Bố trí của Thang Hoàng lăng không giống so với hoàng lăng Đại thương khác. Diệp Húc cùng Phượng Yên Nhu vẫn chưa tiến vào tòa Hoàng lăng, từ xa nhìn lại, liền thấy Thang Hoàng lăng cực kỳ bằng phẳng. Những ngọn núi lớn nối liền, từ phương xa hướng trung tâm lan đến, hình thành một cảnh guan kỳ lạ, giống như một Tế Đàn, cung phụng vị Thánh Hoàng này.

Còn tại trung tâm của vô vàn long mạch, có một ngôi mộ cực kỳ to lớn, hình dạng như núi.

Đó chính là trung tâm của Thang Hoàng lăng, Thang Hoàng vị thượng cổ Thánh Hoàng này, chính là được mai táng ở nơi đây.

Đứng ở trên cao nhìn xuống, Thang Hoàng lăng dường như là một điểm, mà từng đường long mạch dưới núi giống như mạng tơ được tạo thành từ những cự long, hướng ngoài toả ra, còn đầu não của long mạch thì thâm nhập bên trong Thang Hoàng lăng.

Phượng Yên Nhu đứng bên Diệp Húc, thấp giọng đếm số lượng long mạch.

Một lúc lâu sau, nàng ngẩng đầu, hoảng sợ nói: "Chín mươi chín đường long mạch! Thang Hoàng lăng tụ hợp chín mươi chín đoạn long mạch tại một điểm, đem chín mươi chín đường long mạch tạo thành một loại đại cấm chế, loại cấm chế này, đủ để đối phó với Vu Hoàng rồi! Thang Hoàng sau khi chết vẫn lưu lại một cấm chế lớn như vậy, rốt cuộc muốn làm gì đây?"

Toàn bộ Thang Hoàng lăng là một đại cấm chế, chín mươi chín đường long mạch kết tạo mà thành, đem Thang Hoàng lăng bao bọc bên trong.

Bên trong những long mạch này, đang ẩn chứa những sợi linh mạch cửu giai thuần dương, linh khí của chín mươi chín sợi linh mạch cửu giai thuần dương cung cấp, đủ để cho hàng trăm vị Nhân Hoàng sử dụng tu luyện hàng ngày.

Những linh mạch này là một khối tài nguyên không thể tượng tượng nổi, chỉ có hoàng triều từng thống nhất Vu Hoàng, mới có thể tụ hợp một tài nguyên to lớn như vậy, hơn nữa chỉ dùng để bảo giữ lăng mộ của hoàng đế.

Linh mạch cửu giai thuần dương, uy năng đơn thuần của mỗi một sợi đều tương đương với một vị Nhân Hoàng, chín mươi chín sợi chính là chín mươi chín vị Nhân Hoàng.

Lấy linh mạch như vậy thiết lập cấm chế, linh mạch thúc động cấm chế, e rằng ngay cả Vu Hoàng cũng vô phương chống lại.

Linh mạch phong ấn trong long mạch, mặc dù là một tài nguyên ko thể tượng tượng, song từ xưa đến nay, lại không có một người nào có thể lấy những linh mạch này ra.

Cũng từng có người có qua loại ý tưởng này, có điều công kích long mạch cũng là công kích cấm chế, sẽ gặp phải công kích của toàn bộ cấm chế trong Thang Hoàng lăng, cho dù là có được cả cấm bảo cũng ko thể chịu nổi.

Thang Hoàng lăng hàng vạn năm nay vẫn chưa có một người nào có thể sống sót đi ra, không phải là không có nguyên nhân.

Diệp Húc đứng ở chỗ xa, mà vẫn có thể càm thấy được nguốn năng lượng kinh khủng ẩn chứa trong lăng mộ này. Chín mươi chín sợi linh mạch thuần dương cửu giai cung cấp cho lăng mộ, khiến cho bên trong tòa lăng mộ giống như một vực sâu không đáy, bên trong vực sâu đang ẩn chứa một con mãnh thú vô cũng hung ác, có thể xé xác phanh thây bất cứ người nào dám bước vào bên trong.

Lúc này, Yêu chủ, Hiên Viên Trường Phong và đại thiền sư Bảo Quang, cùng với các Thánh chủ của các đại thánh địa đã tới bên ngoài Thang Hoàng lăng, hướng mắt nhìn vào, chỉ thấy long mạch giống như một chân long, phủ phục trước mặt bọn họ, giữa hai đường long mạch là một sơn cốc rộng lớn, xuyên thông phần mộ của Thang Hoàng.

