"Tạm thời còn chưa có biện pháp có thể phá giải, nhưng lối vào bản đồnày. . . . . . Phùng chân nhân đã nói cho chúng ta biết." An Hoằng Hàntrải bản đồ ra trong lòng bàn tay, nhìn qua, "Có lẽ chúng ta cần điThanh Nguyên Trì trước để nhìn một chút, mới có thể tìm được biện phápphá giải."

"Thật sao?" Tịch Tích Chi nhón chân, quan sát đường thẳng phức tạp trên bản đồ.

Hóa ra nguyên nhân An Hoằng Hàn nhốt Phùng chân nhân, có quan hệ với bản đồ này. Ý nghĩa đại biểu cho bản đồ này, có lẽ chính là một nơi bảotàng đầy kim ngân tài phú, mà Phùng chân nhân nắm giữ chìa khóa tiến bào bảo tàng. Điều này cũng khó trách An Hoằng Hàn không chịu để Phùng chân nhân tùy tiện rời đi, ai bảo trên người ông ta cất giấu bí mật, lạikhông chịu nói ra.

Đường thẳng quanh co trên bản đồ, Tịch Tích Chi nhìn thêm mấy lần, cảmthấy những đường cong kia giống như đang sống, từng đường một ở trongđầu Tịch Tích Chi không an phận giãy dụa, ý đồ lệch khỏi vị trí ban đầu. Tịch Tích Chi sợ tới mức lui về phía sau một bước, cách xa tấm bản đồ.

"Sao vậy?" Nhìn thấy sắc mặt tiểu hài tử không tốt, An Hoằng Hàn lấy tay sờ sờ trán của nàng. Xác định Tịch Tích Chi không có phát sốt, mới thuhồi tay.

Tịch Tích Chi thở dốc hai tiếng, "Ta không sao."

Tại sao Tịch Tích Chi sẽ có một loại cảm giác vừa quen thuộc lại vừa xalạ với những đường thẳng kia? Tịch Tích Chi vô tội giương mắt nhìn AnHoằng Hàn, rốt cuộc bản đồ này có ý nghĩa gì?

"Không có việc gì thì đi đi, chúng ta đi Thanh Nguyên Trì xem một chút." An Hoằng Hàn kéo tay nhỏ bé của Tịch Tích Chi, đi ra ngoài.

Nếu Phùng chân nhân truyền thư tới, như vậy lần này ông ta đang gặpphiền toái, nhất định là chuyện một mình ông ta không giải quyết được.Hắn phải sớm chạy tới, hơn nữa một tháng ước hẹn chỉ còn lại chưa tớimấy ngày. Nếu mình không đi tìm tung tích Từ quốc sư, nói không chừngnửa yêu đó thực sẽ xuống tay với Từ quốc sư.

Nói đến Từ quốc sư, An Hoằng Hàn tự nhiên cũng nhớ tới Đông Phương VưuDục. Mấy ngày nay, Đông Phương Vưu Dục cũng không nhàn rỗi, trừ ăn cơmvà ngủ, những lúc khác gần như đều đi ra ngoài tìm kiếm đầu mối. Điềunày cũng nhờ An Hoằng Hàn cho hắn mượn một nhánh Ngự Lâm quân, mặc chohắn sai khiến.

Thanh Nguyên Trì có nghiêm lệnh, cấm những người không có nhiệm vụ ravào, có thể nói thế này, nơi này thuộc về một mình An Hoằng Hàn trôngcoi.

Bọn thái giám ở Thanh Nguyên Trì phụ trách nuôi dưỡng Phượng Kim Lân Ngư, bị An Hoằng Hàn đuổi ra ngoài.

Vừa đến nơi, Tịch Tích Chi vội vàng hấp tấp biến lại thành hình người,chép chép miệng, chần chờ hỏi "Có phải ngươi rất nhanh sẽ biết tất cả bí mật giấu ở Thanh Nguyên Trì không?" Nếu không làm sao sẽ cấm nhữngngười khác tiến vào?

An Hoằng Hàn ngồi xổm ở bên cạnh hồ, khom lưng thăm dò nước ấm, cực độ lạnh lẽo, giống như là nước đá tan ra.

