Bên tai có hai tiếng hít không khí, Hữu Danh mờ mịt nhìn Tả Khuynh cũng giống hắn, ánh mắt cuối cùng dừng trên người Quân Khanh Vũ kinh ngạc không sai biệt nhìn nữ từ thẳng lưng quỳ trên mặt đất.

“Ngươi nói cái gì?”

Thanh âm Quân Khanh Vũ trầm thấp, tựa hồ còn chưa phản ứng kịp với câu nói kia.

“Thần thiếp cần một gốc cây Hồng nhan cỏ. Nhưng hoàng thượng lại nói một quốc gia cũng khó đổi lấy. Vậy thần thiếp muốn dùng lục quốc cùng hoàng thượng trao đổi.”

Nàng ngẩng đầu, ánh mắt thẳng tắp đón nhận ánh mắt Quân Khanh Vũ, ngữ khí thong thả nhưng từng chữ rõ ràng.

Sắc mặt Quân Khanh Vũ trầm xuống, liếc nhìn Tả Khuynh cùng Hữu Danh, hai người liền cung kính lui ra.

Trong đại điện, chỉ còn hai người cùng thanh âm đồng hồ cát rõ ràng có thể nghe.

Quân Khanh Vũ đứng yên một lúc, cuối cùng đi tới tiểu long sàng, tựa vào tấm da hổ mềm mại quý giá, cầm ôn thanh tửu bên cạnh nhấp một ngụm.

“Thục phi, ngươi biết ngươi đang nói gì không?”

“Thần thiếp tất nhiên biết.”

Động tác mân rượu hơi chậm lại, hắn nhướn lên lông mi dài, khẽ nở nụ cười, “Nói tiếp.”

“Thần thiếp có khả năng trong vòng ba năm, phụ tá hoàng thượng thống nhất lục quốc.”

Nàng chỉ có thể làm như vậy, bằng bất cứ giá nào.

Lịch sử ghi chép, Quân Khanh Vũ lúc 22 tuổi sẽ thống nhất lục quốc, trở thành Đế vương Quân quốc cường đại trẻ tuổi nhất trong lịch sử.

Lúc trước khi thấy khối kỳ lân ngọc bội kia, nàng đã biết hắn chân chính chính là Quân Khanh Vũ tài năng trong lịch sử. Nói cách khác, lịch sử sẽ không giả.

“Ba năm?” Ngón tay Quân Khanh Vũ dùng sức nắm cái chén, “Nếu muốn thống nhất lục quốc, dù cho hiện tại Quân quốc có cực mạnh, chí ít cũng phải dùng tới mười năm. Huống chi Thục phi ngươi rất rõ ràng tình cảnh hiện nay của trẫm.”

Thống nhất lục quốc… Hiện nay quân lực cường đại, nhưng quân quyền lại bị Mạc thừa tướng nắm giữ. Mà con trai hắn Mạc tướng quân đóng ở biên vực, tay cầm mười vạn đại quân. Hơn nữa quốc khố cũng không giàu có, hơn thế nhà giàu nhất lại là Quân Phỉ Tranh.

Bên trong hậu cung, vây cánh Thái Hậu khổng lồ, nếu muốn nhổ tận gốc, tựa hồ không có khả năng.

Mấy năm nay hắn và Cảnh Nhất Bích giãy giụa một chút tam đảng suy yếu, mới có thể giữ được cục diện hôm nay.

Vậy mà nữ tử này, thế nhưng khẩu xuất cuồng ngôn, nói sẽ phụ tá hắn trong vòng ba năm thống nhất lục quốc.

Nghĩ đến đây, Quân Khanh Vũ không khỏi phá lên cười, thanh âm mang theo điểm thê lương.

“Hoàng thượng là không tin chính mình, hay là không tin thần thiếp.”

A Cửu nghiêm túc nhìn về phía Quân Khanh Vũ.

“Ngươi nói xem?”

“Ý tứ chính là hoàng thượng không tin thần thiếp?”

“Tin ngươi? Trẫm tin ngươi thông minh hơn người, nhưng mà, thông minh bất quá cũng chỉ là tiểu thông minh của nữ nhân. Sao đủ để dùng cho quốc gia đại sự.” Hắn dừng một chút, mâu quang sắc bén, “Huống chi hậu cung không được tham gia vào chính sự.”

“Cổ nhân có nói, khăn trùm nếu không tu mi. Nữ tử cũng có thể ra chiến trường, bảo vệ quốc gia. Cái gọi là hậu cung không tham gia vào chính sự, chẳng qua chỉ là ý nghĩ hạn hẹp của một số người. Cửa cung sâu như biển, bên trong ngươi lừa ta gạt, lục đục với nhau, đi lại duy gian, cũng chính là hình ảnh thu nhỏ của quan trường. Vì thế, trí tuệ nữ nhân nếu có thể phóng tới quan trường, cũng không cần thiết bại bởi nam tử.”

