Nhóm dịch: QuyVoThuong

Nguồn: metruyen

Cái nơi này không lớn lắm, sau khi hai mươi mấy người vào, thì đã gần chật rồi.

Lúc này, mọi người hoàn toàn có thể xác định, cái huyệt mộ này là được người cố ý lấp, còn lấp hoàn toàn, đây chính là một công trình lớn, con đường thông dẫn vào huyệt một không ngắn, cho dù lấp dễ dàng một chút, cũng là một công trình lớn.

-Chỗ này cái gì cũng không có, chẳng lẽ món đồ đó không ở đây?

Sang Dala đi một vòng, nói một câu rất thất vọng, trước mặt bọn họ là một bức tường đá, ngoài ra không có gì.

-Ở đây có cái cửa!

Lý Dương khẽ gật đầu, đi tới trước cửa đá, nói nhỏ.

Tay của hắn vẫn mò mò lên bức tường đá, mi mắt chợt giật mạnh lên, Sang Dala lập tức chạy tới, trên bức tường này đúng là có cánh cửa, chỉ là vết tích của cánh cửa không rõ, cảnh vật xung quanh lại tối đen, nên trước đó Sang Dala đã phớt lờ bỏ qua.

-Ở đây còn có một cái ổ khoá!

Sang Dala cũng lập tức mò theo, kinh ngạc hô lên.

Ở giữa bức tường đá, quả thật có một cái ổ khóa nhỏ, lúc này Lý Dương cũng chú ý tới cái này.

Cái ổ khóa này thoáng chừng có chút phức tạp, là một loại khóa cơ quan, những cái này không chút quan trọng, quan trọng là khóa này phải có chìa khóa để mở cánh cửa này ra.

Điểm này, giống như khóa cơ quan lúc Lý Dương tìm kiếm Thiên Tùng Vân đã gặp qua/

Cái không giống là, cơ quan rất phức tạp, dựa vào mắt người rất khó phá giải, mà ổ phá không cần phá giải, chỉ cần có chìa khóa thì được rồi.

Sang Dala đột nhiên nói:

-Hay là, chúng ta cho nó nổ tung đi?

-Không thể làm nổ!

Sang Dala vừa dứt lời, Lý Dương lắc đầu mạnh, loại cơ quan này kiêng kỵ dùng bạo lực phá giải, phía sau bức tường này có nhiều hòn đá lớn, nếu làm nổ tung, những hòn đá này sẽ lấp kính cửa huyệt mộ.

Không chỉ có như vậy, bên trong cửa thạch còn có một số hỏa ác dược từ dầu thô nguyên thủy, tuy là nguyên thủy, nhưng số lượng rất nhiều, những hỏa ác dược này nổ, có thể toàn làm huyệt mộ dưới đất bị vùi lấp, những người bọn họ ở trong này, e rằng không tránh được số phận bị chôn sống.

Nổ tung bức tường, Sang Dala cũng chỉ là đề nghị, Lý Dương phản đối, y cũng không để ý.

Hải Đông bên cạnh đi tới, trên tay cầm cái cục bột không biết từ đâu ra, mò mẫm, đưa vào trong cái ổ khóa.

Lý Dương há hóc mồm, lại lắc đầu.

Hình dạng của Hải Đông là muốn làm rõ hình dạng của cái chìa khóa này, làm ra cái chìa khóa, nhưng Lý Dương nhớ, loại khóa cơ quan này chỉ có thể chìa khóa nguyên phối mới có thể mở ra được.

Nhưng cái mà Hải Đông làm cũng là là một loại hy vọng, chìa khóa nguyên phối không thuộc bạo lực phá giải, nó là tiền đề để phá hủy tất cả, nó có thể ảnh hưởng đến phản ứng dây chuyền.

Không lâu, Hải Đông rút cục bột ra.

Đang nhìn hình dạng của cục bột, chân mày của Hải Đông nhăn lại một chút, lúc ở bộ đội Hải Đông là cao thủ mở khóa, được huấn luyện chuyên môn, y vừa nhìn thì có thể nhận ra cái khóa này không đơn giản.

Khóa cơ quan, không giống với khóa bình thường, khóa tủ bảo hiểm cũng không có phức tạp như vậy, nhưng tính đặc thù là không thể so với khóa khác.

Loai khóa cơ quan này, lúc Hải Đông trước khi chấp hành nhiệm vụ đã thấy qua một lần, đây là lần thứ hai.

Khóa cơ quan lần trước cũng là y mở, đáng tiếc thất bại, cuối cùng còn lãng phí rất lớn sức lực tìm chìa khóa nguyên phối, mới hoàn thành nhiệm vụ.

-Không dễ làm?

Triệu Vĩnh tiến lên trên, hỏi nhỏ, sắc mặt của Hải Đông làm y biết sự việc nhất định không đơn giản.

-Khóa cơ quan, khó!

Hải Đông cười khổ lắc đầu, khóa khác y cùng chắc, nhưng đôi với khóa cơ quan lại không có chút lòng tin, loại khóa này và chìa khóa là cùng dùng thủ pháp đặc biệt làm ra, có liên quan rất lớn, không thể phục chế được.

