Tiên Ngục

Chương126: Đan dược lục phẩm
Nghỉ ngơi hai canh giờ, Tô Triệt đi linh thảo dược viên trước, gặp Linh Lung.

- Ngươi...

Linh Lung cực kỳ kinh ngạc nhìn Tô Triệt:

- Luyện Khí tầng sáu?

- Vâng, Linh Lung sư tỷ.

Tô Triệt gật đầu nói:

- Lần bế quan này cực kỳ thuận lợi, nên một hơi vọt tới Luyện Khí tầng sáu.

- Điều này sao có thể? Đệ vẫn chưa đến mười sáu tuổi, ăn thiên tài địa bảo gì mà có thể làm được như vậy...

Linh Lung vẫn cảm thấy vô cùng khó tin. Nửa năm trước, hắn chỉ là Luyện Khí tầng ba, sao có thể sắp sửa trùng kích Luyện Khí hậu kỳ? Phải biết, bản thân nàng có tiên thiên tư chất cực tốt, mới có thể đạt đến Luyện Khí lục tầng năm mười sáu tuổi, mười tám tuổi trùng tiến Luyện Khí hậu kỳ. Nhưng hắn, rõ ràng ba thuộc tính linh căn là tu chất trung đẳng...

Lần này, Tô Triệt không thể che giấu tu vi thực sự của mình nữa, bởi vì mấy ngày gần đây nếu phá vỡ rào chắn bước vào Luyện Khí hậu kỳ, hắn sẽ lập tức đề xuất xin sư môn, tham gia đệ tử nội môn khảo hạch.

Không có tu vi Luyện Khí hậu kỳ, đừng nghĩ trở thành đệ tử nội môn. Điều kiện này cũng giống như điều kiện để khảo hạch làm đệ tử ngoại môn vậy.

Đối diện với sự kinh ngạc của Linh Lung, Tô Triệt chỉ có thể hàm hồ giải thích:

- Sư tỷ đoán không sai, đúng là nuốt một loại thiên tài địa bảo, mới có thể đạt được thành tích này, nếu không, dựa vào tiên thiên tư chất của ta, khẳng định là không được.

- Ừm, cái này đúng!

Linh Lung dùng lực gật đầu:

- Trên đường tu tiên, tác dụng của phúc duyên, bao giờ cũng lớn hơn tư chất tiên thiên. Xem ra, đệ đúng là tên nhóc có phúc duyên thâm hậu! Tốt lắm, tốt lắm, ta mừng cho đệ...

- Đa tạ sư tỷ. Đọc Truyện Online Tại http://truyenfull.vn

Tô Triệt nghiêm nghiêm chỉnh chỉnh thi lễ cảm ơn, bởi vì trong lòng biết, tâm địa Linh Lung tinh thuần, không giỏi nói dối, những lời nàng nói tuyệt đối không phải giả vờ khách sáo.

- Ây da, sau này, ta cũngkhông thể chơi bời lông bông được.

Linh Lung nghiêng đầu, chống một ngón tay trắngnõn lên má, lẩm bẩm nói:

- Cứ tiếp tục thế này, rất nhanh sẽ bị đệ đuổi kịp, chẳng phải là, còn phải thay đổi cách xưng hô, gọi đệ một tiếng sư huynh sao? Nếu như vậy, thật quá mất mặt! Không được, ta cũng phải bế quan...

Rất rõ ràng, giờ này phút này, Linh Lung cũng bị tốc độ khoa trương của Tô Triệt kích thích.

Tô Triệt bật cười, chuyển chủ đề nói:

- Nửa năm không gặp, không biết Ngọc Thanh sư huynh gần đây thế nào?

- Một tháng trước, hắn cũng bế quan!

Linh Lung phẩy phẩy tay:

- Lần đầu thử Trúc Cơ, cũng không biết tỷ lệ thành công được bao nhiêu.

- Á, Ngọc Thanh sư huynh cuối cùng cũng Trúc Cơ...

Tô Triệt trong lòng mừng rỡ, đồng thời, cũng thành tâm thành ý hi vọng Ngọc Thanh có thể Trúc Cơ thành công.

Tương đối mà nói, lần đầu Trúc Cơ tỷ lệ thành công lớn nhất, lần đầu tiên nếu thất bại, sau này thử nghiệm, độ khó mỗi lúc một lớn. Nhưng, Tô Triệt cho rằng, Ngọc Thanh sư huynh tiên thiên tư chất bày ngay ở đó, lần đầu Trúc Cơ tỷ lệ thành công ít cũng phải tám mươi phần trăm.

Lại so sánh với trung đẳng tư chất như mình, nếu không cân nhắc đến nguyên tố cơ duyên Tiên Ngục, cho dù có cơ hội Trúc Cơ, tỷ lệ thành công lần đầu tiên chắc đến năm phần cũng không có.

Tiên thiên tư chất một người, ở thời khắc bước qua cảnh giới trùng quan, tất cả tác dụng có thể phát huy đều là lớn nhất. Điểm này, người tư chất bình thường hoàn toàn không thể so sánh, chỉ có thể ngưỡng mộ và đố kỵ mà thôi.

