Diệp húc nghe nói như thế, không thể không nghi ngờ.

Mấy người bị chết vừa rồi, toàn thân tinh huyết tu vi đều bị cấm chế hút cạn, dung nhập đến bên trong long mạch. Đây đích xác giống như Thang Hoàng lăng bắt những người đột nhập biến thành vật tế phẩm để đem đến tế điện Thang Hoàng như bình thường!

"Tiến vào Thang Hoàng lăng, không phải chỉ có chúng ta mà còn có Nhân Hoàng thánh chủ. Nếu thực sự Thanh Hoàng lăng là một đại tế đàn như lời đồn, chẳng lẽ lại còn có thể tế sống những Nhân Hoàng Thánh chủ này hay sao?"

Diệp Húc cười nói: " Có những người này, nếu trời có sụp xuống thì đã có họ đỡ! Muội tử, cha muội học cứu thiên nhân, tu vi còn ở trên muội, ông ấy không thể không nhìn thấy điểm này, nếu thật sự có điều gì kỳ lạ. Ông ấy tất nhiên đã có phòng bị."

Phượng Yên Nhu gật đầu, cười nói: " Những việc này, cha muội đã giao cả cho muội, nếu có ông ấy ở đây cấm chế sẽ không thể làm những điều này."

" Tuy nhiên nơi này thật sự rất nguy hiểm. Yên Nhu, tu vi của muội sắp đạt tới Hợp Thể kỳ, tuy rằng tinh thông cấm chế, nhưng ở trong phiến Hoàng Lăng này chỉ sợ không có đủ sức tự bảo vệ. Huynh đến trợ giúp muội một tay, truyền thụ cho muội Di La Thiên Nguyên Thủy bảo quyển tầng thứ bảy, sau đó nâng cao năng lực, giúp muội tu luyện đến Tam Tương cảnh! "

Rồi Diệp Húc không nói vòng vo, một chỉ điểm ngay vào mi tâm của Phượng Yên Nhu, trực tiếp đem hết thảy Di La Thiên Nguyên Thủy Bảo quyển truyền thụ cho nàng.

Hắn đã từng truyền thụ cho Phượng Yên Nhu Di La Hỗn Nguyên Chân Kinh, chỉ là tâm pháp cơ sở của Di La Thiên nguyên thủy bảo quyển, tâm pháp khác nhau nên không thể chuyển tu vi qua được. Diệp húc vẫn chưa tu luyện qua tâm pháp Thiên Yêu Cung Hi Hoàng nhất mạch, bởi vậy không thể nào nâng cao năng lực, truyền thụ tu vi cho Phượng Yên Nhu.

Tuy nhiên Diệp Húc đã luyện được Di La Thiên Nguyên Thủy bảo quyển nên có thể chuyển hóa tu vi, hơn nữa Phượng Yên Nhu có nền tảng Di La Thiên Nguyên Thủy bảo quyền, giờ phút này lại tu luyện môn cấm pháp này, hắn liền có thể mạnh dạn mà làm. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL

" Di La Thiên Nguyên Thủy bảo quyển, có được công hiệu luyện hóa công lực của người khác. Muội bão nguyên thủ nhất, toàn lực luyện hóa tu vi huynh truyền thụ cho! "

Quanh thân Diệp Húc khí huyết bốc lên giống như biển rộng, phía trên biển rộng, một đạo tinh khí như cái cột, phóng thẳng lên cao. Đột nhiên cột tinh khí hóa thành một bàn tay to, úp lên đỉnh đầu Phượng Yên Nhu, tinh khí như sóng triều điên cuồng tuôn chảy vào trong cơ thể Phượng Yên Nhu.

Từ lúc hắn và Phượng Yên Nhu rời khỏi Ân Khư, lúc cô gái này đã tu luyện đến Tam Dương cảnh Dương Thần đỉnh, sau khi trở lại Thiên Yêu cung, Yêu chủ tẩy tủy phạt kinh cho nàng, dùng Thiên Địa nhị sát, giúp cho nàng tu thành Thuần Dương nguyên thai, thành tựu đại vu.

