Độc Bộ Thiên Hạ

Chương681: Trộm linh khí của Tinh CungTriệu tập ảo ảnh của chứng đạo chi bảo cũng không hề đơn giản. Lần trước Diệp Húc định triệu hoán ảo ảnh Di La Thiên Địa Tháp đã suýt bị hút sạch tu vi, hơn nữa ảo ảnh của tòa chứng đạo chi bảo này cũng chưa từng giáng đến thế giới Vu Hoang.

Tuy hiện giờ thực lực của hắn tiến nhanh, nhưng đem ảo ảnh Di La Thiên Địa Tháp từ không trung xa xôi, vượt qua trùng trùng không gian, qua một đám thế giới để đến đây, Diệp Húc vẫn không dám khẳng định là mình có tu vi hùng hậu như thế.

Cảm ứng giữa Di La Thiên Địa Tháp của hắn và món chứng đạo chi bảo đó càng ngày càng mạnh, thậm chí có thể cảm ứng được phương vị chuẩn xác của nó. Món bảo vật này vốn không cùng một không gian với thế giới Vu Hoang, ở giữa còn cách một đám không gian, một đám thế giới khác, thậm chí còn có cả Thiên giới!

Nhưng đi tìm Di La Thiên Địa Tháp món chứng đạo chi bảo này thì với thực lực hiện giờ của Diệp Húc còn chưa thể làm được. Tòa bảo tháp này chính là do vị Thiên Đế đầu tiên Di La Thiên Nguyên Thủy Thiên Vương tạo thành, ông có lai lịch khá cổ xưa, thực lực lại vô cùng dũng mãnh, phải nói là đệ nhất trong các Thiên Đế xưa nay. Chứng đạo chi bảo của ông kia, đừng nói là thu, cho dù đến gần e rằng cũng có thể bị ép cho tan xương nát thịt!

Diệp Húc đi ra khỏi ngọc lâu thì ngẩn ra vì thấy một tòa Đại Chu Thiên Tinh Đấu đại trận cùng Trụ Quang đại trận vờn quanh một mảng đại lục tinh cung, hóa ra là bọn họ đã đến Chu Thiên Tinh Cung.

Yêu chủ cùng Khoa Phụ Cảnh Văn dẫn đầu bước vào trong hai tòa đại trận này. Nơi bọn họ đi qua, tinh đấu ngừng vận chuyển, trụ quang ngừng lại, thẳng đến Chu Thiên Tinh Cung ở trung tâm hai tòa đại trận này.

Hai tòa đại trận của Chu Thiên Tinh Cung này vẫn đang thức tỉnh, uy năng cấm bảo mênh mông, người có thể bước qua hai tòa đại trận này chỉ có cao thủ cấp Thánh chủ. Thánh chủ có cẩm bảo bảo vệ nên không lo bị Tinh Đấu đại trận nghiền chết hay Trụ Quang đại trận hao hết thọ nguyên.

Nhưng kẻ khác muốn băng qua hai tòa đại trận này thì lại ngàn khó vạn khăn, dù là Nhân Hoàng đỉnh cao nhưng nếu không có cấm hay hay cấm bảo bán thành phẩm thì sẽ hãm vào trong đại trận, bị tinh đấu nghiền nát, bị trụ quang tiêu diệt!

Lúc trước Diệp Húc từng nhìn thấy hai tòa đại trận này từ xa xa, cảm thấy nó ba la đồ sộ, giờ nhìn gần thì lại càng thêm kinh sợ.

Hai món cấm bảo Chu Thiên Tinh Cung này có thể nói là đại trận đệ nhất thời nay, uy năng của chúng hơn xa các cấm bảo khác. Chúng dắt đến tinh quang vô cùng vô tận, gần như tái tạo ra một tiểu vũ trụ rộng lớn bao la trong vũ trụ tinh không, chu thiên tuần hoàn.

