P/s: Có chút nhầm lấn nên đăng thiếu chương hahaha các bạn thông cảm nhé !! Đúng là đồ già mắt mờ nhìn nhằm chương 25 thành 26 hihihi
Tổ Kỳ không tự chủ trợn tròn đôi mắt, biểu tình vừa là kinh ngạc vừa tức giận, cậu không hề chớp mắt nhìn Tiết Giác thần sắc lạnh lẽo, trong lúc nhất thời cư nhiên không biết nên đáp lại lời nói này ra sao.
Tiết Giác cùng Dư Mỹ Đồng đã sớm nhận thức? !
Tại sao vừa nãy Tiết Giác nhìn thấy Dư Mỹ Đồng một chút phản ứng đều không có?
Tổ Kỳ tâm loạn như ma, giống như là tự cho là bắt bí lấy đồ vật lập tức thoát khỏi ma chưởng, trước một giây cậu còn vui mừng Tiết Giác đối Dư Mỹ Đồng không có gì hết, thời khắc này biết bọn họ sớm là quen biết đã lâu.
Như vậy Tiết Giác cùng Dư Mỹ Đồng lần thứ nhất gặp mặt là ở đâu ? Vào lúc nào? Tiết Giác đối Dư Mỹ Đồng cảm giác làm sao...
Liên tiếp nghi vấn từ Tổ Kỳ trong đầu chợt lóe.
Không biết làm sao, Tổ Kỳ trước mắt bỗng nhiên hiện ra hình ảnh vừa nãy Tiết Giác thay cậu giải vây, nhất thời có một cái suy đoán lớn mật không thể khống chế được tràn vào đầu cậu.
E rằng lúc đó Tiết Giác cũng không phải thật tâm thực lòng giúp cậu, mà là dựa vào danh nghĩa giúp cậu vì Dư Mỹ Đồng xả giận.
Nghĩ tới những thứ này, Tổ Kỳ cảm giác sống lưng trở nên lạnh lẽo, sắc mặt của cậu cũng càng ngày càng khó coi.
"Nguyên lai anh vừa nãy đứng ra là vì Dư Mỹ Đồng..." Tổ Kỳ nhịn không được đem suy nghĩ trong lòng nói thẳng ra, ánh mắt hơi có chút ai oán nhìn Tiết Giác.
Tiết Giác nghe vậy liền bị tức cười, nghĩ thầm bản lĩnh trả đũa của Tổ Kỳ quả thật là lợi hại, hắn còn không có truy cứu việc Tổ Kỳ mỗi ngày mơ ước Dư Mỹ Đồng, Tổ Kỳ trái lại hướng trên đầu của hắn khấu trừ đội mũ.
"Dư Mỹ Đồng có tay có chân là người trưởng thành, không cần người khác đứng ra giúp đỡ ? Ngược lại là cậu cũng không nhìn một chút tình huống của chính mình ? Nếu có chuyện bất trắc gì thì làm sao bây giờ?" Tiết Giác thần sắc âm trầm đến đáng sợ, vẫn cứ đem Tổ Kỳ nói tới sửng sốt một chút.
Tổ Kỳ khẽ nhếch miệng, dùng ánh mắt khó mà tin nổi quan sát Tiết Giác hồi lâu, sau đó bất thình lình bốc lên một câu: "Anh ăn dấm?" ( đúng rồi đúng rồi ăn dấm vì Kỳ Kỳ đó không phải vì bà Đồng kia đâu )
Nghe nói như thế Tiết Giác thoáng chốc choáng váng, chỉ chốc lát sau mặt của hắn liền lấy tốc độ mà mắt thường cũng có thể thấy được trở nên hồng nhuận, dù cho ở nơi này ánh đèn có chút mờ.
"Nói hưu nói vượn!" Tiết Giác mi tâm nhíu chặt, lớn tiếng mở miệng, lại che giấu không được gương mặt đỏ bừng lan đến cả lỗ tai.
Tổ Kỳ bất động thanh sắc đem dị dạng của Tiết Giác đều nhìn ở trong mắt, trong lòng dĩ nhiên rõ ràng đoán trúng bảy tám phần.
