A Cửu cúi đầu nhìn tay mình một chút, máu chảy đầm đìa đã nhìn không ra bộ dáng, vải thô màu trắng sớm đã bị nhuộm đỏ, hết sức chật vật.

Nàng biết hắn có khiết phích, thế nào dám đưa tay lấy ra, nhưng mà lúc này khẩu khí hắn lại lạnh lùng, mang theo uy nghiêm không thể kháng cự.

Suy nghĩ chỉ chốc lát, A Cửu mới từ dưới bàn đem tay giơ lên.

Quả thực khi nhìn thấy hai tay nàng bị vải xô quấn lung tung, chân mày hắn chăm chú nhướn lên, đáy mắt không phải loại chán ghét nàng dự đoán, nhưng vẫn nhìn không rõ.

Bầu không khí lúc nà có chút xấu hổ. Thời gian hai người ở chung cũng không nhiều. Cho nên hiện tại ngồi yên lặng như vậy tựa hồ là lần đầu tiên.

Trên án bàn bên cạnh bày đặt tấu chương chồng chất như núi, trong không khí yên tĩnh, A Cửu có thể rõ ràng nghe thấy thanh âm đồng hồ cát.

Tay đặt trên bàn có chút lạnh, A Cửu nhìn hắn không động, liền tính toán lui tay về. Nhưng không ngờ lại có một đôi tay ôn nhu trắng nõn đem cổ tay nàng kéo lại.

Lực đạo rất nhẹ, ngón tay thon dài ở nơi vải xô đỏ sậm tạo thành màu sắc gai mắt đối lập. Tay hắn vẫn luôn có nhiệt, nhưng rõ ràng rất nhẹ lại giống như điện giật, đáy lòng khó hiểu rung động.

A Cửu lại lần nữa nhớ lại hình ảnh hắn lướt qua mà đến, nhớ lại hắn ngồi xổm trước người nàng, sau đó cởi áo khoác lên cho nàng…

Nguyên lai trận này lấy mệnh ra cược, nàng đã thắng.

Nhưng, nàng thắng để làm gì?

Nàng không biết, thậm chí cũng không biết nam tử này vì sao phải mạo hiểm cùng Thái hậu đối nghịch cứu nàng.

Nàng không tự chủ mỉm cười, đột nhiên nghe thấy thanh âm hắn miễn cưỡng truyền đến, “Kỳ thực, ngươi cười như vậy rất tốt.”

A Cửu cuống quít ngưng cười, giương mắt nhìn hắn, lại thấy đối phương căn bản không nhìn nàng, mà đang nghiêm túc đem vải xô trên tay nàng cởi ra.

Không thấy, làm sao biết nàng đang cười?

Hơn nữa, nàng đang cười sao? A Cửu hừ một tiếng, không phát giác mình đang cười.

Vải xô áp lên vết thương, đau đớn lúc này so với trên lưng lợi hại hơn, A Cửu theo bản năng muốn rút tay lại, nhưng vẫn bị hắn nắm lấy.

“Một chút là được rồi.” Hắn nhẹ giọng an ủi, sau đó lấy bông thấm nước thuốc trong bình ra nhẹ nhàng lau đi vết máu trên tay. Hơn thế đồng thời, A Cửu chú ý tới mày hắn ngưng càng chặt hơn.

Dưới ánh đèn lưu ly chiếu rọi, lông mi đối phương mềm nhẹ như một oa oa, mím môi nghiêm túc thần tình, không có một tia sưu cao thuế nặng.

Hoàn toàn không có hình tượng chán ghét của Quân Khanh Vũ ngày thường.

Mười chín tuổi, hẳn xem như thiếu niên đi.

Mà nàng, cũng mười chín tuổi.

Ngẫm lại, nàng bất giác lại cười.

Động tác hắn thành thạo, rất nhanh đã đem tất cả vết máu rửa sẽ, nhìn da thị trên ngón tay nói, “Hoàn hảo tới kịp lúc, không thương tổn đến xương cốt.”

Hắn thở dài một hơi, lấy thuốc lục sắc cùng một chút đồ để trên mặt đất, “Kiên nhẫn một chút, thuốc này có chút đau. Còn nữa, nếu như ngươi không muốn phế bỏ hai tay, thì đừng để dính nước.”

Đau? A Cửu nhướn mày, đau mà còn không nhịn được thì còn làm sát thủ làm gì.