-Nhưng tôi chỉ có thể thử một chút, Hải Đông lại nói, khóa cơ quan y giải ra, tuy không thành công nhưng có chút kinh nghiệm.

Triệu Vĩnh gật đầu, nếu Hải Đông không phá giải được cái khóa này, vậy bất cứ ai trong bọn họ cũng vô dụng, lúc ở bộ đội, Hải Đông chính là người mạnh nhất về phương diện này.

-Anh Lý, cái chìa khóa này, anh có cảm giác quen không?

Lưu Cương đột nhiên bước lên trước một bước, chỉ vào cục bột trên tay Hải Đông nói, chìa khóa của khóa cơ quan là không thể phục chế được, nhưng hình dạng của chiếc chìa khóa vẫn rất tiêu chuẩn, trên cục bột vẫn còn in dấu hình dạng của chiếc chìa khóa.

-Quen?

Lý Dương nhíu mày lại, không mấy giây, mắt của hắn sáng lên, bật thốt lên:

-Hộp cơ quan mười hai cầm tinh?

-Đúng, anh Lý, tôi thấy cái chìa khóa này, rất giống với cái chìa khóa của tìm thấy trong cái hộp của chúng ta!

Lưu Cương lập tức gật đầu, đồ Lý Dương tiếp xúc rất nhiều, nhất thời không nhớ ra.

Lưu Cương không giống, lúc nhìn thấy chìa khía trong hộp khóa cơ quan mười hai cầm tin mắt đều sáng lên, cho nên ấn tượng rất sâu, so với một đôi vừa nãy, là phát hiện ra vấn đề.

Triệu Vĩnh và Hải Đông liếc nhìn nhau, cả hai đều không nói.

Nghe lời nói của Lý Dương và Lưu Cương, hình như bọn họ có cái chìa khóa, có thể chính là nguyên phối của loại khóa cơ quan này.

-Cái hộp cơ quan đó là món đồ thời Chính Đức, Lục Minh đúng lúc thời kỳ đó bị phái tới Vân Nam, cái chìa khóa đó chính là món đồ sớm hơn, cũng rất có khả năng.

Lý Dương càng nói mắt càng sáng, hộp chìa khóa mười hai cầm tinh đó là bảo bối rất tốt, chính là Lý Dương kiểm lậu được, chỉ là chỉ là chiếc chìa khóa, Lý Dương nhớ không rõ.

Mặt khác, hộp cơ quan đó rất cao cấp, đồ trong hoàng cung, chìa khóa cất giữ bảo bối như vậy nhất định sẽ không đơn giản, nếu nói là chìa khóa khóa bức tường này, thì còn có thể.

-Chúng ta đi ra ngoài đi!

Nghĩ tới đây, Lý Dương không do dự, lập tức đi trở ra, bức tường tạm thời không mở ra được, chỉ có thể chờ.

Cái này không phải là ma trận cơ quan, không dùng chìa khóa thì không thể mở ra, không có chìa khóa, bọn họ chỉ có thể giương mắt nhìn, bạo lực phá giải chi bằng từ chỗ này đào thẳng xuống, chỉ là một thước.

Bọn Sang Dala, Triệu Vĩnh cũng đi theo ra.

Sau đó tất cả mọi người đều đi theo ra, không mở được bức tường, ở trong này cũng không có tác dụng gì, hơn nữa môi trường ở trong này không thích hợp để ở lâu.

-Anh Lý, tôi trở về lấy chìa khóa nhé?

Vừa mới đi ra, Lưu Cương chủ động đề xuất về nhà lấy chìa khóa, lộ trình chuyến này lại không gần, quay về phải mất thời gian.

Lý Dương do dự một chút, lại lắc đầu, nói:

-Không cần, Mã Lương vẫn đang ở nhà, để y mang hộp cơ quan đến, như vậy có thể tiết kiệm thời gian.

Mã Lương vẫn luôn ở trong biệt thự của Lý Dương, trong nhà có người trông chừng bảo khố, lúc này để tiết kiệm thời gian, chỉ có thể để hắn đi trước.

Về phần an toàn trong này, xin ông cụ giúp một chút thì được, có ông cụ giúp, những bảo bối này nhất định không có vấn đề.

Kỳ thực Lý Dương cũng không biết, cho dù hắn không đánh tiếng với ông cụ, bảo bối trong nhà cũng không có vấn đề, xung quanh còn có rất nhiều người ngấm ngầm bảo vệ bảo vệ những bảo bối này.

Lưu Cương không nói, Triệu Vĩnh bọn họ đều gật đầu.

Để bọn Mã Lương đến là lựa chọn tốt nhất trước mắt, thứ nhất có thể tiết kiệm thời gian, thứ hai có thêm lực lượng bảo vệ Lý Dương, lần này chính là đang tìm bảo khố, ai cũng không biết sẽ xảy ra chuyện ngoài ý muốn gì.

