Tô Triệt khẽ gật đầu, lập tức thu đan dược, trong nội tâm mừng rỡ

- Không tệ, không tệ, ba hạt Đại Thành Đan này mới là thu hoạch lớn nhất hôm nay. Bởi vì, Pháp Khí cùng Linh Khí, chỉ cần có đủ linh thạch, đều có thể mua được trên thị trường.

Chỉ có đan dược khan hiếm như vậy, mới là bảo bối khó được nhất.

Thế nhưng mà, cao hứng thì cao hứng, Tô Triệt vẫn cảm thấy có chút kỳ quái, sao Chân Chân cam lòng lấy ra đồ vật quý trọng như vậy đưa cho mình?

Thời điểm hắn suy đoán, chợt nghe Chân Chân chủ động nói ra đáp án...

- Tô sư đệ, ba hạt Đại Thành Đan này, có thể làm cho ngươi thoả mãn hay không?

Chân Chân nửa nằm trên mặt đất hỏi những lời này, chứng kiến Tô Triệt gật đầu, còn nói thêm:

- Đã thoả mãn, vậy thì xin nhờ sư đệ, chuyện hôm nay, sau khi trở về sơn môn, cũng đừng có đề cập đối với bất kỳ người nào, được chứ?

- Cái này không là vấn đề.

Tô Triệt sảng khoái đáp ứng, giờ mới hiểu được, nàng làm như thế này, chỉ là vì ngăn miệng của mình.

Chuyện hôm nay, đối với Chân Chân mà nói, không thể nghi ngờ là một phen tao ngộ cực kỳ mạo hiểm, lại cực kỳ xấu hổ, rõ ràng là đi ra bắt Tô Triệt, lại không nghĩ rằng,vô tình gặp được một ma tu, bị đánh trọng thương nặng không nói, mà ngay cả phápbảo tùy thân cũng bị người đoạt đi, quay đầu lại, may mắn là có Tô Triệt lấy ơn báo oán, lúc này mới bảo trụ nàng một mạng...

Hí kịch như thế, sự tình châm chọc như thế, nếu như truyền ra ngoài, Chân Chân nàng tất nhiên sẽ trở thành một đoạn hài hước của Thiên Huyền Tông, mất mặt không nói, còn bị sư tôn trách cứ, thậm chí có khả năng, sẽ lưu lại ấn tượng rất xấu ở trong suy nghĩ của chưởng môn Chí Tôn.

Tô Triệt cho rằng, đây mới là mục đích thực sự mà nàng cho mình đan dược, mà không phải cái gọi là giúp bảo hộ.

Đương nhiên, đối với Tô Triệt mà nói, đây cũng là sự tình không sao cả, trước chưa nói mình cũng không phải loại người sau lưng nói huyên thuyên lắm mồm, mặc dù nàng không có lấy ra hàn phí gì, mình cũng sẽ không tuyên dương loại sự tình này khắp nơi.

Dù sao cũng không phải dựa vào bản lĩnh thật sự chiến thắng nàng, không có gì đáng giá khoe khoang cả.

Kế tiếp, ba người rời khỏi khu vực chiến trường bừa bộn này, đi tới một ngọn núi khác, Tô Triệt đào móc ra một sơn động giản dị, Chân Chân cùng Phỉ Vân tiến vào trong động chữa thương, Tô Triệt thì tượng trưng canh giữ ở bên ngoài.

Khu vực này cách Thiên Huyền Tông chỉ có hơn một ngàn dặm, trên thực tế, sẽ rất ít có ma đạo từ bên ngoài đi ngang qua nơi này, ban ngày có thể tao ngộ gã đại hán đầu trọc kia, chỉ có thể nói là Chân Chân vận rủi vào đầu, tỷ lệ nhỏ như vậy cũng có thể gặp phải.

Một đêm bình an, không có bất kỳ người nào đến đây sinh sự, sáng sớm hôm sau, Tô Triệt hướng trong động hô một tiếng:

- Trời đã sáng, ta đi đây.

Lập tức, giá lấy phi kiếm nghênh ngang rời đi, không hề cho các nàng bất cứ cơ hội nào nói ra thỉnh cầu của mình.

Đợi đến lúc Phỉ Vân lao ra ngoài động, hắn đã bay xa rồi, tiểu nữ nhân chỉ có thể ảm đạm thở dài:

- Hắn thật sự là lòng dạ sắt đá... Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL

***

Tô Triệt bay ra hơn mười dặm, rồi lại hạ xuống, thu hồi phi kiếm, lấy ra Xích Viêm pháp luân, thoáng quen thuộc nắm giữ một phen, cũng có thể khống chế nó bình thường.

Lại lần nữa phóng lên trời, bay chỉ chốc lát, Tô Triệt liền xác định, Chân Chân nói không sai, quả nhiên Xích Viêm pháp luân không hổ là Cực phẩm Pháp Khí, hiệu quả công thủ của nó tạm thời còn không biết, chẳng qua là khi làm pháp bảo phi hành mà nói, thì nhanh hơn Thượng phẩm pháp kiếm không chỉ một lần.

