"Bệ hạ, Lục Công Chúa cùng Tiểu Tuân Tử đều ở bên trong này, tuân theo mệnh lệnh của ngài, mỗi ngày đều quất roi bọn họ một trận." Người trông ngục nói đầu đuôi gốc ngọn(2), e sợ khiến An Hoằng Hàn trách tội bọn họ làm việc sơ suất.

(2) Đầu đuôi gốc ngọn: ý chỉ nói rõ, kể hết mọi chuyện

Tịch Tích Chi thò đầu ra, móng vuốt túm lấy cánh tay An Hoằng Hàn, lập tức nhìn thấy An Nhược Yên cùng Tiểu Tuân Tử bị chia ra trói tại trên giá gỗ. Hai tay của bọn họ duỗi thẳng, cổ tay và khuỷu tay đều bị trói vài vòng dây thừng. Y phục mặc trên người sớm đã rách tả tơi, từng vết roi hiện rõ bề ngoài, có vết roi là vết thương mới, máu chảy đầm đìa, rất dọa người.

An Nhược Yên mất đi vẻ xinh đẹp kiều diễm ngày thường, gương mặt trắng bệch không có chút máu, cánh môi vốn đỏ thắm đã trở nên khô nứt không chịu nổi.

"Hoàng. . . . . . Hoàng huynh. . . . . . Tha mạng." An Nhược Yên như nhìn thấy hi vọng, cặp mắt vốn mất đi thần thái, nhất thời phụt ra ánh sáng.

Tiểu Tuân Tử không kích động như nàng ta, đầu vẫn cúi thấp không nâng lên, nhìn hắn ta có vẻ tình trạng thương tích nghiêm trọng hơn An Nhược Yên rất nhiều.

"Tha mạng? Trẫm vì sao phải tha ngươi?" An Hoằng Hàn đi từng bước một đến gần, âm thanh lạnh lẽo vô tình không chút biến đổi, "Trẫm đã từng cho ngươi một cơ hội, là ngươi không biết quý trọng. Nếu trước kia liền nghe lời của trẫm, lấy chồng xa ở nước Cưu thì đối với ngươi đối với trẫm đều tốt, mà ngươi lại lần nữa khiêu khích điểm mấu chốt của trẫm."

Nhà từ yên tĩnh, thật lâu không có ai lên tiếng.

Tịch Tích Chi vẫn còn đang do dự, bởi vì lúc trước đi trên đường, lời An Hoằng Hàn nói, không thể nghi ngờ là ám hiệu cho nàng. . . . . . Nhổ cỏ tận gốc. Nhưng tay Tịch Tích Chi nàng chưa từng dính qua máu tươi, để cho nàng ngoan độc có lòng giết người, vẫn có mấy phần khó khăn.

"Hoàng huynh, Yên Nhi là muội muội ruột của ngươi a! Về sau hoàng huynh gọi Yên Nhi làm cái gì, Yên Nhi nhất định làm theo. Cho dù gả đi nước Cưu, Yên Nhi cũng nguyện ý!" An Nhược Yên vội vàng hô, hai ngày này đau khổ do roi mang lại đã hành hạ thần chí nàng trở nên mơ hồ.

Nàng chỉ biết, chỉ cần có thể không ở tại nơi này, chuyện gì nàng cũng tự nguyện đồng ý làm. Nơi này không chỉ có rắn bò loạn, hơn nữa mỗi ngày những tên trông ngục đều rat a ác độc quất roi nàng, bây giờ trên người nàng không có chỗ nào lành lặn. An Nhược Yên vốn là tiểu thư cành vàng lá ngọc sống trong nhung lụa, nào có nếm qua nỗi đau khổ về da thịt, ngày thứ nhất liền chịu không được. Thế nhưng tên trông ngục căn bản không chú ý tới sống chết của nàng, vẫn cứ đánh đến 50 roi mới dừng lại.

Nàng ta khóc đến hoa lê đẫm mưa, hết sức đáng thương.

Tịch Tích Chi không nâng nổi chút xíu lòng thương cảm, nàng đâu chỉ phải chịu nỗi đau khổ ngoài da mà thiếu chút nữa liền chôn thân trong biển lửa rồi!

Phẫn nộ chưa từng có trước nay ở trong lòng xông ra, Tịch Tích Chi vung múa móng vuốt lên, đập thật mạnh.

"Cầu xin trẫm không bằng cầu xin nó. . . . . ." An Hoằng Hàn chỉ vào con chồn nhỏ trong ngực, không để ý ánh mắt khiếp sợ của mọi người, nói: "Nếu như Vân chồn tự nguyện đồng ý bỏ qua cho ngươi, trẫm lập tức thả người. Nhưng nếu như. . . . . . Nó muốn tính mạng các ngươi, trẫm cũng sẽ không nhúng tay."

Ánh mắt An Nhược Yên chuyển sang con chồn nhỏ, rõ ràng hận đối phương tới tận xương, thế nhưng lúc này nàng vì muốn sống, giống như con chó hèn mọn hạ thấp tư thế mình, cúi đầu khuất phục nhần sai khóc lóc nói: "Cầu xin. . . . . . Cầu xin ngươi tha bổn cung, bổn cung về sau không bao giờ gây sự với ngươi nữa."

