Editor: demcodon

Người ở dưới mái hiên không thể không cúi đầu. Lúc này Từ Nhị mặc dù hơi không vui với Sở Từ, nhưng lại cảm thấy mình ở trước mặt hai chị em nhà họ Sở căn bản không phải người nên có tôn nghiêm. Giống như căn bản không có tư cách ghét bỏ Sở Từ, lập tức lại hơi mất mát.

Hai chị em Sở Từ chỉ có một căn phòng nhỏ, trước đó hai người chia nhau ngủ bên trái phải. Mặc dù rất không tiện, nhưng dù sao không cần tiền, cũng chỉ có thể miễn cưỡng chú ý về mặt có nhà ở. Nhưng bây giờ lại có thêm Từ Nhị, tự nhiên sẽ không có thể tiếp tục ở chung một chỗ. Bởi vậy sau khi Từ Nhị khi tỉnh lại Sở Từ lập tức thương lượng với Thôi Hương Như. Hai đứa con trai cứ ở trong từ đường, còn nàng ở tạm bên chỗ Thôi Hương Như một thời gian. Chờ hai cậu bé đi học thì tốt rồi.

Thôi Hương Như rất có thiện cảm với Sở Từ, tự nhiên không có từ chối. Chỉ là chuyện này cũng không có nói trước với Sở Đường và Từ Nhị.

- -- ---

Đến buổi tối, sau khi ăn xong, Từ Nhị nằm xuống chiếu và lưng bắt đầu bị kim chích. Một ngày này cũng đủ y xem hết rõ ràng từ đường này cao thấp, không thể không nói thật sự rất khó coi.

Trong từ đường chỉ có hai chiếc giường dùng tảng đá và cỏ khô trải thành. Phía trên mặc dù lót chiếu, nhưng đã cũ không nhìn ra hình dáng. Trong nhà có một cái rương gỗ và hai cái lu to, dường như là mới đặt mua không lâu. Tỷ lệ mặc dù mới, nhưng chất lượng rương gỗ không được tốt lắm, có lẽ cũng không được bao nhiêu tiền. Mà cái rương này là chỗ đựng quần áo, ngoài cái rương trong nhà cũng chỉ có một cái bàn cũ nát là đồ nội thất.

Y ngược lại không phải ghét bỏ chị em Sở Từ, mà là cảm thấy lời đồn đãi quả nhiên đúng vậy. Trước kia y chỉ nghe mọi người nói qua Sở Từ này cả ngày chỉ biết trộm cướp, không biết ăn bao nhiêu gà vịt nhà người ta mới mập mạp như vậy; còn nói tính cách cô không tốt. Nếu là đứa con trai khẳng định là ăn nhậu chơi gái cờ bạc, hãm hại lừa gạt mọi thứ. Bởi vậy một người như vậy khẳng định không thể sống chung tốt.

Mà từ sắp xếp trong phòng này nhìn thấy dường như xác thực như thế.

Từ Nhị nghĩ như thế trong mắt hiện lên một tia tuyệt vọng, cùng lúc đó dùng ánh mắt đồng tình nhìn Sở Đường.

"Sở Đường, tớ nghĩ rồi, tình huống trong nhà không quá thích hợp. Buổi tối, trước hết tớ ngủ chung một giường với cậu..." Từ Nhị xấu hổ mở miệng nói với Sở Đường.

Không thể không nói hôm nay y ăn một bữa không tệ. Mặc dù là rau xanh và dưa muối gì đó, nhưng hương vị cũng không tệ, cơm cũng đủ no. Chẳng qua y lo lắng lương thực của hai chị em còn không nhiều lắm. Cho nên không thể không biết xấu hổ ăn nhiều.

"Làm sao được? Dù sao bây giờ trời cũng không lạnh, tớ mặc thêm cái áo khoác ra sân tạm chấp nhận ngủ một đêm là được. Theo lý thuyết, hôm nay xem như đêm tân hôn của hai người. Mặc dù chúng tớ không làm tiệc rượu, nhưng trên quy củ cậu đã là anh rể của tớ. Sao có thể chia giường ngủ với chị tớ chứ?" Sở Đường lập tức nói.

Mặc dù cậu có ấn tượng không tệ với Từ Nhị. Nhưng cũng không thân bằng Sở Từ, trong lòng tự nhiên cũng không muốn chị nhà mình tiêu tiền phí phạm.

Vô luận như thế nào, không thể không công tìm đàn ông về làm anh rể cậu. Mặc dù bây giờ sức khỏe của Từ Nhị yếu ớt, nhưng cũng nên có tính tự giác khi làm anh rể cậu.

Sắc mặt Từ Nhị thay đổi: "Tớ vẫn chưa chuẩn bị sẵn sàng..."

"Đừng nói giỡn..." Sở Đường giả vờ ngốc cười cười: "Chuyện này con trai còn phải chuẩn bị tâm lý nữa à? Hơn nữa cậu đừng nhìn chị tớ nhìn rất hung dữ. Nhưng trên thực tế rất có chừng mực, sẽ không xằng bậy."

Trong lòng Từ Nhị càng rối rắm, cả gương mặt đều nhăn nhúm lại. Bắt đầu hơi hối hận bản thân tại sao không chết được. Bây giờ khen ngược, đâm lao phải theo lao, cũng không có dũng khí tự tử lần nữa.

