Diệp Húc cùng Phượng Yên Nhu lúc này đã vào sâu bên trong các điện của Thang Hoàng, hơi thở của các Thánh hoàng dần dần mạnh lên. Mặc dù Thánh Lâu không có loại hơi thở kinh thiên động địa, trấn áp tất cả như Vu Hoàng, nhưng Thánh Hoàng suy cho cùng cũng là Thánh Hoàng, hơi thở áp bách làm cho bọn họ chỉ cảm thấy không thể thở nổi.

Có điều, so sánh với loại sát khí từng bước của Bàn Hoàng lăng, cảm giác Thang Hoàng lăng đem lại cho Diệp Húc vẫn là đơn giản hơn rất nhiều. Ngoại trừ đại cấm hư không đi qua khá không dễ dàng, những cái khác cũng đều không thể nói chơi.

Ngoài công lao của Phượng Yên Nhu, còn có công lao của các Thánh chủ đại thánh địa khác. Các thánh chủ này tiến vào long mạch, trên đường phá cấm chế, đem tất cả cấm chế hùng mạnh đều quét dọn sạch sẽ, điều này mới khiến hắn có thể tiến vào nơi hàng chục vạn năm nay chưa có một ai từng đến.

Hơi thở Thánh hoàng càng ngày càng mạnh, Diệp Húc cuối cùng cũng đi vào nơi sâu trong Thánh điện, không khỏi bị cảnh tưởng trước mắt làm chấn động, thậm chí ngay Phượng Yên Nhu cũng ngừng thở, ngơ ngác nhìn cảnh tượng này.

Chỉ thấy ở phía trước bọn họ, là một biển linh khí nồng đậm vô bờ. Loại linh khí này không phải là Thương Minh linh khí, cũng không phải là Thuần Dương linh khí, mà là một loại linh khí kỳ lạ nồng đậm như sữa bò. Hít nhẹ một hơn, liền cảm thấy tinh thần sảng khoái, cơ hồ như đang cất cánh bay lên trên trời vậy.

Năng lượng cất chứa trong loại linh khí này, vượt xa cửu giai Thuần Dương linh khí, là gấp hàng nghìn lần Thuần Dương linh khí. Hít dài một hơi, liền khiến cho người ta cảm thấy mình giống như phải chống đỡ với nguồn năng lượng bị dư thừa.

"Tiên Linh khí…"

Diệp Húc lẩm bẩm nói: "Đây chắc chắn là Tiên Linh khí chỉ có ở Cửu Đại Thiên Giới!"

Phía trên đại dương mênh mông được hình thành từ Tiên Linh khí này, trôi nổi từng toà lục địa, Diệp Húc rất nhanh từ trong số đó nhìn ra Trung Thổ Thần Châu, lập tức tìm được lục địa Hạ Châu, còn có lục địa Côn Ngô, lục địa Lương Phường. Đọc Truyện Kiếm Hiệp Hay Nhất: http://truyenfull.vn

Tất cả các đại châu trong biển Tiên Linh sắp xếp dựa theo ba nghìn đại châu, hình thành một mảnh thế giới Vu Hoang mênh mông bát ngát. Rất nhiều nơi, Diệp Húc thậm chí đến nghe cũng chưa từng nghe nói qua, chứ đừng nói là từng đi qua.

Đây là bản đồ địa lý của ba nghìn đại châu, trên mỗi một toà đại lục đều có rất nhiều điểm màu, đại lục có điểm vàng nhiều nhất chính là Trung Thổ Thần Châu, có đến hàng nghìn điểm. Các đại lục khác thì lại thưa thớt lác đác, đại lục nào nhiều thì ba, năm điểm, có đại lục lại chỉ có một điểm duy nhất. Không biết những điểm vàng này rốt cuộc là để chỉ cái gì.

Diệp Húc tìm thấy Trung Thổ Thần Châu, cần thận nhìn kỹ, chỉ thấy toà đại lục trước mặt hắn đột nhiên dường như biến thành vô cùng hùng vĩ, vô cùng to lớn, giống như thật sự biến thành Trung Thổ Thần Châu, nước chảy non sông, thành quách thôn trang, sừng sững trước mắt, thậm chí ngay cả cây cối hoa cỏ cũng đều rõ ràng vô cùng.

Khiến hắn kinh ngạc nhất chính là, bản đồ địa lý toà Trung Thổ Thần Châu này, hẳn là vu bảo luyện thành từ thời đại Thang Hoàng, nhưng dấu mốc lại là của địa lý hiện đại. Hàng chục nghìn năm nay, Trung Thổ Thần Châu thời Thang Hoàng so với hiện tại đã là một trời mộc vực, nhưng những dấu mốc địa lý trong Trung Thổ Thần Châu so với hiện tại lại giống nhau như đúc!