Coi như trước mắt Tiết Giác cùng Dư Mỹ Đồng quan hệ cũng không tính thực chất tiến triển, cũng khó bảo đảm Tiết Giác không có một phương diện đối Dư Mỹ Đồng động tâm, nếu không Tiết Giác sẽ không sản sinh phản ứng lớn như vậy.
Nói trắng ra là vẫn là tại ăn dấm, chỉ vì mình giúp Dư Mỹ Đồng một chút...
Tổ Kỳ lặng im hồi lâu, ngước mắt liếc nhìn biểu tình không quá tự tại của Tiết Giác, trong phút chốc mất đi hết thảy dục vọng muốn nói chuyện,cậu mím mím môi, không nói một lời quay người hướng lô ghế riêng đi.
Tiết Giác thấy Tổ Kỳ không đối với việc này dây dưa quá nhiều, không khỏi thở phào nhẹ nhõm, liền trầm mặc không nói đi theo Tổ Kỳ.
Kỳ thực từ trên bóng lưng xem sẽ phát hiện Tổ Kỳ đặc biệt gầy, dù cho có mặc áo len rộng rãi, cũng có thể nhìn ra cậu cao cao gầy gò, hai chân thẳng tắp, chỉ là mang thai hơn tám tháng, bước đi có rất nhiều bất tiện, cũng chậm rãi thôn thôn.
Tiết Giác ánh mắt lóe lóe, vốn định tiến lên đỡ lấy Tổ Kỳ, nhưng mà lại nghĩ đến Tổ Kỳ vừa nãy hỏi hắn có hay không ăn dấm, liền bóp chết suy nghĩ này.
Hắn làm sao có khả năng ăn dấm chua của Tổ Kỳ? !
Bọn họ bất quá là bị vướng bởi tình thế bị ép buộc kết hôn mà thôi, căn bản không có bất luận cảm tình gì, mặc dù Tổ Kỳ hiện tại yêu Dư Mỹ Đồng, hắn cũng tuyệt đối không thể ăn dấm chua của Tổ Kỳ!
Tiết Giác càng cảm thấy câu hỏi của Tổ Kỳ quá buồn cười, nghĩ tới nghĩ lui vẫn là quyết định cùng Tổ Kỳ giữ một khoảng cách, để tránh khỏi làm cho đối phương sản sinh ý nghĩ tự luyến như thế.
Về phần Dư Mỹ Đồng...
Tiết Giác sắc mặt lặng đi mấy phần, tâm lý rất nhanh có dự định.
Đáng tiếc xoay ngược lại quá nhanh, khiến người khác không ứng phó kịp, Tiết Giác mới quyết định muốn rời xa Tổ Kỳ, đảo mắt liền thấy mẫu thân hắn đứng ở trước cửa phòng nhìn quanh.
Ông Ngọc Hương nhìn thấy Tổ Kỳ\, nhất thời mặt mày hớn hở, nhiệt tình đi tới kéo tay Tổ Kỳ: "Làm sao đi lâu như vậy ? Không xảy ra chuyện gì chứ?"
Tổ Kỳ hai tay lạnh lẽo, Ông Ngọc Hương lại không chê, liên tiếp căn dặn Tổ Kỳ mặt nhiều quần áo vào.
Như hôm nay nhiệt độ thấp, chỉ mặc một bộ áo lông sao được?
Tổ Kỳ ngẩn ra nhìn gương mặt lo lắng của Ông Ngọc Hương, trong hoảng hốt đột nhiên nhớ tới cha mẹ đã tạ thế nhiều năm, trước đây cha mẹ cậu khi còn sống, liền thường lải nhải cậu trời lạnh nên mặc nhiều quần áo vào.
"Con không sao, cảm ơn mẹ." Tổ Kỳ lắc lắc đầu, cụp mắt thu lại ý tứ xúc động trong mắt.
"Không có chuyện gì là tốt rồi." Ông Ngọc Hương biểu tình hòa ái vỗ vỗ tay Tổ Kỳ, quay đầu nhìn về phía Tiết Giác bảo trì khoảng cách nhất định đứng ở phía sau Tổ Kỳ, đột nhiên xệ mặt xuống, "Con đây là đang trốn ôn dịch sao? Đứng xa như vậy, con đi xuống lầu đứng luôn đi."
