Độc Bộ Thiên Hạ

Chương645: Cầm trượng giết ngườiDiệp Húc làm thế nào có thể một bước đi lên chiếc thuyền lầu này, hầu như không một ai có thể nhìn rõ, khiến người ta chỉ cảm thấy hắn đột nhiên biến mất từ trên Luân Hồi Thiên Bàn, một khắc sau lại lên trên thuyền lầu, cầm trượng giết người!

Loại thần thông này tất nhiên là sự kết hợp của Hư Không ấn và Trường Không ấn nên mới có thể có hiệu quả thần kỳ như vậy. Lại có thêm Kiến Mộc thần trượng loại cấm bảo bán thành phẩm này, cho dù là Nhân Hoàng cũng không tránh được, trực tiếp bị một trượng đánh chết cả thân thể, nguyên thần, thiên địa pháp tướng, ngay cả chân linh bất diệt cũng bị đánh vỡ.

Nếu là trước đây, Diệp Húc tất nhiên không có loại thần thông này. Chiến lực của hắn tuy mạnh, nhưng cũng chỉ có thể tranh cao thấp với Nhân Hoàng bình thường, cho dù thắng được thì cũng vô cùng gian nan.

Có điều sau khi có được Kiến Mộc thần trượng, Diệp Húc liền tương đương với một nửa Thánh chủ, trượng ở trong tay phát ra uy năng cấm bảo bán thành phẩm, giết chết Nhân Hoàng dễ dàng như trở bàn tay!

Triều Công Thiều không khỏi biến sắc, Diệp Húc làm thế nào rời khỏi bên cạnh lão, làm thế nào đến được bên trong đám địch, cầm trượng giết người, đem một tên bá chủ cấp Nhân Hoàng đánh chết bằng trượng, đến lão cũng không thể nhìn rõ. Lão chỉ cảm thấy Diệp Húc đột nhiên biến mất, một lúc sau lại xuất hiện phía trước tên cao thủ cấp Nhân Hoàng đó, gõ một trượng đánh chết đối phương.

Đây là cái chết triệt để, ngay cả chân linh bất diệt cũng bị đánh giết, hoàn toàn không có đường sống lại nữa.

Một trượng giết chết Nhân Hoàng, cho dù là Triều Công Thiều tự thấy lão chưa chắc có thể làm được.

"Bốn năm không gặp, tên tiểu tử này càng ngày càng mạnh, cũng càng ngày càng cả gan làm loạn rồi!"

Diệp Công Thiều không khỏi vì Diệp Húc mà toát mồ hôi lạnh, Diệp Húc không nói một lời, cầm trượng giết người, tất nhiên là uy phong bát diện, nhưng lại khiến bản thân rơi vào thế nguy hiểm: "Cái tên Quy Thiên Thư đó chính là cường nhân trên Thiên giới xuống, có trong tay cấm bảo bán thành phẩm Tam Thánh Điện, thực lực mạnh, trong số các Thánh chủ đều thuộc vào nhân vật thượng tầng. Thiếu Bảo cái tên ngốc này thâm nhập vào trong bọn chúng, e rằng tự thân khó bảo toàn… Không, tên tiểu tử này là thiên tài xuất chúng của Hoàng Tuyền Ma Tông ta, cho dù phải liều cái mạng già này thì ta cũng phải bảo vệ hắn chu toàn."

"Dám ở trước mặt ta giết người, ngươi thật to gan!"

Bên trong kim điện, tiếng hừ lạnh của Quy Thiên Thư truyền đến. Tam Thánh Điện chấn động, một luồng rung chuyển như từ vực sâu vang dội truyền đến, đánh đến chỗ thuyền lầu mà Diệp Húc đang đứng.

Ngay cả Quy Thiên Thư cũng không có cách nhìn ra Diệp Húc làm thế nào lên được thuyền lầu, có điều Diệp Húc không nói một lời liền xông vào giết người, chắc chắn là muốn lập uy, khiến uy phong của bọn họ mất hết!

"Diệp mỗ muốn đi, không ai có thể ngan cản được ta."

Diệp Húc đứng ở đầu thuyền, ngẩng đầu hướng về phía kim điện, thân ảnh đột nhiên biến mất, một lúc sau lại hiện ra ở trên Luân Hồi Thiên Bàn, đứng bên Triều Công Thiều, cứ như chưa hề nhúc nhích vậy.

Thiệu Công Thiều vốn dĩ dự định ra tay cùng Quy Thiên Thư chống đỡ cứng rắn, thấy thế vội vàng gạt bỏ chủ ý này, trong lòng vừa mừng vừa ngạc nhiên, đồng thời lại có chút hoảng sợ.

