Độc Bộ Thiên Hạ

Chương631: Mở ra Thông Thiên LộĐế Dự thần vương lưu lại an bài cuối cùng chia là người cùng vật. Người đó chính là Hạ gia thánh chủ, yêu chủ … những nhân vật ở cấp thánh chủ. Mà vật, khẳng định ở bên trong quan tài Thang Hoàng.

"Vật" này rốt cuộc là cái gì, Diệp Húc cũng không rõ ràng lắm, tuy nhiên có thể khẳng định chính là, cái gọi là "vật" này nhất định sẽ khiến cho kiến mộc điên cuồng sinh trưởng, nối thẳng thiên giới, tiếp dẫn huyết mạch của Đế Dự thần vương lưu lại trên thiên giới hạ xuống thế giới vu hoang.

Chỉ cần nhóm thánh chủ này mở ra quan tài Thang Hoàng, sẽ phóng thích cái gọi là "vật". Thậm chí nói không chừng sẽ có vài vị vu hoàng theo từ thiên giới đi xuống. Tới lúc đó, đối với tất cả thánh địa vu hoang giới, tất cả các hoàng triều mà nói, sẽ là một hồi tai ương ngập đầu. Tất cả mọi người bị ép tới không ngẩng đầu lên được, ép kéo dài hơi tàn, chỉ có thể cúi đầu xưng thần.

Đây tuyệt đối là một đại nạn trước nay chưa từng có.

Đế Dự thần vương và Thang Hoàng, Trụ Hoàng bố chí những hậu chiêu này đã có hơn 500.000 năm. Sau 500.000 năm khiến cho huyết mạch của mình Đông Sơn tái khởi, phần tâm trí và thủ đoạn này có thể nói là quá khủng bố.

Thủ đoạn của thần vương và thượng cổ Thánh Hoàng quả thực không bình thường chút nào.

Phượng Yên Nhu cũng hiểu rõ điều này, thất thần nói: "Sư huynh, chúng ta có cần phải đi cảnh báo bọn họ không?"

Diệp Húc lắc đầu cười khổ nói: "Cảnh báo bọn họ sao? Bọn họ sẽ tin tưởng sao? Ta nếu tiến tới nói mọi người không được mở ra mộ của Thang Hoàng, trong mộ của Thang Hoàng có âm mưu, thì lập tức những thánh chủ này sẽ nghĩ Diệp mỗ tính toán thu chân thân của Thang Hoàng làm của riêng. Muội đoán xem những thánh chủ này sẽ làm gì? Người khác ta không biết, ta biết chắc chắn cái lão tặc trọc đầu kia sẽ nói…"

Hắn bắt chước giọng điệu thần thái của Vu Chân đại sư, giống như đúc, lắc đầu nói: "Người trẻ tuổi, tâm rất tham, sẽ gặp phải trời phạt." Mà Bảo Quang lão tặc trọc sẽ nói: "Người trẻ tuổi tâm quá xấu sẽ chết non."

Phượng yên Nhu buồn cười, bật cười, lại có chút lo lắng lẩm bẩm nói: "Cha ta vẫn còn ở đó…"

"Muội tử, ngươi yên tâm, bọn họ trong nhất thời sẽ không có nguy hiểm gì. Huống chi yêu chú còn có học cứu thiên nhân, đủ để ứng phó hết thảy bất trắc."

Diệp Húc an ủi nói: "Huống chi đó chỉ là dự đoán của ta, chưa chắc sẽ thành sự thật. Lại nói, Đế Dự thần vương bố trí từ 500.000 năm trước, Trụ Hoàng lưu lại chuẩn bị ở 200.000 năm trước, ai biết thời gian dài như vậy có thể phát sinh ra biến cố gì hay không chứ?"

Phượng yên Nhu nhẹ nhàng thở ra. Chỉ thấy thiếu niên áo lam này cố chấp nhấc quan tài của hữu tướng Y Doãn đi, không khỏi lắc đầu, thầm nghĩ: "Diệp sư huynh cái gì cũng tốt, chỉ rất rất tham lam nha, ngay cả quan tài của người ta cũng không buông tha… Tuy nhiên nói gì thì nói, hắn thật đúng là một nam nhân của gia đình rất tốt. Ngay cả quan tài cũng không buông tha, những của cải khác khẳng định sẽ không ngừng đem về trong nhà đi…"

Diệp Húc cố hết sức mình thu quan tài của Y Doãn vào bên trong ngọc lâu của mình, đưa tới tầng thứ năm, làm bạn với Bá Hạ lão tổ, thầm nghĩ: "Quan tài này chỉ sợ không có pháp lực của nhân hoàng không thể thúc dục được. Không biết già La minh tôn có thể đột phá trở thành nhân hoàng hay không?"

