Triệu Trinh lại cho Chu Tử uống một ngụm nước, rồi mới nói: "Gọi là Triệu Sam đi!"

Lúc này Chu Tử chợt nhớ đến nhủ danh Bánh Bao nhỏ của Triệu Tử, không khỏi vui vẻ, nàng cúi đầu, mím môi cười trộm, trong bụng nghĩ nên gọi là màn thầu nhỏ, hay là bánh trôi nhỏ, hay nên gọi là sủi cảo nhỏ nhỉ?

Nàng thầm nghĩ: nếu như vẫn là bé trai, liền gọi là màn thầu nhỏ; nếu như là bé gái, liền gọi là bánh trôi nhỏ!

Triệu Trinh dường như có thể nhận được sóng điện não của nàng, liếc nàng một cái, nghiêm mặt nói: "Không được gọi là màn thầu nhỏ!"

Chu Tử ngẩng đầu lên, mắt to mỉm cười nhìn hắn: "Dạ!"

"Cũng không cho gọi là sủi cảo nhỏ, bánh trôi nhỏ!"

"Dạ, vương gia của thiếp!"

Triệu Trinh thấy bỗng nhiên Chu Tử lại ngoan ngoãn như thế, không khỏi có chút nghi ngờ, nhìn Chu Tử một cái, phát hiện hai mắt nàng cũng đang lấp lánh nhìn mình. Triệu Trinh hơi trầm ngâm một chút nói: "Chắc mẫu thân đã về rồi, chúng ta cũng trở về thôi!

Chu Tử gật đầu một cái, đứng lên.

Triệu Trinh đưa tay dắt nàng, vừa đi vừa nói: "Về sau căn nhà này sẽ để lại cho nàng, lúc nhàn rỗi có thể thưa với mẫu thân và ta, tới đây ở vài ngày."

Chu Tử dạ một tiếng, lại cười đùa nói: "Nơi này xây dựng đặc biệt tinh xảo như vậy, hoàn toàn có thể là chỗ để chàng ‘kim ốc tàng kiều’, sao lại đưa cho thiếp?"

Triệu Trinh nhìn nàng một cái: "Nàng không phải là mỹ nhân sao!"

Chu Tử nhất thời vui vẻ, thân thể cũng dựa vào người Triệu Trinh.

Bọn nha hoàn sai vặt xuất hiện, Triệu Trinh liền buông tay nàng ra.

Buổi tối, Triệu Trinh cùng Chu Tử ở phòng trong chánh viện của Thái phi nương nương chơi với Triệu Tử thật lâu.

Gần đây Triệu Tử đều cả ngày đi theo Hàn Tử Xuyên chạy chơi đùa khắp nơi bên ngoài, ăn nắng đen không ít, cũng gầy đi một ít, chỉ là nhìn qua rất bền chắc. Lời bé biết nói không nhiều lắm, tuy nhiên hứng thú nói chuyện lại rất dồi dào, vừa lên tiếng liền vung hai tay, khoa tay múa chân nói liên tục, kể cho mẫu thân những việc học được hôm nay: ". . . . . . Đầu trọc. . . . . . Niệm kinh. . . . . . A. . . . . . A di. . . . . ." Bé khoa tay múa chân nói.

Triệu Trinh ở bên cạnh mỉm cười lắng nghe.

Nhìn con trai lớn có diện mạo giống mình, trong lòng cũng tràn đầy yêu thương, trong nháy mắt cũng muốn làm theo Chu Tử, hôn lên mặt Triệu Tử.

Trong lòng Triệu Trinh suy nghĩ: hay là chờ thêm mấy năm nữa hãy để thằng bé dọn ra? Nên để thằng bé ở cùng tổ mẫu nó thêm mấy năm? Hay là chờ mấy khu viện xây xong rồi hãy nói!

Bánh Bao nhỏ không biết suy nghĩ trong lòng cha bé, sau khi kể lể một phen, nói mệt, liền uốn éo nhìn về phía Nhũ Yến muốn uống nước: "Khát, nước!"

Nhũ Yến lập tức bưng một chén nước tới, Triệu Tử uống nước xong, nói tiếp.

Buổi tối, dưới sự giám sát của Chu Tử, Triệu Trinh bị buộc uống hai chén canh gà.

