Mặc Phong Hoa cảm thấy sư phó của hắn cực dễ nhìn , Thư Lâu đã nhiều ngày tới nay đều là mặc quần áo tố sắc (1) , tóc cũng búi thành một tia không tán (gọn gàng) , không biết có phải quan hệ đến việc dần dần khôi phục thần thức hay không, so với thời điểm năm đó vẫn là một phàm nhân, hiện tại túc mục Thư Lâu thoạt nhìn càng trầm ổn, thế cho nên đều có một loại tiên phong đạo cốt …… Cấm dục cảm.

(1)   (tố có nghĩa là màu trắng, trắng của những gì trong trắng tinh khiết)

“Nhìn cái gì vậy ?” Bị Mặc Phong Hoa nhìn chằm chằm một hồi lâu, thật sự chịu không nổi, Thư Lâu mới nói một câu.

“Nhìn sư phó người, càng nhìn càng hảo xem.” Mặc Phong Hoa dương môi liền nở nụ cười, nhớ rõ mới trước đây hắn đi theo Thất Dạ hành tẩu đại giang nam bắc, lúc ấy Thất Dạ tuy rằng truyền thụ pháp thuật cho Y, nhưng niệm tình Y là phàm nhân, cũng không mạnh mẽ yêu cầu Mặc Phong Hoa thế nào cũng phải cố gắng nỗ lực cỡ nào.

Trở thành thần tiên hảo sao?

Thất Dạ vốn nhìn thấu thế sự luân hồi, cũng chỉ muốn cho Mặc Phong Hoa sống được vui vẻ tự do một chút mà thôi, ngược lại lúc ấy Mặc Phong Hoa liều mạng chăm học khổ luyện.

Nhưng cũng chỉ có Mặc Phong Hoa tự mình biết, hắn kỳ thật chỉ muốn càng tới gần sư phó của hắn một chút mà thôi, mặc kệ là Thất Dạ lúc trước hay là Thư Lâu hiện tại, thì cũng giống như  Minh Nguyệt trên bầu trời đêm hắn từng không thể hy vọng xa vời có thể chạm đến .

Mặc Phong Hoa đi qua nhẹ nhàng ủng trụ nam nhân kia, hắn có chút không dám nói cho Thư Lâu, thậm chí có đôi khi Y sẽ cảm giác Thất Dạ lúc trước “Tử” Là cho Y một cơ hội, khiến sư phó hiện tại của Y sống lại sau mới có cơ hội cùng sư phó thân cận như hôm nay, nếu là Thất Dạ năm đó, chỉ sợ là ngay cả nửa điểm đáp lại Mặc Phong Hoa cũng không có được đi.

Ngược lại là có điểm cảm khái “Sơn cùng thủy tận nghi vô lộ, liễu ám hoa minh hựu nhất thôn ”.

Dịch thơ : Núi cùng nước tận ngờ hết lối, Qua liễu thấy hoa lại gặp làng.

Ý nghĩa : Trời đất tận cùng tưởng rằng không thấy lối

Thấp thoáng trong bóng liễu, thấy có dáng hoa, lại thấy một thôn làng

Hai câu thơ hay của nhà thơ Lục Du . tư liệu lấy từhttp://hoasinhanhca.wordpress.com/2011/05/09/l%E1%BB%A5c-du/

“Miệng lưỡi trơn tru.” Trừng mắt nhìn Mặc Phong Hoa liếc mắt một cái, Thư Lâu tiếp tục cúi đầu viết thư, chỉ là bị Mặc Phong Hoa quấy nhiễu như vậy, tâm tư rất khó tái đặt trên tín thư .

Nhớ rõ ấn tượng ban sơ hắn đối Mặc Phong Hoa đại khái có thể dùng “Lãnh ngạo, nguy hiểm cùng cường đại” đến hình dung, khi đó luôn cảm giác Mặc Phong Hoa quốc sư đương triều này là để người khó có thể thân cận lại không tán chuyện nói cười, hiện tại đến xem, chẳng qua là lúc ấy bọn họ còn chưa có đủ duyên cớ thân cận đi.

