Edit: Pinkie

Phó Dương Hi chộp lấy điện thoại của Kha Thành Văn rồi cúp máy. Cậu không biết nếu tiếp tục nghe nữa thì mình sẽ làm gì.

……

Bây giờ mọi chuyện đều quá rõ ràng. 

Khẩu trang nhỏ không hề thích cậu.

Phó Dương Hi không biết mình đang suy nghĩ cái gì, cũng có thể chẳng suy nghĩ gì cả, đầu óc cậu ong ong, dạ dày cậu giống như có một bàn tay ra sức vặn chặt lục phủ ngũ tạng. Mọi thứ trống rỗng, không còn chút sức lực. Cậu ngồi xuống ghế salon, ngơ ngác nhìn xuống đất, không nói lấy một lời. 

Kha Thành Văn cũng đang đánh trống trong lòng, nhìn Phó Dương Hi không biết phải làm sao: “Anh Hi ——”

Kha Thành Văn cảm thấy mình cũng có trách nhiệm. Nếu lúc Triệu Minh Khê vừa đến, cậu nói ngay cho Phó Dương Hi là trước đó Triệu Minh Khê đã từng theo đuổi Thẩm Lệ Nghiêu. Như thế thì con đường phát triển tình cảm của anh Hi cũng không đến bước này. Nhưng đúng là lúc đó cậu không hề nghĩ nhiều như vậy, chỉ sợ anh Hi lại bộc phát tính tình mà thôi.

“Cậu đi ra ngoài trước đi.” Phó Dương Hi cắt ngang lời cậu ấy: “Để cho tớ một mình yên tĩnh một chút.” 

Nhưng Kha Thành Văn vẫn không nhịn được mà nói: “Nếu cậu cảm thấy bị lừa gạt, rất tức giận, không muốn nhìn thấy Triệu Minh Khê nữa thì không bằng chúng ta đi tìm luật sư Trương và thầy chủ nhiệm thương lượng một chút, để Triệu Minh Khê chuyển lớp được không?” 

Mặc dù Triệu Minh Khê cũng là bạn cậu, nhưng dù sao cũng vì Phó Dương Hi nên cậu mới quen cậu ấy. Kha Thành Văn vẫn vô thức đứng về phía Phó Dương Hi. 

“Lừa gạt? Triệu Minh Khê có lừa gạt tớ cái gì đâu? Những bài thảo luận kia nói cậu ấy vì muốn Thẩm Lệ Nghiêu ăn dấm nên mới đối tốt với tớ, một chữ tớ cũng không tin.”

“Cậu ấy không phải loại người như vậy. Không cho phép cậu nói cậu ấy như vậy, cũng không cần phải nói hươu nói vượn, lần sau tớ nghe được ai lại lời đàm tiếu thế này, thì sẽ trực tiếp đánh người.” Giọng điệu Phó Dương Hi không có bất kỳ cảm xúc nào. Ánh sáng trong phòng VIP lờ mờ, làm cho người ta càng không nhìn rõ khuôn mặt của cậu. 

“Khi tớ bắt đầu làm một việc gì cũng chỉ quan tâm đến việc mình có muốn hay không, nếu mình không muốn thì có kề dao vào cổ, tớ cũng không làm.” Phó Dương Hi nói.

Cậu sẽ không bởi vì có một người thích cậu mà cậu sẽ thích lại đối phương. Có lẽ trước đó rất lâu rồi, có lẽ là khi tháo khẩu trang xuống, cũng có thể đêm ở thư viện kia, cũng có thể là sớm hơn, thời điểm ngón tay của cô chạm vào cậu, cậu đã nhận ra rằng mình thích Triệu Minh Khê. 

Cho nên, ngay từ đầu, đã không có lừa gạt, cũng không có hiểu lầm gì cả. Cậu cũng không thèm để ý Triệu Minh Khê đã từng thích người khác hay không, cậu chỉ để ý hiện tại Triệu Minh Khê có thích mình hay không. 

