Cái đỉnh khổng lồ vừa xuất hiện trên bầu trời nhất thời định yên trời đất, phong tỏa Thiên Địa Âm Dương Sơn Phong Hỏa Thủy Lôi, trấn áp mặt đất cùng hư không, mặt đất trong thâm cốc đột nhiên chìm xuống hàng trăm mét giống như tường đồng vách sắt không gì phá vỡ được!

Còn linh mạch cửu giai thuần dương kia cũng bị đại đỉnh này trấn áp, uy phong lúc nãy mất sạch. Nó cố gắng giãy dụa chui vào mặt đất nhưng tốc độ cực kỳ chậm rãi.

Thân thể của nó một nửa đã xuống lỗ còn một nữa vùng vẫy trên không trung giống như một con rồng vặn vẹo thân hình để chui vào lòng đất vậy!

" Hóa ra là người của Hạ gia, khó trách có thể tìm được Thuần Dương linh mạch bậc chín! "

Sắc mặt Diệp Húc kinh ngạc, uy lực của Thuần Dương linh mạch bậc chín rất mạnh có thể so sánh với Nhân Hoàng, tuy rằng không giống với Nhân Hoàng vận dụng vu pháp hoặc là vu bảo nhưng linh mạch này không phải là thứ mà mọi người có thể địch nổi chứ đừng nói chi là bắt giữ nó.

Người của Hạ gia có thể phong tỏa cửu giai thuần dương linh mạch này chứng tỏ phép mầu của người này đạt được mức Nhân Hoàng sơ cấp, hơn nữa còn có uy lực của vu bảo mới có thể đem Thuần Dương linh mạch bậc chín từ trong lòng đất ép ra ngoài, đem nó phong tỏa khiến cho nó không thể nào đào thoát!

Nếu đổi lại là một cao thủ bất diệt cảnh thì không thể nào phát ra thực lực của Nhân Hoàng, cho dù có được chí bảo của Nhân Hoàng cũng không thể nào định trụ được Thuần Dương linh mạch bậc chín. Nếu là Nhân Hoàng trung kỳ hay Nhân Hoàng đỉnh phong thì chỉ cần một chiêu vu pháp liền dễ dàng định trụ linh mạch này, căn bản không cần sử dụng vu bảo.

Còn vì sao Hạ gia có thể tìm được Thuần Dương linh mạch bậc chín, Diệp Húc cũng biết đại khái nguyên do trong đó.

Đại đỉnh của Hạ gia tụ tập khí hậu khác nhau ở từng khu vực trong thiên hạ, có công hiệu tương đương với Cẩm Tú Xuyên Sơn Đồ của Thang Hoàng. Tuy rằng không giống như Cẩm Tú Xuyên Sơn Đồ có thể xác định rõ vị trí của linh mạch nhưng đại đỉnh này có thể dựa theo khí hậu khác nhau từng khu vực để cảm ứng được phương vị của linh mạch.

Nhưng mà đại đỉnh kia của Hạ gia hiện giờ đang nằm trong ngọc lâu của Diệp Húc, còn cái đỉnh mang nhãn hiệu nhân hoàng chi bảo nọ của Hạ gia chỉ là hàng nhái mà thôi, thành thử ra đám người Hạ gia này tìm được Thuần Dương linh mạch bậc chín dựa vào may mắn khá là nhiều.

" Thuần Dương linh mạch bậc chín, có thể bồi dưỡng Vu Hoàng! "

Ba vị đại minh tôn cùng Hao Thiên Khuyển dưới trướng Diệp Húc đều lộ ra bộ mặt hung ác dữ tợn như hổ rình mồi nhìn chằm chằm Thuần Dương linh mạch bậc chín.

