Tiết Thiệu Trạch dứt khoát ôm bà vào trong lòng, bởi vì bà đã khóc đủ. Mà bà chẳng chịu quay mặt lại nhìn ông, chỉ đem nước mắt vùi vào hõm cổ ông, cảm thụ hơi thở xa lạ nhưng rất quen thuộc. "Quân Hoa, em nhìn anh đi, xem anh. . . . . . Quân Hoa. . . . . . Ngẩng đầu lên, dùng lòng của em để nhìn, đừng sợ, mối thù của em đã đến, nhìn anh này, em là người anh yêu, quan tâm nhất, làm sao anh lại ghét bỏ em?"

Rất lâu sau đó sau, Thẩm Quân Hoa rốt cuộc an tĩnh lại, cũng bắt đầu đi vào thế giới của mình, không hề ồn ào nữa, ngẩng mặt lên, đưa đôi mắt nhút nhát nhìn ông.

"Anh là Thiệu Trạch sao?"

"Quân Hoa, là anh. Anh đến đây để dẫn em về nhà chúng ta." Nắm chặt tay của bà, đặt một nụ hôn lên môi bà, nước mắt lạnh lẽo lướt qua gương mặt anh tuấn, rơi xuống lòng bàn tay trắng nõn.

"Thiệu Trạch, em không muốn ở bệnh viện, chúng ta bây giờ hãy về nhà có được hay không?" Thẩm Quân Hoa chợt như đứa bé ôm cánh tay ông làm nũng. "Quân Hoa, hiện tại trời tối, đợi ngày mai trời sáng chúng ta trở về, có được hay không?" Tiết Thiệu Trạch rất kiên nhẫn an ủi bà.

"Thiệu Trạch, ông đừng gạt tôi!"

"Sẽ không, ngày mai anh liền dẫn em về nhà. Hiện tại khuya lắm rồi, em uống thuốc xong rồi ngủ một chút được không?" Y tá đã lần nữa đưa thuốc vào, thấy bệnh nhân rốt cuộc an tĩnh lại, ý bảo bọn họ trước hết để cho bệnh nhân uống thuốc.

"Em bị bệnh gì phải uống thuốc?" Thẩm Quân Hoa ngẩng mặt lên nhìn y tá xa lạ, còn có Tình Tình và Thẩm Diệu Dương, trong mắt của bà hình như đối với bọn họ rất xa mờ, "Thiệu Trạch, bọn họ là ai?"

Sau khi dụ dỗ Thẩm Quân Hoa uống thuốc, bà rốt cuộc cũng chịu nằm xuống ngủ. Nhưng tay vẫn nắm thật chặt tay Tiết Thiệu Trạch, dù chuẩn bị ngủ, bà vẫn nhẹ nhàng giao phó: "Anh ở lại chỗ này với em, không được đi nha."

Nhìn người nằm trong giường, người hai mươi năm qua chỉ xuất hiện trong giấc mộng của ông mà thôi, Tiết Thiệu Trạch không nhúc nhích nhìn về phía trước, không rời dù là nửa giây.

Vì ông, bà cãi lời cha mẹ không gã cho Đạo Trung Lạc, mười bảy tuổi bà thôi học, rời nhà, chỉ vì muốn được ở bên cạnh ông, bà kiên quyết vứt bỏ cuộc sống giàu sang của mình.

Khi lòng và tràn đầy vui mừng muốn nói cho ông biết kết quả kiểm tra tại bệnh viện rằng bà đã có thai, thì bà lại phát hiện có người phụ nữ khác cũng mang cốt nhục của ông, mà ông không để ý đến cảm nhận của bà, kiên trì đem người phụ nữ kia về.

Bà bất chấp tất cả vì yêu ông, nhưng ông lại phản bội, bà hận ông, bà thật sự hận ông!

Bà vì ông vứt bỏ tất cả, chỉ vì muốn cùng ông xây dựng một gia đình, vì ông mà bà bị ba mẹ đuổi ra khỏi nhà đến chết cũng không tha thứ.

Thẩm Quân Hoa nửa đời nếm trải khổ sở cùng khó khăn, đều chỉ vì một người đàn ông tên là Tiết Thiệu Trạch.

Một đời một kiếp, một đoạn tình, một cuộc tình, bà vì yêu si mê, hy sinh tất cả cuối cùng dứt khoát.