Mấy năm nay, tu luyện tốc độ Phượng Yên có thể nói là rất nhanh, chỉ vài năm ngắn ngủi đã tu luyện đến Nguyên Thần kỳ, khoảng cách đến Hợp Thể kỳ chỉ còn một bước xa, nhưng khi tinh khí Diệp Húc vọt tới, vẫn khiến nàng có chút ăn không tiêu.

Tinh khí của Diệp Húc giống như đại triều thổi quét, chảy vào thân thể của nàng, ở trong cơ thể ấy sóng triều nâng lên, không ngừng tấn công rửa sạch tất cả mọi ngóc ngách trong thân thể nàng.

Tu vi của Diệp Húc truyền cho nàng, so sánh với tu vi tự thân của nàng, quả thực khổng lồ không thể tưởng tượng, khiến nàng chỉ cảm thấy giống như mình rơi vào trong biển rộng, mà trong biển rộng ấy nàng chỉ là một con thuyền con bập bềnh phiêu du trong mưa gió mênh mông.

Đột nhiên chỉ nghe một âm thanh trong suốt, nguyên thần của nàng không tự chủ được bay vọt ra bên ngoài cơ thể, hóa thành một con hỏa phượng, quanh thân tràn ngập cửu đại thần hỏa, giương cánh bay lượn, cánh chim rực rỡ, đốm lửa lấp lánh.

Tinh khí Diệp Húc truyền đến được nàng luyện hóa, khiến Nguyên Thần của nàng không ngừng trưởng thành, điên cuồng nâng cao, chỉ sau một lát đã trực tiếp đạt tới Nguyên Thần kỳ đỉnh.

Nguyên thần và thân thể của nàng đột nhiên tương dung, trong nháy mắt tu vi đã nâng cao không dưới mười lần, bước vào Hợp Thể kỳ.

Cùng lúc đó, tinh khí Diệp Húc truyền đến càng thêm mênh mông hùng hậu, ép cho tạp chất bên trong thân hình nàng ba ba ba phá nát, hóa thành dòng khí bài xuất ra bên ngoài cơ thể.

Tu vi của nàng hiện tại điên cuồng tăng trưởng, nhanh chóng thúc dục Di La Thiên Nguyên Thủy bảo quyển luyện hóa tinh khí đang chen chúc đến.

Diệp húc dốc toàn lực đưa tu vi của nàng tăng lên tới Hợp Thể cửu phẩm đỉnh, nhưng vẫn chưa muốn dừng lại. Hắn lại lấy ra Bỉ Ngạn hoa, trực tiếp mở dược lực, dung nhập vào trong cơ thể Phượng Yên Nhu, trầm giọng nói: " Đây là một của ải rất khó vượt qua trong Tam Tương cảnh Pháp Tướng kỳ, cần lượng tinh khí nhiều không thể tưởng tượng, nhất là Di La Thiên Nguyên Thủy Thiên Vương chân thân, lại cần tu vi rất rộng, không thể một lần là xong! Yên Nhu, muội tiến vào trong Càn Khôn đỉnh của ta, cẩn thận luyện hóa tinh khí!"

Diệp húc không phân trần tế khởi Càn Khôn đỉnh, đem cô gái thu vào trong đỉnh, dừng lại ở trên đại lục trong đỉnh.

Phượng Yên Nhu phóng mắt nhìn lại, chỉ thấy trong đỉnh này tòa đại lục rộng đến mấy ngàn dặm, chung quanh tràn ngập tinh khí của Diệp Húc, vô cùng vô tận.