Diệp Húc tiến vào địch doanh quả thật như đi vào nơi không người, một gậy giết người, đơn độc lui về, đi lại vô hình vô tung, thậm chí ngay cả cường nhân cấp Thánh chủ cũng không cách nào giữ nổi hắn. Loại thủ pháp này, quả thật có thể xưng là vô địch!

Ầm!

Chiếc thuyền lâu mà hắn đứng ban đầu bị một lực lượng vô hình vặn cong, chiếc thuyền lớn cách đấy hơn chục dặm, trực tiếp bị ép thánh một quả cầu sắt, lập tức hoà tan, bốc hơi, biến mất không thấy.

Quy Thiên Thư lại hừ lạnh một tiếng, ầm ầm đứng dậy, bước lớn đi ra ngoài điện.

Trên hơn mười chiếc thuyền khác, từng thân ảnh hùng tráng bay lên, lần lượt hạ xuống bên cạnh y, một tên cường nhân Tam Bất Diệt cảnh trong đó vội vàng quỳ phục xuống đất, bộ dạng cung kính.

Quy Thiên Thư đại mã kim đao ngồi trên lưng người này, còn vị cường nhân Tam Bất Diệt cảnh của thiên giới cư nhiên không chút động đậy, mặt vô biểu cảm, hiển nhiên không phải là lần đầu tiên làm loại chuyện thấp hèn này.

Loại tình cảnh này, trong thế giới Vu Hoang nghĩ cũng chưa từng nghĩ, đại vu Tam Bất Diệt cảnh trong thế giới Vu Hoang chính là con cưng thiên tử, nhân vật cấp bậc lão quái vật, địa vị trong các thánh địa chỉ dưới Thánh chủ, có thể nói là dưới một người trên vạn người. Nhân có ngạo khí, thân có ngông nghênh, thiết cốt boong boong, có thể giết mà không thể làm nhục.

Nhưng trên thiên giới, những cường nhân cấp Tam Bất Diệt cảnh này không hiếm thấy như dưới hạ giới, tất nhiên không thể nuôi dưỡng một thân thiết cốt, ngược lại khom lưng quỳ gối, giống như hạ nhân bình thường.

"Ngươi chính là Ứng Tông Đạo?"

Quy Thiên Thư một kích không trúng, không thể giữ Diệp Húc lại, tự cảm thấy mất mặt, cười lạnh nói: "Thực lực Tông chủ Ứng Tông Đạo của Hoàng Tuyền Ma Tông quả nhiên không thể khinh thường. Có điều Quy mỗ nghe nói ngươi là đệ nhất cao thủ của thế giới Vu Hoang, hôm nay gặp mặt, thực lực lại cũng chỉ tàm tạm, chỉ là hư danh mà không có thực, thậm chí ngay cả một chiêu Quy mỗ cũng không dám ra tiếp!"

Diệp Húc khẽ mỉm cười, hạ giọng nói: "Các hạ nhận nhầm người rồi, tại hạ Diệp Húc Diệp Thiếu Bảo, Ứng sư huynh của ta chính là nhân vật giống như thiên nhân, thực lực vượt xa Diệp mỗ trăm nghìn lần. Nếu như là Ứng sư huynh ở đây, thì một trượng lúc nãy đã không phải là đại tướng dưới trướng của ngươi, mà chính là các hạ rồi."

"Diệp Húc Diệp Thiếu Bảo?"

Quy Thiên Thư suy tư một lúc, lắc đầu nói: "Chưa từng nghe qua. Ngươi giết thủ hạ ta thì đã xem chắc như người chết rồi, ngươi muốn tự sát hay là để Quy mỗ đích thân ra tay đây?"

Y lần này đến đây chính là để đối phó với Thánh chủ các thánh địa, bởi vì Thánh chủ chính là sự tồn tại mạnh mẽ nhất trong thế giới Vu Hoang, tên tuổi Diệp Húc trong thế giới Vu Hoang tuy vang dội nhưng Quy Thiên Thư lại chưa hề nghe đến.

Diệp Húc nhẹ giọng cười nói với vẻ gió nhẹ mây trôi: "Diệp mỗ khi nãy một mình xâm nhập bên trong trận doanh của ngươi, giết đại tướng dưới trướng ngươi, các hạ nếu như có can đảm, tại sao không cùng Diệp Diệp mỗ trên Luân Hồi Thiên Bàn này đại chiến một trận, đem Diệp mỗ giết chết? Nếu ngươi không đến chính là không có gan."