Hiện tại cậu đã biết rõ, cô không thích cậu. Cô chỉ coi cậu là lão đại, một loạt việc làm đối tốt với cậu khi mới chuyển lớp không chừng cũng chỉ là vì để có thể nhanh chóng hòa nhập vào tập thể lớp này.

Đó là bởi vì cậu chưa từng có được, sau khi có được một ngọn lửa nhỏ cậu liền cho rằng đối phương đang có một tòa lửa chờ cậu. Là cậu đã suy nghĩ quá nhiều, quá nhiều. Phó Dương Hi cảm thấy không thể chịu đựng nổi. Im lặng không biết bao lâu, rồi cậu mới giật giật khóe miệng: “Chuyện ngày hôm nay không được phép nói ra.”

Vẫn chưa có ai biết được cậu đã làm nên một trò hề lớn như vậy, sau ngày hôm nay, cậu vẫn có thể giả vờ như không có gì xảy ra. 

Kha Thành Văn nhìn cậu, chỉ nói: “Được.” 

Thế nhưng cho dù Phó Dương Hi vực dậy tinh thần thế nào thì cả người cậu vẫn trống rỗng, run rẩy.

Một tia chớp đánh qua, chiếu sáng vào gương mặt trắng bệch của Phó Dương Hi. 

Sau đó, bên ngoài trời đổ mưa như trút nước. 

*

……

Minh Khê cúp điện thoại, cảm thấy khó hiểu, sao Kha Thành Văn lại gọi một cuộc điện thoại kỳ lạ thế này? Chuyện này ngày mai lên lớp nói không được sao? Nhưng cô vẫn ghi ngày sinh nhật của Phó Dương Hi vào note trên điện thoại. 

Lần trước, bọn họ nói lúc đang cãi nhau ầm ĩ, cô cũng đang suy nghĩ chuyện của mình nên không nghe rõ. Cũng may Kha Thành Văn nhắc lại cho cô, lần này cô phải nhớ kỹ. 

Trong note trên điện thoại của Minh Khê có rất nhiều ghi nhớ, tất cả đều là những ngày quan trọng của những người quan trọng, nào là Hạ Dạng, dì Đổng và Đổng Thâm. 

Nghĩ nghĩ, cô lại để sự kiện ngày mùng 5 tháng 11 lên trên, để khỏi phải có sơ suất gì. 

“Minh Khê, đợi chút nữa là đồ ăn lạnh mất đấy.” Đổng Thâm gọi cô. 

Minh Khê vội vàng trở về.

Đổng Tuệ đưa những món mà Minh Khê thích ăn tới trước mặt cô, cẩn thận từng li từng tí hỏi: “Cháu có muốn chuyển tới nhà dì ở không? Nhưng mà nhà của bọn dì còn chưa được bàn giao. Hai tháng trước, lúc ở nước ngoài đã đưa tiền đặt cọc, đoán chừng một tháng nữa mới có thể chuyển vào, là một khu rất tốt, căn biệt thự đã qua sử dụng ——”

“Không sao, dì Đổng, con ở trường cũng được, như thế sẽ thuận tiện hơn.” 

Đổng Tuệ lại nhanh chóng hỏi tiếp: “Vậy thì nghỉ đông và nghỉ hè cháu ở đâu? Khê Khê, dù sao cháu cũng phải có một nơi để về đúng không? Nếu không đến lúc đó, trường học trống vắng, ở một mình không sợ sao? Cháu đến nhà của chúng ta đi! Chỉ cần cháu gật đầu, sau khi nhận nhà, chúng ta sẽ lập tức sắp xếp cho cháu một phòng.”

