Sự Trở Lại Của Chàng Rể Vô Dụng

Chương139: Điện chủ đại nhân đỉnh cấp toàn năng (4)Thời gian ngày lại ngày trôi qua, Cao Ảnh Vy đã nhận chức ở tập đoàn Quân Lâm được một tuần. Trong thời gian một tuần nảy, Cao Ảnh Vy cũng đã có hiểu biết sơ bộ về tập đoàn Quân Lâm. Có điều, khi cô ngày càng tìm hiểu sâu về tập đoàn Quân Lâm, thì trong lòng cô cũng ngày càng thấy kinh hãi hơn. Bởi vì tập đoàn Quân Lâm vô cùng to lớn này giống như một chiếc chiến hạm khổng lồ có tốc độ di động cực cao vậy, ngày nào cũng theo gió vượt sóng, tiến lên với vận tốc cao, không ngừng hưởng về phía trước

Hoặc ví dụ như mỗi ngày tập đoàn Quân Lâm đều có một hạng mục mới đã được duyệt, ngày nào các lãnh đạo của tập đoàn Quân Lâm cũng bận rộn, vội vàng. So ra, Quân Lâm không chỉ muốn vượt qua các công ty khác ở Sài Gòn về một lĩnh vực nào đó, thử bọn họ muốn là cố gắng ở tất cả lĩnh vực, muốn phát triển đến tình trạng xuất sắc nhất ở Sài Gòn.

Vi dụ như lĩnh vực Al và Chip điện tử mà công ty khoa học kỹ thuật Tủ Anh của Dương Tủ Anh và Lương Vân Nguyệt chuyên nghiên cứu. Trước kia Cao Ánh Vy còn cảm thấy có nữ thiên tài như Dưong Tù Anh gia nhập liên minh, công ty khoa học kỹ thuật Tú Anh sẽ phát triển trở thành công ty lớn nhất Sài Gòn. Nhưng sau khi Cao Ánh Vy đến tập đoàn Quân Lâm làm việc, cô mới nhận ra mình đã sai. Hơn nữa, cái sai này còn cực kỳ không hợp lẽ thường, bởi vì từ năm năm trước tập đoàn Quân Lâm đã được phê duyệt kinh doanh hạng mục Al và Chip điện tử rồi. Mà trong suốt năm năm qua, Quân Lâm vẫn luôn bí mật nghiên cứu phát triển hạng mục này. Mặc dù trước đó hạng mục này chỉ được nghiên cứu ở nước ngoài, nhưng bây giờ người sáng lập truyền kỳ của tập đoàn Quân Lâm đã trở lại, nên đương nhiên hạng mục này cũng được chuyển về Sài Gòn! Đồng thời điều khiến Cao Ánh Vy rung động tột cùng là, vì có nữ thiên tài Dương Tú Anh trở về nên công ty khoa học kỹ thuật Tú Anh mới bắt đầu làm về hạng mục này. Thế nhưng chỉ vì để có hệ thống điều khiển tập trung và Chip, tập đoàn Quân Lâm đã thu nạp các thiên tài cao cấp nhất từ khắp nơi trên thế giới. Cao Ánh Vy hoàn toàn không tưởng tượng nổi tập đoàn Quân Lâm làm được việc này bằng cách nào, bởi vì những thiên tài mà tập đoàn Quân Lâm đào móc được trên khắp thế giới còn giỏi hơn Dương Tú Anh nhiều, vậy nên Cao Ánh Vy cực kỳ chấn động. Hơn nữa còn có một điểm mà Cao Ánh Vy chưa thực sự chú ý tới, đó là những tin tức mà có vẻ như cô nghe được trong lúc vô tình kia, đều là Thẩm Xuân Linh cố ý tiết lộ cho cô biết. Bởi vì ngày hôm đó, sau khi gặp mặt Cao Ánh Vy, trong lòng Thẩm Xuân Linh cũng hiểu lần này Cao Ánh Vy đến tập đoàn Quân Lâm làm việc, chính là để chuẩn bị tiếp quản tập đoàn Quân Lâm.

Mà trong thời gian hai tuần này, trong lòng Cao Ánh Vy vốn cho là mình đang thực tập, nhưng thực chất lại chẳng phải như vậy. Gần như ngày nào mười phó tổng giám đốc cao nhất của tập đoàn Quân Lâm cũng phải họp để xây dựng kế hoạch tăng chức cho Cao Ánh Vy một cách kín đáo nhất. Cố gắng trong vòng mười mấy ngày này giao tất cả các hạng mục của tập đoàn Quân Lâm cho Cao Ánh Vy, chuẩn bị cho cô tiếp quản Quân Lâm một cách toàn diện nhất.

