HongKong, cảng Victoria ở ngoài vùng biển quốc tế. Gió biển hơi lạnh, ở phương xa thành phố đã lên đèn, trên du thuyền khắp nơi đều là ánh sáng rực rỡ, trên sàn nhảy ở boong thuyền có rất nhiều cặp đôi đang khiêu vũ, hoặc là Waltz, hoặc là điệu Tăng-gô, vô cùng hoàn hảo. Mỗi người đều giống như trời sinh đã biết khiêu vũ, ở trước mặt mọi người trình diễn những điệu múa hết sức uyển chuyển, vô cùng điêu luyện.

Hội nghị thương mại bốn ngày ba đêm đã thuận lợi kết thúc cho nên thời gian còn dư lại để mọi người có thể mặc sức vui vẻ trong buổi dạ hội tối nay.

Mộ Dung Trần ngồi ở trong góc xa xa nhìn đám người náo nhiệt, anh cả Mộ Dung Kiệt đang ôm Thương Thủy Tinh khiêu vũ, nếu như anh không đoán sai thì thiên kim tiểu thư đơn thuần này sớm đã bị anh cả mê hoặc rồi? Nếu không bất ngờ gì xảy ra, thì có lẽ bắt đầu từ ngày mai anh sẽ phải có gọi một tiếng chị dâu rồi.

Năng lực của anh cả không thể nào hoài nghi được, cho dù là chưa từng có tin đồn với bất kỳ người phụ nữ nào, nhưng là một khi đã muốn thì lại khó có người nào thoát khỏi tay được?

Chỉ là, hôn nhân như vậy thật sẽ hạnh phúc sao?

Hạnh phúc? Ngay cả anh hiện tại cũng không rõ ràng cái gì gọi hạnh phúc? Anh vẫn cho là khi mình cố gắng bỏ ra tất sẽ có hồi báo, nhưng hiện tại tuy không lúc nào ngừng cố gắng nhưng vẫn không thấy được tí tia sáng hồi báo nào?

Mặc kệ như thế nào, bây giờ đang là ban đêm, đối với những người khác mà nói là tuyệt đối mỹ lệ nhưng không bao gồm anh trong đó.

Đám người kia vốn đang khiêu vũ náo nhiệt bỗng nhiên lại ngừng lại, nhưng âm nhạc duyên dáng lại không có ngừng. Ở trung tâm của sàn nhảy anh nhìn thấy mọi người đang chúc mừng một đôi nam nữ, Thương Thủy Tinh đang vui vẻ khóc, cả người nhào vào trong ngực của Mộ Dung Kiệt, ngay trước mặt các tân khách nói mình nguyện ý gả cho anh. . . . . .

Mặc dù không biết anh cả trong ba ngày ngắn ngủi ở nơi này dùng biện pháp gì để có thể để cho một cô gái cứ như vậy dễ dàng đồng ý lời cầu hôn của anh ấy, nhưng khi thấy một màn như vậy thì chí ít những người ở bên ngoài cũng đều nhận ra là lưỡng tình tương duyệt. Lúc này tim của anh đột nhiên cảm thấy vô cùng nặng nề và cô đơn, thậm chí là ghen tỵ!

Đúng vậy, ghen tỵ! Ghen tỵ anh cả dễ dàng như vậy liền đạt được lòng của một người phụ nữ mặc dù anh ấy không yêu cô ta. Ghen tỵ hôn nhân của bọn họ mặc dù là được thành lập trên tính toán và lợi ích nhưng nhìn thấy cũng đủ mỹ mãn.

Ít nhất, anh cả không yêu nên cũng sẽ không bị thương, mà cô gái kia có lẽ vĩnh viễn sẽ không hiểu rõ được chân tướng, cứ như vậy sống cả đời này, như thế cũng thật tốt không phải sao?

Vậy còn anh? Anh và Tình Tình sẽ đi về phía nào?

Những ngày này, anh quả thật rất bận, nhưng cũng không bận đến nỗi ngay cả thời gian gọi điện cũng không có. Anh chỉ là có chút giận dỗi mà thôi! Anh muốn để cho cô phải chủ động gọi cho mình lần nữa nhưng anh cũng không nhận thêm được cuộc gọi nào không phải sao?

