Lăng Yên Các đột nhiên hiện ra làm cho Diệp Húc biết được chuyện mình đi vào trong Đại Đường đã bị hoàng đế Đại Đường Lý Long Xương biết.

"Đại Đường quốc chủ, là nhân hoàng đỉnh cao, nắm trong tay Lăng Yên Các bán thành phẩm cấm bảo, cùng cấp với các thánh chủ!"

Diệp Húc lập tức biết được rốt cuộc người nào đã ra tay với mình. Chỉ có Đại Đường đế quốc hoàng đế mới có thể vận dụng cái cấm bảo Lăng Yên Các này. Lý Thiên Vương, Trình Vương, Tần Vương, đều là chết trong tay hắn. Thậm chí ngay cả con của Lý Long Xương, Thái Tử Hỉ cũng chết trong tay Diệp Húc, thâm cừu đại hận là không đội trời chung. Lý Long Xương biết được Diệp Húc tiến vào bên trong Đại Đường, không ra tay mới là lạ.

Lăng Yên Các uy năng hạo hãn như biển, chính là cấm bảo do khai quốc hoàng đế Đại Đường, Thái Tông luyện chế ra. Nó gần như cất chứa toàn bộ tinh anh của đế quốc Đại Đường.

Từng lầu hạ xuống, tượng trưng cho vận mệnh quốc gia Đại Đường, lấy lực một quốc gia trấn áp Diệp Húc.

Tòa Lăng Yên Các này cao tới mấy vạn trượng, đứng vững trên trời cao, chỉ xuất hiện một góc, nhưng uy năng một góc này cũng không phải nhân hoàng bình thường có khả năng chống lại. Nguồn truyện: Truyện FULL

Lăng Yên Các chưa hạ xuống, Diệp Húc đã bị tòa lâu cao hai mươi bốn tầng này trấn áp tới gập cả lưng. Toàn thân giống như đeo một toàn đại lục, làm cho hắn bị ép quỳ rạp trên mặt đất.

Cấm bảo này trấn áp hư không, phong tỏa thiên địa, trấn áp toàn thân Diệp Húc, tu vi và pháp lực, thậm chí trấn áp cả vu bảo của hắn, khiến cho hắn không có chút sức lực phản khán, chỉ có thể khoanh tay chịu chết, trơ mắt nhìn chính mình bị trấn tử.

"Thánh chủ cũng không làm gì được ta…" Diệp Húc há mồm rít gào, sống lưng đột nhiên thẳng tắp, ngẩng đầu nhìn lên, trực tiếp đối diện với áp bách của cấm bảo. Hắn tế khởi ngọc lâu, chỉ thấy ngọc lâu xoay tròn, càng ngày càng cao, càng ngày càng lớn, cũng cao tới mấy vạn trượng, nghênh đón Lăng Yên Các.

Hai tòa lâu cao va chạm giữa không trung, có thể nói là đồ sộ. Trong Lăng Yên Các, thánh quang lưu chuyển, vô cùng thần thánh trang nghiêm. Mà trong ngọc lâu của Diệp Húc có một đạo huyền khí màu vàng buông xuống, phong cách cổ xưa vĩnh hằng.

Hai tòa lâu cao hơi hơi đụng vào nhau, ngọc lâu lập tức bị Lăng Yên Các trấn áp, nhanh chóng thu nhỏ lại, xoay tròn nhanh chóng, rơi xuống đỉnh đầu Diệp Húc.

Đây không phải là phẩm bậc của ngọc lâu không bằng Lăng Yên Các, mà là pháp lực của Diệp Húc lại không bằng Đại Đường hoàng đế Lý Long Xương, cho nên không thể phát huy ra toàn bộ lực lượng của ngọc lâu.

Tuy nhiên tốc độ hạ xuống của Lăng Yên Các cũng bởi vì ngọc lâu ngăn cản mà tạm hoãn một chút.

"Thương Nguyệt thần châu, lên!"

Một vầng trăng sáng đột nhiên nhảy ra khỏi ngọc lâu, quang hoa hàng tỷ đạo. Bên trong trăng sáng, biển rộng sóng trào, sóng lớn cuồn cuộn, tản mát ra uy năng cấm bảo mênh mông, hướng tới Lăng Yên Các.

Thanh âm va chạm vang lên, hư không mất đi từng mảng lớn, hóa thành hỗn độn. Thậm chí ngay cả vu sĩ, đại vu ở xa ngoài vạn dặm cũng có thể nhìn thấy.

