Siêu Cấp Hoàng Kim Thủ

Chương1090: Đều là nhân vật quan trọngNhóm dịch: QuyVoThuong

Nguồn: metruyen

- Lão Đại, nơi này thật nhiều người?

Trần Lỗi mới vừa xuống xe, thật hưng phấn kêu lên một tiếng, hắn là người thích náo nhiệt, lúc này cửa nhà bảo tàng có không ít người, đếm qua một cái, chí ít có năm sáu chục người.

Lý Dương tới không tính muộn, trước khi triển lãm chính thức bắt đầu còn có gần một giờ, lúc này đã nhiều người tới như vậy, đủ để nhìn ra sự náo nhiệt ngày hôm nay.

- Lý đại ca, Lý đại ca, anh đã đến rồi!

Lý Dương đi chưa tới hai bước, cách đó không xa có 1 thanh niên chạy đến đây, thoạt nhìn so với nhỏ hơn Lý Dương nhiều, khuôn mặt non nớt, đang lớn tiếng kêu.

- Tiêu Nham, sư phụ của cậu đâu?

Người đó là Tiêu Nham, hắn có thể trở thành đồ đệ của Bạch Minh, người tiến cử chính là Lý Dương, hơn nữa không có Tiêu Nham, Lý Dương cũng không mua được Mao Sứ, Bạch Minh cũng sẽ không tổ chức được triển lãm lần này.

- Anh ấy đang tiếp đãi mấy người bạn mới tới hôm nay, Lý đại ca, anh đi theo em!

Tiêu Nham chỉ chỉ phía sau, hôm nay người tới cũng vượt qua tưởng tượng của Bạch Minh, hắn nghĩ sẽ có một nửa người đến, nhưng hiện người đến xem có thể nhiều hơn người được mời.

Lúc này Bạch Minh đã bị đông đảo bạn bè vây quanh, căn bản không rảnh, trước đó hắn đã nhắc Tiêu Nham, khi Lý Dương tới, để cho hắn tiếp đón.

Bạch Minh cũng biết, Lý Dương và Tiêu Nham quan hệ không tồi.

Tiêu Nham dẫn Lý Dương bọn họ trực tiếp vào trong viện bảo tàng, nhà bảo tàng của Bạch Minh không lớn, nhưng cũng đủ cả các phòng lớn nhỏ, phòng tiếp khách không thể không có.

Tiêu Nham dẫn bọn họ đi vào, bên trong phòng khách hiện đã có không ít người .

- Lý đại ca, lần này anh mang đến thật nhiều bảo bối, mấy ngày nay sư phụ cứ cười suốt ngày, em thấy miệng đều sắp méo đi vì cười rồi!

Tiêu Nham rót trà cho Lý Dương và Hawes tiên sinh, lại hưng phấn nói một câu, hắn không biết thân phận của Hawes, nhưng người đi theo Lý Dương tới hắn cũng sẽ không coi thường.

- Cũng không nhiều đồ, chủ yếu là chỗ bảo tàng sư phụ của cậu không lớn, nếu là lớn một chút thì mấy thứ này không đáng vào đâu!

Lý Dương cười ha ha một tiếng, mấy ngày nay Bạch Minh vui vẻ là cái chắc, nhiều bảo bối tốt như vậy xuất hiện ở trong này, mỗi lần nhìn thấy Bạch Minh liền gặp bật cười, miệng tự nhiên không khép được.

Hơn nữa, lần này Bạch Minh cũng không giữ bí mật, trước triển lãm đã nói hết sẽ có những bảo bối gì.

Những bảo bối được triển lãm, tối hôm qua Triệu Vĩnh bọn họ đã đưa tới, hiện tại tất cả đều bố trí xong xuôi, toàn bộ bảo bối, đều được che vải cho đến khi triển lãm bắt đầu.

Ngay cả đồ đệ của hắn là Tiêu Nham, cũng không biết nơi nào bày đồ gì, chỉ biết là rất nhiều đồ, tất cả đều là do Lý Dương sưu tầm.