Trên bàn đang đặt một chai rượu mạnh, đã uống hai phần ba, tất cả đều là một mình anh uống, mỗi một ngụm trôi vào cổ, dạ dày cũng sẽ theo đó mà lật chuyển khuấy đảo, mơ hồ đau đớn, cũng giống như lòng anh bây giờ.

Thật may là trên mặt biển là một mảnh tối đen mà anh lại đang ngồi trong góc, tại một thời khắc náo nhiệt rực rỡ như vậy, rất dễ dàng bị người đời quên lãng.

"Tổng giám đốc sao lại một mình ngồi ở chỗ này?" Một giọng nữ mềm mại từ trong bóng tối vang lên, không cần nhìn cũng biết là ai.

"Thư ký Lam. . . . . ." Mộ Dung Trần nhìn người phụ nữ xuất hiện ở trước mắt nói bằng giọng điệu lạnh nhạt.

"Có muốn tôi ở cùng anh hay không?" Lam Chỉ Nông mặc một bộ lễ phục cổ chữ V màu đen bó sát người lộ ra vóc dáng thon dài hoàn mỹ không thể nghi ngờ. Cô ta ngồi xuống ở trước mặt của Mộ Dung Trần, đưa tay gạt mái tóc dài ra phía sau lưng, động tác nho nhỏ thôi nhưng cũng đủ hiển thị rõ ra phong tình vạn chủng. Chỉ cần là đàn ông, ai cũng không cự tuyệt được yêu cầu như thế ?

"Một người phụ nữ nói muốn bồi một người đàn ông, có biết sẽ xảy phát sinh chuyện gì hay không?" Mộ Dung Trần đột nhiên đưa tay lướt qua mặt bàn giữ lại cằm của cô ta, đem mặt của cô ta cố định trước mắt mình.

Lam Chỉ Nông liền cắn cắn môi, người đàn ông này tuy dịu dàng nhưng ánh mắt lại lạnh lùng, đầu ngón tay dịu dàng sờ nhẹ nhưng lại làm cho cô sợ đến run rẩy .

Sau nhiều năm cô làm việc ở bên cạnh anh thì đây là lần đầu tiên anh có động tác thân mật với cô như thế, vậy có phải đại biểu cho việc anh đối với cô cũng giống như thế hay không. . . . . .

Cô chưa từng bao giờ nghĩ đến cơ hội sẽ dễ dàng diễn ra ở trước mắt như vậy.

"Tổng giám đốc. . . . . . Tôi. . . . . . Muốn ở cùng với anh, tôi. . . . . ." Cô sâu xa liếc nhìn anh, hạ quyết tâm, nói tiếp: "Cho dù là chỉ một đêm nay thôi cũng được, để tôi ở cùng với anh được không? Chỉ cần một tối hôm nay là tốt rồi, sau khi xuống thuyền, tôi tuyệt đối sẽ không dây dưa với anh nữa! Tôi bảo đảm!"

Thật sự là không thể chờ đợi được nữa. Chỉ là, nếu như cô gái kia cũng có thể đối với anh thật sự khẩn cấp như vậy như vậy thì tốt biết bao nhiêu!

"Cô như vậy là muốn leo lên giường của tôi?" Anh cúi đầu hỏi, con mắt sắc sảo càng trở nên thâm trầm.

Đáng tiếc, đối với người như Lam Chỉ Nông, đối với trò chơi như vậy anh nửa điểm hứng thú cũng không có.

Lam Chỉ Nông đem mặt nâng lên càng cao, tim như đánh trống trong lồng ngực, hơn nữa cái ngón tay thon dài kia giờ phút này đang có chút suồng sã vỗ về chơi đùa cằm của cô ta, sau đó nhẹ nhàng đi xuống đến cái cổ mảnh khảnh . . . . . . Cô ta cơ hồ phải cắn chặt hàm răng mới không bị sự trêu chọc kia làm cho khẽ rên ra tiếng, đúng vậy, người đàn ông này giống như thật có hứng thú đối với cô ta vì vậy cô ta nhất định phải nắm chặt cơ hội này.

"Đúng vậy, tôi thích anh, rất thích anh!" Bất cứ giá nào!

"Chà, thật là cảm động! Tứ thiếu, không nghĩ tới anh ăn vụng ăn trộm lại lộ liễu như vậy! Nếu để cho Tình Tình thấy sẽ không biết nghĩ như thế nào đây!"