Vậy nên về sau, ngày nào Cao Ánh Vy cũng rơi vào trạng thái rung động cực hạn, ngày thứ bảy cũng không được nghỉ ngơi, bởi vì tập đoàn Quân Lâm hoàn toàn không có khái niệm nghỉ thứ bảy. Ai muốn nghỉ ngơi thì cứ nghỉ ngơi, ai không muốn nghỉ thì đến công ty tăng ca, tiền lương làm thêm tăng gấp ba! Mà từ trước đến nay tập đoàn Quân Lâm đều nuôi cơm, bao ăn ở! Chỉ cần bạn có đi làm việc, quan điểm của người sáng lập tập đoàn Quân Lâm là tuyệt đối sẽ không để nhân viên phải lo chuyện về sau. Tập đoàn Quân Lâm sẽ giải quyết các vấn đề cá nhân cho công nhân viên hết mức có thể!

Thế là Cao Ánh Vy càng thêm rung động. Trong lĩnh vực công nghệ cao, tập đoàn Quân Lâm bỏ xa khoa học kỹ thuật Tú Anh. Mà về lĩnh vực công nghiệp nặng, Quân Lâm cũng vượt xa tập đoàn công nghiệp Sài Gòn của nhà họ Hoàng. Dù sao Cao Ánh Vy cũng từng làm việc tại tập đoàn công nghiệp Sài Gòn một thời gian, nên cũng hiểu rất rõ về tập đoàn mạnh thứ hai Sài Gòn này. Nhưng sau khi cô tiến vào tập đoàn Quân Lâm, mới thực sự cảm nhận được sự chênh lệch, một sự chênh lệch vô cùng to lớn. Có thể nói, nếu không phải tập đoàn Quân Lâm cố ý để lại một phần nào đó cho nhà họ Hoàng và nhà họ Dương, thì công ty của hai nhà bọn họ đã không sống nổi từ lâu rồi. Đủng, tập đoàn Quân Lâm hùng mạnh như vậy đấy.

"Tập đoàn Quân Lâm không hổ là tập đoàn lớn nhất Sài Gòn! Không hổ là một trong những doanh nghiệp lớn hàng đầu thế giới!" Sau khi đã làm việc được một tuần, trong lòng Cao Ánh Vy vô cùng kiên định nghĩ vậy.

Cô thật sự chưa từng ngờ được, trong một tuần làm việc ở Quân Lâm sẽ phá vỡ tưởng tượng của mình đến mức này! Quân Lâm quả mạnh, thực sự quả mạnh. Cô càng tiếp xúc nhiều, càng cảm nhận được dã tâm và sự tự tin của tập đoàn Quân Lâm. Đồng thời cô cũng phát giác được, nhân vật cấp truyền kỳ năm đó có hoài bão mạnh mẽ cỡ nào. Mặc dù người đó từng biến mất suốt năm năm, nhưng trước khi người đó biến mất, đã đề lại bản quy hoạch phát triển cực lớn cho tập đoàn Quân Lâm. Việc còn lại của những giám đốc điều hành kia, là chiếu theo bản quy hoạch kia mà làm. Có phương hướng phát triển rồi, bọn họ sẽ không bị bồi rồi nữa.

Mà hiện giờ Cao Ánh Vy biết, sau năm năm vắng bóng thì nhân vật truyền kỳ kia đã quay về đoạt lại tập đoàn Quân Lâm. Hai tháng trước tập đoàn Quân Lâm bắt đầu thay máu toàn bộ, đồng thời có thể lực thần bí nhưng cực kỳ mạnh mẽ ở bên ngoài bom tiền vốn vào cho tập đoàn, nên tập đoàn Quân Lâm lại phát triển nhảy vọt một lần nữa. Tập đoàn Quân Lâm hiện giờ, mỗi ngày đều điên cuồng tiến về phía trước, hoạt động kinh doanh tăng vọt, giá cổ phiếu tăng lên gấp đôi chỉ trong vòng một tháng. Nói cách khác, hai tháng trước tập đoàn Quân Lâm là tập đoàn mạnh nhất Sài Gòn, nhưng hiện giờ giá trị của nó lại tăng lên gấp đôi một lần nữa.

Cho nên hiện giờ, mỗi công ty con của tập đoàn Quân Lâm tương đương với toàn bộ xí nghiệp xếp từ thứ hai đến thứ mười của Sài Gòn cộng lại, thậm chí là gấp đôi. Bởi vậy cũng không khó để tưởng tượng được, để chào đón người chủ nhân vương giá sắp trở về kia, tập đoàn Quân Lâm hiện giờ đang liều mạng cỡ nào, mạnh cỡ nào!