"Nếu trẫm biết được, sao lại nhốt Phùng chân nhân năm năm?" Hắn cũngkhông thích làm việc vô dụng, nếu biết cửa vào chính là Thanh NguyênTrì, hắn đã sớm đi vào tìm tòi, cũng sẽ không lãng phí nhiều thời giannhư vậy.

"Nói cũng phải." Tịch Tích Chi tán thành gật đầu, ngay sau đó lại lắc đầu, "Như vậy sao lại có lệnh cấm kia."

"Thanh Nguyên Trì đã xây dựng trăm năm, lúc trẫm còn chưa ra đời đã tồntại rồi." Nghĩ thông suốt cái gì, An Hoằng Hàn tiếp tục nói: "Về phầnlệnh cấm đó, là trẫm dựa theo đế vương đời trước quyết định quy củ."

Tịch Tích Chi thông suốt rồi, "Ý của ngươi là, ở rất nhiều năm trước, đã có đế vương biết Thanh Nguyên Trì là cửa vào. Như vậy. . . . . . bản đồ bí mật vẫn còn chứ?"

Tịch Tích Chi rất hoài nghi nhìn về phía Thanh Nguyên Trì, trước kianàng vì bắt Phượng Kim Lân Ngư, từng nhảy vào hồ nước. Biết ở nơi nướcấm đó, người thường hoàn toàn không thể chịu được. Lần đó nàng phải dựavào linh lực chống đỡ, mới miễn cưỡng có thể tự do hoạt động ở trongnước lạnh như băng đó.

"Nhất định vẫn còn, bởi vì đến nay không ai có thể phá giải bí mật bảnđồ." Về một điểm này, An Hoằng Hàn dám khẳng định một trăm phần trăm,"Trẫm đi xuống xem một chút, ngươi ở trên này đi."

An Hoằng Hàn mới vừa nói xong, đã cất bước nhảy vào hồ nước. Cá trong hồ bị giật mình, tất cả đều lập tức lui ra.

Hồ nước lạnh lẽo làm ướt y phục An Hoằng Hàn, Tịch Tích Chi thậm chí cóthể nhìn thấy cánh tay An Hoằng Hàn lộ ra ở bên ngoài, đã lạnh đến nổiđầy da gà. Nhìn lại mặt của An Hoằng Hàn, vẫn không có một chút biểu cảm gì, giống như là hồ nước không có bất kỳ ảnh hưởng gì với hắn.

Rõ ràng ánh nắng tươi sáng, mà cố tình Tịch Tích Chi lại có chút cảmgiác lạnh lẽo. Nâng tay lên, bất tri bất giác liền bước vào trong hồ, đi về phía An Hoằng Hàn, giống như muốn kéo hắn lại, không cho phép hắnlại tiến thêm một bước.

Tịch Tích Chi không biết nên nói cái gì vào lúc này. . . . . .

Trước kia lúc nàng vào hồ nước, còn có thể điều khiển linh lực, bảo vệnhiệt độ của mình không hạ xuống. Nhưng An Hoằng Hàn chỉ là một thân thể phàm nhân, có thể cảm nhận được lạnh và nóng. Cái này cần có bao nhiêunăng lực chịu đựng, mới có thể nhịn được nhiệt độ băng hàn thấu xươngnhư vậy? !

"Ngươi đang tìm cái gì?" Thấy An Hoằng Hàn không ngừng tìm tòi xung quanh hồ, Tịch Tích Chi nghi ngờ hỏi.

"Trừ cơ quan, trẫm còn có thể tìm cái gì?" Cả Thanh Nguyên Trì khoảngbảy mươi mét vuông, độ sâu hơn năm thước. An Hoằng Hàn hít thở mấy hơi,lại chui đầu vào trong hồ nước. Tư thế bơi lội của hắn vô cùng kiệntráng, y phục ướt nhẹp dán chặt da thịt. Nếu không phải hồ nước quá mứclạnh lẽo, có lẽ tốc độ bơi lội của hắn sẽ càng nhanh thêm.

