Đợi được bọn họ lúc trở về, đã thấy Phùng Mông và Diệp Khai đang vây quanh bàn ăn quan sát qua lại, mà ở đối diện bàn, là Tông Hằng bộ mặt biểu tình toàn bộ che giấu.

Chọc cho Phùng Mông và Diệp Khai hiếu kỳ như vậy tự nhiên không phải bàn ăn, mà là một gã nam tử nằm ở phía trên, bị ép dùng sợi dây và bàn buộc chung một chỗ.

Thâm Bạch lúc này mới nhớ tới đã quên nói với Lâm Uyên ngày hôm qua mình và Tông Hằng cứu trở về một người.

Ách... Cái này... Phải nói như thế nào đây? Phải nói từ đầu hay là chỉ nói kết quả ni?

Trong lúc Thâm Bạch sứt đầu mẻ trán tự hỏi phương pháp giải thích, Phùng Mông đã mắt sắc thấy Lâm Uyên vào cửa, sau đó chủ động bắt chuyện bọn họ.

"A Uyên mọi người mau đến xem, A Tông lần này cư nhiên nhặt về tới một người a!" Phùng Mông đối Lâm Uyên nói.

"Lần này?" Lâm Uyên điểm chú ý có chút lệch, bất quá như trước nhạy cảm.

"Ừ nột ~ Không phải lần đầu đâu, A Tông trước đây thỉnh thoảng sẽ nhặt một ít động vật trở về, mèo hoang bị thương a~ lưu lạc cẩu a ~ trước tớ còn cùng Diệp Khai trêu ghẹo qua không biết bao lâu A Tông có thể nhặt người trở về, không nghĩ tới cư nhiên thành sự thật!"

Lâm Uyên và Thâm Bạch đường nhìn liền nhất tề di động đến trên người Tông Hằng.

Không biết Lâm Uyên khi đó lòng nghĩ cái gì, Thâm Bạch cũng thật to thở phào nhẹ nhõm, xem ra Tông Hằng đã đem việc này toàn bộ kéo trên người mình, đại khái... Hẳn là... Không cần giải thích!

"Bất quá, A Tông, người này làm sao sẽ bị thương nặng như vậy a? Còn có, bị thương nặng như vậy, cậu làm thế nào còn tàn nhẫn buộc anh ta lại a?" Ngay sau đó, Phùng Mông lại có điểm đồng tình.

"Tớ thật ra nghĩ A Tông làm đúng, đây cũng không phải là mèo hoang chó hoang các loại, mà dù là mèo hoang chó hoang, sau A Tông nhặt trở về cũng bắt bọn nó nhốt trong lồng, động vật và người như nhau, đều cũng có tính công kích, huống hồ người này là người tốt hay người xấu còn không biết a ~ hơn nửa đêm cả người bị thương té xỉu ở ven đường, vốn là rất quỷ dị có được hay không? Tớ kiến nghị ngày hôm nay nên sớm báo nguy." Người xóa bỏ hảo tâm của hắn là Diệp Khai, từ trong tay Lâm Uyên tiếp nhận túi bữa sáng, một bên vừa mở, Diệp Khai vừa nói.

"Diệp Khai nói rất đúng, Tông Hằng cách làm cũng đúng, người này là đào phạm." Đi tới bên người nam tử nhìn kỹ mặt của hắn, Lâm Uyên nói.

"Hả?" / "Hở!" Phùng Mông và Diệp Khai liền đồng thời kinh ngạc kêu lên.

"Em cũng nhận được! Chính là tên trộm biến thái lần trước trộm tranh Phùng lão sư, bị A Uyên bắt được a!" Thâm Bạch hợp thời chen vào nói.

"Tôi nhớ kỹ hắn hiện tại chắc còn ở trong tù, hôm nay xuất hiện ở đầu đường... Chắc là... Vượt ngục?" Trong miệng vừa nói chuyện, Lâm Uyên đã đem nam tử vết thương trên người toàn bộ kiểm tra một lần, sau đó giơ lên tay trái nhìn đồng hồ: "Thời gian không còn sớm, Phùng Mông và Diệp Khai đi làm đi, Thâm Bạch sáng sớm hôm nay cũng có khóa, cùng bọn họ cùng đi."

"Hả?" / "Hở!" Lúc này đồng thời kêu ra không phải Phùng Mông và Diệp Khai, mà là Thâm Bạch và Diệp Khai.

Nhưng mà Lâm Uyên lại phảng phất hoàn toàn không nhìn thấy biểu tình hai người.

"Mọi người đi trường học, người này giao cho tôi và Tông Hằng, được rồi, tái kiến." Dăm ba câu đã đem tất cả mọi người nhiệm vụ phân phối xong, Lâm Uyên trực tiếp đuổi người.

A ~ bá đạo tổng tài A Uyên thoạt nhìn thật mạnh mẽ thật là đẹp trai a ← đây là Thâm Bạch cho dù bị đẩy ra ngoài vẫn cho rằng Lâm Uyên đẹp trai.

