Tiên Ngục

Chương102: Yểm Linh Chi Thuật (tt)
Nói đến đây, lão Hắc âm hiểm cười cười:

- Nếu như có lá gan, ta thậm chí cho phép các ngươi tụ lại tạo ra bạo động, đình công, khởi xướng khiêu chiến đối với quyền uy của ta. Đương nhiên, ta cũng sẽ vô cùng ôn nhu mà áp dụng trấn áp, nhẹ nhàng mà trừng trị các ngươi... Hừ hừ! Trò chơi như vậy, cá nhân ta phi thường ưa thích, chỉ là không biết các ngươi có hứng thú này hay không?

Các phạm nhân đều không rên một tiếng, chỉ nhìn tướng mạo của Hắc Ma lão đại này đã biết rõ, triệt triệt để để là một Ma đầu, khẳng định tư tưởng ý thức bất đồng với nhân loại, không thể theo lẽ thường mà cân nhắc tâm tính của hắn.

Lão Hắc nói tiếp:

- Tòa ngục giam này của chúng ta, chẳng khác gì là một tiểu thế giới, một tiểu xã hội, cho phép các ngươi tu luyện bình thường, bình thường kết giao, cũng cho phép vợ chồng hoặc người yêu ở cùng một chỗ, nhưng mà, tình yêu nam nữ phải là ngươi tình ta nguyện, quyết không cho phép bắt buộc cùng cưỡng bức, cũng không cho phép hành vi dâm loạn. Nghe rõ chưa?

- Đã minh bạch, Hắc Ma lão đại!

Các phạm nhân cùng kêu lên hưởng ứng, lúc này mới cảm thấy, cái tòa ngục giam này cũng không đáng sợ giống như vừa rồi suy nghĩ. Phương diện sinh hoạt vẫn tương đối tự do, chỉ có điều, chỉnh thể diện tích không gian của ngục giam tương đối mà nói ít đi một chút, chỉ có chu vi một trăm dặm, như là một thị trấn nhỏ hoàn toàn bế tắc.

Lần này, ngay cả nữ tu Ánh Hồng, sắc mặt cũng dễ nhìn hơn rất nhiều, còn có thể sinh hoạt chung một chỗ với trượng phu, cái này là tin tức tốt thứ nhất; Thứ hai, nghe qua mà nói, ở đây coi như là một chỗ có giảng đạo lý, tuy là phạm nhân, còn có thể có được một ít phương diện quyền lực cùng tôn nghiêm...

Dàn xếp tốt phạm nhân xong, Tô Triệt quyết định đi Thiên Huyền Tông Vật Hoa Phong, sau khi mua xong hết thảy vật phẩm cần thiết, lại phản hồi hạp cốc bên này. Bởi vì, rất nhiều đồ vật căn bản không mua được ở thị trấn nhỏ tiếp tế này, tỷ như, hai loại linh thảo cần thiết để luyện chế Độn Địa Đan, lò đan cùng luyện lô phẩm cấp tốt một chút, tại đây đều không có. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.

Dùng một ngày thời gian trở về sơn môn, đi Vật Hoa Phong, hao tốn hơn năm trăm linh thạch, mua đủ các loại đồ vật.

Đại bộ phận vật phẩm đều không đắt, giá trị một lò đan Tam phẩm chỉ có hơn trăm linh thạch, xem như là đồ vật đắt tiền nhất trong đơn giá rồi.

Luyện đan cực kỳ chú ý khi sử dụng Lò đan, nói như vậy, luyện chế đan dược nhất phẩm, vậy thì sử dụng Lò đan nhất phẩm, đan dược tam phẩm thì cần Lò đan Tam phẩm...

Không thể cao, cũng không thể thấp, bởi vì trình độ Luyện Đan Sư của La Liên Kiều có hạn, cho dù cho hắn một cái Lò đan Tuyệt phẩm Linh Bảo, hắn cũng khó có thể khống chế, chỉ có thể làm từng bước, y theo hình thức cố định để luyện đan, mới có thể bảo chứng xác xuất thành công ổn định.

Độn Địa Đan thuộc về đan dược Tam phẩm, cho nên, chỉ cần một cái Lò đan Tam phẩm là được rồi.

Về phần luyện đan cần có dị chủng chân hỏa, bởi vì tu vi tất cả phạm nhân trong Tiên Ngục không đủ, không cách nào thi triển bất luận loại pháp thuật chân hỏa gì, cho nên, chỉ có thể tốn hao linh thạch mua sắm chân hỏa linh phù, phối hợp một ít vật thiêu đốt đặc chế, có thể luyện chế đan dược Ngũ phẩm trở xuống. Trước mắt mà nói, tốn hao ở những phương diện này vẫn là có thể thừa nhận.

Mua đủ các đồ vật, Tô Triệt lại đi đường suốt đêm, về tới Âm Phong Hạp Cốc.