Nàng vội vàng ngẩng đầu, dịu dàng nói: " Sư huynh, thành tựu Tam Tương cần tinh khí nhiều lắm, muội có thể tự mình tu luyện, huynh để giành tinh khí cho mình đi. "

Diệp Húc cười nói: " Giúp muội tu thành Tam Tương cảnh, nhiều nhất hao tổn một phần trăm tu vi của ta. Yên Nhu, muội hãy toàn lực luyện hóa tinh khí của ta, tới Thang Hoàng lăng, còn cần lực lượng của muội phá cấm. Mà ở trong thung lũng này, chỉ cần không có cấm chế có thể so với Nhân Hoàng, còn lại không ai làm gì được ta! "

Vô cùng vô tận tinh khí chen chúc chui vào trong cơ thể Phượng Yên Nhu, giúp nàng hướng Tam Tương cảnh Pháp Tướng kỳ tiến tới.

Tu vi của Yêu tộc nếu so với đại vu nhân loại ngang cảnh giới thì hùng hậu hơn rất nhiều, linh khí cần để nâng cao cảnh giới cũng vượt xa nhiều lần so với nhân loại đại vu. Nhưng Diệp Húc tu luyện Bàn Vương Khai Thiên kinh, như biển thu nước của trăm sông, tu vi hùng hồn vô cùng, mạnh gấp hàng trăm lần vu sĩ cùng cảnh giới, bởi vậy nâng cao tu vi cho Phượng Yên Nhu với hắn mà nói thì không có gì khó.

Hắn lại có Phương Trượng tiên sơn, tu vi tổn thất cũng có thể khôi phục rất nhanh, nên căn bản không lo tu vi hao tổn.

Diệp Húc tay sách đại đỉnh, tiếp tục đi về phía trước.

Ầm vang!

Hắn chạm vào một chỗ cấm chế, chỉ thấy một con rồng đá từ trên vách núi đập xuống, há to mồm hướng hắn đánh tới. Diệp Húc nhìn kỹ không thấy, bấm tay bắn ra, con rồng đá còn chưa đến gần người, đã ầm ầm vỡ nát, cấm chế dễ dàng liền bị hắn phá vỡ.

Trong thung lũng này, cấm chế bình thường uy lực tương đương với một kích toàn lực của cao thủ Tam Tương cảnh, nhưng với người có thể so với Đại Minh tôn vương đầu sỏ như hắn thì vẫn còn kém khá xa.

Hắn một đường đi về phía trước, theo dấu chân các Đại Thánh địa Thánh chủ, xâm nhập vào bên trong khe sâu.

Phía trước đột nhiên xuất hiện một cái hồ lớn, ánh sáng ở hồ tỏa ra quanh co lởm chởm, ngăn trở đường đi.

Nước hồ này tràn ngập dày đặc hàn khí, lạnh thấu xương, vài vị đệ tử Tiểu Quang Minh Thánh Địa đứng ở bên hồ xem chừng, những Thánh chủ này đã muốn đi qua hồ, tuy nhiên bọn họ lại bị vây ở nơi đây.

Một gã đệ tử Tiểu Quang Minh Thánh Địa ý đồ bay qua mặt hồ, vừa mới bay đến giữa không trung, đột nhiên thân thể hòa tan, biến thành một dòng nước, rơi vào trong hồ, biến mất không thấy.

Người này cũng là đai vu Tam Thần cảnh, tu thành Nguyên Thần, luyện thành tựu Vô Cấu Kim thân, thần thông quảng đại. Đáng tiếc nguyên thần của hắn dường như cũng bị lực vô hình ăn mòn, bị hồ nước làm tan chảy thành hàn khí tản mát, hóa thành nước rầm rì chảy vào trong hồ!

Có người kêu lớn: " Cửu Âm thánh thủy! Hồ nước này thực tế là Cửu Âm thánh thủy nguyên chất! "

Mọi người đều giật mình kinh hãi.