Trong khoảng thời gian này, bởi vì Chu Tử tỉ mỉ chăm sóc và mỗi ngày đều uống canh bổ thân, da thịt Triệu Trinh trắng ra không ít, dưới da mặt cũng nhiều thêm chút thịt, xem ra không còn gầy nữa, ngược lại có vẻ càng đẹp mắt.

Lúc hai người ở cùng nhau, Chu Tử thường nhìn qua xem lại, nhìn không dứt, cuối cùng chọc Triệu Trinh luôn bình tĩnh phải nổi nóng.

Tắm xong, Triệu Trinh sai người đặt giường êm trong sân nội viện Diên Hi cư, phía trên trải chiếu cỏ mịn, hắn nằm lên gối đầu phía trên, Chu Tử ngồi một bên cầm quạt lay động quạt cho hắn.

Lúc này là mười lăm tháng sáu, bầu trời treo một vầng trăng tròn vàng rực, rắc vạn ánh sáng ra xung quanh.

Triệu Trinh nằm thật lâu, một câu cũng không nói. Hắn vẫn còn tiếp tục suy tư đến vấn đề ở chiến trường Đông cương: rốt cuộc chiến tranh với Đông Khu quốc có thật cần thiết hay không.

Chu Tử biết hắn đang có tâm sự, cũng không quấy rầy hắn, chỉ ở bên cạnh hắn.

Diên Hi cư cách hồ lớn cũng không xa, lúc này đêm khuya yên tĩnh, tiếng ếch kêu oàng oạc trong hồ không biết từ khi nào cũng truyền đến, trong góc viện truyền đến tiếng côn trùng kêu to, cách đó không xa có trồng hai gốc hoa hồng, mùi thơm nhàn nhạt theo gió bay tới, trong không khí trăng thanh gió mát hoa thơm ếch kêu như thế, không biết từ lúc nào Chu Tử nằm xuống dựa vào Triệu Trinh, rất nhanh liền ngủ mất.

Trong thành Kim kinh, cực kỳ náo nhiệt.

Hôm nay là ngày các phi tần trong cung của tiên đế rời cung về nhà mẹ đẻ vấn tóc tu hành cầu phúc cho tiên đế, trời mới vừa tờ mờ sáng, xe ngựa của tất cả các phủ đã chờ đầy trên quảng trường trước cửa cung.

Thanh Vân Điện nơi Chu Thái hậu ở, tùng bách thẳng đứng, trang nghiêm. Trước khi những cung phi kia rời cung, cũng phải tới nơi này tạ ơn từ giã Chu Thái hậu.

Ban đầu là mấy phi tần chưa được sủng hạnh, bao gồm hai vị tiểu thư Cao gia. Sau đó, các phi tần mà tiên đế gieo giống ân sủng rộng khắp bắt đầu lục tục kéo đến.

Những Phi tần này, lúc bái kiến Chu Thái hậu trong vẻ mặt nghiêm túc và trang trọng đều mang theo đau thương, lúc rời cung cũng không tự chủ được mà toát ra một chút sắc mặt vui mừng —— rốt cuộc cũng được thoát khỏi cái nhà tù hoàng cung to lớn này rồi!

Hứa Nghi phi và Tống Thục phi lúc trước, bây giờ là Hứa Thái phi và Tống Thái phi cũng cùng tới, bởi vì đang là quốc tang, hôm nay họ mặc quần áo đều là màu trắng, trên đầu dùng một cây trâm cứng vấn búi tóc đạo sĩ, trên mặt không son phấn, nhìn có vẻ tiều tụy.

Tiến vào chánh điện Thanh Vân Điện, họ ngẩng đầu nhìn Chu Thái hậu ngồi trên cao một cái, trong lòng tràn đầy mỉa mai: cuối cùng chúng ta cũng có một ngày rời đi, ngươi thì sao? Cho dù ngươi là Thái hậu cao quý, cả đời ngươi lại phải ở lại cung đình buồn chết người này, không chết không rời, đến chết cũng không rời!

Họ thu ánh mắt lại, rũ mi mắt xuống, uyển chuyển quỳ xuống: "Thiếp thân đến từ giã Thái hậu nương nương, chúc Thái hậu nương nương hưởng thọ lâu dài mãi mãi tươi trẻ!"

Chu Bích nghe được châm chọc trong lời họ nói, khóe miệng vẫn mang nụ cười, lộ vẻ mặt hiền từ, nói: "Sau khi trở về phủ, nhất định phải dốc lòng tu hành, ăn uống chay tịnh, tụng kinh mỗi ngày, như thế mới có thể rửa sạch tội nghiệt trên người, cũng là cầu phúc cho tiên đế."