Thư Lâu lại nghĩ tới hắn thời điểm vẫn là anh nhi thiếu chút nữa bị mẫu thân Triệu Toàn phái người sát hại, không biết sau đó Mặc Phong Hoa cố ý để Triệu Khang thượng vị có phải cũng vì  ảnh hưởng của kia chuyện hay không.

Bọn họ rời đi Thanh Thành đã vài ngày , An vương gia và Triệu Toàn bị bọn họ để trong động một đại sơn , hai người kia không biết đã xảy ra sự tình gì, sau khi tỉnh lại ở trong sơn động nghỉ ngơi hai ngày, tiếp đó đỡ nhau tìm kiếm đường ra trong đại sơn, những chuyện này đều bị Mặc Phong Hoa và Thư Lâu ẩn từ một nơi bí mật gần đó xem trong mắt. (sao giống đi rình trộm  thế =.= !!! hai anh càng ngày càng …..)

Ngoài cuộc tỉnh táo trong cuộc u mê, [trong nhà chưa tỏ, ngoài ngõ đã tường].

Thư Lâu không biết hiện tại Triệu Toàn đã hiểu được tâm chính hắn hay không, nhưng làm người đứng xem mà nói , Thư Lâu có thể từ việc ở chung của Triệu Toàn và An vương gia nhìn ra , Triệu Toàn ngược lại thật sự yêu thương An vương gia kia đi.

Nếu không, cũng sẽ không lúc An vương gia bị độc xà trong rừng cắn thương không để ý sinh tử thay đối phương hút độc , lại mang An vương gia nơi nơi tìm kiếm dược thảo có thể giải độc.

Triệu Toàn năm đó cũng đã trãi qua một chút thời gian ở Hỏa Tông , tuy rằng có thể  không có quá mức nghiêm túc học tập, nhưng y thuật cơ bản vẫn có, Thư Lâu cũng không sợ một cái tiểu tiểu độc xà lại có thể lấy  mệnh An vương gia.

……

……

“Ngươi tính toán khi nào thì xuất phát a, quốc sư đại nhân?” Thư Lâu ngẫu nhiên cũng không quên trêu chọc đồ đệ nhà mình hai câu.

“Nghe theo điện hạ phân phó.” Có qua có lại, Mặc Phong Hoa hữu mô hữu dạng hướng Thư Lâu hành lễ.

Bọn họ đứng ở phía trên sơn cốc trong rừng, trong cốc có một con sông nhỏ , mấy ngày này An vương gia bị độc xà cắn không có biện pháp tiếp tục đi tiếp , Triệu Toàn mang An vương gia đi vài ngày rốt cục tại trong cốc phát hiện tiểu mộc ốc (nhà gỗ nhỏ)  này, đáng tiếc tiểu mộc ốc lâu năm thiếu tu sửa, vừa thấy chính là sớm đã bị người phế bỏ quên .

Đương nhiên, này cũng là kiệt tác của Thư Lâu và Mặc Phong Hoa.

Mấy ngày nay An vương gia và Triệu Toàn liền sinh hoạt tại tiểu mộc ốc trong cốc này, Triệu Toàn ban ngày đi vào rừng phụ cận săn thú kiếm nhánh cây, An vương gia hành động không tiện an vị tại bờ sông câu cá, sinh hoạt này mặc dù có chút đơn điệu, nhưng cuộc sống tách biệt này ngược lại khiến hai người cũng hiếm khi buông xuống trách nhiệm trên vai, trãi qua một cuộc sống  chân chính nhàn hạ thả lỏng.

Cho đến hôm nay, Triệu Toàn giống như bình thường sau khi cùng An vương gia nói lời từ biệt liền đi vào khu rừng phụ cận săn thú, nhanh đến thời điểm giữa trưa liền vội vàng trở về, chỉ là lại phát hiện An vương gia dĩ vãng thích ngồi ở bờ sông cũng không có .