Tiểu Quang Minh Thánh Địa đối với loại Cửu Âm thánh thủy này cũng không xa lạ. Loại nước thánh này âm hàn âm độc nhất, một giọt nước thánh, có thể hóa đi một đại vu Tam Thần cảnh. Trước đây đã từng có một cao thủ ma đạo Tam Tương cảnh, dùng loại nước thánh này luyện khí, luyện ra Cửu Âm Trạc thần châu cực kỳ ác độc, bảo châu này chỉ cần đánh trúng thân thể đại vu, thân thể sẽ bị hóa thành một bãi nước mủ!

Ma đầu kia và Tiểu Quang Minh Thánh Địa có thù oán. Hắn dựa vào miếng thần châu này, đã xử lý vài tên đại vu Tiểu Quang Minh Thánh Địa, cuối cùng sơn môn hộ pháp Tiểu Quang Minh Thánh Địa, Bảo Nguyên đại thiền sư phải ra tay giết chết hắn.

Cửu Âm Trạc thần châu mà ma đầu kia luyện ra chỉ lớn bằng nắm tay, thế mà nơi này không ngờ có một cái hồ nước rộng tới hơn mười dặm. Cái hồ lớn này, đủ để có thể làm tiêu tan lão quái vật Tam Bất Diệt cảnh!

" Chỉ là một hồ nước bình thường, sao có thể làm khó được lão phu! "

Một lão già Tiểu Quang Minh Thánh Địa đột nhiên phi thân dựng lên, phía sau hiện ra một pho tượng Cổ Phật pháp tướng kim thân, với thân thể tương dung, cổ phật kim thân đại cước bước ra, vượt qua hồ nước.

Đột nhiên chỉ nghe két một tiếng, kim thân của hắn bắt đầu hòa tan, từng giọt từng giọt kim thủy trên người rơi xuống, rơi vào trong hồ hóa thành Cửu Âm thánh thủy.

Lão già này chính là đầu sỏ Tiểu Quang Minh Thánh Địa, một bước bước ra hơn hai mươi dặm, chỉ hai ba bước là có thể đến bờ hồ bên kia. Nhưng khi hắn mới bước đến bước thứ hai, kim thân hòa tan, kim thủy giống như thác nước theo kim thân chảy xuống.

Kim thân của hắn kịch liệt thu nhỏ, khi bước tới bước thứ ba, kim thân vạn trượng của hắn, cốt cách chỉ còn lại có kim quang chói mắt, máu, thịt, ruột, dạ dày tất cả bị Cửu Âm thánh thủy hóa đi.

Lão già này ba bước đến bờ bên kia, lảo đảo rơi xuống đất, hai cái xương đùi đều bị Cửu Âm thánh thủy hóa đi, chỉ còn lại có nửa người trên, nhưng chung quy vẫn bảo vệ được tính mạng.

" Sư huynh của Tiểu Quang Minh Thánh Địa này cũng thường thôi, xem ta vượt qua hồ đây này! " Chỉ nghe một tiếng thét dài truyền đến, một bóng người từ giữa không trung bay ngang qua hồ, giống như một đường ánh sáng hướng bờ hồ bên kia bay đi.

Người này là cao thủ Thái Thượng Đạo tông, điều khiển một kiện vu bảo, tốc độ cực nhanh lướt qua. Tuy nhiên vừa mới bay đến một nửa, liền thảm kêu một tiếng, vu bảo của hắn bị ăn mòn thành tro, thân thể hòa tan thành nước, tan rã ở trong hồ.

" Ngu xuẩn! " Lão già kia hừ lạnh một tiếng, hai cánh tay khởi động nửa người phía trên, ánh sáng vàng chói mắt, chống xuống mặt đất hướng về phía trước chạy nhanh tới.

Lại có nhiều cao thủ các đại thánh địa tiến đến, đều thử qua hồ nước này, nhưng chỉ có ít ỏi mấy người có thể vượt qua, đó đều là đầu sỏ Tam Tương cảnh, nhưng thân thể và thiên địa pháp tướng đều bị ăn mòn, thực lực tổn hại rất lớn.

