quan, tòa đạo quan từ xưa giờ phút này đã rách nát, đã không còn có cái loại tiên linh khí này.

Hắn hít vào một hơi thật dài, bước đi vào trong Ngũ Trang Quan, đi về phía sau viện. Trong Ngũ Trang Quan, một loại đạo vận kỳ lạ lưu chuyển, ẩn chứa những điều thần bí nhất trong thiên địa, đạo lý thần bí nhất. Nếu có người có thể nơi này ngộ đạo, thậm chí có thể ngộ ra viễn cổ tiên thuật tiên pháp, đạt được truyền thừa của viễn cổ tiên nhân!

Tuy nhiên, tiên thuật tiên pháp, nhiều nhất chỉ có thể ở trong tiên sơn thế giới sử dụng, tới ngoại giới, đồng dạng sẽ bị quy tắc của thế giới Vu Hoang khắc chế, không có bất cứ uy lực gì.

Đồng dạng, những pháp khí này do cổ tiên luyện chế, cũng sẽ bị quy tắc thế giới Vu Hoang khắc chế, không có khả năng tế khởi.

Dọc theo đường đi, Diệp Húc nhìn thấy không ít cổ tiên sở luyện chế pháp khí, di lạc ở trong này, trong lòng chỉ cảm thấy một trận tiếc hận. Pháp khí mà cổ tiên luyện chế, uy năng có thể nhất định cực kỳ hùng mạnh, tuy nhiên đáng tiếc chính là hiện giờ thiên địa quy tắc đại biến, đã không có chút tác dụng.

Hắn đi vào hậu viện, chỉ thấy một gốc cây từ xưa cây cối sinh trưởng ở bên trong lâm viên, phong cách cổ xưa tự nhiên. Cây nhân sâm này cành lá điêu linh, cây nửa khô nửa tươi, đã chết mất hơn phân nửa, chỉ còn lại có mấy cái cành còn sinh trưởng xanh mướt cành lá.

Một luồng hương khí bay tới, Diệp Húc ngưng mắt nhìn lại, chỉ thấy trên cây kết hai quả, hai quả này phấn tuyết trắng nõn, hình dạng giống như trẻ con mới sinh ra, tản mát ra thấm vào phổi hương thơm, rất là kỳ lạ.

"Quả nhân sâm tăng thọ chín ngàn năm! Thọ mệnh của Vu Hoàng gần vạn năm, mà một quả nhân sâm liền có thể gia tăng chín ngàn năm thọ mệnh, đây mới thực là của cải quý giá nhất trên đời! A, như thế nào chỉ có hai quả? "

Diệp húc nao nao, trong kim thư ghi lại, vị cổ tiên lão tổ tông trước khi chết không muốn ăn quả nhân sâm kéo dài nguyên thọ, trên cây còn ba quả nhân sâm. Loại trái cây nàychỉ cần không ai ngắt lấy, liền vẫn sẽ treo tại trên cây, cũng sẽ không hư thối.

" Thiếu một quả nhân sâm, chẳng lẽ có người đã tới nơi này? Kỳ quái, nếu đã tới nơi này, tại sao chỉ lấy có một quả trong đó, mà không phải đem tất cả trái cây hết thảy lấy đi? "

Diệp húc nhíu mày, vừa mới tính toán tiến lên hái tiên quả xuống, đột nhiên lại dừng lại bước chân, hắn chú ý tới, dưới gốc cây nhân sâm có một lão già tóc trắng xoá đang ngồi. Vị lão già này ngồi ngay ngắn ở trên bồ đoàn, cầm trong tay phất trần, hai mắt khép hờ, môi mím lại, trong miệng phát ra âm thanh: " Hằng cổ đạo diệu, tự nhiên tới thực…"

Lão tụng khẩu tiên pháp, trình bày thế giới ảo diệu, và vu pháp cấm pháp trăm sông đổ về một biển, rồi lại hoàn toàn bất đồng, tuy nhiên chỉ cần tĩnh hạ tâm đến, cẩn thận nghe, liền có thể cảm ngộ đến cổ tiên phương pháp!

" Cổ tiên lão tổ tông, ông ta còn sống? " Diệp húc một trận thất thần, đột nhiên chỉ thấy trước người vị tổ địa tiên kia, nổi lơ lửng một hộp ngọc, bên trong hộp ngọc này tản mát ra một sức sống mênh mông vô tận.

"Mầm mống!"

Ánh mắt Diệp Húc sáng lên, vào lúc này, chỉ thấy một bóng người chậm rãi hướng về phía vị tổ địa tiên kia đi đến. Người này hình dung yêu dị tuấn mỹ, đi thẳng đến bên cạnh vị tổ địa tiên kia, giống như đệ tử đứng ở một bên, lẳng lặng nghe tiên âm diệu pháp.

Qua hồi lâu, bóng dáng vị tổ địa tiên dần dần trở thành nhạt, cuối cùng biến mất không thấy. Cái vị yêu dị trẻ tuổi ngồi ở trên bồ đoàn, dường như cẩn thận nhận thức tiên pháp của tổ địa tiên, qua thật lâu sau mới đứng dậy, lắc lắc đầu, miệng không biết đang nói cái gì.

Y từ trên cây hái xuống một quả nhân sâm, sau đó tiến lên mở hộp ngọc ra, bóng dáng dần dần trở thành nhạt, biến mất không thấy.