- Lý đại ca, anh nghỉ ngơi trước đã, bên ngoài nhiều người, em phải đi ra ngoài chút!

Tiêu Nham nhìn ra ngoài cửa sổ, rồi nói cùng Lý Dương một câu, lúc này bên ngoài càng nhiều người tới, một mình Bạch Minh đã sớm ứng phó không nổi, Mao lão và Thái lão bọn họ cũng đang giúp, nhưng nhân công cũng không đủ.

Nhìn thấy bọn họ đều bận, Tiêu Nham cũng có chút ngồi không yên.

- Cậu đi đi!

Lý Dương mỉm cười gật gật đầu, không vì Tiêu Nham để hắn ở nơi này mà tức giận.

Chào hỏi khách khứa, là chuyện chủ nhân nên làm, cái này cũng có thể nhìn ra bọn hắn không có coi Lý Dương là người ngoài. Nếu không vì thân phận của mình có chút đặc thù, Lý Dương cũng sẽ ra ngoài hỗ trợ, tiếp đón một vài khách.

Chỉ tiếc hắn không thể ra được, Lý Dương đi ra ngoài, nhất định sẽ bị rất nhiều người vây vào giữa, căn bản không đến lượt hắn chào hỏi khách khứa.

Thời gian chậm rãi trôi qua, người ở phía ngoài cũng là càng ngày càng nhiều.

Còn có 20' thì triển lãm mới bắt đầu, này sẽ bên ngoài đã tụ tập gần ba trăm người, mà trong những người này, người có thư mời cũng chỉ có chừng hai trăm người.

Như vậy đã nhiều hơn so với dự đoán của Bạch Minh không ít, hắn phát ra hơn ba trăm tấm thiệp mời, ít nhất bây giờ có ba trăm người tới, cơ hồ những người nhận được thiệp mời đều đến đây. Còn có một vài người là theo chân những người có được thư mời mà tới.

- Hoàng lão đến rồi!

Bên ngoài, có người đột nhiên kêu một tiếng, rất nhiều người đều sôi nổi quay đầu, cách đó không xa, có một ông lão đang bước xuống xe.

Ở quốc nội, người họ Hoàng có lực ảnh hưởng như thế cũng không nhiều, ngoài Hoàng viện trưởng, còn có Hoàng lão ở Hồng Kông. Lúc này Hoàng lão tới, chính là đặc biệt từ Hồng Kông bay về.

Lý Dương ở phòng khách, có thể thấy hết thảy bên ngoài, nhìn thấy Hoàng lão xuất hiện, hắn cũng ra khỏi phòng.

Lúc này, Lý Dương cũng không thể ở lại chỗ này tránh quấy rầy, Hoàng lão đến, hắn cần đích thân ra mặt.

Lý Dương đi ra ngoài, đám người Hawes tiên sinh cùng Trần Lỗi cũng đều đi theo ra ngoài, Hoàng lão và Hawes tiên sinh vốn là bạn tốt, quan hệ không tệ, Hawes tiên sinh cũng muốn đi ra ngoài chào hỏi.

Hoàng lão xuất hiện, khiến bên ngoài nổi lên rất nhiều tiếng nghị luận.

Lần này Bạch Minh phát ra thư mời, có những người ngay từ đầu nghĩ sẽ không thế nào đến, Bạch Minh có lực ảnh hưởng nhất định, nhưng có hạn, không phải là người có thể mới được tất cả mọi người.

Nhưng sau đó bọn hắn nghe nói, lần này triển lãm là Bạch Minh và Lý Dương hợp tác, bảo bối được triển lãm đều thuộc về Lý Dương toàn bộ, những người này đều thay đổi chủ ý, bọn hắn không có hứng thú lắm với bảo bối của Bạch Minh, nhưng đối với bảo bối trên tay Lý Dương thì hứng thú vô cùng.