Nàng dừng một chút, lại nói: "Cách một khảng thời gian trong cung sẽ phái người đến tất cả các phủ kiểm tra. Các ngươi đứng dậy cả đi!"

Hứa Thái phi, Tống Thái phi lại quỳ gối xuống, sau đó đứng dậy lui về phía sau rời đi. Lúc này họ không thể thiếu lễ nghi, lưu lại nhược điểm cho Thái hậu.

Đến gần tối, Chu Bích dặn dò "Tiền Liễu Đức": "Ngươi dẫn người đi thống kê số lượng Phi tần rời cung và ở lại một lần nữa đi!"

"Tiền Liễu Đức" dạ một tiếng, rồi mang theo mấy tiểu thái giám đi ra ngoài.

Buổi tối, trước khi thắp đèn, "Tiền Liễu Đức" đã trở lại, đi theo phía sau là tiểu thái giám hai tay ôm sổ sách.

"Tiền Liễu Đức" cất cao giọng nói: "Bẩm Thái hậu, Phi tần trong hậu cung của tiên đế tổng cộng có 4485 vị, trong đó đã sủng hạnh 1415 vị; hôm nay có 316 vị rời cung, trước mắt trong cung còn lại 4169 vị Phi tần, trong đó đã sủng hạnh là 1231 vị, chưa sủng hạnh là. . . . . ."

Sau khi nghe hắn bẩm báo rõ ràng xong, Chu Bích phất phất tay, bọn cung nữ thái giám hầu hạ trong điện đều lui xuống, chỉ còn một mình Ngọc Hương ở lại bên cạnh phục dịch.

Hồi lâu, Chu Bích mới hỏi: "Cao Tiệp dư cùng hai vị mỹ nhân họ Trác thì sao?"

"Tiền Liễu Đức" lộ vẻ cung kính: "Bẩm Thái hậu, nô tài không biết."

Chu Bích giống như tự nhủ: "Không nên lưu người lại, cũng không thể lưu lại, tương lai sẽ là nhược điểm!"

"Tiền Liễu Đức" giương mắt nhìn Chu Bích rõ ràng vẫn còn thanh xuân lại mặc quần áo Thái hậu già nua, ánh mắt lóe lên một cái, rất nhanh lại thả tầm mắt xuống.

Trong biệt viện của Nam An vương ở ngoại ô Kim Kinh, cả tòa trang viện tường trắng ngói đen cây xanh bao bọc, an tĩnh tọa lạc bên bờ dòng Ngự hà.

Trang viện ngoài lỏng trong chặt, bên ngoài dường như không có người canh giữ, nhưng khắp nơi trong sân lại đầy cơ quan, khắp nơi đều có binh sĩ mặc áo giáp tay cầm vũ khí đi lại dò xét.

Sâu trong rừng Dương xanh, là một ngôi nhà nho nhỏ, ngôi nhà ba gian tường trắng ngói đen một nhà chính hai nhà kề.

Trong gian nhà phía đông, tỷ muội Đại Tiểu Trác đang sửa sang hành lý. Họ vốn là một phần tổ chức ám vệ của Nam An vương gia, hôm nay lại nhận được nhiệm vụ mới, chuẩn bị dịch dung giả dạng xông pha về phía Ô Thổ quốc.

Đang thu dọn hành lý, Tiểu Trác nghe được phía tây lại truyền tới tiếng hát y a, nhướng mày, đang muốn bước qua, lại bị Đại Trác có khuôn mặt giống nàng kéo lại: "Đừng qua đó, dù sao vị kia cũng là biểu muội của Vương Gia!"

Tiểu Trác luôn có chút tùy ý trước mặt tỷ tỷ, lập tức buồn bực nói: "Tỷ không nghe thử một chút xem ả điên đó đang hát cái gì!"

Đại Trác trầm ngâm lắng nghe, nàng vốn có võ công, rất nhanh nghe được thật rõ ràng ——". . . . . . Nô tì sinh ra trễ, khiến quân bừa bãi yêu thương. . . . . ."

Lời ca bỉ ổi, tiếng hát uyển chuyển, trộn lẫn vào nhau, lại mang một nỗi thê lương.

Đại Trác không nói thêm gì nữa, lặng lẽ tiếp tục dọn dẹp hành lý.