A Cửu dừng một hơi, trên mặt kiên định nở nụ cười, “Hoàng thượng nói thần thiếp tiểu thông minh, kia vì sao không cho thần thiếp một cơ hội, để thần thiếp thử một lần.”

Tới chỗ này, sắc mặt Quân Khanh Vũ đã hòa hoãn rất nhiều, ngưng mắt nghe nàng nói từng câu.

Không thể không thừa nhận, tài ăn nói của nàng rất tốt. Hơn nữa lại có sự tự tin dũng cảm mà những nữ nhân khác không có.

Trong đại điện lần nữa khôi phục yên lặng, ánh mắt Quân Khanh Vũ rơi vào án trên bàn, nhất thời sáng ngời, đứng dậy đi qua, từ bên trong rút ra một tấu chương.

“Đã như vậy, trẫm cho ngươi một cơ hội.”

A Cửu đại hỉ, nhưng lại nghe thấy Quân Khanh Vũ nói, “Nhưng, Hồng nhan cỏ chỉ sau khi chuyện thành công trẫm mới có thể cho ngươi. Về phần Thu Mặc bị thương, trẫm sẽ để Hữu Danh đi vào nhìn một phen, dùng dược khác ổn định nàng ta.”

“Hữu Danh?”

“Nga, Thục phi ngươi không biết, Hữu Danh thế gia vì y, phụ thân là Thần y Hữu Thuần.”

“Thần thiếp minh bạch, tất nhiên làm sự tình thỏa đáng.” Nói xong, giơ tay lên tiếp nhận tấu chương trong tay Quân Khanh Vũ.

“Sự tình không đơn giản như ngươi nghĩ.” Quân Khanh Vũ kêu một tiếng Tả Khuynh, phân phó mấy câu, không được một hồi công phu, A Cửu liền thấy Cảnh Nhất Bích đi vào đại điện.

Trong điện đốt long diên hương quý báu, Quân Khanh Vũ ngồi trên long ỷ, A Cửu cùng Cảnh Nhất Bích ngồi hai phía bên dưới.

Trong tay tấu chương chỉ có bốn chữ —— Mộ Dung Tự Tô.

Cô tô Mộ Dung, Mộ Dung dòng dõi hoàng tộc, mà Tự Tô hai chữ thanh tú phiêu nhiên, còn thoáng ẩn hiện lên khí phách.

Nhìn tấu chương, dùng thiếp vàng tự thể, hơn nữa trước hạ trù bố quý báu Tô Châu, biên giác còn khảm nạm ngà voi.

Mở ra, rơi vào trong mắt dĩ nhiên là chữ viết quen thuộc của Cảnh Nhất Bích.

Thấy A Cửu cầm tấu chương kia, Cảnh Nhất Bích thần sắc cả kinh, nhìn trong điện chỉ còn ba người bọn họ, tựa hồ đã ngờ tới vừa mới xảy ra chuyện gì.

Mộ Dung Tự Tô, Sở quốc Tam hoàng tử, năm hai mươi ba tuổi.

Lúc phụ hoàng hắn chấp chính, phổ biến sưu cao thuế nặng, đối nguyệt nô thực thi thập đại cực hình, ẩn có nội hoạn. Mà hai tháng trước, hoàng đế lại đột nhiên ôm bệnh nằm giường, nhưng vẫn cũ không sắc lập Thái tử.

Bây giờ thế cục gấp gáp, người có thực quyền Tam hoàng tử lại đột nhiên ly khai Sở quốc, lấy thân phận thương nhân đi tới Quân quốc.

Mạc gia, Quân Phỉ Tranh, thậm chí Cảnh Nhất Bích đều đã đưa đến thiệp mời, nhưng tất cả lại đều bị đối phương cự tuyệt, thậm chí không thừa nhận thân phận của mình.

Nhìn xong nội dung bên trong, A Cửu đã hiểu đại khái sự tình.

“Trẫm cho ngươi năm ngày, chỉ cần ngươi có thể đem thiếp mời đến trong tay Mộ Dung Tam hoàng tử, đồng thời thành công mời hắn dự tiệc, vậy nhiệm vụ của ngươi hoàn thành.”

Nhìn việc đưa thiếp mời đơn giản, nhưng kỳ thực lại khó như lên trời.

A Cửu nắm chặt tấu chương, trong đầu thiên hồi bách chuyển, bên tai đột nhiên nghe thấy thanh âm Quân Khanh Vũ lãnh trào.