Thấy Minh Khê do dự, Đổng Tuệ vội vàng nói: “Do dự cái gì nha, dì và chú Đổng của cháu cũng coi như là đã nhìn cháu lớn lên, cháu là đứa vừa có động lực vừa chăm chỉ, chúng ta đều xem cháu như con gái trong nhà. Bây giờ chúng ta cũng có điều kiện kinh tế, có thể giúp được cho cháu, cháu còn do dự cái gì? Trước khi bà cháu qua đời còn nhờ chúng ta chăm sóc cháu, sớm biết nhà họ Triệu như thế, chúng ta đã không xuất ngoại.”

Đổng Thâm cũng nói: “Đúng vậy, còn nữa, Minh Khê, không phải chị nói muốn dẫn em đi mua quần áo sao? Mấy ngày nữa phải làm thủ tục chuyển trường, đến lúc đó còn phải làm phiền chị nữa.” 

Minh Khê cúi đầu, nắm thật chặt đũa trong tay, chóp mũi hơi ê ẩm, nhẹ gật đầu đồng ý: “Được ạ.”

Thấy Minh Khê đồng ý, cả nhà họ Đổng đều rất vui vẻ. Nhưng mà nhà họ Đổng về nước lần này còn đang ở khách sạn, rất nhiều chuyện còn chưa sắp xếp ổn thỏa, cho nên chỉ có thể để Minh Khê ở trọ trong trường trước, chờ đến lúc nghỉ đông thì có thể dọn vào nhà họ Đổng mới mua để ở. 

Minh Khê và người nhà họ Đổng vô cùng náo nhiệt ăn uống, sau khi ăn xong thì bốn người từ trên lầu hai của nhà hàng đi xuống. 

Thấy ngoài trời mua to, Đổng Tuệ nói: “Vậy chúng ta đưa cháu về trường trước, sau đó mới về khách sạn.”

Minh Khê cũng không câu nệ với bọn họ, đáp: “Được ạ, cảm ơn dì.” 

Minh Khê và Đổng Tuệ và Đổng Thâm đứng dưới sảnh nhà hàng chờ chú Đổng lái xe lại đây. 

Lúc này, một chiếc xe quen thuộc cũng đang chầm chậm đi tới. 

Người lái xe cầm ô, che cho mẹ Triệu và Triệu Viên, Triệu Vũ Ninh từ trên xe đi xuống. 

Mẹ Triệu và Triệu Vũ Ninh vẫn còn đang căng thẳng. Trong lòng Triệu Viên cũng gấp gáp, thời gian căng thẳng càng lâu, Triệu Vũ Ninh vẫn không chịu về nhà, mẹ Triệu sẽ từ từ trách tội lên người cô. Thế là Triệu Viên nghĩ cách, hẹn hai người bọn họ cũng ăn một bữa cơm.

Mấy ngày nay, trong lòng mẹ Triệu vô cùng khó chịu vì chuyện của Triệu Minh Khê, cơm nuốt không trôi. Nhưng nghe nói sẽ ăn cơm với Triệu Vũ Ninh thì bà đã nhanh chóng tới đây, nghĩ đến chuyện mình đã mất một đứa con gái, không thể cứ để quan hệ giữa mình và Triệu Vũ Ninh mãi cứng nhắc được. 

Mà Triệu Vũ Ninh thì chẳng muốn tới. Sở dĩ cậu đến là do sau khi nói với Triệu Mặc về chuyện nghe được Triệu Viên nói chuyện ở văn phòng khoa văn nghệ thì anh hai như có suy nghĩ gì đó, bảo cậu gần đây nên để ý tới Triệu Viên một chút. Cậu muốn xem Triệu Viên rốt cuộc muốn làm gì, cho nên mới tới đây. 

Nhưng ba người không nghĩ tới, còn chưa xuống xe, thì đã thấy Triệu Minh Khê đang đứng dưới sảnh của nhà hàng.

Thành phố A nói lớn cũng không lớn, huống hồ nhà hàng đẳng cấp năm sao cũng không có nhiều như vậy, chỉ cần còn ở thành phố này thì sớm muộn gì một ngày nào đó cũng sẽ gặp phải.