" Một đám tiểu bối, không ngờ cũng muốn vượt qua Cửu Âm thánh hồ? "

Đột nhiên một thanh âm già nua truyền đến, chỉ thấy một lão già cất bước đi trên mặt hồ một cách dễ dàng, chậm rãi hướng bờ đối diện Cửu Âm thánh hồ đi tới, vừa đi, vừa cười nói: " Tiểu bối, hãy trở về đi, nếu không các ngươi sẽ chết hết ở nơi này. "

Hắn đi trên mặt hồ, chỉ thấy Cửu Âm thánh thủy không ngừng ăn mòn thân thể hắn, nhưng lão già này quanh thân tràn ngập đỉnh văn, chắn lực ăn mòn ở bên ngoài, có bị hồ nước ăn mòn rơi một ít, liền sinh trưởng một ít, rất nhanh đi tới bờ bên kia.

" Đại vu Tam Bất Diệt cảnh thân thể bất diệt! "

" Chỉ có tu thành đại vu thân thể bất diệt, mới có thể dễ dàng vượt qua Cửu Âm thánh hồ này! "

" Vừa rồi quanh thân hắn tràn ngập đỉnh văn, chẳng lẽ là cao thủ thế hệ trước của Hạ gia? "

" Cao thủ Hạ gia Trung Châu cũng đến đây, không biết Hạ Thánh chủ có đến hay không? "Lão già Hạ gia vừa vượt qua Cửu Âm thánh hồ, xoay người nhìn mọi người bên kia bờ hồ. Đáng lẽ phải đi, đột nhiên lão chú ý tới một bóng dáng mặc áo lam thản nhiên đi tới, tinh quang trong mắt hắn bắn ra, lạnh lùng nói: " Diệp Húc, Diệp Thiếu Bảo! "

Diệp húc đáp xuống bên hồ, la lên một tiếng, mọi người cuống quít tản ra, để chừa một khoảng không lớn không dám đứng ở xung quanh hắn.

Diệp Húc hậm hực gãi gãi mũi, cười nói: " Xin hỏi tiền bối xưng hô như thế nào?"

" Ngươi không cần biết ta là ai, một người chết sao có thể xứng đáng biết tên lão phu? "

Bộ mặt lão già kia lành lạnh, cười nhạt nói: " Diệp Thiếu Bảo, hôm nay ở Cửu Âm thánh hồ này, đó là nơi táng thân của ngươi, có lão phu ở đây, ngươi đừng mơ tưởng vượt qua thánh hồ! "

Hắn biết rõ uy danh của Diệp Húc, Hạ gia tam lão đuổi giết Diệp Húc, trong đó Hạ Trung đường, Hạ Tường Đường chết ở trong tay Diệp Húc, chỉ có Hạ Minh Đường trở lại Hạ gia, cũng không bị diệp húc xử lý. Tu vi của hắn so ra còn kém Hạ gia tam lão, nhưng đó là trước kia, giờ đây chính là lão quái vật thân thể bất diệt tự nghĩ, tuy rằng không thể cùng Diệp Húc trực diện giao đấu, nhưng nếu Diệp Húc cố tình vượt qua Cửu Âm thánh hồ như lời nói, thì có thể mượn uy năng của hồ này, đem tiểu ma đầu đánh vào trong hồ, mượn Cửu Âm thánh thủy luyện hắn hóa thành cặn bã!

" Độ hồ? Ai nói ta muốn độ hồ? "

Diệp Húc cười ha hả, sau đầu đột nhiên một bàn tay to giơ ra, phạm vi tới hơn mười dặm, hướng phiến đại hồ này hung hăng chộp tới.

" Ai dám chắn đường đi của Diệp mỗ, Diệp mỗ sẽ bóp chết giống như vậy! Để ta đi! "

Ầm vang!

Một tay cứng rắn của hắn nắm tòa Cửu Âm thánh hồ kéo ra khỏi mặt đất, dọc ngang sáu bảy mươi dặm mặt hồ càng ngày càng nhỏ lại, cũng là hắn trực tiếp lấy pháp lực luyện hóa mà thu nhỏ lại.

