Cố Mạn Nương tự nhận là nàng không phải người nhỏ mọn. Đường bà tử làm mẹ, trong nhà có thứ tốt, nghĩ đến nữ nhi đã gả ra ngoài, đây là việc không có gì dị nghị. Cũng giống như mẹ nàng, con cái đã lớn nhưng trong nhà có cái gì ăn ngon uống tốt, đều sẽ nghĩ đến nàng cùng em trai.

Nhưng mà Đường bà tử ngàn không nên, vạn không nên tự ý động vào đồ vật của nàng mà chưa hỏi qua nàng có đồng ý hay không. Nàng lần này chỉ cần không ngăn cản, về sau Đường bà tử nói không chừng còn sẽ đem đồ vật nhà nàng trở thành là đồ của chính mình.

Hiện giờ Cố Mạn Nương đem thịt heo dư lại đặt hết ở gian phòng của nhà nàng, sau đó khóa cửa lại, xem Đường bà tử có không biết xấu hổ mà đi vào phòng lấy không.

Nếu Đường bà tử không có Đường Nhị Trụ ngăn trở, cửa phòng mà không khóa lại, thì làm sao ngăn được nàng.

Cố Mạn Nương mới vừa đem thịt heo cất cẩn thận, đám hài tử về nhà lấy chén đũa đã cầm sẵn đứng ở trong sân.

Cố Mạn Nương thở dài đối với một đám củ cải nhỏ nói: "Ta vừa rồi không phải đã nói với các ngươi rồi sao? Kêu các ngươi về nhà bưng bát cơm mang tới, không phải kêu các ngươi chỉ lấy một bộ chén không chén lại đây. Hôm nay nhà ta không có làm cơm cho các ngươi."

"Thím, nhà ta cơm còn không có làm xong."

"Nhà ta cơm cũng còn không có làm tốt."

"Ta cũng thế."

* * *

Nghe vậy, Cố Mạn Nương hiểu rõ gật gật đầu. Đàn củ cải nhỏ này có lẽ là sợ chính mình tới chậm không có thịt ăn, cho nên căn bản là chờ không kịp cha mẹ đem cơm làm tốt, lúc này mới cầm một bộ chén đũa trực tiếp chạy tới.

"Các ngươi không cần lo lắng, nhìn xem, thịt heo nhà ta còn không có làm xong, chờ nấu được ta khẳng định sẽ cho các ngươi ăn. Hiện tại các ngươi vẫn là đi về chờ cơm làm tốt, lại đem cơm lại đây ăn thịt." Nói xong, Cố Mạn Nương nhịn không được thở dài. Nếu mọi nhà điều kiện đều tốt, bọn nhỏ sao sẽ vì ăn một ngụm thịt mà cầm chén đũa tới nhà người khác chờ không đi.

Cuối cùng Cố Mạn Nương khuyên can mãi mới đem đàn củ cải nhỏ về nhà đợi cơm.

Xong ngoài sân, Cố Mạn Nương đi nhà bếp giúp hai tẩu tử nấu cơm.

"Đại tẩu, ta vừa rồi không phải nói qua, chân heo phải dùng lửa đốt một chút sao?" Cố Mạn Nương tiến nhà bếp, liền thấy Lưu thị đang chuẩn bị dùng đao chặt chân heo, lên tiếng ngăn cản.

"Tam đệ muội, này móng heo dùng lửa đốt thiêu không mềm được, cần phải dùng lửa lớn hầm mới được." Nghe vậy, Lưu thị quay đầu lại vẻ mặt kì quái nhìn Cố Mạn Nương.

"Đúng rồi Tam đệ muội, ngươi nếu dùng lửa nướng, nướng không nướng đến mềm không nói, còn lãng phí mỡ." Trương thị cũng ở một bên phụ họa.

Cố Mạn Nương vừa nghe, bất đắc dĩ mà cười cười, biết đây là các nàng hiểu lầm ý của nàng. Cũng không biết là nàng nói không rõ ý, hay là bởi vì các nàng không để ý tới lời nàng nói.

"Đại tẩu, nhị tẩu, các ngươi hiểu lầm. Các ngươi xem, chân heo nhiều lông như vậy, nếu không dùng lửa đốt hết lông, làm sao có thể ăn vào miệng chứ." Chân heo tất cả đều là lông, lông nếu không đốt sạch, lát nữa có nấu ngon thế nào, Cố Mạn Nương thật sự không bỏ vô miệng được. "Đúng rồi, da heo kia cũng mang đến thiêu một chút."

"Tam đệ muội, nhà ai ăn thịt còn thiêu lông chứ?" Trương thị quái lạ nhìn Cố Mạn Nương. Nàng sống vài thập niên, trước nay không nghe nói qua nhà ai ăn thịt mà chú ý giống Tam đệ muội như vậy. "Nói nữa, ngươi dùng lửa đốt còn không phải đem mỡ cũng thiêu, thật là lãng phí."

Tại niên đại mà vài tháng đều không nghe đến vị thịt, có nhà ai mua thịt sẽ không không dùng lửa tới thiêu, này chẳng phải là bại gia tử sao?