Triệu Minh Khê trông gầy hơn một chút, có thể mới ở trường ra, nên vẫn mặc áo khoác dài bên ngoài đồng phục, nhưng lại không hề có cảm giác cồng kềnh, ngược lại, vì dáng người cao gầy cho nên càng thêm duyên dáng, yêu kiều. Làn da trắng nõn, trên cổ vẫn đeo chiếc khóa trường thọ mà bà cô đã xin cho cô trước đó.  

Từ xa xa nhìn, thì ai cũng sẽ giật mình vì đây là một thiếu nữ vô cùng xinh đẹp. 

Trong lòng mẹ Triệu vô cùng buồn phiền. Mấy đứa nhỏ trong nhà đều có vóc dáng cao gầy, nhưng chắc chắn Minh Khê là đứa xuất chúng nhất. Lúc Minh Khê vừa được đón về nhà, bà cũng rất sốc vì vẻ ngoài xinh đẹp của Minh Khê, lúc ấy bà còn nhịn không được mà lôi kéo con bé, nhìn nhiều hơn một chút. Nhưng vì quan tâm đến cảm xúc của Triệu Viên cho nên bà cũng không dám nhìn nhiều. Mà bây giờ, con bé xinh đẹp như vậy đã thuộc về nhà người khác.

Mẹ Triệu và Triệu Vũ Ninh đều chú ý tới Đổng Tuệ và Đổng Thâm ở bên cạnh. Ngàn vạn lần không nghĩ tới, chuyện đầu tiên người nhà họ Đổng về nước vẫn là tìm Minh Khê. 

Hai người đều cảm thấy khó chịu, lập tức cầm ô đi qua. 

Vốn dĩ, mẹ Triệu nghĩ rằng, cho dù đoạn tuyệt quan hệ, nhưng khi gặp nhau thì ít nhất Minh Khê cũng sẽ lên tiếng chào hỏi họ, đúng không?

Nhưng không nghĩ tới.

Không có.

Minh Khê cũng nhìn thấy bọn họ, nhưng lập tức thu hồi ánh mắt, lên xe của nhà họ Đổng.

……

Hô hấp của mẹ Triệu cứng lại, trong lòng nhất thời giống như bị kim đâm. Không chút suy nghĩ, bà lao ra cản chiếc xe lại. Lái xe vội vàng cầm ô chạy theo.

Một mình Triệu Viên đứng trên bậc thang của nhà hàng, vừa quay đầu lại thì đã nhìn thấy mẹ Triệu và Triệu Vũ Ninh không đi theo cùng, mà bất chấp mưa to chặn chiếc xe lại, sắc mặt cô thay đổi ngay lập tức.

“Triệu Minh Khê!” Mẹ Triệu cảm thấy nhói đau trong lòng: “Bây giờ, ngay cả gặp mặt mà con cũng không thèm chào hỏi một tiếng sao?!”

Minh Khê ngồi vào trong xe, mẹ Triệu nắm chặt tay nắm cửa xe, không cho cô đóng lại, Minh Khê nhíu mày: “Buông tay.”

Đổng Thâm ngồi bên phải Minh Khê, thấy mẹ Triệu và Triệu Vũ Ninh đi tới thì tức giận, nói: “Sao thế. buông tay ra có được không, không nên dây dưa không buông như vậy chứ. Trước kia các người đã làm cái gì? Còn cái gì tốt để chào hỏi đâu chứ, đã đoạn tuyệt quan hệ với các người thì còn chào hỏi làm gì?”

Triệu Vũ Ninh cầm ô, buồn bã nhìn Triệu Minh Khê, nhịn không được mà nói: “Chị ——”

“Chị cái gì mà chị? Hiện tại là chị tao!” Đổng Thâm cố ý chọc giận Triệu Vũ Ninh, đưa tay ôm lấy cánh tay Minh Khê, ngả đầu lên vai cô. 