Bọn họ lần này giao thủ, phá hủy vạn trượng thiên không, làm hư không biến thành hỗn độn, mây trắng dập nát, bên trong hỗn độn chỉ còn lại một toàn lâu cao, một vầng trăng sáng.

Diệp Húc kêu lên một tiếng trầm đục, nuốt trôi một cục máu trào lên yết hầu. Hắn luân phiên tế khởi hai kiện bảo vật, rốt cuộc cũng chặn được uy thế của Lăng Yên Các. Hư không bị phong bế, lúc này mới nhảy người dựng lên, ngẩng đầu hướng Lăng Yên Các nhìn lại. Lăng Yên Các lúc này đã hoàn toàn xuyên thấu hư không, đi vào phiến hư không bị hủy diệt này.

"Tiểu tử khá lắm, không ngờ có được hai kiện vu bảo cấp cấm bảo, càng không thể lưu ngươi được rồi!" Đường hoàng Lý Long Xương đứng ở trên mái Lăng Yên Các, trong ánh mắt không có bất kỳ chút tìm cảm nào. Đột nhiên hắn trở mình một cái, toàn bộ dòng khí lưu hỗn độn trong hư không thu nhỏ lại tới lòng bàn tay hắn. Năm ngón tay của hắn triển khai, giống như năm cột chống trời ẩn hiện trong sướng trắng, hướng tới Diệp Húc mà đánh xuống.

"Đại Đường quốc chủ, Diệp mỗ nếu muốn chạy, trong thiên hạ này còn chưa có ai ngăn được ta!" Diệp Húc cười ha hả, lau đi vết máu trên miệng, thân hình chấn động, nhảy ra xa ngàn dặm, ào ào biến mất.

"Còn muốn chạy? Trẫm nếu muốn giết người, trong thiên hạ này cũng không có người có thể chạy thoát khỏi lòng bàn tay trẫm!" Đường hoàng Lý Long Xương trong mắt hung quang chợt lóe, thân hình vừa động, chân giẫm lên Lăng Yên Các, rít gào dựng lên, đuổi giết về phía Diệp Húc.

Tốc độ của hắn so với Diệp Húc không chậm chút nào, điều khiển Lăng Yên Các gắt gao tập trung vào Diệp Húc.

Diệp Húc quay đầu nhìn lại, chỉ thấy bàn tay to như trước vẫn gắt gao đi theo sau lưng mình. Bàn tay to này giống như thương thiên, bất kể hắn làm cái gì, Lý Long Xương thủy chung vẫn theo tới đó.

Bàn tay to hạ xuống, dường như hư không cũng không thể ngăn cản được Lý Long Xương trấn tử Diệp Húc.

"Ta không tin, ta còn không bỏ qua đươc ngươi, Ma Thiên Thần Vương Trường Không Ấn!"

Diệp Húc thét dài một tiếng, nguyên thần đột nhiên tế khởi, dung hợp với mảnh vỡ kiến mộc hắn đoạt được. Lập tức mộc chi khí khôn cùng dũng mãnh tiến vào trong cơ thể hắn, hóa thành tu vi.

Thiên tướng thứ hai mươi sáu rốt cuộc cũng ngưng tụ thành.

Diệp Húc huýt gió một tiếng cuồn cuộn, tốc độ lập tức lại nhanh hơn một chút. Ngàn dặm thiên không chợt lóe qua, tốc độ hắn đạt tới cực hạn, không gian áp bức thật mạnh lên thân thể hắn, khiến cho thân thể hắn văng ra tung tóe, làn da cũng bị xé nát.

"Tốc độ thật nhanh!" Lý Long Xương trong mắt hào quang chợt lóe, đột nhiên thu hồi bàn tay to, thậm chí cũng thu hồi Lăng Yên Các vào trong bảo tháp của mình. Hắn toàn lực đuổi theo Diệp Húc, một bước đi ra đó là một ngàn dặm.

Hai người tốc độ nhanh như ánh sáng, những vu sĩ khác chỉ có thể nhìn thấy trên không trung hai đạo ánh sáng một vàng một lam lướt qua, căn bản không biết đó là do hai cao thủ đứng đầu đương thời đang so đấu tốc độ.

Ngắn ngủi mấy canh giờ, Diệp Húc liền độ hư không hàng tỷ dặm xa, thậm chí chạy qua không biết bao nhiêu lục địa, lướt qua Phương Tây hạ châu, nhưng vẫn không thoát khỏi Lý Long Xương.