Già La, Tu Đề, Bảo Hiền, ba vị minh tôn đang cùng bế quan ở Quan Tinh Phong, mượn thuần dương linh mạch bậc chín để tu luyện, tới nay đã qua ba năm. T.r.u.y.ệtruyenfull.vn

Tuy nhiên mở ra luân hải thứ chín, trở thành nhân hoàng cũng không phải đơn giản như vậy. Theo Diệp Húc được biết, Liệt Hỏa minh tôn bị vây trong cảnh giới này mấy trăm năm, rốt cuộc trước khi chết già mới mở ra luân hải thứ chín, trở thành nhân hoàng. Đáng tiếc thọ nguyên cũng hao hết.

Thùng thùng

Trái tim của hữu tướng Y Doãn liên tục nhảy lên trong tầng thứ năm ngọc lâu Diệp Húc, tuy nhiên vẫn bị huyền quan áp chế, không thể truyền ra được uy năng.

Diệp Húc hứng trí bừng bừng, sưu tầm những cự long chung quanh, kỳ vọng tìm được bảo vật khác. Phượng Yên Nhu đi theo bên người hắn, hai người tìm một lúc lâu thủy chung vẫn không có thu hoạch gì.

"Trong phiến thiên khung này, còn có mấy ngôi sao được luyện chế bằng ngũ hành kim khí, không có bị những thánh chủ thu hết, chúng ta đi cướp đoạt đi." Diệp Húc đề nghị nói.

Phượng Yên Nhu đi theo hắn, hai người một đường thu sạch kể cả những viên tàn tinh. Đang lúc muốn trở lại long khẩu, đột nhiên nghe thấy một tiếng ầm vang, dường như có cái gì đó đột nhiên bùng nổ.

Diệp Húc nghe tiếng nhìn lại, chỉ thấy long khí của chín mươi chín con rồng hội tụ lại thành một vòi nước. Đột nhiên nổ ầm một cái vọt ra bên ngoài, một dòng khí thô chừng một mét phóng lên cao, tốc độ phun ra cũng nhanh không tưởng, không ngờ tạo thành một cột trụ cao lớn mấy trăm dặm.

Khí trụ tiếp tục oanh kích về khoảng không phía trước, thanh âm mênh mông, chỉ nghe thấy thêm một tiếng nổ nữa. Thang Hoàng mộ được kiến tạo bằng tinh hạch của những ngôi sao này bị cứng rắn chọc thủng một lỗ.

Thang Hoàng lăng, chỉ sợ cấm bảo cũng không thể đánh vỡ, vậy mà tòa khí trụ này có thể oanh phá hoàng lăng, uy năng có thể nói là mạnh không địch nổi.

Khí trụ rít gào, lao ra khỏi Thang Hoàng mộ.

Diệp Húc nhìn lên, yêu chủ, Hạ gia thánh chủ, Hiên Viên Trường Phong… cả đám người đều hộc máu, không tự chủ được mà bay ngược ra, hung hăng va chạm vào bốn vách tường chung quanh hoàng lăng, không ngờ bị thương nặng!

"Bên trong quan tài kia, không có cái gì!" Hạ gia thánh chủ tóc tai bù xù, liên tục ho ra máu, thậm chí ngay cả vương miện trên đầu, đế bào trên người cũng bị khí lãng đánh cho rách tung tóe, hổn hển, tức giận nói.

Vừa rồi bọn họ tranh đoạt quan tài này, chiến đấu đạt tới mãnh liệt nhất. Hạ gia thánh chủ sử dụng sáu đại phân thân, tất cả đều là nhân hoàng, một tiếng trống làm tinh thần hăng hái thêm. Dùng uy năng của Lôi đỉnh thôi phát tới mức tận cùng, bước tới trước mọi người một bước, xốc lên quan tài của Thang Hoàng.