Hắn thậm chí còn nhìn thấy dãy núi Lĩnh Tây bị mình đánh cho nứt toác, còn có thánh địa Quan Tinh Phong của mình, thậm chí còn có thể nhìn thấy cung Nghệ Hoàng Kim Tiễn trấn áp vận khí ở trong thánh địa Quan Tinh Phong.

Đồng thời, hắn cũng nhìn rõ những điểm sáng kia rốt cuộc là cái gì. Những điểm sáng đó không ngờ lại là chính là từng sợi cửu giai Thuần Dương linh mạch có màu vàng như cự long.

Từng sợi cửu giai Thuần Dương linh mạch xuất hiện trong bản đồ địa lý non sông của Trung Thổ Thần Châu. Diệp Húc tìm thấy cửu giai Thuần Duơng linh mạch của Quan Tinh Phong và Hoàng Tuyền Ma Tông. Linh mạch của Hoàng Tuyền Ma Tông tổng cộng có bốn sợi, ba sợi trong đó chấn áp trong Thiên Bàn luân hồi, còn một sợi lại nằm ở trong Linh Cấm Đỉnh nơi Hầu Nhân Vực sinh sống.

Nhân Hầu Vực người này chính là thân thể ngũ hành, ẩn giấu tài năng, Diệp Húc nếu như không gặp được bảo vật này, thì sẽ tuyệt đối không thể biết được người này cư nhiên lại có mệnh khí lớn như vậy, không ngờ lại đạt được một sợi cửu giai Thuần Dương linh mạch.

Sợi cửu giai Thuần Dương linh mạch này sở dĩ không bộc lộ ra, có lẽ là vì bị Hầu Nhân Vực phong ấn, khiến người ta không có cách nào cảm nhận được hơi thở của linh mạch.

Hắn còn nhìn thấy số lượng long mạch ở các thánh địa khác, ngoài ra, cò có rất nhiều cửu giai Thuần Dương linh mạch chưa từng bị người phát hiện ẩn nấp sâu trong đại địa, không ngừng di chuyển. Nhưng trong bản đồ địa lý toà Trung Thổ Thần Châu này, lại có thể nhìn thấy rõ ràng, dường như có thể chạm tay vào được!

"Đây quả thực là một bức bảo đồ… không, nên là một bức trọng bảo thống trị thế giới Vu Hoang!"

Diệp Húc hoàn toàn bị làm kinh sợ, Thang Hoàng tạo ra ba nghìn đại lục, hẳn là để hoàng triều Đại Thương có thể thống trị thế giới Vu Hoang càng tốt hơn. Bức bản đồ địa lý non sông này có thể truy tìm nguồn gốc về thế giới non sông.

Biến hoá cơ bản nhất của địa lý, phân nửa đã hợp cùng với địa khí của thế giới Vu Hoang, nếu có chỗ nào xuất hiện chiến hoả, liền lập tức sẽ được Thang Hoàng phát hiện.

Bất luận nơi nào trên ba nghìn đại lục phát sinh biến cố, đều không thể thoát khỏi tầm mắt của Thang Hoàng, cho dù là một cành hoa nở rộ, một nhánh cỏ non chồi lên mặt đất, đều sẽ hiện lên bản đồ địa lý vô cùng rõ ràng, nhìn rõ mồn một.

Càng mấu chốt hơn chính là, có được bảo vật này, hoàng triều Đại Thương liền có thể tụ hợp tất cả của cải trong thiên hạ, đem của cải toàn thế giới hết thảy đều nắm giữ trong tay, không có bất kỳ một thánh địa nào có thể chống lại một hoàng triều như vậy!

Nếu như thánh địa nào chiếm cứ quá nhiều của cải, liền lập tức bị Thang Hoàng phát hiện, tiến tới làm suy yếu thực lực của thánh địa đó, duy trì địa vị thống trị tuyệt đối của hoàng triều Thang Hoàng.

Qua rất lâu sau, Diệp Húc cuối cùng cũng áp chế được kinh sợ trong lòng, từ từ khạc ra ra ngụm khí bẩn, tinh quang trong mắt bạo phát: "Bức bản đồ địa lý non sông này, tuyệt đối không thể để rơi vào tay kẻ khác, nếu không sẽ mang lại cho thế giới Vu Hoang một tai nạn khủng khiếp, thậm chí sẽ tạo nên một hoàng triều thống nhất!"