“Nếu như không được, ngươi bây giờ có thể từ bỏ.”

Hắn, thậm chí Cảnh Nhất Bích đều cảm thấy, A Cửu không có khả năng hoàn thành nhiệm vụ này.

Để cho nàng đi, chỉ là muốn đả kích nhuệ khí nàng, để nàng biết khó mà lui.

“Thần thiếp nhất định trong vòng năm ngày hoàn thành nhiệm vụ.”

“Cái gì? Vậy nói một chút cái nhìn của ngươi.”

Hắn thật muốn nhìn, bọn họ một tháng cũng không hoàn thành nhiệm vụ, vậy thì nữ nhân này làm thế nào năm ngày đã hoàn thành.

A Cửu nhìn Cảnh Nhất Bích, cười nhạt nói, “Hiện tại Thái tử chưa lập, Hoàng thượng bệnh tình nguy kịch, Tam hoàng tử lại không thủ trong cung lấy danh hiếu tâm, điều này nói rõ Thái tử chi chiến tất nhiên bạo phát.”

“Mà hắn lại tới Quân quốc có thực lực mạnh, mục đích rất rõ ràng, chính là vì tìm kiếm hậu thuẫn, hi vọng giúp hắn một tay tranh đoạt ngôi vị Thái tử.”

Quân Khanh Vũ gật gật đầu, A Cửu nói cùng bọn họ suy nghĩ như nhau, “Kia đã như vậy, vì sao Mạc thừa tướng, Thập nhị vương gia, thậm chí trẫm cũng có ý ủng hộ hắn, nhưng hắn lại cự tuyệt?”

A Cửu hiểu ý cười, “Đây là đương nhiên. Thái tử chi chiến, Sở quốc tất nhiên long trời lở đất, hắn tự nhiên sẽ lo lắng: Bọ ngựa phía trước hoàng tước phía sau.”

Lúc này, ánh mắt Cảnh Nhất Bích lộ ra vẻ thán phục, liền nghe được A Cửu tiếp tục nói, “Sở quốc nội loạn, hắn càng sợ có người nhân lúc cháy nhà mà đi hôi của. Sở quốc, vậy chính là tự sụp đổ. Vì thế hắn muốn so sánh tam phương, xem ai là người không chỉ có thực lực, mà còn thành tâm muốn ủng hộ hắn.”

().

“Xem ra Thục phi đối với lần này đã định liệu trước.” Khóe mắt Quân Khanh Vũ xẹt qua nhàn nhạt vẻ vui mừng.

Cô gái này, chỉ bằng ý nghĩ lần này, nếu là nam nhi thì hẳn sẽ làn ra đại tác phẩm… chỉ tiếc.

“Này…” A Cửu ngừng một hồi, nhìn về phía Cảnh Nhất Bích, “Sợ rằng còn cần Bích công tử giúp đỡ.”

“Có thể giúp đỡ Thục phi nương nương, Cảnh Nhất Bích vô cùng vinh hạnh.”

Thấy hắn sảng khoái đáp ứng, A Cửu trán nhan cười. Không nghĩ đến sau khi xuyên việt ngàn năm, bọn họ vẫn còn có thể cùng cộng sự.

Nhưng sắc mặt Quân Khanh Vũ trên ghế lại đột nhiên trầm xuống. Hắn nhìn hai người phía dưới nhìn nhau cười, có chút phi thường chói mắt.

Cho phép hay không cho phép, còn phải nhìn hoàng đế hắn, chứ không phải là Cảnh Nhất Bích.

Rõ ràng hai người kia đã vứt hắn qua một bên. (Anh ghen nha :v)

“Đã như vậy, kia thần thiếp cáo lui trước. Nếu có chỗ không hiểu, thỉnh Bích công tử chỉ giáo nhiều hơn.”

Nói xong, nàng đối Cảnh Nhất Bích mỉm cười gật đầu hành lễ, sau đó ra khỏi đại điện.

Sắc mặt Quân Khanh Vũ khó nhìn nàng đối Cảnh Nhất Bích hành lễ. Nàng lại dám quên đối hắn!

“Cảnh Nhất Bích, ngươi cùng nàng rất thân?”

Thanh âm rõ ràng bất thiện, Cảnh Nhất Bích nghe xong ngẩn ra, vừa ngẩng đầu đã thấy mâu quang Quân Khanh Vũ sắc bén.

“Thần chỉ cảm thấy Thục phi là một nữ tử rất đặc biệt.”

“Phải không?” Quân Khanh Vũ cười lạnh đứng lên, để Hữu Danh đỡ tới cửa đại điện, “Dù cho có đặc biệt, nàng cũng vẫn là Thục phi, nữ nhân của trẫm.”