Quan tài này sau khi bị xốc lên, bên trong liền phát ra khí trụ, làm cho hết thảy những thánh chủ đều bị thương nặng.

Hạ gia thánh chủ bởi vì khoảng cách gần nhất, thương cũng nặng nhất. Những thánh chủ khác tuy rằng không sống khá giả, nhưng sắc mặt cũng tái nhợt, tốt xấu gì cũng bảo tồn được mặt mũi.

"Khụ, khụ chư vị!"

Diệp Húc ho khan một tiếng, hảo tâm nhắc nhở nói: "Trong quan tài của Thang Hoàng có âm mưu, vừa rồi ta mới biết việc này."

Người đứng đầu Tiểu Quang Minh thánh địa Vu Chân đại sư trên mặt đầy máu, tức giận tới tay chân phát run lên, mặt mũi hiền lành đã sớm không cánh mà bay rồi, lạnh lùng nói: "Diệp phong chủ, ngươi biết rõ có âm mưu lại còn không nói, chẳng lẽ cố ý muốn xem chúng ta xấu mặt?"

"Diệp phong chủ tuổi tuy nhỏ nhưng tâm nhãn không nhỏ, tâm địa quá xấu, dễ bị trời phạt." Bảo Quang thiền sư bộ dạng ủ rũ, không mặn không nhạt nói.

Diệp Húc bất đắc dĩ nhún nhún vai, cười nói với Phượng yên Nhu: "Ta nói đúng không? Hai lão tặc trọc này, lúc nào cũng có biện pháp oán giận ta, trách tội lên đầu ta."

Phượng Yên Nhu cũng cười tới run run người, không thể không khâm phục Diệp Húc.

Diệp Húc cũng có chút bất đắc dĩ, hai lão tặc trọc này luôn nhằm vào mình. Thân là cao tăng đắc đạo, nhưng lại không có cái khí độ khí thế của viễn cổ chư phật, không khỏi làm cho hắn trong lòng sinh ra chán ghét.

"Cái trụ khí màu xanh này, quả thực rất đậm sinh mạng khí tức mà mộc chi khí!"

Diệp Húc nhìn về khí trụ màu xanh, trong lòng lo lắng, khí trụ này có thể nói là do mộc chi khí thuần túy tạo thành, nồng đậm như vậy, quả thực tích tụ hình thành thực chất rồi!

Hắn rốt cuộc cũng hiểu được Đế Dự thần vương và Thang Hoàng, Trụ Hoàng chuẩn bị cái gì ở phía sau. Đó chính là đem một bộ phận mộc chi khí cùng kiến mộc phong ấn ở bên trong quan tài, dùng thân thể thánh hoàng trấn áp chỗ mộc khí mênh mông này. Đợi sau khi đương kim thiên đế tử vong, liền phóng thích ra mộc chi khí, rót vào bên trong kiến mộc, khiến cho kiến một sinh trưởng lại lần nữa, hóa thành cự mộc đỉnh thiên, phá tan hàng rào thiên địa, sinh trưởng thẳng tới thiên giới.

Chỉ cần kiến mộc thông thiên giới, liền có thể tiếp dẫn huyết mạch của Đế Dự giáng lâm tới vu hoang thế giới, trở thành chúa tể vu hoang giới.

Ầm vang!

Hắn vừa nghĩ tới đây đột nhiên chỉ thấy khí trụ màu xanh oanh mở một lỗ thủng lớn, lập tức bị thân ảnh thật lớn ngăn chặn. Vô số rễ cây như râu rồng liên miên ngàn dặm điên cuồng chui vào bên trong lỗ thủng, hấp thu mộc chi khí bên trong khí trụ màu xanh.

Đây là một nhánh rễ cây của kiến mộc, liên miên giống như cự long màu xanh đen, giống như hàng ngàn dãy núi, điên cuồng sinh trưởng.

Huyền Điểu, lưng đeo cổ thành Triều Ca rốt cuộc cũng bay lên trên không hoàng lăng.

Thông Thiên Chi Lộ cuối cùng đã mở ra, không thể ngăn cản.