Vốn dĩ, Tô Triệt muốn tìm Ngọc Thanh, đem tình hình tu vi trước mắt của mình miêu tả đại thể một lượt, đồng thời xin được lĩnh giáo, ở trạng thái này trùng kích Luyện Khí hậu kỳ, phải dùng loại đan dược nào để thu được hiệu quả tốt nhất...Dù sao, Ngọc Thanh sư huynh cũng coi mình là người bán thụ nghiệp, chuyện này đương nhiên nên hỏi hắn.

Nhưng, lại gặp đúng lúc Ngọc Thanh cũng bế quan, cho nên đành phải hỏi Linh Lung vẫn đề này.

Nghe xong câu hỏi của Tô Triệt, Linh Lung im lặng suy nghĩ một lúc, trả lời:

- Thường thì, người tu luyện đều có một loại trực giác với trạng thái của mình, loại trực giác này thông thường rất chuẩn. Lần này đệ trùng quan, đúng là tương đối dễ dàng. Nói như vậy, ta kiến nghị đệ dùng "Tử hỏa đan" và "Đằng long đan", bởi vì Tử hỏa đanthích hợp nhất với hỏa hệ chân khí của đệ, Đằng long đan dược lực mạnh mẽ, rất thích hợp dùng lúc trùng quan.

Nói đến đây, nàng lộ ra thần tình lanh lợi, cố ý hạ thấp giọng:

- Hai loại này đều là đan dược lục phẩm, giá cả không có rẻ đâu! Nhưng, lần tỷ thí trước, đệ có thể đùng đùng đoàng đoàng đập ra một đống thượng phẩm linh phù, nhất định không thiếu linh thạch đúng không?

- Đâu có?

Tô Triệt sờ sờ mũi thấp giọng nói:

- Chính là có ba ngàn linh thạch sư tỷ thưởng cho đệ, đệ một hơi mua hơn mười miếng thượng phẩm linh phù dùng để hộ thân, nên mới...

Không đợi hắn nói xong, Linh Lung đã bĩu môi nói:

- Thôi đi đệ, ta đâu có tìm đệ mượn tiền, sao phải làm bộ nghèo khổ như vậy.

Tô Triệt lúc này mới cười nói:

- Không giấu sư tỷ, sư đệ có một số thủ đoạn kiếm tiền, một vạn tám ngàn linh thạch, vẫn có thể lấy ra.

- Vậy thì còn được.

Linh Lung hừ nhẹ một tiếng, lập tức giơ tay nói:

- Đệ có nhiều tiền như vậy, hay là cho ta mượn một vạn tám ngàn!

Vừa nói không mượn tiền, thế mà...

Tô Triệt biết nàng trêu mình, cũng hào sảng gật đầu:

- Sư tỷ nếu muốn mượn thật, đệ sẽ đưa cho, ít linh thạch, đâu có là gì!

- Chỉ cần một ngàn linh thạch, đưa đây.

Linh Lung cũng giơ tay, xem ra, định mượn tiền thật.

Tô Triệt không chúng do dự rút túi linh thạch, đặt lên tay nàng.

Linh Lung hài lòng gật gật đầu, lúc này mới nghiêm mặt nói:

- Tử hỏa đan và Đằng long đan, bên Vật Hoa Phong bán đều là ba trăm linh thạch một viên, ta đi đến chỗ lão đầu tử mua giúp đệ, khẳng định rẻ hơn nhiều. Dự tính, lần trùng quan này của đệ, ba viên Tử hỏa đan, ba viên Đằng long đan là đủ, nguyên giá một ngàn tám, chỉ thu đệ một ngàn, thế nào, sư tỷ tốt bụng chứ?

- Tốt bụng! Đa tạ sư tỷ.

Tô Triệt dùng lực gật đầu, sau đó, lại lấy ra một túi lớn linh thạch lớn hơn, mặt dày hỏi:

- Sư tỷ có thể mua nhiều hơn được không.

- Lòng tham không đáy!

Linh Lung lườm hắn một cái, nhưng vẫn nhận túi linh thạch, cũng không kiểm tra số lượng bên trong là bao nhiêu:

- Để ta hỏi trước đã, có thể lấy được bao nhiêu tính bấy nhiêu.

Lời chưa dứt, đã quay người bỏ đi. Không cần đoán cũng biết, nhất định là đi lên tầng ba của dược viên, tìm lão đầu tử nhà nàng mua thuốc. Cô nương này, trước giờ đều là như vậy, nói được làm được, mạnh mẽ thẳng thắn.

Tô Triệt trong lòng mừng thầm:

- Phụ thân Linh Lung là trưởng lão dược viên, nếu đã giỏi trồng trọt linh thảo, chắc chắn cũng tinh thông luyện đan, trực tiếp mua đơn dược ở chỗ ông ta, không những tiết kiệm linh thạch, mà còn đỡ phải chạy đến Vật Hoa Phong bị người ta chú ý. Quả nhiên là, thêm một người bạn, thêm một con đường.

Lão Hắc cũng vui, vốn định trêu chọc chủ nhân một chút, nói Linh Lung tốt thế này tốt thế kia, rất đáng theo đuổi....Nhưng, lập tức phản ứng lại, chủ nhân vẫn chưa thoát khỏi nỗi buồn khắc cốt ghi tâm về người vợ đã khuất, đối với chuyện nam nữ, hình nhưkhông có chút tâm tư nào, bản thân nếu lấy chuyện này ra làm trò đùa, trăm phần trăm sẽ bị mắng.