Tịch Tích Chi không muốn cứ đứng ngốc như vậy, tiến lên phía trước haibước, muốn giúp đỡ An Hoằng Hàn tìm kiếm. Hồ nước cứ như một mảnh đấtnhỏ, đúng như An Hoằng Hàn nói, khẳng định cất giấu cơ quan. Bởi vì Tịch Tích Chi biến thành hình người, vốn là không có mặc y phục, thân thểtrơn bóng, da thịt trắng hồng nhìn một cái không sót gì.

Tịch Tích Chi còn chưa có bước chân vào hồ nước đột nhiên bọt nước dâng lên, An Hoằng Hàn lại bơi ra từ đáy hồ.

Nhìn thấy động tác của Tịch Tích Chi, nhướng mày, “Rút chân lại, ở trên bờ đi.”

“Ta muốn giúp ngươi.” Chân của Tịch Tích Chi cách mặt nước chỉ có mấycm, Tịch Tích Chi vừa định bước vào lần nữa, chân lại bị một bàn tay tonắm chặt.

Tịch Tích Chi liền rùng mình một cái, tay nắm chân nàng lạnh không khác gì khối băng.

“Nước lạnh, ngươi đừng xuống dưới,” An Hoằng Hàn lần nữa để chân của Tịch Tích Chi về mặt đất.

Tịch Tích Chi ngây ngốc nhìn một loạt động tác của An Hoằng Hàn, tronglòng thoát ra một dòng nước ấm, chảy khắp toàn thân. Mặc dù An Hoằng Hàn chỉ nói sáu chữ, nhưng Tịch Tích Chi lại cảm nhận được rất rõ ý quantâm bên trong, đây là lần đầu tiên An Hoằng Hàn không che giấu yêu mếnđối với mình.

Đột nhiên, Tịch Tích Chi cảm thấy An Hoằng Hàn có thể không hư hỏnggiống như trong tưởng tượng, ít nhất hắn là một chủ nhân tốt.

“Ta không sợ lạnh, ta có thể giúp ngươi tìm.” Nàng biết An Hoằng Hànkhông tìm được cơ quan, chắc chắn sẽ không từ bỏ ý đồ. Nhưng làm sao cóthể ngây ngô trong nước lạnh như vậy trong thời gian dài, thân thể củacon người khẳng định không chịu nổi, Tịch Tích Chi có chút lắng An Hoằng Hàn có thể ngã bệnh hay không.

Chân mày An Hoằng Hàn nhíu sâu hơn, hắn tình nguyện mình tìm hiểu nhiềumột chút, cũng không muốn để Tịch Tích Chi lại nếm khổ sở lạnh lẽo nhưthế này.

Nhìn ra hắn đang lo lắng, Tịch Tích Chi nháy mắt vô tội, “Ta thật sựkhông sợ lạnh. Ta có thể dùng linh lực bảo vệ mình. Huống chi trước kiata đã từng bắt cá trong hồ ở Thanh Nguyên Trì, sẽ không có việc gì.”

An Hoằng Hàn nghĩ một lát, cuối cùng gật đầu, “Nếu như cảm thấy lạnh liền leo lên, biết không?”

Tịch Tích Chi gật đầu điên cuồng, nhanh chóng dùng linh lực bao lấy mình, sau đó tung người nhảy vào trong hồ.

Mặc dù Tịch Tích Chi quả thật bao bọc mình cực kỳ chặt chẽ, chỉ là khótránh khỏi vẫn có thể cảm nhận được một chút nước ấm, nhưng những thứnày cũng không đáng kể. So với An Hoằng Hàn, thời gian Tịch Tích Chi lặn ở trong nước có thể dài hơn.

Nàng chui vào chỗ sâu trong hồ nước, dọc theo chu vi hồ nước, không ngừng khua khua gõ gõ, muốn nhanh tìm được cơ quan.

Phượng Kim Lân Ngư trong hồ không ngừng trốn đi, chỉ cần Tịch Tích Chi đến gần bọn họ, bọn họ liền lập tức kéo dài cự ly.