Triệu Vũ Ninh tức giận, hận không thể xông vào đánh Đổng Thâm một trận: “Buông Triệu Minh Khê ra, mày là cái tên mập chết bầm.”

Hai năm trước, Đổng Thâm rất béo, bị Triệu Vũ Ninh cười nhạo nhiều lần, nhưng hai năm sau, dáng dấp Đổng Thâm bây giờ đã khá đẹp trai.

“Không buông tay!” Đổng Thâm cả giận nói: “Cả nhà mày mới mập chết bầm.”

Thấy hai đứa nhỏ sắp đánh nhau thì Đổng Tuệ ngồi ở ghế phụ quay đầu nói với mẹ Triệu: “Nói thật ra, chị Triệu, các người thực sự đã làm cho Minh Khê bị thua thiệt. Minh Khê luôn nỗ lực vươn lên. Em luôn muốn có được một đứa con gái như thế, nếu các người không muốn, nói sớm với chúng ta, như thế thật tốt biết bao. Cả nhà chúng ta sẽ mua quần áo đẹp cho con bé, để con bé ở trong một căn phòng xinh đẹp, không cần ở chỗ của các người rồi bị các người khinh bỉ.”

Quả thật mẹ Triệu muốn không thèm để ý tới gia giáo, tát cho Đổng Tuệ một bạt tai để bà ấy ngậm miệng lại. Nhưng mà điều làm cho bà đau lòng hơn chính là —— Dường như bà đã không làm tròn trách nhiệm của một người mẹ, ngay cả người ngoài cũng đối xử với Triệu Minh Khê tốt hơn bà. 

Bà nhịn không được mà nói với Triệu Minh Khê đang im lặng: “Minh Khê, chúng ta hãy nói chuyện với nhau có được không? Hai ngày nay mẹ đã suy nghĩ rất nhiều, mẹ xin lỗi con ——”

“Xin lỗi cái gì mà xin lỗi, các người chỉ biết nói ngoài miệng, cả nhà các người có bất kỳ hành động nào sao? Các người đã có con gái ruột Triệu Viên rồi, còn tới tìm Minh Khê làm gì nữa?!” 

Đổng Thâm khó chịu nhìn hai người, căm giận bất bình nói: “Đều là bởi vì các người, cho nên ngay cả ngày sinh nhật Minh Khê cũng không có, cho tới bây giờ chị ấy còn đang dùng ngày sinh của Triệu Viên! Tôi nói cho các người biết, chờ mấy người nữa Minh Khê tròn mười tám tuổi, mẹ tôi sẽ dẫn chị ấy đi đổi ngày sinh trên căn cước! Không thèm các người nữa.”

Nói xong Đổng Thẩm trườn qua người Triệu Minh Khê, cứng nhắc gỡ ngón tay của mẹ Triệu ra.

Máu huyết của mẹ Triệu muốn dồn lên đỉnh đầu. Những lời Đổng Thâm vừa nói, căn bản bà không có cách nào phản bác. Đúng vậy, chuyện này đích thật là bọn họ đã để Minh Khê bị thua thiệt.

Chừng khoảng ba năm trước đây, Triệu Viên bị thương khi đang tham gia đại hội thể dục thể thao. Sau khi đưa đến bệnh viên thì bọn họ mới phát hiện Triệu Viên không phải là con gái ruột của bọn họ, ADN không khớp.

Sau đó, bọn họ đã phát hiện ra chuyện ôm nhầm ở bệnh viện. Mọi người không biết bố mẹ ruột của Triệu Viên là ai, hai đứa trẻ bị tráo đổi khi đang nằm trong lồng ấp. Thế là sau đó bọn họ bắt đầu đi tìm kiếm con gái ruột của mình là Triệu Minh Khê.

Lúc ấy, gần như không tìm được người, cả nhà đều nản chí, quyết định coi Triệu Viên là con gái ruột, Cũng đổi sinh nhật của Triệu Viên từ 24 tháng 10 đổi thành ngày sinh thực sự của cô là 14 tháng 10.