Huống hồ, ở đây là trong Myanmar, không phải là trong nước, càng nên cẩn thận.

Triệu Khuê ra núi liên lạc với Mã Lương, bọn họ vào nói có mang theo máy vô tuyến tần sóng cao, nhưng chỉ có thể ở bên ngoài núi liên lạc, liên lạc không được trong nước, chuyện này không thể ủy thác người khác, nhất định người của mình mới được.

Trong thời gian chờ đợi, Hải Đông cũng không nhàn rỗi, thể có thể ra chìa khóa phối không, để mở cái khóa cơ quan này.

Suốt một ngày, Hải Đông phối ra ba chiếc chìa khóa, cuối cùng toàn bộ thất bại, cái này đối với Hải Đông mà nói, cũng là một thử thách không nhỏ.

Rất nhiều chìa khóa công nghệ cao thời hiện đại Hải Đông đều có thể mở được, nhưng đối với khóa cơ quan cổ đại quả thật đã làm khó y, làm Hải Đông cũng phải chịu thua, tri thức của người cổ đại tuyệt đối không thể xem thường.

Cổ đại có rất nhiều đồ, quả thật so với đồ của người hiên đại làm còn phải tốt hơn.

Hơn một ngày sau, Mã Lương và Lý Nhị cũng tới hẻm núi, sau khi bọn họ nhận được tin tức của Triệu Khuê thì lập tức xuất phát tới Myanmar, người của Sang Dala lập tức đưa bọn họ tới đây.

Chìa khóa này còn là bảo vật trong hộp khóa cơ quan mười hai cầm tinh, hai người không thể mở ra, mang thẳng cái hộp đến đây.

Cái hộp cơ quan này, người bình thường thật không thể mở ra, nhưng tới tay Lý Dương, mấy phút sau thì mở ra được.

Lấy ra cái chìa khóa, Hải Đông vừa nhìn thì khẳng định, đây chính là chìa khóa nguyên phối, hơn một ngày nay, y vẫn luôn nghiên cứu cái khóa cơ quan này, vừa nhìn có phải nguyên phối không thì biết ngay.

Kết quả này, làm lòng mọi người càng thêm kích động.

Một đoàn người ngựa lập tức trở vào trong huyệt mộ dưới động, bức tường đã được mở ra, bật đèn, còn thêm một ít đồ khác, ít nhất có thể để bọn họ tiếp tục lưu lại trong này, không đến nỗi phải chết ngạt.

Đang đứng trước bức tường, Lý Dương hít lấy một hơi thật sâu, từ từ đưa chìa khóa vào.

Cái chìa khóa vừa đút vào, bên trong liền truyền đến một tiếng “két”, âm thanh này trước đó chưa nghe qua bao giờ.

Bọn người Triệu Khuê, Hải Đông đều nhìn nhau, mọi người đều nhìn ra sự kinh ngạc vui mừng trong mắt đối phương, chuẩn bị lâu như vậy, trong thời gian dài như vậy, cuối cùng cũng có thu hoạch.

Sau khi cắm chìa khóa vào, bức tường tự động mở ra, liền sau đó âm thanh cọ xát chói tai vang lên.

Năng lực của Lý Dương vẫn luôn mở, hắn biết, cơ quan bên trong đang mở ra, sau khi mở toàn bộ cơ quan, con đường này cũng chính thức được mở ra.

Mấy phút sau, âm thanh từ từ mất đi, Lý Dương chìa tay ra, chầm chậm đẩy vào cánh cửa.

-Kẹt kẹt!

Cửa đá từ từ mở ra, tất cả mọi người ở bên ngoài đều rất vui.

Phía sau cửa đá, là một đường thông đạo đen kịt, nhưng Lý Dương biết, con đường này không dài, trước mặt không bao lâu, thì có thể đến được chỗ của ngô mộ, ở đó có thể làm kinh sợ mọi người.

-Chúng ta vào đi!

Lý Dương khoát tay, Triệu Vĩnh tranh vào trước, đi đến trước mặt Lý Dương, theo sau y là Triệu Khuê và Hải Đông, Sang Dala lại ra lệnh mấy chiến sĩ tới trước mặt, vốn tưởng Lý Dương là người đầu tiên đi vào đó, nào ngờ lại đi giữa.

Lý Dương cười khẽ lắc đầu, hắn hiểu, những người này là vì muốn bảo vệ an toàn cho hắn.

Cửa huyệt phía trước mặt không dài, sau hơn mươi thước, mấy người cuối cùng cũng tới một nơi rất rộng, Triệu Vĩnh là người đầu tiên đi vào, vừa vào tới, y sửng sốt đứng ngây người ra ở đó.

Những người đi phía sau lưng y cũng không vào tới đó được, mỗi người đi vào đều giống nhau, đều há hốc miệng, nhìn đăm đăm xung quanh, vẻ mặt đều là dáng vẻ không thể khó tin.

Siêu Cấp Hoàng Kim Thủ

Tác giả: Tiểu Tiểu Vũ