Tu Đề minh tôn tám mắt mở ra, thản nhiên nói: " Loại bảo vật này trăm triệu không thể để người khác đoạt được. "

" Chủ công, lão ngưu ta xung phong giết người đoạt bảo, trở về đem hiến dâng cho chủ công! "

Bảo Hiền Minh Tôn đang định động thủ đánh cướp thì đúng lúc này, chỉ thấy hơn mười cao thủ Hạ gia từ trong động khẩu mà Thuần Dương linh mạch bậc chín chui ra lúc này mà bay ra, đồng thanh kêu lên: " Thiếu chủ quả nhiên thần thông quản đại! "

" Thiếu chủ? Chẳng lẽ hắn ta là con Thánh chủ Hạ gia, Hạ Đông Dương? "

Diệp Húc nao nao giơ tay lên làm Bảo Hiền Minh Tôn an tâm một chút khoang vội nóng nảy, ánh mắt của hắn quét tới đám người cao thủ Hạ gia, quả nhiên chỉ thấy mọi người đang ôm lấy Hạ Đông Dương bay đến đại đỉnh trên không.

Tu vi lúc này của Hạ Đông Dương cũng không thâm hậu, đã tu luyện tới bất diệt cảnh đỉnh phong, so với Diệp Dúc không kém chút nào làm cho Diệp Húc kinh ngạc không thôi: " Bản thân ta gặp được kỳ ngộ bất phàm cộng với bảo vật kỳ diệu lúc trước mới làm tu vi bản thân tăng lên nhanh chóng, thường tự cảm thấy không ai sánh bằng. Nhưng tên Hạ Đông Dương, tu vi của y rốt cuộc làm sao lại được như thế? "

Tu vi của Hạ Đông Dương tuy rằng đột nhiên tăng mạnh nhưng không đáng để vào mắt của Diệp Húc, tu vi của hắn tuy vẫn chưa đạt đến cấp bậc Nhân Hoang, sỡ dĩ có thể định trụ Thuần Dương linh mạch bậc chín chủ yếu dựa vào sự kỳ diệu của cửu đỉnh này.

Cửu đỉnh do hắn luyện chế cũng hẳn là bất diệt chi bảo, cửu đỉnh hợp nhất liền có thể đạt tới trình tự nhân hoàng chi bảo, toàn bộ uy lực phát ra có thể trấn áp Thuần Dương linh mạch bậc chín.

Thậm chí lão tổ Hạ gia, Vũ Hoàng luyện chế cái cửu đỉnh chân chính kia, gồm chín món cấm bảo nếu như hợp lại làm một hóa thành một tòa đại đỉnh... lúc đó nó hẳn là Thánh Hoàng chi bảo. Số mệnh hoàng triều Đại Hạ đều dựa vào chín món cấm bảo đó mà truyền thừa.

" Thiếu chủ đã đạt được huyết dịch của Thánh Hoàng thủy tổ cải thiện tư chất, trong thiên hạ ngày hôm nay hiếm có ai có thể so sánh được với thiếu chủ! "

Đám người Hạ gia sôi nổi tán dương: " Một giọt huyết dịch của Thủy tổ thánh hoàng lão nhân gia ngài liền có thể bồi dưỡng ra Đại Vu. Thiếu chủ có được cũng do cơ fuyên, rơi vào bên trong huyết trì của thủy tổ Thánh Hoàng, ngâm mình ba năm chỉ sợ không bao lâu nữa thiếu chủ có thể đạt tới Nhân Hoàng Thánh Chủ rồi! "

" Cao thủ trẻ tuổi trong thiên hạ ngày nay không ai có thể cùng thiếu chủ tranh phong, cái gì mà Hiên Viên Vô Khuyết, Trang Đạo Cổ, cái gì Đông Hoàng Mục cho hắn cưỡi ngựa cũng không đuổi kịp thiếu chủ. Cho dù cái tên Diệp Thiếu Bảo kia chỉ sợ cũng không phải đối thủ của thiếu chủ luôn! "

" Diệp Thiếu Bảo? "