A a a a a a! Mặc dù bây giờ đã khá hơn một chút, nhưng mà! Ta còn chưa muốn cùng người kia đi cùng một chỗ a a a a a ← đây là Diệp Khai sóng vai cùng Thâm Bạch bị vội vã đẩy ra.

"Ha hả, hôm nay khí trời cũng không sai a ~ A Uyên rất đáng tin, có cậu ấy ở chúng ta cái gì cũng không cần lo lắng, cứ khoái trá đi trường học đi!" ← đây là Phùng Mông cái gì cũng không biết.

Cười hì hì, mỗi tay kéo một người, Phùng Mông đi ở giữa, mang theo hai người Diệp Khai và Thâm Bạch cùng nhau mang đi.

***

Chỉ còn hắn và Tông Hằng, Lâm Uyên cẩn thận kiểm tra một ít bộ phận giấu dưới y phục: Bỏ đi vài vết ứ bên ngoài, hắn không có ám thương gì bị y phục che khuất, thành thật mà nói, vết thương trên người hắn cũng không nghiêm trọng lắm, xa xa không đến mức khiến hắn hôn mê bất tỉnh đến giờ.

Nam nhân hôn mê cũng không phải làm bộ, Lâm Uyên kiểm tra qua mắt của hắn, cũng dùng phương thức kỳ lạ của hắn thử qua.

Tựa hồ... Lần trước "Bắt được" đối phương, đối phương cũng là trạng thái hôn mê, động một chút là hôn mê sao? Hay là ——

Lâm Uyên ngoẹo đầu suy tư chốc lát, đường nhìn lơ đãng rơi vào bàn tay trên đầu gối của Tông Hằng.

"Tôi tống hắn đi bót cảnh sát đi? Ngày hôm nay phiền phức một mình cậu trông tiệm, đúng rồi, tôi phải tìm lão bản cậu xin nghỉ." Ngẩng đầu, Lâm Uyên đối Tông Hằng nói.

Hắn nói như vậy hiển nhiên khiến Tông Hằng buông lỏng không ít, từ Tông Hằng nguyên bản nắm chặt tay bỗng nhiên buông lỏng một ít cũng có thể thấy được.

"Không tính là xin nghỉ, cái kia... Cám ơn cậu, tôi là thật không thích đi bót cảnh sát."

"Khi còn trẻ không hiểu chuyện... Bình thường bị cảnh sát trảo... Từ khi đó bắt đầu, tôi liền đặc biệt không thích cùng cảnh sát giao tiếp." Cuối cùng, Tông Hằng còn nói thêm một câu.

Đây là "Bồi thường giải thích", khi một người có bí mật lớn không muốn nói ra, xuất phát từ bồi thường, thỉnh thoảng bọn họ sẽ nói ra một ít bí mật trọng yếu —— Lâm Uyên trong lòng thầm nghĩ.

"Ách... A Uyên cậu là cảnh sát đầu tiên tôi nguyện ý nói chuyện." Nghĩ đến Lâm Uyên chức nghiệp, Tông Hằng nhanh chóng nói một câu.

Lâm Uyên liền liếc nhìn hắn: "Không phải cảnh sát, chỉ là trấn nhỏ trị an quan mà thôi."

Kế tiếp, ở Tông Hằng hiệp trợ, bọn họ trực tiếp hẹn trước xe taxi đến cửa nhà, hai người đồng tâm hiệp lực khiêng nam tử bỏ vào chỗ ngồi phía sau, lấy bót cảnh sát Lâm Uyên lần trước đi làm mục tiêu, lựa chọn hình thức lái tự động, Lâm Uyên ngồi ở vị trí phó lái.

Tối hôm qua tựa hồ xảy ra chuyện gì —— Lâm Uyên nghĩ.

Xuyên thấu qua kính chiếu hậu, hắn nhìn kỹ nam tử nằm ở phía sau.

Người này... So sánh với hắn thấy trước đây, màu da biến thành đen.

Ửu kim thị mấy ngày nay nhập hạ, cũng chính là mấy ngày nay, dự báo thời tiết mới bắt đầu mỗi ngày nhắc nhở quảng đại thị dân chú ý phòng khô hanh, đây là chuyện không bao lâu sau đó sau khi hắn đem nam tử đưa vào bót cảnh sát, cho nên, có thể cho rằng... Nam tử, căn bản không có ở trong bót cảnh sát giam bao lâu, rất nhanh thì được thả ra... Ni?

Bị thả ra lập tức bắt đầu công tác, còn là mỗi ngày dưới nắng bôn ba công tác.

Lâm Uyên nghĩ tới ngày đó, ở dưới mặt trời, bỗng nhiên từ góc đường nhô ra một nam nhân chỉ đường cho mình.

Ngày đó bắt được nam nhân, là người đã từng chỉ cho hắn trung tâm xử lý rác thải, chuyện này, Lâm Uyên cũng không có nói cho bất luận kẻ nào.

Lâm Uyên híp mắt một cái.