Trong lòng bỗng dưng “Lộp bộp”  một trận , Triệu Toàn đem con mồi trong tay cùng củi lửa ném xuống liền hướng tới gian tiểu mộc ốc kia chạy đến , vội  vội vàng vàng đẩy cửa ra, lại phát hiện trong phòng thế nhưng ngồi hai người.

Triệu Toàn đầu tiên mắt xem An vương gia, nam nhân kia ngồi trên giường thần sắc túc mục lại mang theo vài phần cảnh giác, nhưng thời điểm Triệu Toàn đẩy cửa mà vào trên mặt thần sắc buộc chặt nháy mắt liền dịu xuống .

“Lý Khuyết.” An vương gia mặt mang sắc mặt vui mừng hướng tới nam nhân vừa vào hô một tiếng, nhưng cơ hồ là đồng thời nhíu mày lại, trong phòng còn có một người khác.

Mặc Phong Hoa nhìn Triệu Toàn liếc mắt một cái, chỉ nói hai chữ:“Đến đây?”

Nhất thời không biết đã xảy ra sự tình gì Triệu Toàn tuy rằng rất kinh ngạc vì cái gì Mặc Phong Hoa lại xuất hiện ở trong này, nhưng vẫn đi vào phòng, thật đơn giản ngồi xuống bên cạnh An vương gia.

Tất cả  đều bị Mặc Phong Hoa xem trong mắt, Y ngay sau khi Triệu Toàn rời khỏi liền đến tiểu mộc ốc này, An vương gia ngược lại thực trấn định ý đồ từ cuộc nói chuyện cùng Y biết được chút gì đó , bất quá trước khi Triệu Toàn đến , Mặc Phong Hoa một câu cũng không nói .

An vương gia cũng ghé vào bên tai Triệu Toàn đem hành động lúc trước của Mặc Phong Hoa nói cho đối phương.

“Quốc sư đại nhân đích thân tới, sẽ không chỉ muốn ngồi ở chỗ này cùng chúng ta đối mặt đi?” An vương gia tuy rằng bị thương, nhưng thân là nhiếp chính vương khí thế cũng không thiếu một phần.

“Một tiếng ‘Quốc sư đại nhân’ này Mặc mỗ không đảm đương nổi, nói vậy hai người các ngươi đều rất ngạc nhiên vì cái gì Hồng Liên giáo chủ lại đem bọn ngươi để tại nơi này, ta cũng có thể nói cho các ngươi, dựa vào năng lực các ngươi một đời đều không thể ra khỏi sơn cốc này.” Mặc Phong Hoa yên lặng quan sát biểu tình Triệu Toàn và  An vương gia, hai người kia trên mặt cũng không có thấp thỏm lo âu, nhưng khó kiềm có điều nghi hoặc.

Triệu Toàn lúc này đã mở miệng:“Quốc sư đại nhân có thể tự do ra vào sơn cốc này, nói vậy cũng có thể mang chúng ta rời đi.”

“Các ngươi không hiếu kỳ nơi này là chỗ nào ?” Mặc Phong Hoa nhẹ nhàng cười, hỏi.

“Quốc sư đại nhân nếu biết đáp án, cần gì phải cố ý treo khẩu vị (nhử mồi) chúng ta?” An vương gia nói.

“Nơi này không phải Trung Thổ.” câu nói kế tiếp này, nói mặt khác hai người có thể đoán ra được đi.

“Ma Đô?” Triệu Toàn nhất thời nhíu mày, đừng nói là ly khai sơn cốc này, ngay cả tính là có thể sống rời đi sơn cốc cũng không nhất định có thể sống rời khỏi  Ma Đô.

“Rất ngạc nhiên vì cái gì các ngươi lại chạy đến Ma Đô đi ?” Mặc Phong Hoa lúc này đây không có cố ý treo khẩu vị bọn họ, trực tiếp cho An vương gia và  Triệu Toàn đáp án,“Cái gọi là Hồng Liên giáo chủ kỳ thật là Ma Đô chi chủ.”