Tiểu Trác lấy mấy vật liệu thuốc dịch dung ra, bắt đầu điều chế.

Ngày hai mươi tám tháng sáu, còn chưa đến tháng bảy, thời tiết đã nóng đến không chịu được.

Triệu Trinh và Triệu Tử đều cùng Chu Tử ở trong phòng, hai cha con đang tháo chiếc thuyền gỗ Triệu Trinh mang về ra, trước đó đã lắp ráp thật tốt, sau đó lại tháo mở ra. Hai cha con khó có khi hài hòa, ngồi đối diện nhau trên giường trúc, chơi cực kỳ vui vẻ.

Trong phòng ngủ để bốn thùng băng, nhưng Chu Tử vẫn cảm thấy nóng, vẫn cầm quạt đứng sau lưng Triệu Trinh quạt không ngừng.

Tuy bụng Chu Tử lớn, nhưng nàng vẫn luôn chú ý rèn luyện, ngược lại còn có thể đi tới đi lui chạy đông chạy tây —— có Triệu Trinh ở nhà, hình như nàng không thể tiếp tục nhàn rỗi.

Triệu Trinh biết nàng sắp sanh, như gặp kẻ địch, ngay từ ngày hai mươi tháng sáu đã mời bốn vị bà mụ đến ngoại viện Diên Hi cư còn chưa nói, hai vị Hứa Hầu đại phu cũng bị ép ngày ngày phải canh giữ ở Diên Hi cư.

Đến hai mươi chín tháng sáu, Triệu Trinh như gặp phúc mà sáng lòng, phái Hàn Tử Xuyên dẫn tiểu thế tử đi, mình thì cầm quyển sách canh giữ bên cạnh Chu Tử, một tấc cũng không rời.

Quả nhiên không sai dự liệu của hắn. Đến buổi chiều, Chu Tử đang ngủ trưa đột nhiên chợt tỉnh, nói với Triệu Trinh: "Phía dưới bắt đầu chảy nước rồi."

Triệu Trinh lập tức nhảy dựng khỏi giường, khoác y phục lung tung xông ra, dặn dò Ngân Linh canh giữ bên ngoài: "Mau gọi bà mụ cùng đại phu!"

Sau khi tự mình ổn định lại một chút, nhanh chóng chạy trở về phòng ngủ, lên tiếng hỏi không ngừng: "Chu Tử, có đau bụng không?"

Triệu Trinh vừa nói, vừa bước qua ôm Chu Tử, nâng nàng lên, ôm vào trong ngực.

Chu Tử cũng không cảm thấy đau, chẳng qua cảm thấy là lạ, hình như là bụng trì xuống mà đau.

Lòng Triệu Trinh như lửa đốt, hận không được chịu tội thay Chu Tử, vừa lau mồ hôi cho Chu Tử, vừa mềm giọng an ủi: "Đừng sợ, có ta ở đây!"

Chu Tử không ngờ Triệu Trinh còn khẩn trương hơn mình, nghiêng mặt liếc hắn một cái: "Thiếp căn bản không có sợ, cũng không phải là chưa từng sinh!"

Ai biết vừa dứt lời, một trận đau nhức kịch liệt đánh tới, nàng lập tức phát ra một tiếng thét chói tai.

Triệu Trinh đang hoảng loạn, Ngân Linh đã mang bà mụ cùng đại phu tới.

Triệu Trinh không muốn rời đi, nhưng Chu Tử kiên trì muốn hắn ra ngoài, cuối cùng Cao Thái phi cũng tới, miễn cưỡng kéo hắn ra ngoài.

Bên trong phòng ngủ tạm thời sắp xếp làm phòng sinh, Ngân Linh dẫn theo Thanh Châu và Thanh Thủy vào trong hầu hạ Chu trắc phi, phối hợp với bà mụ.

Hầu đại phu cùng Hứa đại phu cũng không tiến vào phòng ngủ, mà canh giữ ở chánh đường, cùng Vương Gia và Cao Thái phi uống trà chờ đợi. Cao Thái phi hôm nay tự xưng là lớn tuổi, vào thời điểm đặc biệt, cũng không kiêng kị nam nữ gì nữa, tự nhiên ngồi ở chủ vị cùng hai vị đại phu. Mặc dù trong tay bà bưng một ly trà, lại cũng không uống một ngụm, vẫn luôn chú ý động tĩnh trong phòng sinh.