Đồng thời trong một tuần Cao Ánh Vy làm việc ở tập đoàn Quân Lâm, cô cũng được mở mang tầm mắt cực lớn. Tại tập đoàn Quân Lâm, mỗi ngày đều có nhân tài ở khắp nơi trên đất nước Việt Nam, thậm chí là nhân tài khắp nơi trên thế giới đến đàm phán, hoàn toàn đã quốc tế hóa, thế giới hóa. Mọi người còn có thể thường xuyên nhìn thấy những tinh anh ngoại vực đang đi lại trong tập đoàn Quân Lâm. Bọn họ đều là những nhân tài cấp cao đến làm việc cho tập đoàn Quân Lâm.

"Thật sự... quá lớn, quá mạnh. Người sáng lập Quân Lâm năm đó thật xứng đáng là một truyền kỳ chân chính. Có lẽ cũng chỉ có nhân vật truyền kỳ như vậy mới có thể thành lập được công ty giàu mạnh như thế này. Người sáng lập kia cũng mang họ Tiêu giống Hạo Thiên, cuối tuần là có thể gặp được người đó rồi. Lúc đó cũng phải gọi Hạo Thiên đến, để anh ấy gặp người sáng lập truyền kỳ của tập đoàn Quân Lâm một lần mới được. Không chừng bọn họ còn có thể trở thành bạn rất thân, dù sao cả hai đều là nhân vật truyền kỳ cả..." Ngày thứ sáu, Cao Ánh Vy đứng dưới lầu của tập đoàn Quân Lâm, nhìn tập đoàn Quân Lâm cao chọc trời trước mặt, trong lòng cảm khái vô hạn.

Còn vấn đề người sáng lập tập đoàn Quân Lâm có phải Tiêu Hạo Thiên hay không, thì Cao Ánh Vy hoàn toàn không nghĩ đến. Mặc dù ông xã của cô có lợi hại hơn nữa, cũng không thể mạnh ở mọi lĩnh vực như vậy được đúng không?

Sau khi Cao Ánh Vy càng hiểu rõ về tập đoàn Quân Lâm hơn, trong lòng cô cũng hiểu một việc rõ hơn, đó chính là người sáng lập truyền kỳ của tập đoàn Quân Lâm cũng quan trọng sáng ngang với một vị tư lệnh cấp Thiên Vương của Việt Nam. Đây chính là thiên tài kinh doanh hàng đầu của Việt Nam. Thậm chí trong nội bộ công ty còn đang đồn rằng, rất có thể người sáng lập tập đoàn Quân Lâm sẽ trở thành người giàu nhất Việt Nam vào năm sau! Đúng vậy, chính là người giàu nhất! Dù sao thì hiện giờ tập đoàn Quân Lâm đã có tư cách trở thành công ty mạnh nhất trong tất cả các công ty ở Việt Nam! Anh ta chính là một chủ doanh nghiệp khoa học kỹ thuật, sáng tạo cái mới chân chính!

Thậm chí toàn bộ bảo vệ trong phòng bảo vệ của tập đoàn Quân Lâm cũng đều là cao thủ cấp năm sao, thậm chí còn có rất nhiều người sắp thăng cấp chiến thần được điều động từ ngoại vực về. Mà ở Bộ Quốc Phòng Sài Gòn cũng có một tàu điện ngầm đến tập đoàn Quân Lâm với tốc độ nhanh nhất để bảo vệ an toàn cho tập đoàn Quân Lâm. Sự thật là mấy năm nay Bộ Quốc Phòng Sài Gòn cũng đã chuyển trụ sở đến bên cạnh tập đoàn Quân Lâm.

Vậy nên ngày Uông Hải Thành mới đến, cho dù biết người nắm giữ Quân Lâm có vấn đề, anh ta vẫn ra sức bảo vệ Quân Lâm! Hơn nữa lúc ấy không chỉ có Uông Hải Thành, mà cả Lục Thiên Tuần, Tư Thiên Chính cũng muốn ra sức bảo vệ tập đoàn Quân Lâm. Tập đoàn Quân Lâm chính là một cây đại thụ che trời che chở cho đủ mọi tầng lớp ở Sài Gòn nên nó không thể sụp đổ được. Nếu nó sụp đổ, tất cả các tầng lớp ở Sài Gòn đều sẽ gặp nạn!

Cho nên tới một mức độ nào đó, trước mắt người sáng lập tập đoàn Quân Lâm đã lọt vào top năm vị trí đầu trong bảng xếp hạng giàu có của Việt Nam, nhưng tương lai càng có hy vọng trở thành người sáng lập truyền kỳ giàu nhất Việt Nam. Thân phận của anh ta sẽ thật sự có thể sánh ngang với một vị cường giả cấp Thiên Vương!