Một bóng dáng cao gầy mảnh khảnh xuất hiện ngay trước mắt bọn họ, đó chính là Đơn Tuệ Ngữ. Trong tay của cô còn cầm một cái ly cao cổ, cười như không cười đứng ở nơi đó.

"Thư ký Lam, cô đi xuống trước đi." Mộ Dung Trần buông cằm Lam Chỉ Nông ra nhưng bên trong lại không có nửa điểm chột dạ nào.

"Tổng giám đốc, Đan tiểu thư, tôi đi xuống trước." Trong lòng rõ ràng là giận đến mức muốn nổ tung rồi, nhưng vẫn tận lực để cho giọng của mình gắng giữ tỉnh táo, Đơn Tuệ Ngữ đáng chết lại dám phá hư chuyện tốt của cô.

Đây là cơ hội đợi bao lâu mới có được! Lại bị cái người họ Đơn này phá hỏng hết rồi.

"Chậc chậc, Mộ Dung Trần, không nhìn ra anh là người đàn ông sau khi kết hôn còn có thể ở bên ngoài ăn trộm ?" Đơn Tuệ Ngữ ngồi xuống trước mặt Mộ Dung Trần nói.

"Con mắt nào của em nhìn thấy anh ăn trộm?" Mộ Dung Trần không thèm để ý giật nhẹ khóe môi. Coi như không có cô tới đây thì cũng không thể xuống tay với người phụ nữ kia được.

Mới vừa rồi cũng chỉ là muốn thử cô ta một chút thôi! Mục đích đã rõ ràng như vậy, xem ra anh nhất định phải thiếu đi một trợ thủ đắc lực rồi.

"Hai con mắt đều thấy được. Chẳng lẽ anh muốn nói cho em biết mới vừa rồi anh không có động vào cô ta sao?" Đơn Tuệ Ngữ cười duyên ra tiếng: "Đáng tiếc là không kịp chụp được hình để lưu niệm!"

"Đơn Tuệ Ngữ, em xác định mắt của mình không có vấn đề gì sao? Anh đề nghị sau khi xuống thuyền em có thể thuận tiện đi khám mắt một chút. Nếu không có chuyện thì xin lỗi anh không tiếp được nữa." Mộ Dung Trần đứng lên, cũng không tính cùng cái người luôn luôn thích cùng anh đối nghịch này bàn luận.

Hơn nữa, tâm tình của anh thật sự không tốt!

"Mộ Dung Trần, anh dám đi thì em liền đem chuyện mới vừa rồi nhìn thấy nói cho Tình Tình biết." Hừ, mặc dù cô mới gặp Tình Tình một lần nhưng cho dù là một lần thì cô cũng biết cô gái kia đối với anh có tầm quan trọng như thế nào. Hừ, dám không để ý tới cô? Nếu như không phải là vì mượn anh để ngăn cản tình thế thì cô cũng không muốn để ý tới anh. Ai muốn có quan hệ với một người đàn ông đã có vợ chứ?

"Em cảm thấy cô ấy sẽ tin tưởng sao?" Mộ Dung Trần cau mày nói, cô gái này, lại dám uy hiếp cả anh?

"Nếu không chúng ta thử một chút? Anh cũng biết, ở trên chiếc tàu biển chở khách này mỗi góc đều có camera, hơn nữa. . . . . ." Chủ nhân của chiếc tàu này còn đang đang nhiệt liệt theo đuổi cô. Cô nghĩ, nếu thật muốn một đoạn ghi hình kia thì cũng không có vấn đề gì?

"Đơn Tuệ Ngữ, em có mục đích gì cứ nói đi!" Mộ Dung Trần cũng không muốn thật sự phức tạp, với sự điên rồ của cô gái này thì cái gì cũng có thể làm ra được .

"Sẽ không làm khó anh đâu, Mộ Dung thiếu gia, theo em đi xuống nhảy một điệu đi!" Cô để ly rượu trong tay xuống, duỗi tay về phía anh. Cô phải thử một chút xem người kia có nổi điên hay không.

Trong sàn nhảy, qua màn cầu hôn của Mộ Dung Kiệt và Thương Thủy Tinh rất nhanh lại khôi phục lại sự náo nhiệt.