Hứa đại phu bưng trà, mặt mũi trầm tĩnh hai mắt buông xuống như có điều suy nghĩ —— hắn đang nhìn lén tay Vương Gia.

Đường đường là Nam An vương, Chiến thần Vương Gia mặt không đổi sắc trên chiến trường máu chảy thành sông, hôm nay bưng một ly trà trong tay, tay lại đang khẽ lay động, chỉ vì tiểu thiếp Chu trắc phi của hắn phát ra tiếng kêu thảm thiết khi sinh con.

Hứa đại phu cùng Hầu đại phu trao đổi ánh mắt, đều hơi cười trộm. Mấy ngày nay bọn họ đều ngày ngày chẩn mạch cho Chu trắc phi, biết thai nhi này sẽ không xảy ra vấn đề gì.

Đến tối, Chu Tử vẫn còn chưa sinh, chỉ đau một lúc ngủ một lúc thôi.

Triệu Trinh lấy lý do đêm khuya, khuyên Cao Thái phi rời đi.

Cao Thái phi vừa đi, hắn liền sải bước vào phòng ngủ.

Các bà mụ vốn đang vây ở trước giường, thấy Vương Gia tiến vào, vội nói: "Vương Gia, không được! Không được đâu!"

Nam An vương lại vung tay lên, không nhịn được nói: "Câm miệng!"

Không ai dám nói nữa, bốn vị bà mụ câm như hến đứng vây bên ngoài, trơ mắt nhìn Nam An vương đi tới trước giường, ngồi xuống bên giường.

Trong phòng đốt mười mấy ngọn nến, sáng ngời, nhiệt độ cũng cao thêm không ít, Triệu Trinh vừa tiến vào, liền đổ không ít mồ hôi. Hắn cúi người nhìn Chu Tử, phát hiện nàng lại ngủ thiếp đi, trên trán trên mặt đều là mồ hôi.

Triệu Trinh vươn tay đến sờ lên người nàng, phát hiện ẩm ướt, ra rất nhiều mồ hôi.

Hắn dặn dò Ngân Linh: "Bảo người đưa đến thêm chút băng, đặt xa xa trong góc!"

Triệu Trinh ngồi bên giường, vừa dùng khăn lau mồ hôi cho Chu Tử, vừa mềm giọng an ủi: "Chu Tử, nàng phải kiên cường, chỉ cần nàng sinh con bình an, đến lúc đó tất cả điều kiện ta đồng ý với nàng, ta đều làm được!"

Chu Tử vốn cực kỳ mệt mỏi, mơ hồ đang muốn ngủ, nghe được lời Triệu Trinh nói, nàng cố gắng mở mắt: "Thật sao?"

Triệu Trinh cúi đầu hôn nàng, nói: "Thật!"

"Không cưới chánh phi?"

"Ừ."

"Cũng không nạp nữ nhân khác?"

"Được!"

"Cũng không thích nam sắc?"

". . . . . ."

Triệu Trinh còn đang buồn bực, một trận đau nhức kịch liệt đánh tới, Chu Tử thét lên. Triệu Trinh nắm tay của nàng: "Chu Tử, ta vẫn sẽ ở cạnh nàng!"

Hắn chăm chú nhìn mặt Chu Tử, hai tay nắm tay phải Chu Tử, không nhúc nhích.

Ngày ba mươi tháng sáu, vừa qua giờ dần, rốt cuộc trong phòng sinh truyền ra tiếng khóc "Oa oa" của trẻ sơ sinh.

"Vương Gia, là tiểu công tử!" Bà mụ cực kỳ hưng phấn, giơ đứa trẻ vừa được sinh ra cho Triệu Trinh nhìn rõ tiểu JJ giữa hai chân.

Trên mặt Triệu Trinh đều là mồ hôi, dùng ống tay áo lau lau, cười miễn cưỡng, sau đó lại chăm chú nhìn Chu Tử.

Lúc này, một vị bà mụ khác đột nhiên kêu to: "Băng huyết! Trắc phi bị băng huyết!" Bà giơ hai tay đầm đìa máu tươi tuyệt vọng kêu lên.

Gương mặt tuấn mỹ của Triệu Trinh trong nháy mắt trở nên tái nhợt, buông Chu Tử ra, lập tức đứng lên: "Hứa Văn Cử, Hầu Lâm Sinh ——"