Loại chuyện này không có thánh địa nào có thể làm được, cho dù là Hàn Nguyệt Cung hay Thái Dương Thần Cung ở phương diện này cũng thua kém Chu Thiên Tinh Cung rất nhiều.

Không chỉ như vậy, trung tâm hai tòa đại trận này chính là một đại lục, Chu Thiên Tinh Cung chính là thành lập trên đại lục đó.

Đại lục này với thế giới Vu Hoang giống nhau như đúc, càng nhìn càng thấy giống như là bản thu nhỏ của thế giới Vu Hoang. Bạn đang đọc truyện tại - http://truyenfull.vn

Loại khí phách và bản lĩnh này khiến người ta phải thán phục!

Xuyên qua hai tòa đại trận này, lấy thực lực của Diệp Húc thì có thể làm được, nhưng mang theo Già La Minh Tôn và Hao Thiên Khuyển thì có phần khó khăn. Tu vi thực lực hắn tuy cao minh, nhưng uy năng của hai tòa đại trận kia thật sự mênh mông đến cực điểm, lại còn là hai món cấm bảo thức tỉnh, cho dù không ai điều khiển công kích nhưng hắn cũng chỉ có thể tự bảo vệ mình.

Hắn lập tức thu Già La Minh Tôn và Hao Thiên Khuyển vào trong ngọc lâu rồi tế Kiến Mộc thần trượng lên, khiến cho nó hóa thành một cái ô màu xanh cầm trong tay. Diệp Húc một tay cầm ô cất bước đi vào trong hai tòa đại trận.

Hắn vừa mới vào trận thì phát hiện vô cùng vô tận tinh lực ép tới, trụ quang giống như cát sông Hằng chảy tới, định mang đi tất cả thọ nguyên của bất luận kẻ nào dám xông vào trong trận.

Chiếc ô màu xanh trong tay Diệp Húc kia mở ra, định trụ chu thiên tinh lực cùng tinh sa tuôn đến, ở giữa hai tòa đại trận từ từ đi đến Chu Thiên Tinh Cung.

Thực lực hắn hiện nay hơn lúc trước rất nhiều. Hai tòa đại trận này tuy mạng nhưng không ai điều khiển thì không thể làm gì hắn.

"Chu thiên tinh lực thật nồng đậm! Uy năng của hai món cấm bảo này liên hợp lại một chỗ e là không kém Thánh bảo là bao…"

Diệp Húc quan sát chung quanh, chỉ thấy chu thiên tinh lực nơi đây đã đậm đến mức kết tinh thành những ngôi sao cực lớn và những hạt cát thật nhỏ, trông như một biển cả mênh mông.

Đại trận phun ra nuốt vào tinh lực, hình thành nên thủy triều cuộn trào, từng đạo ngân hà chảy trong đại trận. Có những vị cổ thần khoanh chân ngồi trên các ngôi sao, đây chính là Chu Thiên tinh quân trong Chu Thiên Tinh Đấu đại trận.

Bọn chúng cực kỳ mạnh mẽ, mỗi một tinh quân đều có thực lực như Thánh chủ, thậm chí một số tinh quân chủ yếu do tinh đấu ngưng tụ thành lại mạnh mẽ khôn cùng. Chúng cho Diệp Húc một cảm giác khủng bố như đám Thánh chủ lâu đời Yêu chủ và Ứng Tông Đạo kia, sâu không lường được.

Đám tinh quân đó nửa tỉnh nửa ngủ, bọn chúng cũng không phải sinh linh nên không có sinh mạng hay già yếu. Diệp Húc cũng từng tu luyện qua Đại Tiểu Chu Thiên Tinh Đấu cấm pháp nên biết chỗ ảo diệu bên trong, đám tinh quân đó hẳn là thiên địa pháp tướng của một nhân vật cực kỳ mạnh mẽ thời thượng cổ đã tu luyện ra!

Thiên địa pháp tướng của người này đối ứng với chu thiên tinh đấu, có tất cả ba trăm sáu mươi lăm tôn, sau lại luyện những thiên địa pháp tướng đó thành cấm bảo, đó là Đại Chu Thiên Tinh Đấu đại trận.