Người nào cũng biết, trước mắt, người có ảnh hưởng lớn nhất quốc nội thậm chí quốc tế chính là Lý Dương.

Những thứ không nói đâu xa, nếu là Lý Dương xuất ra vài món quốc bảo, cũng có thể làm cho bọn họ nhìn qua thành nghiện, bảo bối trên tay Lý Dương được công nhận là nhiều nhất, tốt nhất.

Cái này cũng là đi nguyên nhân chủ yếu có nhiều người đến như vậy.

Bọn họ cũng không nghĩ tới, nhà bảo tàng bình thường như của Bạch Minh, lại có thể kinh động ngay cả Hoàng lão, bình thường Hoàng lão rất ít khi tham gia hoạt động loại này.

Hoàng lão đi tới, trên đường có không ít người chào hỏi cùng hắn.

Hiện tại đạt tới mức chuyên gia hàng đầu chỉ có hơn hai mươi người, nhưng lực ảnh hưởng không ai sánh bằng Hoàng lão, Hoàng lão chính là Thái Sơn Bắc Đấu của Hồng Kông, đại sư có uy vọng.

Hoàng lão đi vài bước, phương hướng của hắn đột nhiên lại thay đổi, hướng tới nhà bảo tàng bên kia.

- Hoàng lão, ngài tới cũng không nói trước một tiếng, để cho tôi đi đón ngài!

Lý Dương đã đi ra nhà bảo tàng, thấy Lý Dương, người gặp qua Lý Dương lại nghị luận.

Lý Dương tới hơi sớm một chút, lúc đi vào liền ở luôn trong phòng nghỉ, cũng không có nhiều người nhìn thấy hắn, lúc này mọi người mới biết được, trong viện bảo tàng còn có một vị đại sư đứng đầu.

Biểu hiện của Lý Dương ở đại hội giám định đồ cổ Canada, người trong hội đã sớm nghe nói .

Cũng có thể nói biểu hiện của Lý Dương tại nơi đó đã chinh phục mọi người, hơn nữa tất cả mọi người đều hiểu được, ngay cả Hoàng lão, còn kém Lý Dương một chút, Lý Dương chính là người biểu hiện tốt nhất trong đại hội giám định.

- Tôi không ghê ghớm như vậy, không cần đi đón!

Hoàng lão cười ha ha một tiếng, hắn nhận được thư mời của Bạch Minh liền quyết định sẽ tới, nếu bảo bối triển lãm thuộc về Lý Dương, khẳng định là có không ít thứ tốt xuất hiện.

Nếu không đến, chỉ sợ thật sự sẽ giống như Bạch Minh nói, nhất định sẽ hối hận.

- Hawes tư tiên sinh, ngài cũng ở đây?

Hoàng lão lại thấy Hawes đi cùng Lý Dương, vội vàng bắt chuyện.

Ở trên thế giới, uy vọng của Hawes cao hơn so với Hoàng lão một ít, Hoàng lão cũng rất là kính trọng đối với hắn.

Hawes tiên sinh mỉm cười, nhẹ nhàng gật đầu nói:

- Tôi theo chân Lý Dương cùng đi, trong khoảng thời gian này, tôi ở Trung Quốc!

- Chẳng lẽ từ khi ngài đến Trung Quốc, vẫn chưa về?

Trên mặt lộ ra kinh ngạc, hắn hỏi đến chính là hoạt động ở Vân Nam kia, tin Hawes tiên sinh tự mình đến cổ động, hắn nghe nói qua, nhưng cũng không biết cụ thể, còn tưởng rằng Hawes tiên sinh tham gia xong hoạt động liền rời đi.

- Có đi chứ, đã đi Myanmar một chuyến, nhưng rất nhanh lại trở về đây!

Hawes tiên sinh cười hắc hắc, đi Myanmar coi như là rời Trung Quốc, đáng tiếc hắn đi Myanmar thuần túy là bởi vì Lý Dương, sau khi Lý Dương trở về, hắn cũng đi theo, về tới Trung Quốc.