“Ngươi thành thạo như thế, hẳn trước đây cũng giúp người khác làm như vậy?!”

Lời vừa nói ra, A Cửu liền hối hận không thể cắn đứt đầu lưỡi mình.

Nàng này hỏi làm gì?!

Quả nhiên động tác đối phương chậm lại, nâng mắt nhìn nàng, song đồng màu tím diêm dúa lẳng lơ mà thâm thúy, đáy mắt bất động nhìn không ra là vui hay buồn.

Đột nhiên tay hắn ác ý ở trên vết thương của nàng áp một cái.

“A!” Loại này đau này giống như tát muối lên vết thương, A Cửu rốt cuộc nhịn không được hô nhỏ một tiếng, “Quân Khanh Vũ, ngươi!”

Hắn trả thù!

Nghe giọng nàng giận dữ, hắn híp mắt nhìn nàng cười.

Nụ cười kia mang theo vài phần giảo hoạt, mấy phần nghịch ngợm, nhưng lại như yên hoa nở rộ, dương quang ấm áp làm cho nàng tức giận giữ trong ngực, muốn bạo mà không phát được.

“Trẫm thật cho rằng ngươi sẽ không sợ đau.”

Lúc tiến vào Hải đường điện, hắn tận mắt thấy mấy cung nữ kia dằn vặt nàng thế nào. Vậy mà hắn lại cũng thấy từ đầu tới cuối, nữ nhân này ngay cả nhăn mày một chút, hoặc là hô lên một tiếng đau cũng không. Thậm chí hừ cũng không hừ một tiếng.

“Nếu không ngươi thử xem.”

Hai tay đã được dùng cát mịn bọc hảo, A Cửu tức giận nói.

Quân Khanh Vũ nghe vậy lại cười, nhưng không lên tiếng, mà chỉ quan sát nữ nhân trước mắt.

So với người bình thường thì làn da trắng nõn hơn, lông mi nhẹ dài, lộ ra vẻ cứng cỏi cùng ẩn nhẫn. Con ngươi như mực, cái mũi xinh xắn, phấn môi hồng nộn…

Kỳ thực với ngũ quan này thì dung mạo thiếu nữ cũng không sai. Nhưng có lẽ do lôi thôi lếch thếch nên khiến nàng cùng một từ “mỹ” vô pháp tương hỗ liên hệ.

Bất quá… nhìn nữ tử trên mặt khó lộ ra tươi cười cùng tức giận, mà không phải cái loại cùng người ngoài xa cách ngàn dặm lạnh lùng, hắn đột nhiên cảm thấy rất thư thái.

“Nếu như hoàng thượng không còn việc gì, kia thần thiếp cáo lui trước.”

Bầu không khí hai người ở chung thật sự làm cho nàng cảm thấy không thoải mái.

Sắc mặt Quân Khanh Vũ lộ ra vẻ hơi kinh ngạc, đáy mắt khôi phục lạnh lùng, gật đầu đáp ứng một tiếng.

Hữu Danh mở cửa, tiễn A Cửu ra ngoài.

Mới bước ra một bước, phía sau đã truyền đến thanh âm Quân Khanh Vũ, “Thục phi nói ngày ấy trẫm lấy oán trả ơn, hôm nay làm vậy, hẳn huề nhau đi.”

Chân A Cửu cứng một chút, “Cảm ơn!”

Một tiếng huề nhau, một tiếng cảm ơn, lại lần nữa đem hai người cách xa nghìn trùng…

Cũng vào giờ khắc này, A Cửu mới minh bạch hắn vì sao tới cứu nàng. Không phải bởi vì câu nói ngày đó, Thục phi, từ nay về sau ngươi là nữ nhân của trẫm.

Cứu nàng, chỉ vì đêm đó, nàng đã cứu nữ nhân hắn.

Mà cảm ơn… Coi như huề nhau.

A Cửu ngửa đầu nhìn bầu trời. Gần hoàng hôn, tuyết đã sớm ngừng, chân trời phía tây trong sáng lạ thường…

Hít sâu một hơi, lại không cảm thấy tâm tình biến hảo.

A Cửu theo Hữu Danh đi xuống cầu thang, sau đó lại nhịn không được quay đầu lại một chút.

Quân Khanh Vũ vẫn duy trì tư thế vừa nãy, đưa lưng về phía nàng ngồi im không nhúc nhích, thân hình dưới ánh lưu ly có vẻ cô đơn mà tịch mịch.