Nửa đời sau, anh sẽ đền trả cho bà cái khoản nợ này, mặc kệ bà biến thành hình dạng nào, ông cũng sẽ ở bên cạnh bà, chăm sóc bà.

Ông dùng tất cả thời gian còn lại ở bên cạnh dùng, dẫu cho bà hành hạ ông thế nào ông cũng nguyện ý bên cạnh bà cho đến ngày lìa đời. Cuối cùng dứt khoát!

"Dương Dương. . . . . ." Đứng ở ngoài phòng bệnh, xuyên qua cửa sổ thủy tinh trong suốt, có thể nhìn thấy mẹ của bọn họ đã ngủ, mà bên cạnh bà rốt cuộc cũng có một hộ vệ.

Cô sẽ là thần hộ mệnh canh giữ bên cạnh bà, cùng với bà đi thẳng về phía trước. . . . . . Bà cần điều gì? Ở nơi nào? Chỉ có ông là điều duy nhất bà cần? Một người là tình yêu của đời bà.

"Chị hai, sao chị khóc thể?" Thẩm Diệu Dương đỡ bả vai Tình Tình, không hiểu là sao chị lại chợt khóc thành tiếng như thế? Nếu như người đàn ông kia thật có thể mang tới cho mẹ niềm vui và hạnh phúc, cô nên vui mừng mới đúng a? Tại sao lại khóc?

Dù mẹ không biết bọn họ, vậy thì thế nào đây?

“Chỉ là chị vui mừng, thật vui mừng!" Tình Tình cố gắng tự nói với mình, đúng vậy, cô rất vui mừng. Thấy ba mẹ rốt cuộc có thể ở cùng một chỗ.

Bắt đầu từ hôm nay, bọn họ không còn cô đơn nữa, bọn họ có ba mẹ rồi. Hạnh phúc dường nào không còn xa xôi nữa

"Vui mừng lại có thể khóc thành ra như vầy sao? Chị xác định thế à?" Thẩm Diệu Dương đem thân thể chị hai kéo vào lồng ngực mình, vừa đi ra ngoài vừa hỏi: "Có phải lại nghĩ về anh rể hay không?"

"Dương Dương, chị muốn ở lại đây học một thời gian." Tình Tình lãng tránh vấn đề. Tâm sự của cô đã xong, gặp được mẹ, hơn nữa ba cùng mẹ đã ở bên cạnh nhau, cô nên suy tính cho mình một chút.

Anh văn của cô không tệ, ít nhất ở đây cũng có thể học thêm kiến thức và rèn luyện thêm tiếng anh chuyên sâu.

"Chị cùng anh rể đã thương lượng rồi sao?" Thẩm Diệu Dương cúi đầu nhìn ra tâm sự của chị.

"Để chị tìm cơ hội thích hợp nói với anh ấy!" Con người anh thường không để cho cô làm gì, dù sao bên cạnh anh đã có phụ nữ khác rồi?

Chỉ cần nghĩ đến đây, lòng của cô chẳng còn lý do để níu kéo. Chỉ là, rốt cuộc anh tính xử lý quan hệ này thế nào đây? Cô yếu đuối không dám đối mặt với sự thật.

"Chị muốn học ngành gì?"

"Nghĩ kỹ hẵn nói đi!"

Hai chị em ôm nhau rời khỏi bệnh viện.

Sau khi Thẩm Quân Hoa xuất viện, Tiết Thiệu Trạch buông tất cả mọi chuyện trong công ty xuống, chuyên tâm ở San Francisco cùng bà. Nhưng vì thế biệt thự ấy trở nên nhỏ bé, vì để cho mọi người trong nhà có thể sống thoải mái hơn, Tiết Thiệu Trạch mua một căn nhà khác gần biển, khi bọn hắn dọn nhà, Tình Tình rốt cuộc cũng gọi điện thoại cho Mộ Dung Trần, nói cho anh biết cô định ở lại Mỹ học thêm một thời gian, mà bên đầu điện thoại kia, anh trầm mặc một hồi, đồng ý liền sau cúp điện thoại.

Thái độ Mộ Dung Trần khiến cho cô hoảng sợ, sau đó, trong một đoạn thời gian rất dài, cô lo chuyện nhập học mà không thèm để ý đến anh nữa, anh cũng không gọi cho cô bất cứ cuộc điện thoại nào.

Có lẽ là anh rất bận? Tình Tình tự nói với mình như vậy.