Tiên Ngục

Chương142: Dự cảm bất hảo (thượng)
Kế tiếp, Tô Triệt lại đi tới chỗ Lôi Tiếu, muốn giao dịch linh thảo cùng hắn.

Thời điểm vừa mới chứng kiến Tô Triệt, trên mặt Lôi Tiếu còn mang theo biểu lộ đắc ý nho nhỏ, bởi vì trải qua nửa năm này cố gắng, hắn cũng là thành công tấn cấp Luyện Khí tầng ba, tương đương cùng lúc trước tạm biệt Tô Triệt.

Thế nhưng mà, nhãn châu xoay động đã thấy được, đạo phục mà Tô Triệt mặc lên người thậm chí có hai đạo ngân tuyến, điều này nói rõ cái gì...

- Ngươi, ngươi, ngươi...

Lôi Tiếu kinh hãi vạn phần mà chỉ vào Tô Triệt, như là gặp được diệt thế Ma Thần ở bên trong Phong Ma Vực.

- Đây là cái gì? Đây là cái gì? Làm sao có thể? Khi nào thì ngươi trở thành đệ tử nội môn? Huynh đệ ah, không có mặc sai quần áo chứ?

Tô Triệt cười cười. Nói thật, cũng không phải chủ tâm muốn kích thích hắn, trước khi đến, đại khái có thể thi triển Tàng Linh Chi Thuật biến thành Luyện Khí tầng ba, thỏa mãn tâm lý đuổi theo của hắn. Thế nhưng mà nghĩ lại, đối đãi bạn tốt của mình, cần phải thật sự, nên như thế nào, như thế nào mới đúng.

- Nửa canh giờ trước, vừa mới gặp được sư tôn, được ban cho quần áo này, hẳn là sẽ không sai a.

Tô Triệt cười nói.

- Tầng bảy rồi hả? Luyện Khí tầng bảy rồi hả?

Lôi Tiếu vây quanh Tô Triệt vòng vo vài vòng, đánh giá hắn từ trên xuống dưới.

- Huynh đệ, bình tĩnh một ít đi, lần gặp mặt tiếp theo, có khi ta đã là Luyện Khí Đại viên mãn rồi.

Tô Triệt vỗ bờ vai của hắn, vui đùa nói:

- Đối với biến hóa của ta, ngươi phải dần thích ứng với nó.

- Ông trời...ơ...i!

Lôi Tiếu bụm lấy cái trán, lảo đảo, làm bộ muốn té xỉu:

- Trời đất quay cuồng, đứng cũng đứng không yên, ngươi bảo ta thích ứng như thế nào?

Cười đùa một phen, đợi đến lúc Lôi Tiếu bình tĩnh trở lại, cũng là cao hứng phát ra từ nội tâm thay Tô Triệt. Dùng hắn mà nói, hảo huynh đệ a, ngươi hỗn tốt là được rồi, ta cũng có thể đi theo thơm lây...

Kế tiếp, Tô Triệt cùng Lôi Tiếu đã định lúc này giao dịch linh thảo.

Bởi vì, mình đã là đệ tử nội môn, thực lực và thân phận đều được đề cao rõ rệt, đảm lượng của Tô Triệt cũng tùy theo lớn hơn rất nhiều. Lúc này giao dịch, thoáng cái lấy ra bảy gốc linh thảo Trung phẩm năm trăm năm.

Trong đó hai gốc, vẫn là giao dịch bình thường với Lôi gia, có thể đổi được sáu mươi viên linh đan; năm gốc khác, thì lại ủy thác Lôi Tiếu đưa đến chỗ tộc thúc ở Vật Hoa Phong bán hộ, tranh thủ ở trong mười ngày, tất cả đều đổi thành linh đan.

Nói xong chính sự, Tô Triệt tạm biệt Lôi Tiếu, từ cửa sổ lầu các nhảy ra ngoài không trung, rơi thẳng xuống vách đá vạn trượng dựng đứng. Nguồn truyện: Truyện FULL

Giữa không trung, lấy ra Xích Viêm pháp luân, ngự khí bay lượn, trạm dừng tiếp theo, chính là Tiên Duyên Phong, một đỉnh núi cao vạn trượng khác của sơn môn. Một năm trước, Tô Triệt đi theo Ngọc Thanh qua Tiên Duyên Phong một lần, ở đó, đã lấy được thân phận đệ tử ngoại môn Huyền Cơ Phong. Lúc này đây, mình đã trở thành đệ tử nội môn, cũng có quyền lực ngang nhau, lại tiến cử những người khác gia nhập Huyền Cơ Phong.

Lúc trước, ở Huyền Cơ Thành cùng thuê một tòa tiểu viện có bốn đệ tử tự học là: Tô Triệt, Tưởng Sâm, Vương Chấn Thư, Hổ Đầu.

Kết cục của Tưởng Sâm không cần nhiều lời, Vương Chấn Thư cùng Hổ Đầu được Tô Triệt giúp đỡ, thuận lợi tấn cấp Luyện Khí tầng một, thông qua được khảo hạch nhập môn, trước sau gia nhập Thiên Huyền Tông, đã trở thành đệ tử chính thức.