"Cứ như vậy tiếp tục cũng không phải là biện pháp, Lý Long Xương dù sao cũng là thánh chủ. Pháp lực của hắn so với ta phải nhiều hơn không biết bao nhiêu lần. Lấy Thần Vương Trường Không Ấn rất khó thoát khỏi hắn!" Diệp Húc trong đầu chợt lóe lên một ý tưởng, hóa thành Hư Không Ấn, thân hình đột nhiên dung nhập vào hư không, lập tức biến mất không thấy. Cùng lúc đó, hắn thi triển Trường Không Ấn, đi nhanh trong hư không, lập tức xa ngàn dặm.

Đây là lần đầu tiên hắn đem hai loại ấn pháp này đồng thời thi triển ra, chỉ cảm thấy diệu dụng vô cùng, xuyên qua hư không thế giới, tới vô ảnh về vô hình.

Lý Long Xương lập tức dừng chân, hắn cũng không thể tập trung được tung tích của Diệp Húc nữa. Tốc độ của hắn mặc dù nhanh chóng, nhưng Diệp Húc thi triển Huyền Thiên Thần Vương Hư không Ấn và Man Thiên Thần Vương Trường Không Ấn, vô hình vô ngấn, không lưu lại nửa điểm dấu vết. Hắn như thể hòa tan trong hư không, khiến cho Lý Long Xương không thể tìm được vị trí của Diệp Húc, cuối cùng bị mất bóng dáng của Diệp Húc.

"Ngay cả ta cũng không thể lưu hắn lại được sao?" Lý Long Xương không khỏi biến đổi sắc mặt, trong lòng giận dữ, tế khởi Lăng Yên Các, lầu cao oanh xuống, hàng tỷ hào quang nở rộ, đem ngàn dặm hải vực hóa thành một mảnh hư vô, nhưng vẫn không thể bức Diệp Húc ra khỏi hư không. Trong lòng thầm nghĩ: "Tiểu tử này không biết đã đi xa bao nhiêu ngàn dặm rồi, xem ra thánh chủ cũng không thể lưu hắn lại được!" Hắn đường cũ trở về, trong lòng suy sụp: "Kẻ này, thiên hạ không người có thể khắc chế…"

Diệp Húc liên tục bay ra mấy trăm ngàn dặm, thấy Lý Long Xương thủy chung vẫn không lên lúc này mới dừng lại nhẹ nhàng thở ra, vội vàng vận chuyển Bàn Vương Khai Thiên Kinh, chưa trị thân thể tổn thương. Trong lòng hắn không khỏi có chút vui mừng: "Hiện giờ, thánh chủ ta cũng không phải không có chiến lực chiến một trận. Ta nếu như muốn chạy, thánh chủ tế khởi cấm bảo cũng không thể lưu ta lại được! thậm chí ta đem hai loại ấn pháp này kết hợp, có thể đánh lén được thánh chủ!"

Hắn có chút tự đắc, Diệp Húc tu luyện tới nay, thời gian tuy chỉ hơn hai mươi năm, nhưng thành tựu cũng đã có thể dẹp ngang được những lão quái vật tu luyện mấy trăm, mấy ngàn, thậm chí hai ba ngàn năm rồi. Thực lực của hắn có thể so với nhân hoàng, gần với thánh chủ.

Loại thành tựu này, tuy rằng không nói trước nay chưa từng có người nào tương tự, nhưng trong lịch sử cũng có thể được sắp xếp vào hàng nhân vật thiên tài rồi.

"Theo ta được biết, trong lịch sử có không ít người có tu vi tiến cảnh nhanh hơn ta rất nhiều. Ví dụ như Di La Thiên Nguyên Thủy Thiên Vương, ví dụ như thanh đế, những thiên đế này đều là những nhân vật yêu nghiệt. So với bọn họ thì tốc độ tu luyện của ta vẫn là chậm hơn rất nhiều."

Thương thế của Diệp Húc phục hồi lại, lập tức tế khởi Cẩm Tú Xuyên Sơn đồ, lại sưu tầm tung tích mảnh vỡ kiến mộc khác.

Dọc theo đường đi, Diệp Húc chỉ thấy vu hoang thế giới chiến hỏa nổi lên bốn phía, không có ngoài sở liệu của Yêu Chủ, thông thiên chi lộ mở ra. Mấy vị thánh chủ chết đi, rốt cuộc đưa tới một hồi chấn động, giữa các thánh địa, công phạt không ngừng.