Bị giam vào bót cảnh sát không bao lâu đã bị thả ra, không phải là người không có tội, thì chính là có người có quan hệ.

Mà nơi này "Có quan hệ", hoặc là nam tử có tiền có thế, hoặc... Hắn căn bản là người trong bót cảnh sát.

Hơn nữa nếu như nam tử là nhân viên công tác nội bộ cảnh sát thì ——

Bởi vì sự kiện này, mình và Thâm Bạch được khen ngợi, tin tức truyền thông về chuyện này đưa tin tuy rằng cũng không lớn, thế nhưng cũng không có hủy bỏ, phù hợp quy mô nên có, về phụ trách khen ngợi, cảnh sát tuyên bố chuyện này cũng không có ý tứ che giấu, xem ra, nam tử hẳn là người thuộc về "Hệ thống cảnh sát".

Tuy rằng đều là cảnh sát, nhưng mà một sáng một tối, chấp hành một ít nhiệm vụ cảnh sát bình thường không biết.

Nam tử hẳn là là cảnh sát như vậy.

Theo đầu mối một tầng một tầng đẩy xuống, Lâm Uyên cho ra đáp án thân phận chân thật của nam tử, có khả năng nhất.

Bất quá, có thể suy luận đến, cũng chỉ có những cái này mà thôi...

Lâm Uyên hé mắt.

Bỗng nhiên ——

"Xoạch "

Hình như có vật gì rơi xuống đỉnh đầu của hắn, trơn trượt, ướt nhẹp, Lâm Uyên phản xạ sờ sờ đầu.

Hắn cái gì cũng không có mò thấy.

Nhưng mà, phảng phất ảo giác giống nhau, hắn thấy ngón tay của mình trở nên đen kịt, nhẹ nhàng niết, không có mò thấy bất luận cảm giác thực chất gì, màu đen thế mà tiêu thất?!

Nếu như là những người khác, đại khái tám phần mười cho rằng đây chỉ là ảo giác, vẫy vẫy tay, cái gì cũng không nói. Nhưng mà Lâm Uyên lại biết đây không phải là ảo giác!

Hắn mạnh quay đầu lại, sau đó, ánh mắt hẹp dài thoáng cái mở to ——

Lúc nào, từ khi nào thì bắt đầu, toa xe phía sau dĩ nhiên biến thành bộ dáng này?

Lâm Uyên không thể tin được nhìn toa sau, ở đây, kết cấu còn là toa sau trước đó không sai, nhưng mà, không biết từ lúc nào bắt đầu, ở đây nổi lên một tầng hắc vụ!

Nếu như là ở bên ngoài, hắc vụ trình độ này khuếch tán ra, đại khái không có như bây giờ thấy được, nhưng khăng khăng nơi này là không gian kín, hắc vụ vô pháp khuếch tán ra, liền khiến toàn bộ toa xe trở nên u ám không gì sánh được.

Làm sao có thể? Chính mình rõ ràng vẫn xuyên thấu qua kính chiếu hậu quan sát đến phía sau nam tử —— ngực nghĩ như vậy, Lâm Uyên cấp tốc quay đầu lại lần thứ hai nhìn về phía kính chiếu hậu, sau đó, hắn ngẩn người.

Toa sau trong kính chiếu hậu... Vẫn là toa sau trước đó không sai.

Quay đầu, Lâm Uyên nhìn về phía sau: Hắc vụ lại càng thêm nồng đậm.

Hít thở mấy cái, hắn đã hầu như thấy không rõ thân thể ục ịch nam tử!

Hô hấp...

Nói đến hô hấp, Lâm Uyên chợt phát hiện không khí chẳng biết lúc nào trở nên ướt át.

Điều không phải ướt át, mà là không khí hầu như biến thành dịch thể giống nhau... Làm cho khó thở.

Không khí... Tựa hồ đang tự dần dần biến thành dịch thể, mà bên trong xe... Gần bị hắc thủy bao phủ.

Lúc này, tuyệt đại đa số người phản ứng đầu tiên đại khái là lập tức mở cửa xe để không khí phía ngoài tràn vào, hoặc là trực tiếp đi ra ngoài, nói chung, nhất định phải ly khai cái chỗ này.

Nhưng mà, Lâm Uyên lại lẳng lặng, đem hô hấp của mình thả chậm, hắn mắt không nháy một cái quan sát đến nam tử đằng sau.

Hắn nghĩ, những hơi nước màu đen này, chắc là bởi vì nam tử mà đến.

Lâm Uyên có loại dự cảm, không được bao lâu, sẽ có chuyện kỳ lạ xảy ra ——

Không khí càng ngày càng sềnh sệch, rốt cục nồng đến khi Lâm Uyên vô pháp hô hấp, hít thở không thông, trước khi ngất đi, Lâm Uyên rốt cục thấy được một màn thần kỳ ——

Hắc thủy trong đó, vừa sinh ra một sinh vật kỳ diệu.

Một cái đầu lớn, miệng chiếm cứ hơn nửa đầu, dài nhỏ đuôi...

Lâm Uyên hôn mê bất tỉnh.