Trên mặt Hoàng lão. Sự kinh ngạc càng tăng lên, những chuyện Lý Dương làm ra ở Myanmar, hắn cũng có nghe qua.

Thực đúng như vậy, Hawes tiên sinh đến Trung Quốc chẳng phải đã hơn một tháng, hơn nữa trong một tháng này, còn luôn luôn ở bên Lý Dương.

Myanmar không có gì liên quan đến sưu tầm đồ cổ, Hoàng lão tin, Hawes tiên sinh đi Myanmar, nhất định là vì Lý Dương.

- Đường tổng đến rồi, Phương lão cũng tới !

Trong đám người lại có người kêu lên một tiếng, Đường Xuân Minh cùng Phương lão cùng nhau xuống xe, lái xe rất nhanh đi khỏi, bãi đỗ xe nơi này có hạn, đã sớm không còn chỗ dừng xe.

Đường Xuân Minh cũng là người có tiếng trong hội, trình độ cao, lại quản lý công ty lớn, bình thường cùng rất hay tham gia giao tế.

Một số người muốn thu mua bảo bối tốt, Vinh Bảo Trai tuyệt đối là nơi nên đi, còn có nhiều người phải bán đi hoặc là chuyển nhượng bảo vật trong tay, công ty bọn họ cũng sẽ cho những người đó một cái giá thỏa mãn.

Vô luận là cửa hàng đồ cổ hay là công ty đấu giá, Vinh Bảo Trai đều có, hơn nữa đều rất mạnh, điểm ấy, những công ty khác không thể so bì, công ty đấu giá của Lý Dương cũng không sánh bằng.

Phương lão là lão tiền bối của Lưu Ly Hán, Đường Xuân Minh đặc biệt đi đón hắn, cho nên lúc này hai người mới cùng xuất hiện.

Đường Xuân Minh cùng Phương lão xuất hiện, tức là lại nhiều thêm hai nhân vật quan trọng, mọi người đều có chút hâm mộ đối với Bạch Minh, nhiều chuyên gia hàng đầu đến đây như vậy, lại toàn là nhân vật quan trọng xuất hiện, lần này mặt mũi Bạch Minh thật không vừa.

Chỗ khác, mới vừa bận việc xong, Bạch Minh cũng đi đến chỗ Đường Xuân Minh cùng Phương lão, nhiệt tình tiếp đãi bọn hắn.

Hiện tại trên mặt Bạch Minh đều là mồ hôi, đều không có thời gian lau, nhưng trong lòng của hắn lại vô cùng hưng phấn, nhiều năm như vậy , đây là lần đầu tiên lực ảnh hưởng của triển lãm hắn tổ chức lớn như vậy.

Trước mắt những người này tới, đủ để chứng minh lực ảnh hưởng của họat động lần này.

- Mã lão, giáo sư Vương Cương đến, Vương hội trưởng và phó hội trưởng Chu cũng đều đến rồi!

Lại có người kinh hô một tiếng, Mã lão đi cùng Vương Cương, hai người thường xuyên xuất hiện trên tiết mục ở trong TV, xem như người quen biết, lần này hẹn cùng đi.

Vương hội trưởng - Vương lão là hội trưởng hiệp hội sưu tầm gia, bình thường rất ít khi ra mặt, chẳng ai ngờ lần này ông lão này cũng tới, Chu phó hội trưởng chính là Chu lão, hắn đến không có gì bất ngờ, lúc trước đã hẹn định rồi.

Đi theo hai người, còn có nhiều nhân vật quan trọng trong hiệp hội sưu tầm gia, thấy những người này, tiếng nghị luận càng nhiều, lần này danh tiếng của Bạch Minh ghê gớm thật, những người xử lý công việc trong hiệp hội sưu tầm có lẽ đều xuất hiện, chuyện như vậy có thể nói có một không hai.

Siêu Cấp Hoàng Kim Thủ

Tác giả: Tiểu Tiểu Vũ