Trận chấn động này không có chỉ lan tới các thánh địa, thậm chí một vài quốc gia cũng khai chiến. Đại Hán Minh Đế chết dưới tay Võ La lão tổ, đế quốc không có hoàng đế, lập tức được tới Đại Tần chinh phạt.

Ngoại trừ đó ra, còn có nhiều yêu ma thiên giới tiến vào vu hoang làm nổi lên chiến hỏa. Những yêu ma này không chỉ là ma đầu do máu của các cường giả thiên giới sinh ra, còn có một chút là viễn cổ cự thú, hoang dã dị chủng, chạy chung quanh ăn thịt người.

Không chỉ có như vậy, kiến mộc mở ra thông thiên chi lộ, ngay cả một ít lão quái vật ẩn cư cũng bị hấp dẫn đi ra. Tất cả chạy quanh thu thập mảnh vỡ kiến mộc, thường thường đánh đập tàn nhẫn, diệt sạch ngàn dặm.

Hắn thậm chí nhìn thấy, một ít thiên giới yêu ma tụ tập cùng một chỗ, vây công thánh địa Thiên Nhân tông. Biển máu ngập trời, Thiên Nhân tông chỉ có thể tế khởi Vô Tự Thiên Thư ngăn cản. Tuy nhiên Thiên Nhân Tông thánh chủ chết ở trong Thang Hoàng lăng, cao thủ mạnh nhất bên trong tông lúc này chỉ là nhân hoàng ẩn cư không xuất hiện. Thiên Nhân tông rõ ràng khó có thể chống đỡ được yêu ma thiên giới vây công, thánh địa bị đánh vỡ chỉ là chuyện sớm muộn.

Thiên hạ đại loạn, rõ ràng các lục địa chung quanh khác cũng đều có yêu ma thiên giới làm loạn.

Những yêu ma tới từ thiên giới chủng loại phong phú, hơn nữa dị thường hùng mạnh. Tùy tiện lôi ra một đầu liền có thể dẹp ngang được đại vu tam bất diệt cảnh. Hạng này đứng ở vu hoang thế giới cũng là người đứng đầu một thế lực, làm sao những vu sĩ vu hoang thế giới có khả năng chống lại, thậm chí Diệp Húc còn nhìn thấy vài tòa thánh địa ở lục địa hải ngoại bị mấy đầu yêu ma thiên giới hùng mạnh phá hủy, tự lập thành vương, tự xưng là thánh chủ.

Diệp Húc đã sớm thông sinh tử, cũng lơ đễnh với chuyện này, thiên hạ sinh linh khó lòng thoát khỏi cái chết. Cho dù là thánh hoàng, thần vương, thậm chí thiên đế, thủy chung cũng có ngày chết già.

Chỉ cần không chọc lên đầu hắn, hắn cũng không thèm để ý tới. Nếu là chọc tới hắn, cho dù thiên vương lão tử, hắn cũng muốn ra tay.

Trải qua hơn mười ngày sưu tầm, hắn cướp đoạt được sáu mảnh vỡ kiến mộc, miễn cưỡng ngưng tụ thành sau đầu thiên tướng. Tu vi của hắn vô cùng hùng hồn, chỉ kém một pho thiên địa pháp tướng nữa là có thể tiến vào tam bất diệt cảnh.

Tuy nhiên, pho thiên địa pháp tướng cuối cùng lại rất khó tụ thành. Hiện giờ đã cách lúc kiến mộc bị hủy nửa tháng rồi, đại đa số mảnh vỡ kiến mộc đều bị người tìm lấy được, luyện thành bảo vật trân quý rồi, e sợ người khác dò xét được rồi cướp đoạt mất.

Thậm chí có thánh địa còn gieo trồng mảnh vỡ kiến mộc xuống, lấy cấm bảo trấn thủ, Diệp Húc căn bản không thể tiếp cận được.

"Lấy tốc độ tu luyện của ta, luyện hóa tiên quang, chỉ sợ cũng không mất bao nhiêu thời gian liền có thể ngưng tụ ra được thiên địa pháp tướng cuối cùng!"

Diệp Húc không hề sưu tầm nữa, lập tức từ hải ngoại trở về Trung Thổ thần châu. Hiện giờ thiên hạ đại loạn, Ứng Tông Đạo lại không trấn thủ ở Hoàng Tuyền Ma Tông, chỉ sợ có yêu ma làm loạn, hắn cũng lo lắng chỉ dựa vào Triều Công Thiều sẽ không trấn thủ được Thập Vạn Đại Sơn.