Nằm cũng trúng đạn Tiết Giác: "..."
Đối mặt với chỉ trích không chút lưu tình của mẹ ruột, Tiết Giác không có cách nào phản bác, đành phải đem toàn bộ ý nghĩ vừa rồi ném ra sau đầu, tiến lên cưỡng ép nắm hai vai Tổ Kỳ tiến vào lô ghế riêng.
Trong phòng ăn to lớn, Thôi Quân Trác ngồi một mình ở trước bàn ăn hoa lệ trống rỗng chơi điện thoại di động, nghe đến tiếng bước chân, hắn ngẩng đầu lộ ra nụ cười nhã nhặn.
"Chúng ta có thể gọi món ăn chưa? Con cũng đói rồi."
"Có thể, người đã đến đông đủ." Ông Ngọc Hương vẻ mặt tươi cười ở bên cạnh Thôi Quân Trác ngồi xuống
Bên cạnh người phục vụ thấy thế, lập tức tiến lên đem thực đơn đưa đến trong tay Ông Ngọc Hương, Ông Ngọc Hương cũng không có ý tứ muốn xem, khép thực đơn lại liền hướng Thôi Quân Trác bên kia đưa.
Thôi Quân Trác còn tưởng rằng Ông Ngọc Hương đây là ý tứ muốn hắn chọn món, một cách tự nhiên tiếp nhận thực đơn, một bên cúi đầu mở ra một bên hỏi Tiết Giác ở bên cạnh: "Anh họ anh muốn ăn cái gì?"
Kết quả hắn còn chưa dứt lời, thình lình bị Ông Ngọc Hương một bên khác vỗ xuống vai.
"Không cần phải để ý đến anh con, nó cái gì cũng ăn." Nói xong Ông Ngọc Hương trực tiếp đem thực đơn từ trong tay Thôi Quân Trác rút đi, ném tới trước mặt Tiết Giác, "Con biết rõ ràng Tiểu Kỳ phải kiêng ăn món nào, con tới gọi món ăn."
Thôi Quân Trác: "..."
Hai tay hắn cứng ngắc ở không trung một lúc lâu, mới chầm chậm buông xuống.
Tiết Giác không có chú ý tới biểu tình của Thôi Quân Trác, cầm lấy thực đơn cùng bút liền bắt đầu ghi.
Chỉ có Tổ Kỳ ngồi ở bên kia chú ý rõ ràng biểu tình của Thôi Quân Trác, tựa hồ nhận ra được tầm mắt của cậu, nguyên bản rũ đầu xem mặt bàn Thôi Quân Trác bỗng nhiên ngẩng đầu, một giây sau liền đối với diện với tầm mắt củaTổ Kỳ.
Lúc này Thôi Quân Trác hoàn toàn không thấy vẻ mặt hòa hợp với mọi người, khóe miệng hơi mím, ánh mắt lạnh lẽo nhìn chằm chằm Tổ Kỳ, nhìn đến Tổ Kỳ tê cả da đầu.
Tổ Kỳ mắt nhìn mũi, bình thản ung dung đem tầm mắt dịch đến trên người Tiết Giác.
Nửa phút sau, Tổ Kỳ lại nhìn về phía Thôi Quân Trác, đối phương đã vui vẻ ra mặt cùng Ông Ngọc Hương tán gẫu.
Cứ việc Tổ Kỳ cùng Tiết Giác trước đây không lâu mới có tranh chấp, thế nhưng Ông Ngọc Hương trước mặt, Tiết Giác vẫn là biểu hiện ra bộ dáng vô cùng thương Tổ Kỳ.
Một bữa cơm này, Tiết Giác cơ hồ luôn luôn tại hầu hạ Tổ Kỳ ăn cơm, đem mâm thức ăn Tổ Kỳ trước mặt chồng đến như ngọn núi nhỏ, chính mình lại không động tới mấy đũa.