Trong Tiên Ngục, lão Hắc đã sớm kiểm kê thu hoạch hôm qua rõ ràng. Một ít vật vụn vặt không cần nói tỉ mỉ, mấy đồ vật giá trị cao nhất theo thứ tự là: Cực phẩm linh khí Ngọc Hoàn; Thượng phẩm linh khí phi kiếm; Thượng phẩm linh khí huyết sắc Ma Đao; Thượng phẩm linh khí Vạn Quỷ Phiên; trung phẩm linh khí Huyết Vân Chướng; ba hạt đan dược bát phẩm Đại Thành Đan; bảy hạt đan dược thất phẩm Lệ Sát Đan...

Các loại đan dược ngũ phẩm trở xuống trên trăm hạt, bất quá, đồng dạng như Lệ Sát Đan thất phẩm, đều là đan dược từ gã ma tu đại hán đầu trọc kia, căn bản không thích hợp cho tu sĩ chính đạo phục dụng, chỉ có thể tìm cơ hội bán đi.

Linh thạch gặt hái được hơn bảy nghìn, cũng là tìm được ở bên trong Túi Càn Khôn của gã đại hán đầu trọc.

Hơn nữa nửa năm trước, từ chỗ Tống mập mạp lấy được Hạ phẩm linh khí Tử Kim Chùy, chỉ là các loại Linh Khí cũng có sáu kiện, một ngày kia Tô Triệt đạt tới Trúc Cơ kỳ, cũng không thiếu Linh Khí sử dụng.

Chỉ có điều, Vạn Quỷ Phiên cùng Huyết Vân Chướng, ma khí quá nặng. Tô Triệt thân là đệ tử Thiên Huyền Tông, nhất định là không thích hợp sử dụng, cũng có thể cầm lấy đi chợ đêm bán đi, hoặc là đổi thành vật phẩm khác.

Nói tóm lại, hôm qua tuy bị Chân Chân đuổi đến có chút chật vật, về sau thu hoạch lại siêu cấp phong phú, thoáng cái đã lấy lại đủ vốn trở về, thậm chí còn lời hơn rất nhiều.

Chỉ dùng nửa canh giờ, Tô Triệt đã bay ra hai nghìn dặm lộ trình, đi tới Đông Bình huyện của Đại Hạ Quốc.

Thực sự trở thành Tu Tiên Giả, Tô Triệt mới biết được, từng quốc gia thế tục, kỳ thật sau lưng đều có một môn phái tu tiên chèo chống hoặc điều khiển, Đại Hạ Quốc là một trong những nước phụ thuộc vào Thiên Huyền Tông, hàng năm đều phải giao nạp cho Thiên Huyền Tông đại lượng vật tư cung phụng.

Bởi vậy, một khi có yêu ma quỷ quái làm ác nhân gian, Đại Hạ Quốc sẽ phái người bẩm báo Thiên Huyền Tông, đều có thể đạt được giải quyết kịp thời. Sự tình này, cũng đã thành nhiệm vụ mà Thiên Huyền Tông ban bố cho phần đông đệ tử môn phái.

Lúc này, Tô Triệt cần hoàn thành nhiệm vụ ác quỷ đả thương người, đối với dân chúng Đông Bình huyện mà nói, loại sự tình này không thể nghi ngờ là sự kiện tai nạn kinh khủng nhất, nhưng mà đối với Tu Tiên Giả mà nói, chỉ có ba người tử vong, năm người mất tích, thì đây chỉ là việc rất nhỏ, mặc dù thực sự có ác quỷ, cũng không phải nhân vật lợi hại gì.

Sự thật cũng đúng là như thế, Tô Triệt nương theo kinh nghiệm bộ khoái của mình, trong đêm hôm ấy đến Đông Bình huyện, liền điều tra rõ sự kiện ác quỷ đả thương người kia. Chẳng những điều tra rõ, còn mượn gió bẻ măng, bắt con ác quỷ kia vào trong Tiên Ngục.

Sau đó, vậy mà lão Hắc phát hiện, khí tức con ác quỷ này rất đặc thù, hoàn toàn giống với mấy trăm đầu ác quỷ ở bên trong Vạn Quỷ Phiên của gã đại hán đầu trọc kia, hình như là cùng một mô hình in ra.

Tô Triệt tùy theo suy đoán, tám chín phần mười, hẳn là gã đại hán đầu trọc kia từng dừng lại ở phụ cận Đông Bình huyện một thời gian ngắn, có lẽ là bởi vì đã giao thủ cùng người khác, làm thất lạc một con ác quỷ ở bên trong Vạn Quỷ Phiên, tiếp theo chạy trốn đến Đông Bình huyện làm hại dân chúng...

Cái suy đoán này là đúng hay sai đã không còn trọng yếu, tóm lại, bắt được ác quỷ rồi, gã đại hán đầu trọc cũng đã bốc hơi khỏi nhân gian, chuyện này cũng xem như đã có một cái kết quả. Buổi chiều ngày hôm đó, Tô Triệt liền quay trở về Thiên Huyền Tông.