Quy Thiên Thư hừ lạnh một tiếng, để y một mình lẻ loi đến trên Luân Hồi Thiên Bàn, y đích thực không dám. Luân Hồi Thiên Bàn chính là cấm bảo của Hoàng Tuyền Ma Tông, không phải là bán thành phẩm. Chỉ sợ hắn tiến đến Luân Hồi Thiên Bàn sẽ gặp phải công kích của cấm bảo này, đến lúc đó không phải là cùng đấu với Diệp Húc, mà sẽ là bị đám người của Hoàng Tuyên Ma Tông vây đánh!

Y mặc dù có thực lực Thánh chủ, nhưng vẫn không thể nào làm được đơn thân một mình chống lại cả một thánh địa.

Một tên đại yêu thiên giới dưới trướng Quy Thiên Thư ha ha cười lớn, điềm nhiên nói: "Tiểu tử thối, ngươi giết chết đại tướng dưới trướng Quy tướng quân, nhất định chỉ còn đường chết, mau quỳ xuống tự sát. Nếu không ông nội ta bắt được ngươi, sẽ khiến người chết cực kỳ khó coi!"

Quy Thiên Thư nghe vậy, hướng mắt nhìn trên người gã.

Tên đại yêu Thiên giới kia bỗng chột dạ, không biết tại sao Quy Thiên Thư lại nhìn mình, thầm nghĩ: "Lẽ nào Quy tướng quân thấy ta mồm miệng lanh lợi, tính toán đề bạt ta?"

Gã đột nhiên cũng liếc thấy Diệp Húc đang nhìn mình, tay cầm thanh mộc trượng, tay kia lại nhẹ nhàng vuốt ve cành lá trên đó.

"Không xong rồi…" Gã đầu óc lờ mờ, có chút không biết làm sao.

"Diệp Thiếu Bảo, vừa nãy thuộc hạ của ta có nói ngươi mấy lời dư thừa, ngươi liền động thủ giết người, đến giờ tên thuộc hạ này của ta lại mở mồm mắng ngươi, ngươi nên làm gì đây?" Quy Thiên Thu tinh quang trong mắt phát ra, lập tức tinh quang lại thu hồi lại, như có ý như vô ý mà nói.

"Loại cuồng đồ này, tất nhiên một trượng đánh chết là xong việc." Diệp Húc mặt mang ý cười, nhẹ giọng nói.

Quy Thiên Thư đứng dậy, đá tôi tớ dưới chân sang một bên, ha ha cười lớn: "Khen cho ngươi can đảm! Quy mỗ ở đây chờ đại giá của ngươi, xem ngươi làm thế làm có thể giết chết thuộc hạ của ta ở trước mặt ta!"

Y khí thế ngút trời, thôi động Tam Thánh Điện, cười lạnh nói: "Quy mỗ tu thành Nhân Hoàng đỉnh cao, thu thập tinh anh trong thiên giới, dùng ba loại cấm pháp cấp Thánh Hoàng luyện chế tòa Tam Thánh Điện này. Ta muốn xem xem, ngươi liệu có thể qua ải này của Quy mỗ không! Ngươi nếu như có thể ở trước mắt Quy mỗ, đem tên thuộc hạ không ra gì này của ta giết chết, Quy mỗ một lời cũng không nói, lập tức dời đi. Còn nếu như không thể, thì để cái mạng ngươi lại!"

Phía sau y, còn có mười vị bá chủ cấp Nhân Hoàng ầm ầm hét lớn một tiếng, vừa quát thì trời cao sụp đổ, mặt đất rạn nứt, quần sơn đổ rạp, mười vạn ngọn núi lớn cơ hồ đều bị tiếng hét của bọn họ làm cho chấn động, chỉ còn lại dãy núi trên Quan Tinh Phong và Luân Hồi Thiên Bàn chưa từng chịu phải xung kích!

Loại khí thế này, kinh thiên địa, dịch càn khôn, độc nhất vô nhị. Các yêu ma, ma đầu thuộc hạ dưới trướng Quy Thiên Thư khí thế như hồng, lần lượt tế khởi cấm bảo, chuẩn bị vu pháp, chỉ đợi Diệp Húc tự mình chui đầu vào lưới, liền ra tay đánh chết hắn!

Bất luận là Tam Thánh Điện hay là các vu bảo vu pháp khác đều hướng vào tên đại yêu Thiên giới vừa mở miệng mắng Diệp Húc. Khí thế, khí cơ, khí tức trùng trùng điệp điệp, khiến hắn bò rạp trên đất, khó chịu đến mức gần như hộc máu.