Tịch Tích Chi hừ hai tiếng, nếu như không phải vào lúc này, nàng nhấtđịnh phải tự tay bắt hai con cá, đưa đi Ngự Thiện Phòng, đê ngự trù nấuăn với rượu.

Linh lực của Tịch Tích Chi tăng thêm rất nhiều, cho nên ngây ngô ở trong nước một thời gian dài, cũng không có khó chịu. Hồ nước đã bị nàng lụclọi xong rồi, nhìn đáy hồ nước, Tịch Tích Chi nhíu mày một cái, may màymột cái, may mắn chỗ nước lạnh như băng này không có mọc các loại rongrêu linh tinh gì đó, nếu không chỉ dọn rong rêu liền đủ mệt rồi.

Chỉ là đáy hồ vẫn chất đống rất nhiều tảng đá, Tịch Tích Chi giống nhưdọn cua trong khe suối lúc trước, mang lên từng tảng đá, kiểm tra đáyhồ.

Tịch Tích Chi liên tục lăn mấy tảng đá, mệt mỏi thở. Đưa mắt nhìn AnHoằng Hàn, sắc mặt của hắn tái nhợt, không có chút huyết sắc nào, rất rõ ràng là bị rét lạnh. Tịch Tích Chi cảm thấy không thể tiếp tục như vậyđược, coi như võ công của An Hoằng Hàn tốt hơn nữa, nhưng thân thể cũngchỉ là người phàm!

Vừa định đi qua, khuyên An Hoằng Hàn trước dừng tìm kiếm, đợi ngày maitrở lại tìm. Một luồng ánh mặt trời xuyên qua mặt nước, bắn xuống…. Sauđó Tịch Tích Chi thế phát hiện đáy hồ nước, hình như có đồ vật gì đóphản quang, chói sáng đến nổi nàng không mở mắt ra được.

Nhắm hai mắt lại, sau khi Tịch Tích Chi mở ra lần nữa, nhanh chóng bơi về nơi đó.

Ùng ục….. ùng ục….

Tịch Tích Chi há miệng, trực tiếp bị sặc nước, phát ra âm thanh, hoàn toàn biến thành ùng ục.

Bơi lên trên mặt nước, vọt ra khỏi mặt nước, Tịch Tích Chi hưng phấn hô: “Đáy hồ có một cái móc kim loại.”

Lỗ tai An Hoằng Hàn vừa động, nghe âm thanh, cũng bơi lộ ra khỏi mặt nước theo.

“Trẫm đi xem một chút.” An Hoằng Hàn bơi về chỗ Tịch Tích Chi.

Không biết chất liệu kim loại là gì, đặt ở trong nước nhiều năm như vậycũng không có hư hỏng rỉ sắt, ánh trắng bạch lấp lánh, ở trong nước rấtkhó bị phát hiện.

Cái móc này hình tròn, An Hoằng Hàn tiến gần quan sát, đưa tay kéo rangoài một chút, lại phát hiện vẫn có thể kéo ra được. Đáy hồ nước có lỗnhỏ kích cỡ một lóng tay, một sợi dây thô nối liền giữa cái móc và mộtchỗ khác.

Cái móc này nhiều năm không có ai mở ra, cho nên vô cùng cứng, kéo lêncũng không dễ dàng. Tay An Hoằng Hàn kéo một cái, một tay khác khôngngừng vạch nước, bơi lên.

Tiếng kẽo kẹt rất nặng nề, từ hướng cái móc, phía bên phải hồ nước chậmrãi lộ ra một đường hầm hình tròn tối đen. Đường hầm chỉ có chiều rộngmột thước, nhìn một cái liền biết đục ra bằng tay, vừa khéo có thể làmcho một người thông qua.

Tịch Tích Chi đứng ở bên cạnh cửa động nhìn một chút, phát hiện bêntrong cũng tràn đầy nước. Nhất thời nghĩ đến, dưới nền đất Thanh NguyênTrì nhất định là có nguồn nước.

Vì để lát nữa sau khi tiến vào đường hầm có thể bơi càng xa, An HoằngHàn và Tịch Tích Chi nổi lên mặt nước đổi khí một lần. Sau đó hai ngườimột trước một sau, bơi vào trong đường hầm hình tròn.