Thật không nghĩ đến, ngay sau khi sửa lại thì tìm được Minh Khê. 

Khi đó, bọn họ đứng trước một vấn đề, đến cùng là đổi ngày sinh trên thẻ căn cước của Triệu Viên lại một lần nữa, đổi lại thành ngày của Minh Khê, hay để cho Minh Khê mới tới chịu ấm ức một chút, lấy ngày dựa trên ngày của Triệu Viên đã đổi.

Lúc đó, Triệu Viên mới mười lăm tuổi, sắp phải đổi ngày sinh lần thứ hai, còn tưởng rằng nhà họ Triệu không cần cô ấy nữa, cho nên khóc lóc om sòm. Trong lòng mẹ Triệu mềm nhũn, lập tức năn nỉ cha Triệu đi sửa lại ngày sinh của Triệu Minh Khê……

Lúc đó, mẹ Triệu nghĩ là Minh Khê sẽ không để ý, dù sao mọi người trong nhà sẽ tổ chức sinh nhật lần thứ hai vào ngày 24 cho cô. Ngày trên thẻ căn cước cũng chỉ là một con số mà thôi. Nhưng mà bây giờ, mẹ Triệu hối hận.

Bà thấy rõ mình là người như thế nào, bởi vì không muốn đẩy Triệu Viên ra mà cuối cùng thành đẩy Minh Khê càng ngày càng xa mình. 

……

Nửa người mẹ Triệu đều bị ướt mưa, khổ sở đến mức lục phủ ngũ tạng đều đau, vô thức nhìn về phía Minh Khê vẫn đang im lặng, giống như cầu khẩn hỏi: “Minh Khê, mẹ đã hoàn toàn mất con rồi sao?”

Trong lòng bà vẫn ôm một tia hy vọng là Minh Khê sẽ trở lại. Nhưng không ngờ rằng, Minh Khê ngẩng đầu nhìn bà, bình tĩnh nói: “Đúng vậy, người đã đánh mất con.” 

Triệu Minh Khê giống như đã hoàn toàn buông bỏ, không còn canh cánh trong lòng, không còn năn nỉ người nhà bọn họ yêu thương cô.

Ngay lúc đó, mẹ Triệu cảm thấy trước mắt mình biến thành màu đen, ngón tay bà bị Đổng Thâm gỡ ra.

Xe của nhà họ Đổng nghênh ngang rời đi. Hai chân mẹ Triệu mềm nhũn, thiếu chút nữa quỳ sạp xuống trong mưa, nhưng đã được lái xe và Triệu Vũ Ninh đỡ dậy.

Mẹ Triệu khóc không thành tiếng, vặn hỏi: “Vì sao lại biến thành như thế này cơ chứ?”

Thế nhưng, vì sao lại biến thành như thế này, không có người nào biết rõ hơn đáy lòng bà. Bà nhận ra được chính bà là thủ phạm gây ra tất cả.

“Nếu như, nếu như đổi lại ngày sinh cho Minh Khê, thì có được không?” Lệ rơi đầy mặt, mẹ Triệu hỏi Triệu Vũ Ninh. 

Đứng dưới sảnh nhà hàng, nghe thấy bà nói như vậy, mặt Triệu Viên lại biến sắc.

……

*

Nhà họ Đổng về nước, ít nhiều cũng làm cho Minh Khê cảm thấy tự tin hơn, ít nhất thì sau này mỗi lần họp phụ huynh, cô cũng có có người đi họp cho mình. Cũng sẽ không còn có người bí mật trào phúng cô có phải chỉ là con gái nuôi của nhà họ Triệu, vì sao từ trước đến nay anh cả đẹp trai của nhà họ Triệu chỉ đón một mình Triệu Viên khi tan học mà không đón cô. 

Sau này, dì Đổng sẽ tới đón cô.