Những chuyện khác có thể không vội, nhưng Độn Địa Đan đương nhiên là nhanh chóng luyện chế ra mới tốt, đã có một loại thần thông bảo vệ tánh mạng như vậy, làm bất cứ chuyện gì cũng thuận tiện hơn một chút, lực lượng còn có thể càng thêm sung túc hơn vài phần.

Trong Tiên Ngục, mười phạm nhân đã có nhiệm vụ rõ ràng, luyện đan, luyện mỏ, chế phù, đều đang bận rộn không ngừng... Chỉ có hai người làm vườn chăm sóc linh thảo, là trạng thái công tác tương đối nhàn nhã, thế nhưng mà, trách nhiệm của hai người bọn hắn lại nặng hơn những người khác rất nhiều, bởi vì tùy tiện một cây linh thảo Trung phẩm dược linh năm trăm năm xảy ra tình huống, cái kia đều là tổn thất mấy ngàn viên linh thạch.

Trong khoảng thời gian này, Tô Triệt cũng không có nhàn rỗi, đổi đi đạo phục của đệ tử Thiên Huyền Tông, lại trải qua một phen dịch dung, dùng một thân phận tán tu, ở bên trong hạp cốc chủ động hoặc bị động mà phát sinh các loại mâu thuẫn cùng những người khác, sau đó, chỉ bằng lực lượng của mình giao chiến một phen.

Thắng bại không sao cả, chỉ vì tích lũy càng nhiều kinh nghiệm chiến đấu mà thôi...

Ngoại trừ kinh nghiệm chiến đấu, thời điểm vận khí tốt, đương nhiên cũng sẽ có thu hoạch khác.

Có một lần, Tô Triệt dùng thân phận tán tu lẻ loi một mình, xảy ra ma sát cùng bốn tên đệ tử ngoại môn của Thiên Huyền Tông, dùng ít địch nhiều tiến hành một phen chiến đấu, Tô Triệt bị chút vết thương nhẹ, tự nhiên bứt ra bại lui.

Thế nhưng mà, trong bốn người của đối phương, lại có hai người không buông tha mà truy đuổi, một mực đuổi theo lộ trình hơn một trăm dặm, ý định đuổi tận giết tuyệt Tô Triệt.

Loại tình huống này, ở bên trong Âm Phong Hạp Cốc cũng là so sánh hiếm thấy, vì sao nói như vậy, vì đa số mọi người không phải là lịch lãm rèn luyện, mà là đến kiếm tiền, nếu như không phải sinh tử đại địch, hoặc là những nguyên nhân đặc thù khác, sẽ rất ít không chết không ngớt như vậy.

Đã như vậy, Tô Triệt cũng không hề khách khí cùng với bọn hắn, điều chỉnh hình thức luận bàn lúc trước, cải thành hình thức bắt người, lão Hắc vừa xuất mã, liền nhẹ nhõm bắt được hai tên kia.

Trong Tiên Ngục lại có thêm hai gã phạm nhân, thông qua thẩm vấn, lại gặt hái được thần thông Yểm Linh Chi Thuật tương đối đặc thù.

Một tên đệ tử ngoại môn trong đó, là tới từ một gia tộc tu chân nào đó, ở phương diện dịch dung rất có tạo nghệ, không chỉ có thể cải biến dung mạo cùng hình thể, thậm chí có thể cải biến chấn động linh lực của bản thân ở trình độ nhất định.

Tỷ như, trên thực tế có được tu vi Luyện Khí tầng ba, thông qua các loại đặc thù cải biến linh lực chấn động của bản thân, sẽ làm cho người khác lầm cho rằng mình chỉ là Luyện Khí tầng hai, thậm chí chỉ có Luyện Khí tầng một. Che dấu tu vi chân thật như vậy, sẽ làm tê liệt đối thủ, để cho đối thủ phạm phải tình huống khinh địch, lại tìm cơ hội xuất kỳ bất ý áp dụng ám toán, còn được gọi là giả heo ăn thịt hổ.

Sở dĩ xưng là Yểm Linh Chi Thuật, là vì loại bí kỹ này tồn tại hạn chế nhất định, chỉ có thể tiến hành che dấu đối với linh lực chấn động của bản thân, không thể giả tạo ra linh lực dư thừa. Nói cách khác, Luyện Khí tầng ba có thể che dấu thành Luyện Khí tầng một, nhưng mà, không cách nào ngụy trang thành cao thủ Luyện Khí tầng bốn hoặc là tầng năm.

Lão Hắc học xong loại Yểm Linh Chi Thuật này, mượn nhờ tác dụng thần kỳ của Tiên Ngục, lại tiến hành thăng cấp cải tạo loại bí kỹ này. Từ nay về sau, chẳng những Tô Triệt có thể ngụy trang thành Luyện Khí tầng một, thậm chí có thể ngụy trang ra Luyện Khí tầng bảy.