Tiên Ngục

Chương113: Phản hồi Huyền Cơ (hạ)
Tô Triệt hỏi:

- Như vậy, Trần tổng quản cùng Chính Quân này, lại là quan hệ như thế nào?

- Thân thúc cháu.

- Lại là quan hệ huyết thống?

Tô Triệt nhíu mày:

- Sao bên trong Thiên Huyền Tông lại làm ra chút ít gia tộc hoặc là người có bối cảnh huyết thống thế nhỉ?

- Cái này cũng rất bình thường.

Lão Hắc cười đáp:

- Ta ở bên trong một bản điển tịch hiểu rõ, trong phạm vi mấy vạn dặm chung quanh Thiên Huyền Tông, chí ít có hơn một ngàn gia tộc tu chân phụ thuộc vào Thiên Huyền Tông, hàng năm đều chuyển vận đại lượng đệ tử gia tộc cho Thiên Huyền Tông, dần dà, cũng ở ngay bên trong Thiên Huyền Tông thành lập lên vô số tiểu đoàn thể có đủ bối cảnh gia tộc.

- Không ngờ là như vậy...

Tô Triệt tùy theo suy đoán nói:

- Nói như vậy, chúng ta bắt Chính Quân, chẳng những triệt để vạch mặt cùng với Trần tổng quản, còn có thể liên quan đến Trần thị gia tộc kia của bọn hắn rồi?

- Đúng, rút củ cải trắng tất mang theo bùn, cái này là không thể tránh né.

Lão Hắc trầm giọng trả lời.

- Thật sự là phiền toái!

Tô Triệt âm thầm nói một câu, nhưng cũng là không thể làm gì. Bởi vì, đã bị Chính Quân tìm tới trên đầu mình, bắt hắn cũng tốt, giết hắn đi cũng tốt, vô luận xử lý như thế nào, sớm muộn gì cũng phải đắc tội với toàn bộ Trần thị gia tộc. Chỉ là không biết, thực lực của Trần thị gia tộc ở bên trong Thiên Huyền Tông như thế nào?

Lão Hắc chủ động trả lời:

- Trần gia ở bên trong Thiên Huyền Tông, địa vị tối cao chính là hai trưởng lão Kim Đan kỳ, xuống chút nữa, còn có hơn mười Trúc Cơ tu sĩ như Trần tổng quản vậy. Thực lực của cả gia tộc, ở Tu Chân giới chỉ tính toán là quy mô trung đẳng.

- Mặc dù chỉ là một gia tộc quy mô trung đẳng, nhưng đối với mình mà nói, cũng là quái vật khổng lồ không thể địch lại được.

Tô Triệt không khỏi âm thầm đau đầu:

- Dù sao, mình chỉ là một thân một mình, thế đơn lực bạc ah.

Lão Hắc nửa chăm chú nửa vui đùa nói:

- Chủ nhân, chớ quên, thân phận Tô Triệt này của ngươi, sau lưng cũng có một gia tộc tu chân có thể dựa vào.

- Tô gia?

Trong nội tâm Tô Triệt lắc đầu:

- Đó là một tiểu gia tộc thế lực xuống dốc, ta không muốn liên lụy bọn hắn.

Sự tình Tô Triệt mượn xác hoàn hồn, lão Hắc cũng biết đến, bởi vì, trong đầu Tô Triệt bất luận là nghĩ cái gì, cũng sẽ không có chỗ giấu diếm đối với lão Hắc. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL

Nhưng Lão Hắc lại nhắc nhở:

- Nhưng mà chủ nhân không nên quên, ngươi là người ở bên trong thế hệ này của Tô gia, là đệ tử được gia tộc ký thác kỳ vọng nhất, tương lai, nếu như ngươi có chỗ thành tựu, nhất định bọn hắn sẽ mặt dày mày dạn tìm tới ngươi, yêu cầu ngươi chấn hưng gia tộc.

- Sự tình kia, sau này hãy nói!

Dưới chân Tô Triệt gia tốc, đi ngang qua Huyền Cơ Thành mà không vào, thẳng đến trọng địa sơn môn của Thiên Huyền Tông.

Huyền Cơ Phong.

Trở lại Huyền Cơ Phong, Tô Triệt đi tới chỗ Lôi Tiếu.

- Cái gì?

Vừa thấy được Tô Triệt, con mắt Lôi Tiếu trừng đến căng tròn, mặt mũi tràn đầy không thể tưởng tượng nổi:

- Ta không nhìn lầm chứ, hình như ngươi đã là Luyện Khí tầng ba rồi hả?

Tô Triệt gật đầu mỉm cười, cũng không có giải thích cái gì.

Hai tháng trước, lúc Tô Triệt ly khai dược viên linh thảo, tiến về Âm Phong Hạp Cốc lịch lãm rèn luyện cũng đã là Luyện Khí tầng ba đỉnh phong rồi, chỉ có điều, lúc ấy chưa có tới gặp Lôi Tiếu, hắn còn không biết mà thôi.

Trong Tiên Ngục, lão Hắc cười mờ ám nói:

- Há chỉ là Luyện Khí tầng ba, rất nhanh sẽ trùng kích Luyện Khí tầng năm rồi, một khi chủ nhân triển lộ tu vi chân thật ra, nhất định sẽ làm cho rất nhiều người cả kinh a.