Có trời mới biết Minh Khê đã cảm thấy có bao nhiêu cảm kích với lần sống lại này, người nhà họ Đổng vẫn còn ở đó. 

Bởi vì sau khi tan học đi ăn cơm làm trễ một chút thời gian, cho nên buổi tối sau khi về trường, Minh Khê buộc mình phải luyện nhiều thêm mấy đề, mãi tới mười hai giờ mới đi ngủ.

Sáng sớm hôm sau, Minh Khê vẫn là người dậy sớm nhất ký túc xá của trường. Lúc vào lớp học thì cô đã nhìn thấy Khương Tu Thu đi học trở lại. Vị trí của cậu ấy ở phía bên kia, xung quanh có mấy bạn nữ. Thấy Minh Khê tới thì cậu nâng đôi mắt đào hoa của mình rồi nhìn Minh Khê. 

Minh Khê vẫy tay chào rồi ngồi vào chỗ của mình.

Phó Dương Hi không vui khi cô hít vận khí của Khương Tu Thu thì cô lập tức không hít nữa, dù sao 2% thì có cũng được mà không có cũng không sao.

Nhưng sau đó Minh Khê lập tức cảm thấy có điểm không thích hợp, Phó Dương Hi không đến. Kha Thành Văn thì biếng nhác ghé mặt trên bàn đọc manga, thấy cô tới thì vẻ mặt có hơi kỳ quái, vội vàng lên tiếng chào sau đó lập tức cuối đầu tiếp tục đọc manga.

Nhưng điều kỳ lại là ở chỗ, trên bàn Phó Dương Hi —— sao lại không còn bất cứ thứ gì cả?

Tai nghe chống ồn không có, áo khoác vứt bừa bãi cũng không còn. Gối ôm Pikachu mà cô mua cho cậu, cả tháng nay cậu yêu thích cũng đã biến mất.

Nghe nói trước kia Phó Dương Hi thường xuyên trốn học, ba ngày đánh cá hai ngày phơi lưới, nhưng một tháng nay, mỗi ngày cậu ấy đều đi học. Đến nỗi khi nhìn thấy đồ đạc của cậu trống trơn thì Minh Khê có chút sững sờ.

“Phó Dương Hi đâu?” Minh Khê nhịn không được mà hỏi: “Cũng không phải cuối tuần, sao mà không thấy đồ đạc của cậu ấy?” 

Kha Thành Văn nói: “Cậu ấy xin nghỉ hai ngày, đoán chừng ngày mốt cậu ấy sẽ đi học lại, cậu đừng lo lắng.”

“Làm sao đột nhiên lại xin nghỉ?” Minh Khê nhớ tối hôm qua trời mưa to và gió lạnh đột ngột, không khỏi có chút lo lắng: “Có phải cậu ấy bị bệnh rồi hay không?”

Kha Thành Văn nhìn Minh Khê, tâm tình có chút phức tạp, mơ hồ nói: “Hôm qua lúc tan học đi về thì bị mắc mưa.” 

“Phát sốt sao, có nghiêm trọng không?” Minh Khê hỏi.

“Uầy, không có việc gì, chỉ là chút cảm mạo mà thôi.” Kha Thành Văn nói.

Minh Khê đành phải ngồi xuống trước.

Vì chuẩn bị cho cuộc thi liên trường, Minh Khê luyện đề đến mức mắt nổi đom đóm, cũng không suy nghĩ nhiều. Nhưng sau khi giải xong một đề, cô ngẩng đầu lên, nhìn thấy chỗ bên cạnh trống rỗng thì không hiểu sao cô lại có chút không thích ứng được. 

Đây là lần đầu tiên Phó Dương Hi không đi học mà cũng không nói trước tiếng nào. Bên cạnh không có giọng nói của cậu ấy, hình như mọi thứ vắng vẻ hơn rất nhiều.