Bản đồ địa lý non sông ba nghìn đại châu là một gia tài không thể tượng tượng nổi, so với Tiên Linh khí còn hơn gấp nghìn lần, Diệp Húc lúc này tế khởi ngọc lầu, đưa tay ra, đem ba nghìn đại lục hung hăng bắt xuống.

Hắn một nắm bắt được hơn mười toà đại lục trong đó, chạm tay vào lại cảm thấy vô cùng mềm mại, dùng sức nâng lên, chỉ thấy toàn bộ ba nghìn đại lục đều bị hắn nhấc bổng.

Ba nghìn đại lục này không ngờ lại được thêu trên một tấm lụa mỏng, tấm lụa lơ lửng bên trên Tiên Linh khí, nhẹ như sợi bông, tính chất trong suốt, dễ dàng không thể nhận ra.

Diệp Húc đem tấm lụa thêu bản đồ địa lý non sông này thu lại, cẩn thận cất vào trong ngọc lầu, lúc này mới thở phào nhẹ nhõm, cười nói: "Tiểu muội, những Tiên Linh khí này, muội đem thu hết lại, đối với tu vi của muội rất có ích, có thể giúp muội rất nhanh luyện thành thiên địa pháp tướng, thiến vào Tam Bất Diệt cảnh!"

Cẩm Tú Sơn Xuyên Đồ không phải là cẩm bảo, mà hơn cả cấm bảo, chỉ cần theo bản đồ mà tìm kiếm, liền có thể tìm thầy cửu giai Thuần Dương linh mạch vô chủ, cùng với số lượng bảo vật đếm không hết. Diệp Húc tu thành Chư Thiên Thần Vương Công Đức ấn, tìm được tấm bản đồ gấm vóc non sông này, đã là niềm vui không ngờ, không còn mong muốn nào khác.

Cho dù chất lượng của Tiên Linh mao vượt xa cửu giai Thuần Dương linh mạch, nhưng hắn một chút cũng không hề để tâm.

Phượng Yên Nhu mặc dù cùng biết chất lượng của Tiên Linh khí tốt không thể tượng tưởng nổi, có thể giúp ích cho tu vi của mình, nhưng lại khước từ nói: "Sư huynh, huynh tu luyện cần nhiều linh khí hơn, hay là…"

Diệp Húc chen ngang lời nàng, cười nói: "Cái ta đạt được đã quá nhiều rồi, hơn nữa Tiên Linh khí tuy tốt, nhưng ta cũng có linh khí không thua kém nó, tốc độ tu luyện hoàn toàn không chậm so với Tiên Linh khí, chỗ Tiên Linh khí này, muội cứ thu lấy."

Phượng Yên Nhu không từ chối nữa, lúc này lấy ra một quả hồ lô, mở nắp miệng hồ lô ra, tế khởi lên giữa không trung, chỉ thấy từ miệng hồ lô một sức hút khủng khiếp truyền đến, giống như gió cuốn mây tan, đem Tiên Linh khí hút vào bên trong hồ lô.

Qua một lúc lâu, cuối cùng nàng cũng đem toàn bộ Tiên linh khí thu vào bên trong hồ lô. Hồ lô cơ hồ không thể tế khởi nữa, run rẩy từ không trung rơi xuống, nàng vội vàng thu lại bảo hồ lô, trong lòng có chút hoảng sợ.

Nàng hiện giờ đã là đại vu đỉnh cao Tam Tương cảnh Pháp Tương kỳ, có thể nói là đầu sỏ, tu luyện Di La Thiên Nguyên Thuỷ Thiên Vương Chân Thân, tu thành ba mươi ba Tôn Nữ Thiên Đế pháp tướng, luận tu hùng hậu, có thể sánh ngang đầu sỏ thiên địa pháp tướng, mà không ngờ lại vô phương tế khởi quả hồ lô này, có thể thấy khí Tiên Linh ở bên trong nặng nề ra sao.

Nếu như nàng có thể đem toàn bộ tiên linh khí luyện hoá, hoá thành tu vi của bản thân, tu thành thiên địa pháp tướng, tiến vào thân thể Bất Diệt kỳ, tuyệt đối không thể nói chơi!

"Đợi đến khi rời khỏi đây, ta sẽ giúp Yên Nhu tiểu muội tìm vài sợi cửu giai Thuần Dương linh mạch, để muội ấy an tâm tu luyện lên cảnh giới Vu Hoàng!" Diệp Húc thầm nói.