- Thật là Luyện Khí tầng ba rồi hả?

Lôi Tiếu khó có thể tin mà hỏi lại một lần nữa. Phải biết rằng, cho đến ngày nay, hắn vẫn chỉ là Luyện Khí tầng hai mà thôi, tu vi Tô Triệt biến hóa, với hắn mà nói không thể nghi ngờ là kích thích cực lớn.

Chẳng bao lâu trước, thời điểm vừa nhìn thấy Tô Triệt, hắn chỉ là tiểu sư đệ mới tiến vào tông môn, lúc này còn chưa tới nửa năm a, thế nào thoáng cái đã đến Luyện Khí tầng ba rồi chứ?

Đối với tu vi chân thật của mình, Tô Triệt không muốn lừa gạt Lôi Tiếu, đương nhiên cũng không muốn đi giải thích cái gì cho hắn, liền nói tránh đi:

- Sớm định ra hai gốc Ngân Tu Thảo, ta đã mang đến, một cây dược linh năm trăm năm, một cây dược linh tám trăm năm. Linh đan của Lôi gia các ngươi, phải chăng đã chuẩn bị xong?

Giao dịch linh thảo với Lôi gia, sớm đã vượt qua ngày ước định, chỉ có điều, bởi vì Tô Triệt tu luyện ở Âm Phong Hạp Cốc mà quên hết tất cả, lúc này mới kéo dài tới hôm nay.

- Sớm đã chuẩn bị xong.

Lôi Tiếu vẫn là trừng lớn một đôi ngưu nhãn, cẩn thận đánh giá Tô Triệt, cảm giác, cảm thấy tu vi hắn tiến cảnh quá mức khoa trương, bất quá, ngoài miệng vẫn đáp:

- Một tuần trước, ta đi dược viên linh thảo tìm ngươi, mới biết ngươi ra ngoài lịch lãm rèn luyện rồi. Huynh đệ, lộ ra thoáng một phát, ở bên ngoài gặp được loại phúc duyên nào, mới khiến cho tu vi ngươi tăng vọt đến loại trình độ này?

- Trưởng bối gia tộc ban ân mà thôi, huống hồ, chỉ là tăng lên giai đoạn Luyện Khí, không có gì quá khoa trương.

Tô Triệt nhẹ nhàng lắc đầu, vẫn là không muốn giải thích nhiều, lập tức ném hai gốc Ngân Tu Thảo kia tới trước mặt Lôi Tiếu.

Phanh! Phanh!

Hai gốc linh thảo bị Tô Triệt vứt trên mặt đất, làm Lôi Tiếu sợ tới mức hô lớn:

- Ôi uy, bảo bối bực này, sao ngươi có thể đối đãi nó như vậy chứ!

Hai gốc Ngân Tu Thảo này, vẫn còn mang theo bùn đất, chỉ cần cấy ghép kịp thời, còn có thể tiếp tục sinh trưởng mấy trăm năm... Có lẽ, cũng chỉ có Tô Triệt, mới có thể lấy ra mặt hàng mới lạ như thế a.

Đợi đến lúc Lôi Tiếu cẩn thận cất kỹ linh thảo xong, Tô Triệt nói ra:

- Mau chóng giao Linh đan cho ta a, bởi vì nguyên nhân của ta, đã lùi lại thời gian giao dịch, bên trưởng bối gia tộc kia đã trách tội ta rồi. Lúc ấy đã nói rồi, chín mươi viên linh đan, ngươi cho ta tám mươi lăm viên là được.

Năm viên khác, tự nhiên là đưa cho Lôi Tiếu làm phí vất vả.

- Không có vấn đề!

Lôi Tiếu cười ha hả nói:

- Thoáng cái buôn bán lời năm viên linh đan, thực là theo chân ngươi thơm lây rồi.

- Nên như vậy, hai huynh đệ chúng ta làm việc cùng một chỗ, cũng phải có lợi nhuận mới được.

Tô Triệt thực lòng nói:

- Toàn bộ Huyền Cơ Phong, ta chỉ có ngươi là một hảo huynh đệ.

- Ân, Ân.

Lôi Tiếu dùng sức gật đầu:

- Ta đi tới chỗ trưởng bối, lấy linh đan tới đây, đêm nay ngươi có thể lấy được.

Tô Triệt gật gật đầu, lại hỏi:

- Hai ngày sau, ta cùng với bọn người Tống mập mạp của Thiên Vật Phong, muốn ở Cạnh Kỹ Phong triển khai một hồi ước đấu, chuyện này, ngươi còn không biết a?

Không nghĩ tới, Lôi Tiếu lại gật đầu nói:

- Như thế nào không biết chứ, một tháng trước, Thiên Vật Phong Chân Lam đã bắt đầu tuyên dương chuyện này khắp nơi, nói là muốn cho Ngọc Thanh sư huynh mất mặt, đoán chừng, đến lúc đó sẽ có không ít người tiến đến quan sát.

- Thiên Vật Phong Chân Lam...

Tô Triệt không khỏi lắc đầu nói:

- Nữ nhân từ yêu thành hận, thật là khó chơi!