Hạ Đông Dương nghe thấy, trong mắt hiện lên một tia quang mang, tay mở ra hướng Thuần Dương linh mạch bậc chín nọ chộp tới, đem linh mạch này không chút nào khoang nhượng rút ra từ trong mặt đất, thản nhiên nói: " Tiểu tử này từng thiêu hủy Thiên Sơn Thanh Điện đồ của ta, cướp đi Khải Hoàn Ngọc Hoàng của ta, ta rất muốn gặp lại hắn! "

Hắn từng thừa dịp Diệp Húc tẩu hỏa nhập ma, hơn mười ngày ngấm ngầm hạ mai phục tính toán lấy Thiên Sơn Thanh Điện đồ luyện chết Diệp Húc. Ai ngờ lại bị Diệp Húc lấy Thái Dương chân hỏa thiêu rụi Thiên Sơn Thanh Điện đồ không còn một miến tro, thậm chí còn đoạt luôn Khải Hoàn Ngọc Hoàng của y.

Lần đó cho dù Hạ Đông Dương có ý đồ hạ sát Diệp Húc nhưng kết quả không đánh lại, bị Diệp Húc đoạt mất bảo vật. Nất quá Hạ Đông Dương tự cao tự đại cho rằng mình tập kích hạ sát Diệp Húc là điều đương nhiên nhưng Diệp Húc đốt trụi Thiên Sơn Thanh Điện đồ của y còn ra ta cướp đoạt Khải Hoàn Ngọc Hoàng là điều cực kỳ không đúng, để cho mỗi lần hắn nhớ đến chuyện này đều luôn canh cánh trong lòng.

" Hóa ra là tác dụng của huyết dịch Vũ Hoàng. "

Ánh mắt Diệp Húc chớp động liền ngộ ra, thầm nghĩ: " Nghe nói Hạ Đông Dương gặp được kỳ ngộ bất phàm tiến vào trong lăng mộ Vũ Hoàng. Nói vậy hắn đã lấy được truyền thừa của Vũ Hoàng, được huyết dịch Vũ Hoàng tẩy kinh phạt tủy cải thiện tư chất bản thân, sau đó lại hấp thu năng lượng bên trong huyết dịch mới có thể đề thăng tu vi tới trình độ như vầy, so với ta cũng không kém cạnh là bao. Hạ gia không hổ danh đại gia tộc từng thống lĩnh thế giới Vu Hoang thời thượng cổ, nội tình bên trong thâm hậu bất luận trong thời đại nào cũng không thể khinh thường bọn họ. "

Nội tình Hạ gia đều vượt xa Hoàng Tuyền Ma Tông này ma đạo môn phái, một vị Vũ Hoàng liền vượt qua hơn hẳn Hoàng Tuyền Ma Tông gấp nhiều lần!

Vũ Hoàng chính là Thánh Hoàng thời thượng cổ, thực lực tu vi đều hơn hẳn Tây Hoàng, cũng không phải đối tượng mà Vu hoàng có thể đánh đồng, dù sao Tay Hoàng chỉ đạt đến cảnh giới gần vô hạn Thánh Hoàng mà thôi cũng không phải Thánh Hoàng thật sự.

Hạ gia có được vị Vũ Hoàng là Thánh Hoàng thời thượng cổ này, ở trong gia tộc cao thủ khẳng định liên miên không dứt, huyết mạch sẽ luôn luôn tình khiết và cũng không xuất hiện tình trạng huyết dịch càng ngày càng phai nhạt!

Cũng có một Thánh địa giống như thế, hẳn là Thái Dương Thần Cung.