Ông Ngọc Hương cũng không có khẩu vị gì, để đũa xuống sau liền cười khanh khách nhìn Tổ Kỳ ăn cơm, sau đó không biết là nghĩ tới điều gì, tính thăm dò hỏi Tiết Giác: "Mắt thấy Tiểu Kỳ sắp sanh, không bằng ta chuyển tới bên các con ở để chăm sóc Tiểu Kỳ."
Đang dùng đũa gắp rau Tiết Giác nhất thời ngẩn người, sau đó thu tay về, hắn biểu tình bình thản nhìn Ông Ngọc Hương có chút chột dạ, không có vội vã đáp ứng, mà là hỏi: "Đã xảy ra chuyện gì?"
Ông Ngọc Hương chỉ là ôm tâm lý may mắn hỏi một chút, không nghĩ tới nhi tử nhanh như vậy liền khám phá tiểu tâm tư của bà, đột nhiên bối rối, theo bản năng ngồi thẳng người, miễn cưỡng cười cười: "Không có gì, chính là ở nhà ở có chút tẻ nhạt thôi, cùng Tiểu Kỳ ở cùng nhau nói cũng coi như là có người bầu bạn."
Tiết Giác cười lạnh: "Có phải là Tôn Phi cùng Tiết Hạo bọn họ tìm người gây phiền toái?"
Ông Ngọc Hương sắc mặt phi thường khó coi, khinh khẽ lắc đầu, không nói gì.
Cuối cùng cái đề tài này vẫn là sống chết mặc bay, tuy rằng Tiết Giác không đáp ứng yêu cầu của Ôn Ngọc Hương, thế nhưng cũng không có trực tiếp từ chối, nhìn dáng vẻ của hắn đoán chừng là có tính toán khác.
Sau khi ăn xong, Tiết Giác gọi điện thoại để tiểu Triệu lái xe tới đem Thôi Quân Trác cùng Ông Ngọc Hương đưa về nhà, hắn thì lại mang theo Tổ Kỳ về làng du lịch.
Dọc theo đường đi Tiết Giác đều không nói lời nói, mặt không hề cảm xúc mà mắt nhìn thẳng về phía trước con đường, bốn phía tản mát ra áp suất thấp cơ hồ lấp kín cả xe.
Tổ Kỳ biết đến Tiết Giác tâm tình lúc này không quá tốt, liền yên lặng như chim cút, ngay cả điện thoại di động đều không chơi, trước nay chưa có quy củ an phận như vậy.
Bề ngoài Tiết Giác hết sức châm chú lái xe, nhưng dư quang bên trong vẫn luôn liếc nhìn Tổ Kỳ, sau đó liền thấy bộ dáng cẩn thận từng li từng tí của cậu tựa hồ sợ mình nóng giận mà đốt tới trên người cậu ta.
Tiết Giác cảm thấy bất đắc dĩ vừa buồn cười, nghĩ thầm Tổ Kỳ trước một bộ oán trời oán đất hung hăng, cư nhiên cũng có thời điểm kinh hãi.
Mà không phải không thừa nhận chính là, bộ dáng này của Tổ Kỳ xác thực so với lúc trước vừa mắt hơn rất nhiều.
"Chúng ta chuyển về nhà đi." Tiết Giác đem đoạn đường này để suy nghĩ ra kết quả nói cho Tổ Kỳ.
Tổ Kỳ sảng khoái trả lời: "Được, tôi cũng không muốn ở làng du lịch nữa."
Hơn nữa cậu và Bách Quang Kiến cũng ở không xa, chỉ cần Bách Quang Kiến tự mình tới cửa chận người, Tổ Kỳ muốn trốn đều trốn không xong.
Quãng thời gian trước Bách Quang Kiến ở trên mạng nhấc lên một trận gà bay chó sủa, ném cái tin chuẩn bị ly hôn liền biến mất, mặc cho đám người trên mạng tát nước bẩn lên người cậu và Tiết Giác, ông cũng thờ ơ không để ý.
Mãi đến tận khi Tổ Kỳ ở trên weibo tuyên bố tạm thời ngừng bán tĩnh tâm dưỡng thần phấn, Bách Quang Kiến sớm chuẩn bị một đống người để tranh mua lập tức hốt hoảng, vội vội vã vã ba lần bốn lượt đến khẩn cầu Tổ Kỳ đem hàng còn lại lén lút bán cho ông ta.
