Sở Từ xem mùi ngon, Sở Đường ước gì có thể vỗ tay trầm trồ khen ngợi. Mà Tôn Bách Linh cũng ngẩng đầu nhìn chằm chằm cậu hai nhà họ Hoàng nói: "Em cũng coi như là trụ cột nhà chúng ta. Nhưng hôm nay em trở về đã làm chuyện gì? Em chạy xe đạp là của hồi môn chị mang đến đi ra ngoài, trở về xe đã bị em bán, tiền cũng không đưa cho chị giữ, có phải thế không?"

Sắc mặt Hoàng Kiến Tân hoảng hốt. Hắn trở về thì mẹ nói cho gã lương thực không còn, còn nói toàn bộ tiền trong nhà dùng làm đám cưới cho anh cả. Thậm chí còn thiếu nợ bên ngoài 1000 đồng. Mặc dù Tôn Bách Linh vào cửa, nhưng hai mẹ con vẫn cảm thấy trong lòng hơi bất an. Sau khi suy nghĩ đã đi bán xe đạp trước. Dù sao cũng không cần dùng, có thể lấp trước lỗ thủng lớn này một chút.

Xe bán cho là thân thích trên thị trấn. Bởi vì là mới cho nên giá cũng coi như không thấp, cầm về 140 đồng.

"Trong nhà không phải không có tiền sao?" Sắc mặt Hoàng Kiến Tân cứng ngắc.

"Không có tiền em cũng không thể lấy của hồi môn của chị! Trộm lớn trộm nhỏ cũng là trộm. Tự mẹ đi hỏi mọi người xem là con gây chuyện hay là hai đứa nó sai?" Tôn Bách Linh gân cổ lên nói tiếp.

Giọng của cô vốn dĩ còn to hơn dì Hoàng, giận lên càng là người thân không nhận, giọng to giống như loa phát, mọi người đều nghe được rõ ràng.

"Chị, trước kia chị luôn nói chuyện mình trộm đồ là bị người oan uổng. Khi đó em còn không tin, nhưng bây giờ đã hoàn toàn tin. Lần trước chị Hương Như đánh mất vòng tay, dì Hoàng còn nói là chị làm. Ai biết trộm chính là người trong nhà, kết quả lần này lại..." Sở Đường nhất thời đã mở miệng.

Giọng cậu không lớn, nhưng hiện tại bị Tôn Bách Linh vừa rồi ầm ĩ khắp nơi im lặng, mọi người đều nghe được rõ ràng.

"Họ Sở kia! Mày vừa mới nói cái gì đó? Tụi bây có phải không muốn sống yên với tao hay không?" Dì Hoàng cũng nghe, ánh mắt nhìn Sở Đường như là nhìn kẻ thù giết người.

"Dì Hoàng, tôi đang nói sự thật. Trước đó dì nói chị tôi trộm vòng tay, nhưng bây giờ vòng tay này đang đeo trên tay chị dâu mới, cũng chứng minh lúc trước là Hoàng Lan trộm sau đó oan uổng chị của tôi. Đúng lúc thừa dịp mọi người có mặt cũng minh oan cho chị tôi, miễn cho sau này cái chậu phân gì mất cũng chụp lên đầu chị ấy. Cho rằng chúng tôi không ba không mẹ dễ bị khi dễ." Sở Đường vẫn cười hì hì như cũ, nhìn qua giống như thanh niên tốt vô hại.

Sắc mặt dì Hoàng cứng ngắc.

Hoàng Lan đã bắt đầu co rút: "Mẹ, con không trộm, con không phải ăn trộm, là mẹ kêu con đi lấy, căn bản không tính trộm..."

"Em Tiểu Lan à, lấy mà không cho phép chính là ăn trộm. Em đừng tưởng rằng mẹ thương em thì em có thể để cho bà gánh tội thay em! Bà là một trưởng bối, không đáng làm ra loại chuyện này!" Tôn Bách Linh cắn chết Hoàng Lan không buông.

Người nhà họ Hoàng là loại người gì trong lòng cô đều rõ ràng. Chính là bởi vì như vậy, hôm nay mới muốn lợi dụng cơ hội này đủ ra oai phủ đầu, miễn cho sau này hai đứa em này muốn làm gì ai cũng không ngăn cản được.

Về phần mẹ chồng này... con gái nếu đều bị bà bắt chẹt thì bà cũng chỉ là con hổ giấy, cắn người không được.

Dì Hoàng cắn chặt răng, bà cũng không thể thừa nhận thật sự là mình yêu cầu, đến lúc đó mọi người chỉ biết nói thượng bất chính hạ tắc loạn. Thậm chí còn có thể làm cho bà hoàn toàn không có tự tin ở trước mặt con dâu.

"Lấy trang sức thật sự là Tiểu Lan không đúng. Nhưng Kiến Tân cũng là vì muốn tốt cho nhà này, nghĩ con đã là người nhà chúng ta, hẳn là không cần tính toán chi li mới có thể bán xe đạp. Con đừng trách nó." Dì Hoàng nói tiếp.

Hoàng Lan càng oan ức: "Mẹ!"

"Câm miệng! Xin lỗi chị dâu con đi! Chị dâu con không phải người không phân rõ phải trái, sẽ tha thứ cho con!" Dì Hoàng vội vàng hét lên một câu.