" Chỉ một kỳ ngộ huyết dịch tẩy lễ của Thánh Hoàng mà thôi lại dám chém gió tận trời, hướng Diệp mỗ đòi khiêu chiến, hừ, thật liều lĩnh. "

Diệp Húc nghe thấy tính toán của Hạ Đông Dương khiêu chiến chính mình không khỏi lắc đầu bật cười, nói: " Ta ngay cả huyết dịch Vu Tổ đều không xem vào mắt, người nhận được Thánh Hoàng huyết dịch như Hạ Đông Dương hắn lại có thể dám khiêu chiến cả ta! Bảo Hiền Minh Tôn, ngươi xuống dươi đem Thuần Dương linh mạch bậc chín kia mang về. "

" Hạ Đông Dương ngươi muốn gặp lại ta sao? "

Đột nhiên Hạ Đông Dương nghe được cái thanh âm này, trong lòng cả kinh vội vàng ngẩng đầu nhìn lại chỉ thấy Diệp Húc cùng ba vị Ma tộc đứng ở giữa không trung, bên người còn đi theo một con chó dữ, lấy tu vi của y cũng không nhìn ra bốn người một chó này xuất hiện như thế nào.

" Diệp Thiếu Bảo? " Đồng tử hắn co rút lại, chiến ý sôi lên hừng hực.

Diệp Húc mỉm cười, thản nhiên nói: " Hạ huynh, ngươi muốn cùng ta tranh đấu nhất định chỉ là một bi kịch mà thôi, tội gì mà làm thế? Mau chóng đem Thuần Dương linh mạch bậc chín ngươi bắt giữ, ngoan ngoãn dâng tặng cho ta. Chuyện lúc trước ngươi tập kích ám sát ta Diệp mỗ liền xóa bỏ, sẽ không tìm ngươi gây chuyện. Hạ huynh, Diệp mỗ tặng cho ngươi một con đường sống mong rằng Hạ huynh ngươi nên quý trọng. "

Hạ Đông Dương dường như bị chọc tức mà cười, sắc mặt đột nhiên trở nên vô cùng âm trầm, cười lạnh nói: " Diệp Thiếu Bảo, hiện giờ ta đạt được truyền thừa của Thủy tổ Thánh Hoàng, sớm đã khác xưa, hiện giờ lại đến một cái Thuần Dương linh mạch bậc chín nhất định tương lại sẽ trở thành Vu Hoàng! Mà ngươi chỉ có thể làm đá lót chân cho Hạ mỗ mà thôi, thậm chí cả đá kê chân cũng không bằng, nhất định hôm nay ngươi phải chết trong tay ta! "

" Diệp Thiếu Bảo ngươi không xứng xách dép cho thiếu chủ của ta! "

Một cường giả Hạ gia cười ha ha nói: " Thiếu chủ nhà ta không ra tay, vừa ra tay thì ngươi tất nhiên hóa thành tro bụi! "

Diệp Húc hừ lạnh một tiếng, ánh mắt nhìn về phía ngời nọ, chỉ thấy chân thân nguyên thần cùng pháp tướng chân thân của cường giả Hạ gia nọ đột nhiên bị thiêu đốt, cả người trong nháy mắt đều cháy sạch sẽ hóa thành đám tro, tựa hồ chưa hề tồn tại vậy.

" Ngu xuẩn mất linh! Một kỳ ngộ chút xíu huyết dịch Thánh Hoàng tẩy lẽ mà cũng dám chém gió tận trời hướng Diệp mỗ khiêu chiến. Diệp mỗ muốn cho bọn bây một đường sống sót mà các ngươi không đi, vậy đừng trách Diệp mỗ vô tình. "

Diệp Húc liếc mắt một cái trừng cái tên cường giả Hạ gia đã chết đi, dương như không có chuyện gì nói: " Bảo Hiền ngươi đi giết sạch bọn hắn, đem Thuần Dương linh mạch bậc chín mang về. "

Bảo Hiền Minh Tôn mừng rỡ, quát lên một tiếng bay thẳng xuống phía dưới.

" Cửu Đỉnh Trấn Thần Châu! "

Hạ Đông Dương quát lên một tiếng lớn, tế lên đỉnh ra sức thúc dục chỉ thấy giữa không trung Tu Đề Minh Tôn đầu ngưu thân người đang hùng hổ đánh tới, tế ra một tòa bảo tháp đứng chổng ngược, ầm ầm áp chế đại đỉnh.