Lục Công Chúa lại nói xin lỗi với một con chồn? Người trông ngục đứng bên cạnh kinh ngạc không nói ra lời.

Chẳng lẽ Lục Công Chúa vẫn còn thua kém một con chồn sao? Bọn họ vốn tưởng rằng bệ hạ chỉ vì muốn dạy dỗ Lục Công Chúa một hồi, mới đưa nàng nhốt vào đại lao. Mà bây giờ đến nhất định là vì đón Lục Công Chúa trở về.

Dù sao ở trong mắt bọn họ, Lục Công Chúa chính là hoàng muội được bệ hạ sủng ái nhất. Mặc dù nàng ta phạm vào lỗi lớn hơn nữa thì mối quan hệ máu mủ giữa nàng ta và bệ hạ vẫn tồn tại. Mà con chồn kia cũng chỉ là một sủng vật mà thôi.

Nhưng. . . . . . Bệ hạ lại lạnh lùng đem sự sống còn của Lục Công Chúa giao cho một con chồn quyết định.

Trong nháy mắt Tịch Tích Chi có chút mềm lòng, nhưng nghe được tiếng ‘ Bổn cung ’ kia thì suy nghĩ vừa rôi trong lòng không còn tồn tại. Đều nói chó không bỏ được ăn cứt, nếu như An Nhược Yên thật sự có thể thay đổi tính tình, dàn xếp ổn thỏa, vậy thì không còn là nàng ta rồi!

Không cẩn thận trong cuộc sống sau này, bất cứ lúc nào nàng ta đềi có thể đâm ngươi một đao!

Trong lòng Tịch Tích Chi cảnh cáo mình, nơi này là hoàng cung, không phải những địa phương khác, người ở đây đã sớm từ bỏ lương tri, mỗi ngày mang theo một tấm mặt nạ mà sống.

"Nghĩ kĩ chưa?" Thật lâu không thấy trả lời, An Hoằng Hàn nắm lấy móng vuốt con chồn nhỏ, vuốt qua vuốt lại.

Tịch Tích Chi theo thói quen nghĩ rụt về, lại bị vị Đế Vương nào đó túm chặt.

"Tha Bổn cung, cái gì Bổn cung cũng có thể cho ngươi, ngươi muốn cái gì cũng có thể!" An Nhược Yên sợ hãi la lớn nói, từng giọt nước mắt không ngừng rơi. Nàng không muốn chết, không cần chết. . . . . . Nàng là công chúa xuất chúng nhất trong đám người, xinh đẹp lại tài trí song toàn. Tại sao nàng phải chết, tại sao!

Tịch Tích Chi không chút nào bị mê hoặc, bởi vì An Nhược Yên có thể cho nàng, An Hoằng Hàn cũng có thể cho. Mà An Hoằng Hàn cấp cho thứ gì đó, chưa chắc An Nhược Yên lấy ra được.

Tịch Tích Chi nâng móng vuốt lên, hướng về phái cổ của mình gạch ngang một cái. Động tác này cùng với động tác lúc ‘ giết người diệt khẩu ’ gần như giống nhau.

An Hoằng Hàn là người trước tiên liền hiểu rõ quyết định của con chồn nhỏ, tựa như khen ngợi vỗ vỗ đầu của nàng, "Không khiến trẫm thất vọng."

An Nhược Yên điên cuồng lắc đầu, mắc chứng điên loạn hô lớn: "Không. . . . . . Không. . . . . . Bổn cung không muốn chết! Tại sao! Bổn cung rốt cuộc nào sai điểm nào? Tại sao hoàng huynh ngươi luôn nghiêng về con súc sinh kia, Bổn cung cũng cúi đầu hướng nó cầu xin tha thứ, tại sao còn không chịu bỏ qua cho Bổn cung!"

Nghe từng tiếng thét chói tai, Tịch Tích Chi chận lại lỗ tai lông lá của mình. Quả nhiên vẫn không biết hối cải, may nhờ mới vừa rồi mình không có nhân từ nương tay. Nếu không cuối cùng sẽ có một ngày, An Nhược Yên nhất định sẽ bởi vì thù hận mà tìm nàng trả thù.

"Ngươi tự thân động thủ, hay là trẫm thay ngươi giải quyết?" An Hoằng Hàn không có chút tình cảm nói, giống như đó là cái người sắp chết, chứ không phải muội muội có quan hệ ruột thịt với hắn.

Tịch Tích Chi suy tư một hồi, giương mắt xem xét An Nhược Yên. Mặc dù nàng rất căm hận An Nhược Yên , nhưng nàng vẫn muốn cho nàng ta được chết một cách sảng khoái một chút. Nếu như đến trong tay An Hoằng Hàn thì chỉ sợ không hành hạ nàng ta tróc một lớp da, An Nhược Yên chắc chưa chết được.

Chít chít. . . . . . [Ta tới].