Quy Thiên thư chắp hai tay sau lưng, nhìn về Diệp Húc, khẽ cười nói: "Diệp Thiếu Bảo, mời ra tay."

Hành động này của hắn, rõ ràng là muốn dụ Diệp Húc ra để giết, khiến Diệp Húc tự chui đầu vào lưới, sau đó cùng ra tay, giết chết Diệp Húc tên cường địch này. Loại cảnh tượng này, có thể thấy đám người Hoàng Tuyền Ma Tông nhíu chặt mày lại, đám người Già La Minh Tôn lần lượt lắc đầu, khuyên bảo Diệp Húc đừng xông lên.

Triều Công Thiều nâng mặt, thấp giọng nói: "Tiểu tử, ngươi đừng nói với ta ngươi thật sự định đi, không đáng đâu! Nói thật cho ngươi biết, Kiều Kiều đã đi Hàn Nguyệt Cung thỉnh cầu Hàn Nguyệt Cung trợ giúp, viện quân rất nhanh sẽ đến. Có Cung chủ Hàn Nguyệt Cung đích thân ra tay, bọn yêu đầu Thiên giới này, tất không phải đối thủ. Chỉ cần nhẫn nại một chút, tự nhiên sẽ bình an đại cát, không cần phải làm đều dư thừa."

Hầu Nhân Vực đứng bên cạnh, thân thiết nói: "Tổ sư nói đúng, Diệp sư thúc, dù nói nam nhi một lời đáng giá nghìn vàng, nhưng lúc này hành sự bất như nhân, cứ cho là lùi một bước làm con rùa rụt đầu cũng có sao? Bảo toàn được tính mạng so với chết còn tốt hơn. Sư thúc, lời sư diệt nói tuy thô nhưng mỗi câu đều là tự đáy lòng, vẫn mong sư thúc suy xét thận trọng."

Diệp Húc liếc hắn một cái, chỉ thấy Hầu Nhân Vực mặt mang ý cười, ánh mắt đầy thân thiết, cơ hồ như những lời lúc nãy là thực tâm thực ý khuyên Diệp Húc.

"Diệp Thiếu Bảo, lẽ nào ngươi không dám?" Đối diện Luân Hồi Thiên Bàn, tam thánh điện treo cao trên không, phát tán ra chấn động cuồn cuộn, còn bên dưới tam thánh điện, Quy Thiên Thư nói cười, đám người dưới trướng sát khí đằng đằng.

"Tiểu tử kia, có giỏi thì ngươi đến giết lão tử đi!" Cái tên đại yêu bị người mình chấn áp dứt khoát phá bình phá quẳng, hắng giọng nói.

"Như ngươi mong muốn."

Diệp Húc thi triển Hư Không ấn, thân ảnh bỗng nhiên từ trên Luân Hồi Thiên Bàn biến mất, Triều Công Thiều trong lòng kinh hãi, Quy Thiên Thư thì lại mừng rỡ, cười lớn nói: "Chỉ là một tên mãng phu mà thôi, chết cũng không hết tội!"

Thập đại Nhân Hoàng từng người tế khởi Nhân Hoàng chi bảo, khoá trụ tên đại yêu Thiên giới kia. Chỉ cần Diệp Húc xuất hiện, liền giết luôn cùng với tên người mình, Quy Thiên Thu cũng tính toán như vậy, mặc dù tên đại yêu Thiên giới đối với hắn vô cùng trung thành, nhưng giết một tên thuộc hạ trung thành, đổi lấy tính mạng của một cường nhân như Diệp Húc, trong lòng hắn, vụ mua bán này tuyệt đối đáng giá! Nguồn truyện: Truyện FULL

Đột nhiên, Quy Thiên Thư cảm thấy một luồng sát khí vô cùng sắc bén xuất hiện, khóa trụ chính mình, vội vàng tìm cơ hội nhìn lại, chỉ thấy Diệp Húc đột nhiên từ không trung xuất hiện, hàng nghìn vạn thanh quang hà khí, lại tỷ vạn đại nhật trong thanh hà bắt đầu khởi động, hung hăng nện xuống chính mình, trong lòng không khỏi kinh hãi: "Chết rồi, mục tiêu của tên tiểu tử này là ta!"

"Quy Thiên Thư, Diệp mỗ lại muốn xem xem, thuộc hạ của ngươi có phải cũng dám giết cả ngươi hay không!" Diệp Húc ha ha cười lớn, một trượng nện xuống!