Cửu âm thánh hồ càng ngày càng nhỏ, một lát sau, liền thu nhỏ lại biến thành một quả cầu nước, bị Diệp Húc phong ấn vào bên trong U Thiên Thần Vương Độ Ách ấn, thu vào ngọc lầu bảo tồn xuống dưới.

Ở bên trong khe sâu, chỉ còn lại có một cái hố lớn.

Diệp húc nhẹ nhàng bước ra, đi sang bờ bên kia, đứng ở trước mặt lão già Hạ gia, mỉm cười nói: " Xin hỏi tiền bối xưng hô như thế nào? "

Lão già Hạ gia kia chỉ nuốt nước miếng, trong lòng khiếp sợ vạn phần. Cửu Âm thánh thủy ăn mòn tu vi, ăn mòn thân thể, ăn mòn thế gian vạn vật, ngay cả bất diệt chi bảo để vào trong hồ, sau một giờ ba khắc cũng sẽ bị tan rã thành cặn bã. Không chỉ có như thế, loại nước thánh này nặng một cách đáng sợ, một giọt nước nặng đến mấy ngàn cân, một hồ nước này nặng, gần như tương đương với sức nặng của hàng mấy vạn tòa núi lớn!

Diệp Húc nhất chỉ vu pháp đại thủ, tương đương với một chưởng nhấc Thập Vạn Đại Sơn của Hoàng Tuyền Ma Tông lên một nửa, lại dùng pháp lực đem mấy vạn núi lớn, luyện thành nhỏ giống như nắm tay!

Loại pháp lực này mạnh mẽ khôn cùng, lão già Hạ gia tự thấy còn kém rất xa, trong lòng không khỏi khiếp đảm.

" Lão phu chính là Hạ gia... "

Hắn còn chưa kịp nói ra tên mình, một chiếc đại đỉnh ầm ầm đánh tới, lão già kia sở liệu không kịp, bị Càn Khôn đỉnh nghiền nát tại chỗ!

" Vãn bối quên, vãn bối không cần biết tên tiền bối, bởi vì tiền bối đã là cái người chết. " Diệp húc tay sách Càn Khôn đỉnh, cười tủm tỉm nói.

Lão già kia mặc dù thân thể đã vỡ, nhưng thân thể bất diệt, lập tức lại mấp máy, sinh ra cơ thể cốt cách mới, giận dữ hét: " Diệp Thiếu Bảo, ngươi đừng vội càn rỡ. Hạ gia Thánh chủ ta và nhiều cao thủ, đã đến chỗ này, ngươi chắc chắn chết không thể nghi ngờ! "

Diệp húc nhíu nhíu mày, tâm niệm vi động, Càn Khôn đỉnh trong tay càng lúc càng lớn, đem lão già này thu vào trong đỉnh, dự định luyện hóa tại chỗ. Lại vào lúc này, đột nhiên một luồng rung động bao la sâu thẳm từ trong khe sâu truyền đến, một thanh âm hùng hậu cười lạnh nói: " Đồ nhãi ranh ngươi muốn chết? Ngươi dám ngay trước mặt trẫm giết người Hạ gia ta, trên trời dưới đất, không ai có thể cứu được ngươi! "

Một bàn tay to trắng như ngọc từ trong khe sâu vươn ra, thẳng tắp hướng Diệp Húc chộp tới. Hơi thở của đỉnh Nhân Hoàng, đường đường chính chính, lớn vô cùng, bức mọi người trong thung lũng không tự chủ được bay lên, những hình người nằm dang tay dang chân như hình chữ đại dán vào vách đá phía trên sườn núi, thậm chí rất nhiều đại vu Tam Tương cảnh cũng bị chưởng phong nhấc bổng lên!

Hạ gia Thánh chủ cuối cùng đã tới, lại một lần nữa hướng Diệp Húc ra tay!