Đột nhiên, lại có một tiếng long ngâm truyền tới, chỉ thấy bên trong long khí chung quanh bọn họ có rất nhiều linh khí màu vàng. Đây rõ ràng là những thuần dương linh mạch bậc chín bên trong chín mươi chín long mạch được chuẩn bị cho kiến mộc, linh khí đã phun ra.

Linh khí trong những linh mạch này, thậm chí có thể thành tựu chín mươi chín vị vu hoàng. Hiện giờ tất cả đều rít gào phun ra, rót vào bên trong long khí, làm năng lượng cho kiến mộc.

Giờ phút này, bên trong Ân Khư, còn có không biết bao nhiêu vu sĩ đại vu nghe nói Huyền Điểu mở miệng mà tới. Chỉ có điều không thể phá vỡ cấm chế long mạch, không thể vào bên trong thang hoàng lăng mà bị nhốt ở bên ngoài.

Lại có hai đại thánh địa tới rồi, Khổng gia và cao thủ hoàng thất Đại Hán. Tuy nhiên bọn họ tới trễ một bước, giờ phút này chưa tiến vào hoàng lăng thiên địa đã dị biến. Thang hoàng lăng kịch liệt run rẩy, rồi đột nhiên vỡ ra, từng đạo khí trụ mà xanh phóng lên cao, rít gào chạy chồm, dài tới mấy trăm vạn dặm, còn không ngừng kéo lên.

"Thiên Mệnh Huyền Điểu, Hàng Nhi Sinh Thương."

Trên đỉnh đầu bọn họ, Huyền Điểu thật lớn màu đen bay tới, đôi cánh che lấp mặt trời, lưng đeo cổ thành Triều Ca nhảy thẳng vào trong khí trụ. Bên trong cổ thành Triều Ca, thông thiên tháp được kiến mộc bao phủ làm dịu đi rất nhiều, lập tức đâm chồi nảy mầm, sinh sản sinh trưởng, từng cành từng cành một, một cây thật lớn sinh ra, nhanh chóng sinh trưởng lớn lên.

Ầm vang.

Kiến mộc này mỗi một giây liền cao hơn một dặm, trong chớp mắt đại thụ này đã mọc ra khỏi thông thiên tháp, cao tới không biết bao nhiêu dặm, lồng lộng phía chân trời, nhưng vẫn còn đang điên cuồng sinh trưởng.

Những dễ cây kiến mộc bay múa như rồng, từ những lổ thủng lớn chui vào bên trong mộ của Thang Hoàng. Trong đó hơn mười căn rễ cây giằng co với nhau hóa thành hai bộ móng vuốt lớn, sinh trưởng ở hai chân Huyền Điểu.

Đầu Huyền Điểu này vốn bị thiên đế chém đứt hai chân, khiến nó trọn đời không rơi được xuống đất. Hiện giờ kiến mộc chế tạo hai chân cho nó, không khỏi kêu vang một tiếng, từ trên không trung hạ xuống, đứng trước mộ Thang Hoàng đắc ý vạn phần. Huyền Điểu miệng phun huyền khí, đánh tan hết thảy cấm chế của chín mươi chín long mạch.

Nó là ý chí bất của đại thương hoàng triều, thực lực mạnh mẽ vô cùng, có thể so được với vu hoàng. Lúc này hung uy của nó hoàn toàn nở rộ, khủng bố như vu hoàng, khí tức oanh kích Ân Khư run rẩy. Trên không trung đất đá văng khắp nơi.

"Bệ hạ, thông thiên chi lộ sắp mở ra rồi…" Khổng gia thánh chủ Khổng Lăng Phong run giọng nói, tuy rằng hắn thân là thánh chủ, nhưng cũng không kìm nổi tim đập nhanh, kích động vạn phần.

Đồng hành cùng hắn chính là đương kim hoàng đế Đại Hán, Minh Đế Lưu Trang. Hoàng đế lần này dẫn dắt trọng thần Đại Hán triều chen chúc mà tới, xa xa nhìn lại chỉ thấy kiến mộc cao chót vót, ầm một tiếng đáng vỡ vòm trời, thoát khỏi tầng khí quyển của vu hoàng giới tiến vào bên trong vũ trụ tinh không. Một vầng mặt trời chậm rãi lướt qua kiến mộc.

Cảnh tượng bao la hùng vỹ này không lời nào có thể hình dung.