- -- --- ---

Chương 79: Đè chết thì làm sao đây

Editor: demcodon

Sở Đường nhìn dáng vẻ này của Từ Nhị gương mặt tươi cười cũng chậm rãi biến mất, trở nên hơi nghiêm túc nhìn chằm chằm Từ Nhị nói: "Từ Vân Viễn, tôi biết trong lòng cậu không cam lòng, cảm thấy chị của tôi danh tiếng không tốt, là người thô lỗ không xứng với cậu. Nhưng mặc kệ như thế nào là chị ấy bỏ tiền để đưa cậu ra khỏi nhà họ Từ, cũng là chị ấy nấu thuốc cho cậu. Bằng không bây giờ không chừng cậu đã chết. Cho dù không chết, tương lai kết cục cũng sẽ không tốt. Nhà chúng tôi mặc dù nghèo, nhưng chị tôi là người biết đạo lý. Mà gia đình trước đó làm mai cho cậu cũng không phải như vậy. Cho nên cậu cũng coi như là chiếm lợi."

"Tôi ngược lại cũng không ép cậu lập tức nói chuyện yêu đương với chị tôi. Chỉ hy vọng cậu ít nhất có thể tôn trọng chị ấy. Dù sao nếu bây giờ cậu không phải đàn ông của chị ấy thì tôi tuyệt đối không thể chịu đựng bất cứ ai để lộ ra sắc mặt khinh thường với chị tôi." Sở Đường nói tiếp.

Điều quan trọng nhất chính là cậu cảm thấy chuyện lần này thật có lỗi với chị nhà mình, ép buộc nhét một người đàn ông cho chị, điều đó không xác thật lắm. Cho nên cậu cũng cần làm hết khả năng để cho Từ Nhị thức thời một chút.

Đương nhiên, cậu cũng thừa nhận lòng tốt lần này của mình hỗn loạn trong đầu cậu. Nhưng cũng không cảm thấy mình sai.

Một ngày này, Từ Nhị nhìn thấy đều là vẻ mặt ôn hòa của Sở Đường. Lúc này thấy cậu đột nhiên xụ mặt xuống cũng hơi hoảng sợ, lập tức ý thức được mình vừa rồi biểu lộ ra cảm xúc. Y không khỏi cười khổ, ở trước mặt em trai Sở Từ trong lòng y lại nghĩ Sở Từ không tốt, cũng khó trách Sở Đường trở mặt với y.

Từ Nhị thở dài, im lặng một hồi lâu. Sở Đường biết Từ Nhị là người thông minh. Cho nên chuyện này cũng không tiếp tục tính toán chi li với y, chỉ chờ chính y quyết định là có thể.

Một tiếng sau, Sở Từ dọn dẹp đồ gỗ bên ngoài thì chuẩn bị nói với Sở Đường một tiếng sắp xếp buổi tối. Chẳng qua sau khi vào cửa vẫn chưa mở miệng đã thấy Từ Nhị đỏ mặt ấp úng nói: "Sở... Sở Từ. Ban đêm trời lạnh, nên, đừng để cho Sở Đường ngủ bên ngoài. Tôi thấy cô có dây sắt, không bằng, không bằng... treo tấm màn ở bên trong đi. Bây giờ tôi vẫn chưa khỏe, có thể ngủ chung giường, nhưng, nhưng có một số việc vẫn chưa làm được..."

Sở Từ sửng sốt, khóe miệng co giật một hồi. Có một số việc gì? Khả năng chịu đựng của Từ Nhị dường như đã tăng lên rất nhiều chỉ sau một đêm. Có thể chấp nhận được việc chung chăn gối?

Đưa tầm mắt Sở Từ về phía em trai mình. Quả nhiên thấy dáng vẻ chột dạ quay đầu của cậu, lập tức trừng mắt nhìn cậu nói: "A Đường, mấy ngày nay ban ngày chị sẽ về làm việc. Buổi tối sẽ đến chỗ chị Hương Như ngủ. Trong nhà giao cho em trông có được không?"

"Hả?" Sở Đường trừng to mắ: "Chị không ngủ bên đây à?"

Vậy cậu mới nói những lời vừa rồi không phải vô ích sao? Lý do cậu làm người xấu chính là lo lắng chị nhà mình bị từ chối ở trước mặt Từ Nhị!

"Em có phải choáng váng hay không? Ba người ngủ chung em để người khác thấy thế nào, tương lai em không muốn cưới vợ hả? Hơn nữa, với cơ thể mập này của chị em lúc xoay người không cẩn thận đè ai đó chết thì sao đây?" Sở Từ cũng rất tự mình hiểu lấy.

Nói xong lời này, ngay cả ánh mắt cũng không để lại cho Từ Nhị mà trực tiếp quay đầu đi theo Thôi Hương Như rời đi, để lại Sở Đường và Từ Nhị nhìn nhau.

Trên mặt Từ Nhị giống như bị lửa đốt, trong đầu ong ong vang lên dường coi sắp nổ tung. Sở Đường bên cạnh cười gượng hai tiếng: "Chuyện đó... Từ Nhị... cậu, cậu đừng nghĩ nhiều, vừa rồi là tớ lỗ mãng..."

Từ Nhị làm sao còn nghe thấy, toàn bộ trong đầu đều bị dáng vẻ vừa rồi của Sở Từ chiếm giữ. Loại người khinh thường này thậm chí là hoàn toàn bỏ qua, hoàn toàn công kích tự tôn y tự mình đa tình một chút cũng không còn!