Trong lòng Cao Ánh Vy đột nhiên rất kích động, cô còn nghĩ đến lúc đó người sáng lập tập đoàn Quân Lâm họ Tiêu gặp mặt ông xã mình sẽ là cảnh tượng gì. Hai người có tuổi tương đương nhau, nhưng mỗi người lại có những thành tựu lớn riêng trong lĩnh vực của mình. Rất nhiều người dù cố gắng thế nào, cố gắng một đời cũng không lấy được những thành tựu này. Hai nhân vật đỉnh cấp như vậy mà gặp mặt sẽ là tình cảnh như thế nào?

Cao Ánh Vy cảm thấy chồng của mình rất giỏi, nhưng rất cô đơn. Tuy có anh em, nhưng bên cạnh anh gần như không có bạn bè cùng cấp với mình, "Ánh Vy, nghĩ gì thế? Cậu ngẩn người nhìn cao ốc của tập đoàn Quân Lâm đã hơn mười phút rồi..." Lúc này Thẩm Xuân Linh ở bên cạnh Cao Ánh Vy cũng phải mở miệng nói với Cao Ánh Vy.

Cao Ánh Vy cười rồi nói: "Xuân Linh, cậu nói thử xem Hạo Thiên nhà mình với người sáng lập tập đoàn Quân Lâm, ai là người mạnh hơn? Cậu thấy hai người bọn họ có thể trở thành bạn của nhau được không?”

Thẩm Xuân Linh nghe Cao Ánh Vy nói xong, lập tức cảm thấy không tốt, mở to hai mắt tròn xoe nhìn Cao Ánh Vy, hỏi: "Cao Ánh Vy, cậu đang nói nghiêm túc đó hả?"

Cao Ánh Vy khó hiểu nhìn Thẩm Xuân Linh, hỏi: "Cái gì mà nghiêm túc với không nghiêm túc?”

Khóe miệng Thẩm Xuân Linh lại co giật một lần nữa, hỏi: “Cậu nói, cậu muốn so sánh giữa tổng giám đốc của tập đoàn Quân Lâm với ông xã cậu. Cậu nghiêm túc đấy hả?"

Cao Ánh Vy nghiêm túc gật đầu nói: “Đúng vậy, mấy ngày nay mình cũng biết thêm khá nhiều, mà chẳng phải cậu cũng từng nói là người sáng lập tập đoàn Quân Lâm có thể sánh ngang với một vị tư lệnh cấp Thiên Vương đấy thôi? Ông xã mình cũng thế, nên cậu nói thử xem hai người họ ai là người mạnh hơn? Cậu nói xem, nếu hai người bọn họ trở thành bạn bè thì tốt biết bao nhỉ?”

"Ha ha... thôi mình còn chút việc, cậu tự suy nghĩ đi, chuyện này mình không giúp cậu được rồi. Mình đi trước đây." Thẩm Xuân Linh không muốn ở lại với Cao Ánh Vy nữa. Chuyện này còn có thể nói thế nào? Chẳng phải là đang xát muối vào lòng nhau sao. Chị gái à, em biết là ông xã của chị rất ưu tú, vô cùng vô cùng ưu tú. Nhưng chị cũng không thể xát muối vào lòng em như vậy chứ?

Còn muốn trở thành bạn á? Còn đòi so sánh nữa? So kiểu gì được? Cậu bảo mình so sánh kiểu gì! Người sáng lập tập đoàn Quân Lâm kia cũng đã biến mất suốt năm năm, sau đó mới trở về vào hai tháng trước! Cậu cũng đừng quên, vào cái đêm hai tháng trước tập đoàn Quân Lâm xảy ra chuyện, ông xã cậu cũng đang ở Sài Gòn đấy cậu biết không! Tại sao cậu vẫn không nghĩ đến hai người đó là cùng một người chứ?

Trong lúc nhất thời, Thẩm Xuân Linh ngây ngẩn cả người, bởi vì nếu gạt bỏ tất cả các điều kiện tiên quyết kia, hình như cô cũng sẽ không nghi ngờ hai người kia là cùng một người...

"Ha ha, đúng vậy Ánh Vy, mình cũng rất chờ mong. Hay là cậu nói với ông xã cậu một chút xem, để anh ta gặp mặt với người sáng lập tập đoàn Quân Lâm kia... Mình cũng chờ mong lắm. Cậu nói xem có phải kiếp trước con bé ngốc như cậu cứu cả hệ ngân hà không, mà đời này có thể khiến cậu tìm được một người chồng giỏi giang như vậy?” Thẩm Xuân Linh đã đi xa đột nhiên quay đầu nhìn lướt qua Cao Ánh Vy ở phía sau. Thấy Cao Ánh Vy vẫn còn đang sững sờ, khóe miệng Thẩm Xuân Linh không khỏi lộ ra một nụ cười chúc phúc...