Diệp húc kinh ngạc nhìn cảnh tượng này, trong lòng đột nhiên bừng tỉnh đại ngộ: " Đây là vị tổ địa tiên lúc này giảng đạo truyền pháp, để lại chính mình không thể xóa nhòa dấu vết! Bởi vậy ta mới có thể ở vạn vạn năm sau, nhìn thấy tổ địa tiên tung tích, nghe được tiên âm diệu pháp! Mà cái gã yêu dị trẻ tuổi, cũng là sau khi tìm được nơi đây, nghe cách nói của tổ địa tiên. Gã yêu dị trẻ tuổi thực lực tất nhiên cũng cực kỳ hùng mạnh, có thể sánh ngang cổ tiên, nhưng không bằng vị tổ địa tiên kia, bởi vậy chỉ để lại hình ảnh nhưng không có lưu lại thanh âm!"

Diệp Húc bước dài tiến lên, đi đến dưới cây nhân sâm, quả nhiên nhìn thấy dưới tàng cây bày đặt một bồ đoàn và một cây phất trần, còn có một hộp ngọc lơ lửng giữa không trung. Bạn đang đọc truyện được lấy tại T.r.u.y.e.n.y.y chấm cơm.

Hộp ngọc này đã mở ra, " Mầm móng " bên trong không cánh mà bay, chỉ lưu lại một tờ giấy nhỏ.

" Hì hì, tân tấn Vu Hoàng Thanh Liên đến đây thăm một chuyến... "

Diệp húc nhìn đến lời này, gần như hộc máu, đột nhiên thoáng nhìn tờ giấy sau lưng còn có chữ viết, vội vàng nhìn lại, chỉ thấy mặt sau viết: " Hoá ra Di La Thiên Nguyên Thủy Đại Đế còn có lai lịch xa xưa như vậy, thất kính thất kính. Mầm mống ta mang đi, kỳ thật, ta cũng muốn trường sinh bất lão... "

Diệp húc đem tờ giấy chà xát thành tro bụi, cả giận nói: " Này Thanh Liên, rốt cuộc là cái gì lai lịch?"

Trong hộp ngọc, lại có một tờ giấy nhỏ bay ra, trên mặt giấy này chữ viết già nua, tuy nhiên đó có thể thấy được hẳn là là cùng một người viết, trong đó chứa đựng uy áp, uy nghiêm chưa từng có, long trọng như núi.

" Sau khi diệt Hạo Thiên Đại Đế, Trẫm đã đem mầm mống trồng xuống. Nhưng tiếc thay, viên mầm mống này lớn lên thật sự quá chậm, trẫm đã không chờ được như vậy vì thời gian quá dài, rốt cục phải hao hết thọ nguyên. Đây là mầm móng cái gì? Tiên tổ, ngài không có lừa trẫm chứ? "

Mặt trái tờ giấy còn có chữ, Diệp Húc đọc đi, không khỏi rầu rĩ.

" Trẫm sống lâu không có nhiều, nhân sâm quả cũng không thể kéo dài tính mệnh, nghĩ đến đem không lâu nhân thế, hóa thành bụi đất. Mầm móng liền giao cho những người khác xử lý... "

" Người này, là Thanh Đế! " Diệp húc trong lòng cả kinh.

Thanh Đế chính là yêu tộc Đại Đế, khiêu chiến Hạo Thiên Đại Đế, đem Hạo Thiên giết chết, trở thành vị Thiên đế đầu tiên. Hiển nhiên người lưu lại tờ giấy này, tất nhiên là Thanh Đế không thể nghi ngờ!

Hắn giơ tay mò tìm trong hộp ngọc, trong hộp ngọc rỗng tuếch, không còn một tờ giấy. Hiển nhiên thanh đế đem " Mầm móng " giao cho những người khác xử lý sau khi không bao lâu, liền đã ngã xuống, Hiên Viên Thiên đế kế vị. Viên mầm móng này đến tột cùng dừng ở trong tay ai, chỉ sợ không còn có người biết được.

Diệp húc thở dài, ngẩng đầu nhìn hướng cây nhân sâm, xoay người bay ra khỏi Phương Trượng tiên sơn, cũng không có hái xuống quả nào.

"Lão gia!"

Hùng Bi và đám người thấy hắn từ trong núi bay ra, không khỏi vừa mừng vừa sợ, kêu lên: " Lão gia, Trong tiên sơn có tiên quả không?"

Hao Thiên khuyển chạy xung quanh hắn vẫy vẫy đuôi, oẳng oẳng kêu không ngừng, hướng hắn tìm tiên quả, có vẻ rất là nhu thuận, bộ dáng hung tàn ngày xưa không cánh mà bay.

Diệp húc cười nói: " Đương nhiên là có, tuy nhiên ta không có hái xuống, giờ phút này tiên quả còn bắt tại trên cây. Hơn nữa, tiên quả cũng đều không phải là có thể trường sinh bất lão, chỉ có điều có thể tăng thọ được chín ngàn năm mà thôi. "

Hùng bi dậm chân liên tục, kêu lên: " Lão gia vì sao không hái xuống? Chín ngàn năm, người nào có thể sống chín ngàn năm? Loại tiên quả này, ăn một quả, liền tương đương với gia tăng thọ mệnh của một Vu Hoàng, mặc dù dùng cấm bảo cũng không đổi được! Lão gia không ăn, lưu cho tiểu hùng ăn cũng đúng a... "

Diệp húc cau mặt, khiển trách: " Coi ngươi đồ gấu không tiến bộ! Ăn, chỉ biết ăn! Đem tòa Phương Trượng tiên sơn này trực tiếp khiêng về nhà không phải tốt hơn sao? Thu vào ngọc lầu của lão gia ta, chậm rãi chăm sóc, cứ cách chín ngàn năm, lại kết được một ít quả! "