An vương gia và Triệu Toàn đều cả kinh, nhất là Triệu Toàn, sau khi nghe nói như thế rõ ràng lộ ra biểu tình oán giận, cả sự tình rõ ràng chính là Ma Đô chi chủ lợi dụng Triệu Toàn và An vương gia, chỉ là hai người này còn chưa rõ ràng Ma Đô chi chủ kia muốn làm cái gì , bất quá bọn họ cũng sẽ không nghĩ đến, kỳ thật Phục Đăng chỉ lợi dụng bọn họ đem Mặc Phong Hoa và  Thư Lâu dẫn đến mà thôi.

“Thoạt nhìn Ma Đô chi chủ là tính toán khiến hai người chúng ta ở trong này tự sinh tự diệt, quốc sư đại nhân tới đây nói cho chúng ta biết chuyện này , chẳng lẽ muốn cho chúng ta chết được rõ ràng?” Mười năm trước sự tình Mặc Phong Hoa và Ma Đô cấu kết rõ ràng trước mắt , An vương gia âm thầm đánh giá nam nhân trước mắt dung nhan chưa từng thay đổi, nghi ngờ Mặc Phong Hoa xuất hiện ở trong này đến tột cùng muốn làm  gì.

Mặc Phong Hoa cười cười:“Nếu biết ta và Ma Đô chi chủ có nhận thức, hay là An vương gia còn có thể cho rằng ta sẽ cứu ngươi ra ngoài?” Nói xong câu đó, Mặc Phong Hoa liền đem ánh mắt chuyển hướng về phía Triệu Toàn, hai người bốn mắt tướng tiếp nháy mắt Triệu Toàn phảng phất đọc hiểu ý tứ Mặc Phong Hoa, đúng là trong nháy mắt ngực chợt lạnh.

“Năm đó ta nhờ  Phục Đăng chiếu cố ngươi, không nghĩ tới hắn thế nhưng cũng đem ngươi ném đến nơi này, tùy ngã xuất khứ  .” Mặc Phong Hoa ngữ khí rõ ràng là nhận thức Triệu Toàn .

An vương gia thoáng nhíu nhíu mày, hắn chưa bao giờ nghe người bên cạnh nói qua  có cùng  quốc sư nhận thức.

Mặc Phong Hoa chỉ nhìn Triệu Toàn, hắn muốn  , chính là khiến Triệu Toàn tại trước mặt An vương gia chính mồm nói ra thân phận chân chính của mình.

“không cần lo lắng về Triệu Khang, còn An vương gia thì một thân một mình ở trong cốc cũng sống không được bao lâu, sau khi ngươi theo ta ra ngoài không bao lâu có thể được hết thảy vốn nên thuộc về ngươi.” Thấy Triệu Toàn vừa muốn mở miệng nói cái gì, Mặc Phong Hoa lại một phen chen ngang nói.

Chuyện tới nay, An vương gia chỉ sợ cũng đoán được đi ra nhân bên cạnh tự xưng “Lý Khuyết” đến tột cùng là ai .

“Sư phó……” Triệu Toàn hơi hơi cúi đầu, hai tay trong tay áo nắm thành quyền  .

“Lời Mặc Phong Hoa Ta nói ra , chưa bao giờ nuốt lời.” Nam nhân hướng An vương gia một bên sắc mặt trắng bệch nhìn qua ,“ Cừu nhân sát mẫu của ngươi đang tại nơi này, sao không tự tay giết chết hắn sau đó theo ta trở lại Trung Thổ.”

“Triệu Toàn…… Ngươi…… Là Triệu Toàn?” An vương gia đầu tiên là sửng sốt trong chốc lát, tiếp đó liền bỗng dưng nở nụ cười, so với khóc còn khó coi hơn .

“Ta là Triệu Toàn.” Nói ra này bốn chữ, cũng như đại thạch (tảng đá lớn) áp trong ngực hắn nhiều năm rốt cục đã không còn , Triệu Toàn thảm nhiên cười nói,“Hoặc sớm hoặc muộn , tóm lại vẫn muốn cho ngươi biết .”

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~