Kiểu tìm mấy sợi cửu giai Thuần Dương tặng người này, sợ rằng đến cả Ứng Tông Đạo cùng không dám nói ra khỏi mồm, có điều Diệp Húc đạt được tấm Cẩm Tú Sơn Xuyên đồ, nói lời này ra cũng là lẽ đương nhiên.

Tiên Linh khí tiêu tán, lộ ra toàn cảnh toà đại sảnh, chỉ thấy bên trong đại sảnh còn có một toà ngọc đài, bày ra ba cái thạch đôn. Trên ngọc đài có cờ có sách, hẳn là những vật dụng cũ Thang Hoàng từng dùng, được bày ra ở đây, kỉ niệm vị Thánh Hoàng này.

Ngoài ra, còn có các loại đồ vật hoàng gia như bình phong, hoa cái, ghế rồng, Diệp Húc nhìn cũng không nhìn liền thu hồi hết thảy. Những đồ vật này đều là bảo vật, rất nhiều đều là bảo vật Bất Diệt, còn có mấy chiếc là bảo vật Thánh hoàng, nhưng đều bị áp chế uy năng, so với những vật bình thường là độc nhất vô nhị, trở thành dụng cụ sử dụng thường ngày của Thang Hoàng.

Nhưng chỉ cần hơi gia kích, thôi động uy năng, uy lực của những bảo vật này liền bày hiện, chắc chắn uy năng vô cùng!

Diệp Húc dựa theo quy tắc những nơi đi qua không bỏ sót một ngọn cỏ, nhanh chóng lục quanh một vòng đại sảnh, cố gắng không bỏ sót bất kỳ một ngóc ngách nào, bất kỳ một đồ vật nào.

Phượng Yên Nhu thấy hắn định đem cột đồng trong đại sảnh lấy xuống nhét vào ngọc lầu của mình, mới cười nói: "Sư huynh, phía trước còn có đồ càng tốt hơn, hà tất phải lãng phí thời gian ở đây?"

"Cũng có lý!" Diệp Húc hào hứng thích thú, khiêng một chiếc cột đồng lên, hét vào trong bảo lầu, kéo nàng phóng lên phía trước.

Đường đi bên trong thánh điện rất phức tạp, khiến người ta khó mà phân biệt phương hướng. Có điều trên khoảng không đại điện, có từng đường long khí lao nhanh, chỉ cần thuận theo long khí mà đi, liền có thể tìm được Thang Hoàng, vị thượng cổ Thánh hoàng này.

Bọn họ càn quét trên đường, nhanh chóng tiếp cận nơi chôn cất Thang Hoàng. Còn vào lúc này, các vị thánh chủ Hạ Gia cuối cùng cũng điều tức xong, nối tiếp nhau đi vào trong thánh điện.

Bọn họ đã vượt qua chín mươi chín đạo cấm hư không, vốn dĩ đồng tâm hiệp lực, quan hệ hoà thuận, nhưng lúc này, đến được thánh điện, quan hệ nhất thời trở nên tinh tế, thậm chí mơ hồ sản sinh ra địch ý.

Bên trong thánh điện, khẳng định bảo vật vô cùng, lúc này các chủ của các đại thánh địa đã từ hợp tác biến thành cạnh tranh, lộ ra một chút địch ý là điều tự nhiện.

"Đế Đốc Thần Vương Truyền Đạo đồ!"

Thánh chủ Tiểu Quang Minh Thánh Địa Ngọc Chân đại sư vốn dĩ thần khí điềm đạm, dường như đối với bảo vật trong Thang Hoàng lăng không hề để ý. Đột nhiên nhìn thấy bức hoạ Đế Đốc Thần Vương truyền thụ cho Thang Hoàng Chư Thiên Thần Vương Công Đức ấn, bạo quang trong mắt không khỏi bộc phát, leng keng một tiếng, hiện ra cổ phật kim thân, đưa tay chộp tới bích hoạ, rắc một tiếng, nhấc cả bức tường lên, nhanh chóng thu vào bên trong bảo tháp, cứ như có người mốn cướp đoạt với hắn vậy.

Hắn luyện tập Công Đức Kim Luân Luyện Bảo diệu quyết, mắt vừa mới quét qua bích hoạ liền biết ngay những bích hoạ này ghi chép trọn vẹn ấn pháp, chính là tuyệt điệu ứng dụng của Công Đức Kim Luân, có thể phát ra uy năng to lớn, tuyệt đối là vu pháp của cấp Thần Vương!