Sơn cốc u thâm, hai bên núi đá san sát, kẹp cùng một chỗ, hình thành một thông đạo nhỏ hẹp.

Sơn cốc nơi đây thấm nhuần long khí, tự mình sinh trưởng, có cái hóa thành thạch thụ, có cái hóa thành thạch đằng, còn có những sơn thạch kết thành một đóa hoa tươi, nhưng cũng có những thạch đầu tạo thành, lại vô cũng quái dị.

Còn phía trên đại sơn, còn có một phiến long lân trắng muốt, đây chính là long khí trong long mạch thấm vào đại sơn, khiến cho những sơn mạch này cơ hồ hóa thành cự long đích thực!

Chư vị Thánh chủ dừng tại đây, không hề lập tức xâm nhập vào bên trong.

"Ngã phật từ bi."

Đại thiền sư Bảo Quang thanh quát một tiếng Phật hiệu, chỉ thấy bên trong ấn đường Phật quang đại thả, Phật quang ngưng tụ thành một pho tượng phân thân thần niệm. Pho tượng phân thân này có thực lực Tam Tương cảnh cực đỉnh, tự bay thẳng lên, từ trên long mạch hướng Thang Hoàng lăng bay đi.

Xuy!

Tong không gian đột nhiên chuyền đến rung động vô hình, pho tượng phân thân của hắn vừa mới tiến vào bên trong, liền hóa thành một làn khói tiêu tan.

"Không trung bày đầy cấm chế, hơi tiếp xúc, thậm chí có thể chém chết Nhân Hoàng, không thể tiến vào tùy tiện."

Đại thiền sư thở dài, quay người nhìn về Yêu chủ, cười nói: "Nghe nói Yêu chủ nghiên cứu thiên nhân, nắm giữ cấm bảo Hà Đồ của Hi Hoàng, có thể thôi thiên toán địa, phá vỡ tất cả cấm chế. Yêu chủ nhận thấy, nên tiến vào Thang Hoàng lăng như thế nào?"

"Những cấm chế bên ngoài này, vẫn chưa cần dùng Hà Đồ suy tính. Từ bên trên long mạch bay đến hoàng lăng, đối với một vị thượng cổ Thánh hoàng mà nói, quả thực chính là làm nhục, bởi vậy đây là một tuyệt lộ, cho dù tế khởi cấm bảo, cũng không có cách đối kháng lại cấm chế của chín mươi chín đường long mạch hợp lực bày ra."

Thiên Yêu Cung Yêu chủ cười nói: "Muốn tiến vào hoàng lăng chỉ có một cách, chính là đi qua. Thang Hoàng chính là thượng cổ Thánh Hoàng, lấy thân phận thần tử đi qua triều kiến Thánh Hoàng, mới ko gặp phải cấm chế loại bỏ. Cho dù tiếp xúc với cấm chế, nhiều nhất cũng chỉ gặp phải hai đường long mạch tấn công, chứ không phải chín mươi chín đường, như vậy vẫn còn đường kháng cự."

Hắn học thức phong phú, vượt xa các Thánh chủ khác, rủ rỉ nói ra, khiến người tin phục.

Thiên Yêu Cung Yêu chủ nói có lí, đột nhiên nhìn thấy Diệp Húc chạy đến, không khỏi lộ ra một chút ý cười, cười nói: "Con rể ta đến rồi, tên tiểu tử này quả nhiên là hạng người không chịu an phận…"

Đột nhiên, mặt hắn hơi biến sắc, nhìn thấy Phượng Yên Nhu bên cạnh Diệp Húc, lạnh lùng hừ một tiếng, tức giận nói: "Con gái của ta cũng đến rồi!"

Hiên Viên Trường Phong cười ha hả nói: "Yêu chủ, con gái, con rể ngươi cùng nhau đến, ngươi hà cớ còn tức giận? Lẽ nào là sợ bọn chúng gặp phải nguy hiểm?"

Thiên Yêu Cung Yêu chủ tức giận hừ một tiếng, sắc mặt xanh mét, không nói gì nữa.

Diệp Húc cũng là con rể hắn, nhưng cùng hắn có hôn ước không phải là tiểu nữ Phượng Yên Nhu, mà là thứ nữ của hắn, Khổng Tước. Hôm nay tên tiểu tử Diệp Húc này nắm tay con gái hắn, rõ ràng là nhất quyết từ bỏ thứ nữ, cùng với tiểu nữ Phượng Yên Nhu cấu kết với nhau, hắn sao có thể không tức giận?