Về sau, Tô Triệt cùng Vương Chấn Thư, Hổ Đầu cũng có liên hệ qua, biết rõ hai người bọn họ một mực dừng lại ở Tiên Duyên Phong chờ đợi tiên duyên, cũng không biết, cho đến ngày nay, bọn hắn đã đạt thành mong ước chưa.

Nếu như không có, như vậy, khẳng định Tô Triệt phải một lần nữa kéo đám bọn họ lại.

Gia nhập Thập đại chính phong, con đường tu tiên tương lai, cũng có thể càng thêm thông thuận hơn một ít.

Đáp xuống biên giới đỉnh núi Tiên Duyên Phong, Tô Triệt đi đến quảng trường đại điện Huyền Cơ Tiên Duyên.

Theo khoảng cách từng bước tiếp cận, chờ mấy ngàn tên ngoại môn đệ tử ở trên quảng trường cũng thấy được vị sư huynh nội môn này. Mặc dù niên kỷ rất nhiều người trong bọn hắn đều lớn hơn Tô Triệt rất nhiều, nhưng mà, vô luận là xuất phát từ nhân tố thực lực, hay là thân phận, đều phải xưng hô Tô Triệt là sư huynh.

Rầm Ào Ào thoáng một phát, trên quảng trường lập tức yên tĩnh trở lại. Trước kia một ít đệ tử vẫn còn châu đầu ghé tai, tất cả đều ngậm miệng, bởi vì mọi người đều biết, nội môn sư huynh đi vào Tiên Duyên Phong, tám chín phần mười là vì một sự kiện, cái kia chính là chọn lựa một hai ngoại môn đệ tử hợp mắt, đề cử đến Thập đại chính phong làm một tùy tùng, thay mình làm việc...

Vì vậy, mấy ngàn tên đệ tử ở đây đều ngồi nghiêm chỉnh, riêng phần mình triển lộ ra một mặt tốt nhất của mình, chờ mong được vị nội môn sư huynh này chọn trúng.

Tất cả mọi người đều xếp bằng mà ngồi, đột nhiên lại có một người đứng dậy, chạy về phía Tô Triệt, hơn nữa còn hô:

- Tô sư huynh, Tô sư huynh, ta là Vương Chấn Thư ah!

Phụ cận mấy người quen biết cùng Vương Chấn Thư thầm nghĩ:

- À? Không ngờ Vương Chấn Thư nhận ra vị nội môn sư huynh này, hắn thật có phúc.

Mặc dù người không quen Vương Chấn Thư cũng biết rồi, không thể nghi ngờ, rốt cục hắn cũng chờ đến phần tiên duyên thuộc về hắn...

- Chấn Thư.

Tô Triệt mỉm cười nghênh đón, hỏi:

- Ta tới đón các ngươi, Hổ Đầu đâu?

Vương Chấn Thư vội vàng trả lời:

- Hai tháng trước, Hổ Đầu được một vị nội môn sư huynh khác của Huyền Cơ Phong mang đi.

Tô Triệt âm thầm gật đầu, trong lòng tự nhủ:

- Hổ Đầu thuần phác thành thật, vẫn là rất được người ưa thích.

- Sư huynh, ngươi đã là đệ tử nội môn rồi sao? Nhanh như vậy?

Vương Chấn Thư kích động dị thường, tiếng nói rõ ràng run rẩy, chứng tỏ trong nội tâm khiếp sợ như thế nào, hắn cũng hiểu được một đạo lý: Tô Triệt biểu hiện càng kiệt xuất, ý nghĩa, tương lai của mình cũng sẽ càng phát ra quang minh...

Vô luận là Tu Chân giới, hay là thế tục, nếu một người có thể tìm được một chỗ dựa kiên cố, đó chính là một phúc duyên lớn lao rồi.

Tô Triệt gật gật đầu, ánh mắt chuyển đến bên đại điện Huyền Cơ Tiên Duyên kia:

- Chúng ta vào đi thôi.

- Tốt, tốt!

Vương Chấn Thư dùng sức gật đầu.

Cứ như vậy, ở dưới mấy ngàn ánh mắt hâm mộ ghen ghét nhìn xuống, Vương Chấn Thư đi theo Tô Triệt vào đại điện Huyền Cơ Tiên Duyên, chỉ chốc lát sau, lại theo hắn đira, khác nhau là, bên hông nhiều hơn một tấm ngọc bài Huyền Cơ.

Có lẽ, thẳng đến rất nhiều năm về sau, Vương Chấn Thư mới có thể chính thức minh bạch, hôm nay mình thu hoạch được phần tiên duyên này, đến cùng có sức nặng như thế nào.

Đã đi ra khỏi Tiên Duyên Phong, Tô Triệt ngự khí phi hành, chở Vương Chấn Thư đi vào Huyền Cơ Phong, tự mình đi tìm ngoại môn Đại sư huynh Thường Đồng, đăng ký nhập phong cho Vương Chấn Thư, hơn nữa, đem tòa động phủ mình đã từng tu luyện kia, giao cho Vương Chấn Thư.

Đây là bởi vì Tô Triệt đã là đệ tử nội môn, không có khả năng ở lại khu vực ngoại môn.