Nhìn Trương thị vẻ mặt đau lòng, liền biết các nàng là luyến tiếc. Cố Mạn Nương đành phải nói, "Thôi vẫn là ta làm đi."

Này hương vị có ngon hay không trước không nói, nhưng lông nếu là không đốt đi, Cố Mạn Nương ăn không vô.

Cố Mạn Nương đều nói như vậy, không còn cách nào Lưu thị cùng Trương thị đành phải để nàng chính mình tới làm. Rốt cuộc thịt heo này là Cố Mạn Nương săn về, nàng muốn làm như thế nào, các nàng cũng quản không được.

"Đại tẩu, ngươi cầm đao trước tiên đem thịt mỡ cùng thịt nạc tách ra, chờ một chút ta phải dùng." Nói xong, Cố Mạn Nương lại đối với Trương thị nói, "Nhị tẩu, ngươi có thể tìm cho ta một ít cây trúc không." Nếu muốn thiêu lông heo, cỏ này không thể dùng được, cần phải có thứ gì đó đốt lên thật tốt mới được.

"Được, ta đây liền đi."

Chỉ trong chốc lát, Trương thị đã tìm được vài cây trúc trở về. Mấy cây trúc này lúc trước dùng để làm giàn leo của mấy loại rau, hiện giờ mấy loại mướp hương, bí đao này nọ đã chết hết rồi, mấy thứ này tự nhiên có thể thu tới mà đốt.

Ở trong bếp không tiện để đốt lửa, Cố Mạn Nương trước đem mấy cây trúc đốt lên, sau đó đem đem tất cả ra nhà bếp vào trong viện.

"Nương, nương, ngươi làm gì vậy?"

Đường Tiểu Bảo vừa thấy Cố Mạn Nương ở trong sân đốt lửa chơi, bong bóng heo cũng không chơi nữa, nhanh chóng chạy tới.

Cố Mạn Nương kêu lên làm Đường Tiểu Bảo đứng lại: "Đứng lại, cái này cũng không phải là thứ cho ngươi chơi." Tiểu quỷ này nhìn là nàng liền biết hắn muốn làm gì. Đơn giản chính là muốn tới chơi lửa, mà lửa cũng không phải là thứ cho mấy đứa nhỏ này chơi. "Thạch Đầu, ngươi giúp tam thẩm nhìn Tiểu Bảo, thẩm đi nhà bếp lấy ít đồ."

"Tam thẩm, ngươi đi đi, ta nhất định nhìn Tiểu Bảo, không cho hắn chơi lửa." Thạch Đầu vô cùng hiểu chuyện cùng Cố Mạn Nương bảo đảm.

Cố Mạn Nương gật gật đầu, nàng thực mau liền sẽ ra tới. Cho nên, Cố Mạn Nương cũng không lo lắng chỉ trong chốc lát như vậy liền sẽ xảy ra chuyện được.

Cố Mạn Nương thực mau đi đem chân heo cùng thịt heo đều đem ra. Sau đó lấy ra chân heo, một tay cầm chân heo, một tay dùng cặp gắp than kẹp chân heo hướng đến trên lửa. Chân heo gặp lửa, chỉ trong chốc lát mỡ liền rơi phía dưới.

"Thạch Đầu ngươi giúp tam thẩm cầm cây trúc này." Cây trúc đặt nằm ở trên mặt đất, lửa liền nhỏ đi rất nhiều, cho nên Cố Mạn Nương lúc này mới kêu Thạch Đầu hỗ trợ.

Thạch Đầu vừa nghe, chạy nhanh dùng đôi tay cầm lấy cây trúc trên mặt đất.

"Nương, ta cũng muốn cầm, ta cũng muốn cầm." Đường Tiểu Bảo cảm thấy chơi vui, cũng muốn tiến lên thử xem.

"Đi chơi bong bóng của ngươi đi, ngươi nếu là lại ở chỗ này quấy rối, cẩn thận một lát nữa thịt làm xong, ta không cho ngươi ăn." Cố Mạn Nương tức giận mà uy hiếp hắn.

Đường Tiểu Bảo vừa nghe không cho hắn ăn thịt, phản ứng đầu tiên là phải la lối khóc lóc, chính là hiện tại gặp phải ánh mắt của Cố Mạn Nương, lập tức không có lá gan kia.

Đường Tiểu Bảo tuy còn nhỏ, nhưng lại rất thông minh. Trước kia trong nhà có Đường bà tử sủng hắn, hắn có thể hô trời hô đất. Nhưng hôm nay lại bất đồng, tuy hắn không biết có chỗ nào bất đồng, nhưng hắn biết nếu là không nghe lời Cố Mạn Nương, đến lúc đó kết cục của hắn sẽ phi thường phi thường thảm. Hắn nếu là dám không nghe lời, Đường bà tử đều cứu không được hắn.

Hiện giờ Đường Tiểu Bảo nhìn thấy Cố Mạn Nương không đến mức như chuột thấy mèo, nhưng thật sự sợ Cố Mạn Nương, đó là điều chắc chắn.