"Tiểu tử, xem như ngươi lợi hại, lẽ nào ngươi muốn hai viên minh châu trên tay ta, hai phần sính lễ của ta?"

Thiên Yêu Cung Yêu chủ phất tay áo, tức giận nói: "Các vị sư đệ, chúng ta đi."

Hắn tiên phong dẫn đầu đoàn cao thủ Thiên Yêu Cung, tiến vào khe hẹp giữa long mạch, hướng đến Hoàng lăng.

Hiên Viên Trường Phong liếc nhìn mấy vị Thánh chủ, cười nói: "Yêu chủ nếu đã đi trước một bước, chúng ta làm sao có thể ở lại phía sau?"

Các vị Thánh chủ đồng loạt nói phải, nối tiếp nhau tiến vào bên trong khe sâu.

Diệp Húc đến cửa vào Hoàng lăng, nhìn vào khe hẹp tính toán, không khỏi nhíu mày.

Chỗ bọn họ đang đứng chính là long vĩ, giữa đuôi của hai cự long, sơn mạch như rồng, cho hắn cảm giác giường như hai cự long này lúc nào cũng có thể cong đuôi lên hung hăng đạp xuống, đem bọn chúng nghiền thành thịt bánh.

Hắn vừa nghĩ đến đây, đột nhiên thấy hai đường long mạch vang lên một tiếng, long vĩ hướng lên không hung hăng đập xuống.

Một kích này tương đuơng với một kích hai đại Nhân Hoàng hợp lực, có thể dễ dàng làm một vị Nhân Hoàng chấn vỡ.

"Thái Cực sinh Lưỡng Nghi, Lưỡng Nghi sinh Tứ Tượng! Thái Cực Lưỡng Nghi Tứ Tượng cướp trận! "

"Định!"

Giữa hai đường long mạch, chỉ nghe thấy một âm thanh dày nặng cất lên, liền đó một tấm Thái Cực đồ đột nhiên xuất hiện giữa khe hẹp, phạm vi ngàn dặm, âm dương xoay chuyển, lại là Nhân Hoàng của Thái Cực Tông thi triển cấm pháp.

Chỉ thấy bốn đầu cự tượng từng cái đứng ở bốn góc của Thái Cực Đồ, mỗi một đầu cự tượng mang trên lưng một toà đại lục cỡ nhỏ, chân đạp lên một loại thể cầu giống như tinh cầu, thể cầu này đen trắng phân minh, âm dương lưỡng cực không ngừng chuyển động.

Hai đoạn long vĩ trùng trùng đập xuống, bị bốn đầu cự tượng chặn đứng, không thể khép lại.

Tiến vào khe hẹp cuối cùng chính là Thái chủ Thái Cực Tông, lấy Thái Cực Đồ định trụ long mạch, cũng có Nhân Hoàng thi triển thủ pháp, từng người thi triển cấm pháp, định trụ long mạch.

Các vị Thánh chủ trong lòng trầm mặc, long mạch chấn động, xem ra đi từ khe hẹp đến Thang Hoàng lăng không hề thuận buồm xuôi gió, cũng có cấm chế, nếu nhất thời không kiểm tra, đích xác có khả năng bị hãm tại đây.

"Có các vị Thánh chủ đây mở đường, cho dù có nguy hiểm, bọn họ cũng sẽ chống đỡ được."

Diệp Húc đang muốn đi vào khe hẹp, đột nhiên nghe thấy một tiếng thê lương ngân dài truyền đến. Bầu trời đột nhiên trở nên mờ mịt, không trung nát vụn, một đầu điêu khổng lồ từ không trung nát vụn bay ra, cõng trên lưng một toà đại thành, ngân vang kêu to. Bạn đang đọc truyện được lấy tại T.r.u.y.e.n.y.y chấm cơm.

"Thiên mệnh huyền điêu, hàng nhi sinh thương!"

Đầu huyền điêu vô túc này mang trên lưng thành cổ Triều Ca, hai cánh hễ động, lôi phong tung tác, trên không trung chao liệng. Bên trong cổ thành, một toà cự tháp rạn nứt hiên ngang chót vót, bên trong cự tháp, có thể nhìn thấy một cây cổ thụ, từ trong tháp vươn thân ra ngoài, mọc ra cành lá, một đoá lá cây, liền có hơn mười dặm lớn nhỏ.