Tổ Kỳ cạn lời, việc vợ phản bội không nhấc lên chút gì đối với ông ta, ngược lại là tĩnh tâm dưỡng thần phấn ngừng bán làm cho ông ta như sắp đối mặt với tận thế.
Chuyển về, vừa vặn tránh né Bách Quang Kiến quấy rầy.
"Không phải về nhà lúc trước chúng ta ở, mà là hồi Tiết gia." Tiết Giác biết Tổ Kỳ hiểu lầm, giải thích, "Ba mẹ ôi cùng những người kia đều trụ ở trong cái nhà kia."
Tổ Kỳ: "..."
Tổ Kỳ đã xem qua tiểu thuyết nên rõ ràng "Những người kia" trong miệng Tiết Giác là người nào, nếu như cậu không đoán sai, những người kia hẳn là trên bàn cơm Tiết Giác nhắc qua Tôn Phi cùng Tiết Hạo.
Cũng chính là tình nhân cùng con riêng của ba Tiết Giác.
Tiết Giác liếc nhìn Tổ Kỳ vẻ mặt cứng ngắc: "Cậu không muốn sao?"
Tổ Kỳ trầm mặc một lát, ngay lúc Tiết Giác cho rằng cậu từ chối, lại nghe cậu nói: Vậy quần áo đặt làm lúc trước làm sao bây giờ ? Chẳng phải anh đã dặn nhân viên đem đến nhà chúng ta đang ở sao ?"
Nghe vậy Tiết Giác thiếu chút nữa cắn được đầu lưỡi của mình, thấy Tổ Kỳ một bộ phiền não vì chuyện quần áo, chỉ cảm thấy ý nghĩ cho rằng việc về nhà sẽ làm khó Tổ Kỳ của mình thật ngu xuẩn .
Loại người dựa vào việc lên giường với người khác để trèo lên cao thì hồi hộp cái gì.Dù sao một khi vào ở Tiết gia, liền đại biểu Tổ Kỳ là một thành viên chân chính của Tiết Gia.
"Yên tâm, quần áo sẽ đem qua cho cậu không thiếu một cái." Tiết Giác sừng sộ lên, cứng rắn tung một câu nói.
"..."
Tổ Kỳ không hiểu ra sao liếc mắt nhìn Tiết Giác thần sắc tối tăm, hoàn toàn không hiểu cái tên quỷ hẹp hòi này vì sao lại tức giận.
Lòng dạ nam nhân như dò kim đáy biển.
Tổ Kỳ ở trong lòng thở dài nói.
Mới ra ngoài sáu, bảy tiếng, trở lại nơi ở Tổ Kỳ liền cảm thấy uể oải bất kham, cậu kêu Tiểu Nhã hỗ trợ xả nước đun nóng, ngâm mình tắm rửa 1 tiếng lại lên trên giường nằm, không bao lâu liền chìm vào giấc ngủ.
Nửa đêm, Tổ Kỳ bị đồ vật trước ngực làm nóng tỉnh.
Cậu liền vội vàng đứng lên mở đèn đầu giường, dựa vào ánh đèn mờ nhạt định thần nhìn lại, mới phát hiện từng trận nóng lên ở trước ngực là do miếng ngọc lục bảo kia.
Tổ Kỳ đem miếng bảo thạch ném trên gối, để sát vào tỉ mỉ quan sát, sau đó kinh ngạc phát hiện trên miếng ngọc trải ra hang loạt tia sáng màu thâm trầm, cũng sáng chói.
Tổ Kỳ chưa từng gặp tình huống như thế, kinh ngạc đồng thời liền cảm thấy có chút không thích hợp, cậu suy nghĩ một lát liền tiến vào không gian.
Mới vừa bước vào cảm giác trong không gian nhiệt độ hạ thấp không ít, Tổ Kỳ không nhịn được run lập cập, chà xát cánh tay đi về phía trước, rất nhanh liền nhìn thấy nguyên bản Dã Cúc nở rộ hai bên dòng sông giờ đây đã khô héo.
Chỉ còn dư lại dọc theo dòng sông là những bụi cỏ hỗn độn.