Tuyết trắng như tuyết, Cảnh Nhất Bích ngồi trước bàn, cúi đầu nhìn mấy phong thư trên tay… Nóc nhà đột nhiên xuất hiện tiếng động đi lại gấp gáp, lập tức cửa phòng bị đẩy ra.

“Chủ thượng.” Thanh âm ám vệ trầm thấp, “Trong cung xảy ra chuyện lớn.”

Cảnh Nhất Bích không ngẩng đầu, tiếp tục xem thư trong tay, “Nói.”

Ám vệ lĩnh mệnh lập tức đem tất cả mọi chuyện phát sinh trong cung nói ra.

Nghe thấy ám vệ nói Mai Tư Noãn ở trong cung phát điên thét chói tai, sau đó dùng ba chén nước trà chứng minh bản thân trong sạch, Cảnh Nhất Bích liền thả tay xuống, con ngươi xanh thẳm không che giấu lộ ra vẻ ca ngợi.

“Thiên hạ có nữ tử kỳ tài như vậy sao! Thông tuệ mà bình tĩnh. Còn có thể vì một cung nữ, thậm chí là nguyệt nô mà đánh cược cả sinh mạng của mình.”

Hắn bỗng nhớ lại tình cảnh lần đầu tiên nhìn thấy nàng, tóc mất trật tự, sắc mặt trắng bệch, nhưng đôi mắt lại có ánh sáng của một vì sao…

Bất quá rất nhanh ám vệ nói đến đoạn Quân Khanh Vũ vì Mai Tư Noãn đánh cung nữ trượng tệ.

Hắn nhịn không được từ vị trí đứng lên, lo nghĩ ở trong phòng gấp gáp bước qua bước lại.

“Thời cơ chưa tới đã cùng Thái hậu đối nghịch, không phải là phong cách của hoàng thượng.” Cảnh Nhất Bích thở dài một hơi, “Xem ra chúng ta đánh trận này sẽ vô cùng gian nan.”

“Mai Thục phi chỗ ấy thế nào?”

“Hoàng thượng đã đem nàng mang tới Gia vũ cung, cung nữ bị thương thì đuổi về Mai ẩn điện, nghe nói vẫn chưa tỉnh lại.”

“Gia vũ cung?” Thanh âm hắn run lên, nhiều năm nay, hắn chưa bao giờ từng thấy có nữ nhân tiến vào Gia vũ cung, “Ngươi đi xuống chuẩn bị một chút, sáng mai tiến cung.”

Ngày hôm sau, Hồng Nhi nói, cung nữ tên Trúc Đào kia đã bị hung hăng đánh chết.

Lúc nàng nói lời này, A Cửu đang ngồi bên giường Thu Mặc, bên cạnh là nữ y vẻ mặt ưu sầu.

Hôm qua lúc Thu Mặc bị tống trở về liền hôn mê, toàn thân đều bị thương, hơn nữa có mấy chỗ gãy xương, A Cửu cũng kiểm tra một phen, đó ba chỗ yếu hại.

Ánh mắt nàng rơi vào trên tay Thu Mặc: vết châm hai chữ nguyệt nô cùng dấu trăng non lại hung hăng đâm vào ánh mắt nàng, đau nhói.

Nữ y quản cất xong hộp, đối A Cửu cúi đầu thật sâu, sắc mặt khủng hoảng, “Thục phi nương nương, tỳ chức vô năng.”

“Có ý gì?”

A Cửu khó tin nhìn nữ y.

“Nàng bị chặt đứt gân cốt, nội tạng tổn thương. Đừng nói là bây giờ, trước lúc sốt cao tỳ chức đã mất khả năng cứu chữa.”

“Không cần nói nữa.” A Cửu cắt ngang nàng ta, “Hồng Nhi, tiễn nữ y.”

Mất khả năng cứu chữa…

Kỳ thực hẳn là tìm cớ đi.

Hải đường điện chết một cung nữ, ai ai cũng biết nàng đắc tội với Mạc Hải Đường, nếu ở đây không chết một người, bên kia hẳn sẽ không chịu để yên.

Đến lúc này chỉ sợ có thể chữa trị, cũng không ai dám chữa trị.

Lần đầu tiên ở thế giới này, A Cửu cảm giác mình thật nhỏ bé. Nàng chống không lại hoàng quyền, chống không lại nhân gia một tiếng mệnh lệnh, thậm chí, không thể cứu một người.