Món cấm bảo này không lúc nào là không hấp thu tinh lực, tự mình trưởng thành, tích lũy năng lượng khủng bố. Nếu cứ để nó hấp thu như vậy thì sớm muộn gì cũng vượt qua cấm bảo, trở thành vu bảo có phẩm cấp cao hơn!

"Tinh lực ở nơi này nồng đậm như thế, để đó không lấy quả đúng là lãng phí."

Diệp Húc chợt nghĩ tới điều này nên không vội tiến vào Chu Thiên Tinh Cung, hắn đưa Di La Thiên Địa Tháp bay ra từ trong ngọc lâu. Tòa bảo tháp này vừa xuất hiện lập tức như một hòn đá rơi xuống biển sinh ra những gợn sóng to nhỏ, vô số tinh lực tinh sa trong hai tòa đại trận này chen nhau chui vào trong Di La Thiên Địa Tháp.

Diệp Húc vừa mừng vừa sợ, chỉ cảm thấy uy năng của Di La Thiên Địa Tháp lại từ từ tăng lên.

Tòa Di La Thiên Địa Tháp này có công dụng còn hơn cả Kiến Mộc thần trượng, nó dắt đám tinh lực tinh hà đến, thậm chí còn khiến cho một đạo ngân hà gào thét rót vào trong tháp.

Ngân hà giống như một con trường long trắng như tuyết, uy năng có thể sánh ngang với Nhân Hoàng đỉnh phong, xung kích khiến cho chiếc ô xanh trong tay Diệp Húc lung lay, nhưng đến cạnh Di La Thiên Địa Tháp thì như gặp phải khắc tinh, một tia uy năng cũng không thể phát ra, bị dắt vào trong bảo tháp.

Rắc!

Tòa bảo tháp này cắn nuốt sạch sẽ đạo ngân hà kia rồi phát ra một tiếng vang nhỏ, lại mọc ra một tần nữa, hóa thành bảo tháp mười lăm tầng, hiệu quả gần như cắn nuốt hai tòa đại trận Tinh Đấu và Trụ Quang cấp Nhân Hoàng chi bảo kia rất nhiều.

Diệp Húc vội vàng lấy Ngũ Hành kim khí ra khỏi ngọc lâu, không ngừng nhốt đánh vào trong Di La Thiên Địa Tháp, làm cho nó vững chắc hơn, trong lòng vui vẻ vạn phần.

Chẳng qua, cho dù Di La Thiên Địa Tháp cắn nuốt như thế nhưng so với hai món cấm bảo Chu Thiên Tinh Cung này thì vẫn là không đáng kể, có thể thấy được hai bộ đại trận cấm bậc cấm bảo này tích lũy khủng bố ra sao, dù không phải thánh bảo nhưng cũng không khác là mấy.

"May mắn, thật là quá may mắn!" Diệp Húc lại càng không muốn rời đi, thu hồi Kiến Mộc thần trượng này rồi dùng toàn lực thúc giục uy năng của bảo tháp. Tòa bảo tháp đó đứng vững giữa vô tận tinh lực, điên cuồng thổi quét, kéo tới những mảnh ngân hà dài hẹp, hút từng luồng tinh lực đến, hình thành một cái lốc xoáy thật lớn!

Hành động này của hắn tuy thanh thế khá lớn nhưng diện tích Đại Chu Thiên Tinh Đấu đại trận và Ngân Hà Trụ Quang đại trận bao phủ quá lớn, giống như nhấc lên một gợn sóng trên biển rộng bao la, căn bản không khiến người khác chú ý.

Diệp Húc điên cuồng để cho Di La Thiên Địa Tháp hấp thu tinh lực tinh sa cùng ngân hà của hai tòa đại trận kia, uy năng tòa bảo tháp này cứ từ từ tăng lên, ảnh hưởng tạo ra càng lúc càng lớn.