Cuối cùng cũng sắp tới giờ tan học, Minh Khê kìm lòng không được, gửi tin nhắn cho cậu.

“Anh Hi, Kha Thành Văn nói cậu bị cảm.”

“Cậu có phát sốt không? Trong nhà có bác sĩ tư nhân mà đúng không? Đã khám rồi sao?”

“Bây giờ người cậu bao nhiêu độ?” 

“Có cần gì không? Tớ có thể mang qua cho cậu.” 

Minh Khê bồn chồn cầm di động, thấy Phó Dương Hi không trả lời thì cô nhịn không được mà gửi tiếp một tin nhắn nữa: “Có phải rất khó chịu nên đã ngủ thiếp đi không? Đọc được tin nhắn thì trả lời tớ QAQ (1).”

(1) QAQ: biểu cảm khóc.

Gửi tin nhắn xong, bên kia vẫn chưa trả lời lại. 

……

Minh Khê vô thức nhìn lịch sử trò chuyện trước đó của cô và Phó Dương Hi. Trước kia vì để hít vận khí, mỗi ngày cô đều chỉ gửi tin nhắn cho Phó Dương Hi, hầu hết đều là ba dấu chấm. Đây là lần đầu tiên cô gửi tin nhắn có giá trị nội dung cho Phó Dương Hi.

Minh Khê vẫn không yên lòng.

Chủ yếu là lần trước xảy ra chuyện Phó Dương Hi sợ chó, lại thường xuyên phát hiện trên người cậu bị vết thủy tinh cắt, mặc dù cậu ấy nói là lúc chế mì tôm bị vỡ bát thủy tính làm bị thương, nhưng trong lòng Minh Khê luôn cảm thấy có chỗ nào đó không thích hợp.

Vừa mới tan học, cô đã thu dọn cặp sách, định đi tới nhà Phó Dương Hi một chuyến, xem tình hình của cậu ấy thế nào. Cô xoay người hỏi Kha Thành Văn: “Cậu biết địa chỉ nhà Phó Dương Hi đúng không, có thể gửi cho tớ không?” 

Kha Thành Văn sửng sốt: “Trước kia không phải cậu nói cậu không muốn sao?!”

Minh Khê nói: “Tớ sợ cậu ấy sẽ bị sốt tới mức cháy nhà, không phải cậu nói trong nhà cậu ấy không có người lớn sao, đa phần cậu ấy đều ở một mình sao?” 

……

Lấy được địa chỉ từ chỗ Kha Thành Văn, Minh Khê đeo cặp sách, mua thuốc hạ sốt và miếng dán hạ sốt, cầm dù vội vã tới nhà Phó Dương Hi.

Bên này, đợi sau khi cô đi, Kha Thành Văn nhanh chóng gửi tin nhắn cho Phó Dương Hi: “Anh Hi, xong đời, chịu không nổi sự cám dỗ của mỹ nhân, tớ đã nói địa chỉ nhà cậu cho Triệu Minh Khê. Là địa chỉ chung cư của cậu, không nói địa chỉ biệt thự của mẹ cậu cho cô ấy.”

Sau khi thất tình, Phó Dương Hi suy sụp nằm cuộn tròn trên giường, mắt còn đang dừng trên tin nhắn Wechat mà Triệu Minh Khê gửi cho cậu. Tâm tình vừa phức tạp lại bi thương, trong đầu cậu đã diễn ra cảnh sinh ly tử biệt trong bộ phim truyền hình một trăm tập. 

Nhìn thấy tin nhắn mà Kha Thành Văn gửi tới, cậu lập tức nhấn vào rồi xem, sau đó ngồi bật dậy. 

Cái quỷ gì thế này? Khẩu trang nhỏ muốn tới đây? Nhưng cậu còn chưa gội đầu! 

Trong lòng Phó Dương Hi đầy bi thương, đã chính miệng nói không thích cậu mà còn quan tâm tới cậu làm gì? 

Để cậu chết luôn đi!