Bên cạnh hắn những cao thủ Hạ gia khác tuy rằng tu vi đã đạt tới cảnh giới Thiên Địa Pháp Tướng cũng bị khí thế của Ngưu đầu quái nhân chấn động tại chỗ, không có một chút lực hoàn thủ. Còn những kẻ khác tu vi hơi thấp liền bị ép tới mức hộc máu, thậm chí mấy cao thủ tu thành nguyên thần liền bị khí thế của Bảo Hiền Minh Tôn đè chết, nổ tung tóe!

" Nhân Hoàng! Con trâu này thế nhưng lại là Nhân Hoàng Ma tộc! "

Trong lòng Hạ Đông Dương kinh hãi, lập tức mừng rỡ cười ha ha, toàn lực thúc dục đại đỉnh cùng Mười tám tầng Thiên Ngục của Bảo Hiền Minh Tôn giao đấu, cười to nói: " Hiện giờ ta tu thành Tam Bất Diệt chân thân, Bất Diệt cảnh đỉnh phong chỉ còn một bước nữa là đạt đến cấp bậc Nhân Hoàng! Diệp Thiếu Bảo, trước tiên ta giết chết con trâu của ngươi sau đó liền giết ngươi! "

Hai kiện bảo vật chạm vào nhau tạo ra từng đợt dư sóng phát ra, quét ngang hết thảy đem một tòa núi lớn biến thành bình địa.

Hạ Đông Dương lảo đảo lui về phía sau vài bước, chiến ý hừng hực lập tức lại tế lên đại đỉnh, hướng Bảo Hiền Minh Tôn đánh tới. Hắn gặp được kỳ ngộ bất hàm được huyết dịch của Thủy tổ Thánh Hoàng Vũ Hoàng, lại được truyền thừa của Vũ Hoàng vì vậy lòng tin càng lớn, mặc dù đối thủ là Nhân Hoàng cũng tin rằng đấu một trận.

" Đại Tôn ta chính là Đại Minh tôn vương dưới trướng chủ công, chỉ một tên tiểu tử Tam Bất Diệt Canh Chân Thân Bất Diệt mà cũng dám cùng bản tôn tranh phong? "

Bảo Hiền Minh Tôn cười lạnh một tiếng đối với thế công của Cửu Đỉnh Trấn Thần Châu nhìn mà không thấy, rồi đột nhiên đem Thiên Ngục vứt lên. Chỉ thấy tòa mười tám tầng bảo tháp ngang trời lập úp xuống, trong tháp truyền ra tiếng gầm giận dữ. Một đầu mãnh hổ cự thú từ trong bảo tháp bay ra, mở cái miệng rộng đem đại đỉnh của Hạ Đông Dương nuốt vào, lập tức vuốt hổ nâng lên hung hăng hướng Hạ Đông Dương chụp tới.

Cứ việc Cửu Đỉnh Trấn Thần Châu của Hạ Đông Dương bị mười tám tầng Thiên Ngục trấn áo nhưng y vẫn như trước không hề kinh hoàng, cười to nói: " Diệp Thiếu Bảo ta đây đem bảo kiếm đắc lực nhất của ngươi tru diệt, cho ngươi nhìn xem thực lực của Hạ mỗ! "

Hắn cười quỷ dị, sau đầu đột nhiên hiện ra năm đạo công đức kim luân, thân hiên trong hư không đột nhiên biến mất, tựa hồ dung nhập vào trong không khí vậy. Ngay sau đó thân hình y xuất hiện bên cạnh Bảo Hiền Minh Tôn, thân hình lay động xuất hiện ra chín thân ảnh, từng thân ảnh đều có tu vi Tam Bất Diệt cảnh chân thân đỉnh phong. Mười tám bàn tay đều xuất hiện trấn áp Thiên Địa Âm Dương Phong Hỏa Lôi Sơn Thủy, ẩn chứa lực lượng cực kỳ khủng bố, nhất tề tấn công lên trên người Bảo Hiền Minh Tôn đem Bảo Hiền Minh Tôn đánh cho máu thân tung bay, gầm lên giận dữ liên tục không ngừng rút lui.