Rễ chùm của nó nổi trên mặt đất, lại có một vài dễ chùm quấn quanh bề mặt thông thiên tháp, rễ chùm như núi như rồng, to lớn không gì so sánh được.

Cây đại thụ này bao phủ đầy khí mộc tinh thuần tuý, cách Diệp Húc hàng vạn dặm, lại khiến nguyên thần của hắn rục rịch, gần như thoát thân mà ra, muốn cắm rễ bên trong cây kiện mục này, hút ra khí mộc tinh thuần tuý đó.

Huyền điêu khắp thân màu vàng nhạt, lông cánh lấp trời, không ngừng vây quanh di chỉ kinh đô cuối đời Thương lượn vòng, cùng không giống trước cứ thế đi vào rồi lập tức rời đi.

"Con chim này rốt cuộc đang chờ đợi điều gì? Chẳng lẽ thật sự như nó từng nói, hút máu Thang Hoàng, tưới cho kiện mộc, liền có thể khiến kiện mộc sinh trưởng, trực thông thiên giới?"

Diệp Húc không ngừng trầm ngâm, hắn đối với máu Thang Hoàng có công hiệu như vậy hay không biểu lộ nghi ngờ, chỉ sợ Thánh chủ cũng không lấy được, hắn tự nhiên cũng bất thành.

"Huyền điêu hẳn là nhất thời sẽ không rời đi, hay là vào trong Thang Hoàng lăng rồi tính!" Diệp Húc cùng với Phượng Yên Nhu vô cùng cẩn thận tiến vào khe sâu, đi về phía trước.

"Sư huynh, khe sâu này bên trong vẫn còn không ít cấm chế, cần phải cẩn thận." Phượng Yên Nhu đi bên Diệp Húc cười nói.

Hai người dắt tay nhau đi, tốc độ so với những Thánh chủ khác không hề chậm, Phụng Yên Nhu cả đường đi, đếm được hơn mười cấm chế, hai người vô cũng cẩn thận tránh khỏi cấm chế, đến khi thật sự tránh không được, liền do Diệp Húc ra tay cưỡng chế phá bỏ. Cũng may cấm chế hùng mạnh nhất trong khe sâu đã bị những vị Thánh chủ đi trước phá vỡ. Bọn họ không hề gặp phải cấm chế có thể sánh với Nhân Hoàng.

Ngoại trừ bọn họ, còn có các đệ tự của đại thánh địa, cũng dũng mãnh tiến vào khe sâu, dự định đi theo con đường các Thánh chủ đã đi qua, tìm kiếm những bảo vật mà những Thánh chủ không nhìn thấy.

"A……"

Xa xa đột nhiên truyền đến tiếng hét thảm thiết, Diệp Húc theo tiếng nhìn lại, chỉ nhìn thấy có người không cẩn thận chạm vào cấm chế, thạch thụ đột nhiên khai hoa, cười diễu cợt một tiếng liền đem một tên đại vu nguyên thần kỳ đâm chết, treo ở trên cây.

Thạch thụ trong chớp mắt liền hút hết toàn bộ tinh khí và máu tươi trong người hắn, đến nguyên thần cũng bị cắn nuốt, dung nhập vào bên trong long mạch, chỉ còn lại một tấm da người treo trên cây, phiêu đãng theo gió.

Người này còn có hai gã đồng bạn, hẳn là đồng môn huynh đệ, cũng là Đại Vu tam thần cảnh, thấy thế vội vàng chạy thoát thân. Nhưng vào lúc đó, chỉ thấy một gốc thạch đằng đột nhiên giường như sống lại, đem một trong số đó treo cổ chết, còn một người kia vữa mới chạy được vài dặm, từ trên vách đá đột nhiên thò ra một khúc thạch long, há to miệng nuốt hắn vào trong.

Sau một lúc lâu, thạch long há mồm phun ra một tấm da ngưòi.

Đại Vu tam thần cảnh, trước mặt cấm chế trong khe sâu, quả thật không hề có đất dụng võ!

"Sư huynh, huynh có cảm thấy bố trí của Thang Hoàng lăng này có chút cổ quái?"

Phượng Yên Nhu thấy thế, nghi hoặc nói: "Toà Hoàng lăng này giống như Tế Đàn, hơn nữa những cấm chế được bày ra này cũng là để hút lấy tinh khí máu tươi của những kẻ tự ý xâm nhập, giường như chính là lấy những kẻ xâm nhập như chúng ta đem làm tế phẩm…"