Rắc! Rắc!

Diệp Húc lại mọc thêm một tầng nữa trở thành bảo tháp mười sáu tầng, cao hơn ngọc lâu của hắn một tầng, uy năng thì mạnh không kém ngọc lâu chút nào!

"Thật sảng khoái! Lần này tới Chu Thiên Tinh Cung đúng là quá may! Nhưng động tĩnh do Di La Thiên Địa Tháp của ta tạo ra thật sự quá lớn, nếu tiếp tục hấp thu sẽ khiến cho cường giả Chu Thiên Tinh Cung chú ý! Nếu khiến Tinh Đế ra tay thì hỏng bét!"

Lúc này, Di La Thiên Địa Tháp trưởng thành đến mười sáu tầng, nó không chỉ tạo ra những gợn sóng nhỏ bé trong hai tòa đại trận kia nữa, mà là cuồng phong sóng lớn, thậm chí còn mơ hồ kéo đến những ngôi sao to lớn không gì sánh được. Quả thật có thể kéo hết sao trong hai tòa đại trận này vào trong thân tháp rồi cắn nuốt tất cả.

Hành động này không phải là nhỏ. Hắn tế lên Di La Thiên Địa Tháp cắn nuốt tinh lực tinh sa cùng ngân hà nhưng vẫn chưa suy giảm tới gốc rễ hai món cấm bảo này, nhưng nếu tiếp tục thì sẽ tổn thương đến gốc rễ chúng, thậm chí còn cắn nuốt luôn cả hai tòa đại trận này!

Diệp Húc có thể tưởng tượng ra, Chu Thiên Tinh Cung sẽ không cho phép mình cắn nuốt hai tòa đại trận, chỉ sợ vừa mới ăn đi một ngôi sao đã khiến cao tầng Chu Thiên Tinh Cung chú ý, thậm chí là kinh động cả Tinh Đế!

Hiện giờ hắn ở sâu trong trận, uy năng của hai tòa cấm bảo này hợp lại một chỗ thì có thể so với Thánh bảo, nếu lại được Tinh Đế cùng đám cường giả Chu Thiên Tinh Cung thúc giục thì cho dù Diệp Húc có dị bảo như Di La Thiên Địa Tháp cùng với thánh bảo Thái Dương Thần Lô kia cũng chẳng thể kháng cự nổi, sẽ bị luyện hóa thành cặn bã rất nhanh, thậm chí ngay cả cặn cũng không còn!

Hành động này như nhảy múa trên mũi đao, không cẩn thận thì sẽ xoạt một tiếng tim bị đâm thủng.

Diệp Húc đã lấy được khá nhiều chỗ tốt nên không càn quấy nữa, lập tức vươn người đứng dậy, thi triển Trường Không ấn đánh phá trường không, trong chớp mắt liền vượt qua vạn dặm, tiến vào vị trí trung tâm của Chu Thiên Tinh Cung.

Hắn vừa mới rời đi thì dị biến sinh ra, chỉ thấy từng luồng hơi thở khủng bố truyền tới, tiếp theo là chấn động cực lớn.

Diệp Húc dừng trên đại lục ở trung tâm Chu Thiên Tinh Cung, quay đầu nhìn lại thì trố mắt ra nhìn, chỉ thấy chỗ hắn vừa rời đi có những lá cờ bay phất phới. Bên trong cờ, từng tôn Chu Thiên tinh quân bước ra, hơn mười vị Chu Thiên tinh quân có thể sánh với Thánh chủ kia liên kết cùng đánh một kích tới nơi hắn vừa đứng kia, đánh cho mảng hư không đó tan biến!

"Nguy hiểm thật!"

Diệp Húc toát ra một thân mồ hôi lạnh, chỉ cảm thấy kinh hoàng. Nếu hắn chậm một khắc thôi e là đã bị mười vị tinh quân có thể sánh với Thánh chủ kia đánh chết!