" Chư Thiên Thần Vương Công Đức ấn? "

Diệp Húc khẽ nhíu mày, thủ đoạn của Hạ Đông Dương đúng là tuyệt kỷ sở trường của hắn, Hư Không ấn cùng Trường Không ấn trong Chư Thiên Thần Vương Công Đức ấn!

" Diệp Thiếu Bảo, đây chính là vu pháp cấp Thần Vương, chính là của cha truyền thụ cho ta, người nhất định không ngờ rằng đi? "

Hạ Đông Dương cười ha ha, thân hình không ngừng xuất hiện, biến mất, tránh né công kích của Bảo Hiền Minh Tôn, đồng thời bản thân biến hóa thành chín người. Các loại Thần Vương Công Đức ấn lần lượt thi triển công kích Bảo Hiền Minh Tôn làm cho Bảo Hiền cực kỳ bị động, chỉ có thể không ngừng phá toái hư không làm cho Hạ Đông Dương không thể ẩn nấp.

" Hạ gia Thánh chủ truyền lại? Không có khả năng, Hạ gia Thánh chủ căn bản không có khả năng có được Chư Thiên Thần Vương Công Đức ấn. Vu pháp cấp Thần Vương này chính là do Đế Khốc Thần Vương truyền thụ cho Thang Hoàng Đại Thương, ta dưới cơ duyên xảo hợp mới có được môn ấn pháp này. Tiểu Quang Minh Thánh Địa có giữ lấy một chút bản còn sót lại còn Hạ gia thì căn bản không có khả năng có được môn ấn pháp này... "

Diệp Húc khẽ nhíu mày chỉ cảm thấy sự tình có chút không đúng lắm, nếu Hạ gia Thánh chủ đã sớm có được môn Chư Thiên Thần Vương công đức ấn này chỉ sợ hắn đã sớm xưng bá thế giới Vu Hoàng rồi, thử nghĩ mà xem Chư Thiên Thần Vương công đức ở trên tay Nhân Hoàng Hạ gia Thánh chủ thì sẽ khủng bố ra sao?

Nhưng Hạ gia Thánh chủ chưa bao giờ xử dụng môn ấn pháp này, chứng tỏ y chỉ mới gần đây học được Chư Thiên Thần Vương Công Đức ấn. Diệp Húc tự nhiên không có khả năng đem ấn pháp này truyền ra ngoài, lão hồ ly đứng đầu Tiểu Quang Minh Thánh Địa, lại là Thánh chủ chính đạo tư nhiên cũng không thể đem môn ấn pháp này truyền cho Hạ gia. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL

Một khi đã như thế, vậy làm sao Hạ gia Thánh chủ có được môn ấn pháp này?

" Trừ khi, trừ khi... "

Đột nhiên Diệp Húc chợt nghĩ đến một cái khả năng, không khỏi đổ mồ hôi lạnh, lẩm bẩm nói: " Trừ khi Hạ gia Thánh chủ đã không còn Hạ gia Thánh chủ nữa, mà đã bị đồng hóa thành dòng dõi Đế Khốc Thần Vương.... Chỉ sợ ở trên con đường thông thiên mở ra thì huyết dịch Đế Khốc Thần Vương lặng lẽ không phát ra hơi thở xâm nhập vào trong cơ thể vị Thánh chủ này, đem bản thân hắn đồng hóa... Chỉ có như thế mới giải thích vì sao Hạ gia Thánh chủ có được vu pháp của Đế KhốcThần Vương...! "